TIN TÀI TRỢ.

Bạn đã trở thành cha mẹ khi…

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 434 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,907 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  #1
  Đôi khi bạn giật mình nhận ra dù muốn hay không thì bạn cũng đã trở thành cha mẹ khi ở vào những tình huống này...

  1. Bạn tỉnh dậy trong bệnh viện với cơn đau khôn tả và chiếc vòng tay bằng nhựa mềm bản rộng ở cổ tay, trên đó ghi rõ tên bạn kèm chữ “sản phụ”. Nằm kế bên bạn là một thiên thần tí hon cũng deo vòng trên tay với dòng chữ ghi ngày tháng năm sinh, số cân nặng, con của sản phụ (tên bạn), mã số của thiên thần. Wow, bạn đã trở thành mẹ rồi đấy, thật là kỳ diệu!

  2. Bữa trưa của bạn thay vì vào lúc 11h30 như thường lệ thì có thể nó sẽ chuyển sang giấc 1-2 giờ. Bữa tối cũng lùi lại sau lịch khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên bạn chẳng thấy đói gì cả, bởi vì bạn đang dành hết tâm trí mình chăm sóc em bé. Bé có thế ăn uống đúng giờ, mỗi ngày bé có thể có tới 10 cữ bũ trở lên, nhưng bạn thì ngày 3 bữa cơm cũng không nên hồn. Nếu không vi ăn đủ bữa để có sữa cho con bú, có lẽ bạn cũng quên luôn cả nhu cầu ăn uống. Đó là khi bạn đã trở thành mẹ!

  3. Chiếc giường thơm tho của bạn trước đây là nơi bạn đặt lưng nằm xuống và nghỉ ngơi sau những ngày mệt nhọc, thì nay nó chỉ là nơi để bạn nằm cho con bú. Chúng ngày càng trở nên khai rình, chua lè, thậm chí… thum thủm vì “hậu quả” của bé để lại. Nằm trên chiếc giường của mình ngày nào, bạn tự hỏi không biết đó có phải là giường thơm tho sạch bong kin kít của bạn ngày nào không??

  4. Mỗi ngày của bạn trôi qua vèo vèo dù bạn chẳng kịp nghỉ ngơi. Bạn quay cuồng với em bé, việc nhà, ăn uống, dọn dẹp… Chẳng còn thời gian để đọc sách, chẳng còn thời gian để xem phim, coi facebook, chẳng còn thời gian để ngủ và chẳng còn thời gian để soi mình trong gương coi nhan sắc tiều tụy cỡ nào. Ôi, có con là thế sao?

  5. Nhà bạn xuất hiện nhiều hơn những “vật thể lạ”: xe tập đi, nôi tự động, ghế tập ăn dặm,xe ô tô đồ chơi, thú nhồi bông, búp bê và tỉ tỉ thứ linh tinh khác khiến căn phòng gọn gàng của bạn trở nên bừa bộn một cách đáng sợ. Đó là khi bạn đã có ít nhất 1 đứa con. Khi bạn có thêm con, những góc trống trong căn nhà bạn sẽ được lấp đầy những món đồ mới mà chỉ khi các con lớn hơn bạn mới có thể làm rộng căn nhà bằng cách thanh lý bớt những món đồ dành cho trẻ sơ sinh.

  me-va-be1

  6. Bạn bắt đầu nếm trải những món ăn mềm, lỏng, sệt, ngọt hoặc mặn mà bạn không muốn tí nào, đó là những món hàng ngày bạn nấu cho con mình khi bé tập ăn dặm. Được rồi, cho dù bạn không phải thanh toán nốt phần ăn dư thừa của con thì bạn cũng phải nếm trước khi cho con ăn chứ, phải không? Có con là vậy đấy, và dù bình thường bạn kén ăn thế nào thì khi có con tự dưng bạn cũng trở nên nhạy cảm hơn với tất cả những thứ gì con bạn được ăn.

  7. Thỉnh thoảng, bạn đánh thức thiên thần của mình vào giữa đêm chỉ vì bỗng dưng bạn yêu con quá đi thôi, bạn muốn cưng nựng, vuốt ve, hun hít bé. Mặc dù đánh thưc bé lúc nửa đêm là một việc vô cùng ngu ngốc, vì có thể bạn cũng mất ngủ luôn nếu bé tỉnh giấc; nhưng bạn đánh đổi cả giấc ngủ để có thể thơm thít vào cặp má bánh bao của con mình.

  8. Đôi khi bạn lục tung cả nhà lên mà không thấy chìa khóa nhà đâu cả, mà rõ ràng đêm qua chính bạn đã cầm nó trên tay để khóa một lọat cánh cửa. Nếu bị trễ giờ làm, nếu như không ai có thể ra khỏi nhà, nếu như có ai đó bắt đầu phàn nàn về sự mau quên của bạn thì bạn chợt nhớ ra: à từ khi mình sinh con, tự nhiên trí nhớ mình tệ hơn hẳn.

  9. Bạn là thành viên của một nhóm/hội/diễn đàn làm mẹ và bạn cảm thấy khá tuyệt vời. Bạn đã có những người bạn có chung một mối lo, một mối quan tâm, những khó khăn và hạnh phúc. Bạn tham gia bình luận, góp ý, chia sẻ và nhận sự chia sẻ ở những người mẹ khác và bạn cảm thấy tự tin hơn khi kết bạn với họ.

  10. Cuối cùng, bạn hiểu tất cả mọi thứ bạn có bây giờ đều là do chính cha mẹ của bạn đã làm cho bạn. Giống như là bạn đang làm tất cả mọi điều cho con từ khi bé mới lọt lòng. Bạn yêu cha mẹ mình hơn và thương cha mẹ vô bờ bến. Đúng là có con rồi mới hiểu lòng cha mẹ.

  <<< Cuộc sống của mẹ
  Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT