TIN TÀI TRỢ.

7 điều bạn muốn biết về quan hệ tình dục sau khi sinh

 • 2.71K Lượt chia sẻ
 • 90.1K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #1
  Tiến sĩ Gabrielle Morrissey, nhà tư vấn hôn nhân và chuyên gia trị liệu tình dục Australia, cũng là tác giả của cuốn sách: “Những bí quyết tình dục nóng bỏng cho cuộc yêu” (Hot Secrets For Great Sex) cho biết: người ta dễ dàng chia sẻ về những thay đổi của cuộc sống sau khi sinh con, nhưng lại ít nói về “chuyện ấy sau khi sinh”. Do đó, sex sau sinh con vẫn chứa đựng nhiều ẩn số mà ai cũng muốn biết…

  1. Bạn có thể cảm thấy khác về “chuyện ấy”
  Phản ứng tình dục của bạn sẽ thay đổi sau khi sinh con. Có người tắt ngấm mọi ham muốn, chỉ muốn được “về hưu non” với chồng; nhưng cũng có người tràn đầy cảm hứng sau thời gian “ngủ chay” vì sợ tổn thương đến thai nhi. Ngay cả vốn là một người nhiệt tình trong chuyện chăn gối, nhưng sinh con làm cho bạn thay đổi hẳn: lười biếng và trốn tránh yêu. Tuy nhiên lại có người cảm thấy tuyệt vời và chỉ lên đỉnh trong cuộc yêu sau khi sinh con. Cả hai trạng thái này đều hoàn toàn bình thường. Tùy thể chất và tình cảm của từng người mà cảm giác khác nhau về sex.


  2. Cực khoái của bạn sẽ thay đổi

  Sự cực khoái có thể thay đổi sau khi bạn sinh con: hoặc là bạn sẽ đạt được cơn cực khoái sau bao nhiêu năm chẳng biết “lên đỉnh” là gì, hoặc là tự nhiên bạn thấy mình không còn được lên đỉnh nhanh va dễ dàng như trước nữa. Hoặc là bạn chỉ có thể lên đỉnh ở một tư thế nhất định, có thể “on top” nhanh bằng cọ sát, hay một vài kích thích từ đối tác. Khi hormone của bạn thay đổi, cơ thể của bạn thay đổi sau khi sinh, thì cơn cực khoái cũng vì thế mà thay đổi theo. Bạn sẽ khám phá điều này và chấp nhận nó từ từ.


  3. Bạn có thể bị rò rỉ sữa khi yêu!

  Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ, hãy chuẩn bị cho các trường hợp bạn bị rò rỉ sữa trong quá trình kích thích hoặc trong khi cực khoái. Một số người cảm thấy điều đó vô cùng sexy - quyến rũ. Những người khác lại cảm thấy kỳ cục, xấu hổ, mất tự tin nhất là khi sữa rỉ ra cả người chồng khi đang “cưỡi ngựa”. Dù sao đi nữa thì bạn cũng không tránh được trải nghiệm mới mẻ và bất ngờ của tình dục sau khi có em bé.

  983199-1_l

  4. Sex khiến bạn cạn kiệt sinh lực, cũng có thể khiến bạn như uống nước tăng lực

  Chuyện ấy lấy đi của bạn khá nhiều sức lực, dĩ nhiên là thế. Cộng với việc chăm sóc con nhỏ khiến bạn cảm thấy như bị rút hết sức lực. Tuy nhiên, không ít người lại chia sẻ rằng sex giúp họ nhanh chóng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Sex vào buổi sáng cũng có thể khiến bạn cảm thấy tràn trề sinh lực cho một ngày mới.


  5. Cơ thể của bạn sẽ khác nhau

  Trong cuộc yêu, bạn cảm thấy cơ thể mình thay đổi đáng kể sau khi sinh. Sự thay đổi tôi muốn đề cập ở đây không là chuyện cơ thể bạn trở nên sồ sề sau sinh, mà chỉ là sự đổi khác của cơ thể. Ví dụ, tư thế trước đây bạn ưa thích bây giờ có thể làm bạn cảm thấy khó chịu. Ngược lại, một tư thế khác lại khiến bạn hưng phần nhiều hơn. Chính vì vậy, điều quan trọng là phải thử nghiệm để tìm ra những cảm giác mới của cơ thể để cuộc yêu ngày càng trọn vẹn.


  6. Bạn có thể vừa yêu vừa “làm việc riêng”

  Bạn đồng thời vừa rất kích thích với đối tác, tập trung tất cả các giác quan vào cuộc yêu, nhưng đồng thời bạn vẫn có thể dỏng tai lên nghe xem em bé có khóc không, hoặc dán mắt vào màn hình camera để xem em bé có ổn không. Sex sau sinh bao gồm rất nhiều hoạt động cùng lúc. Chuyện này đối với một số phụ nữ thì rất tự nhiên (chấp nhận), nhưng với người khác thì lại thấy mất tập trung, bị làm phiền (mất hứng).


  7. Bạn có thể cảm thấy mình quyến rũ hơn bao giờ hết

  Một số phụ nữ đang ngạc nhiên trước cơ thể của họ: mông và ngực nở nang hơn, da dẻ mịn màng, mát mẻ hơn… Điều này làm bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn và vô cùng tự tin. Phụ nữ sau sinh tự tin với cơ thể mình sẽ cảm thấy mình gợi tình hơn và quyến rũ hơn bao giờ hết! Đừng ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy rằng cơ thể của bạn thực sự là khá tuyệt vời.

  <<< Góc dành cho ba mẹ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Nuna_88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 55 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #2
  Điều 1. Sẽ rất nguy hiểm nếu mẹ nào gặp phải chứng "ngại yêu". Thứ nhất là làm khổ partner, dần dần ổng sẽ chán và dễ có xích mích --> rạn nứt tình cảm. Thứ 2, nguy hại hơn là ổng đi kiếm niềm vui thú bên ngoài --> dễ dẫn đến ngoại tình. Vấn đề này các mẹ không nên bỏ qua mà phải hết sức cẩn thận. Nếu mẹ nào không may mà mắc chứng bệnh này tốt nhất nên gặp bác sỹ mà tư vấn cho nhanh nhé!
  Điều 2, 3, 4, 5: Cũng không có gì lớn lắm, đó chỉ là sự thay đổi nhẹ. Các ông chồng nên thông cảm cho vợ ở điều 3.
  Điều 6: nghe có vẻ đúng nhỉ, cơ mà mình thấy đâu phải mỗi bà vợ thay đổi, chính ông chồng cũng để ý đến con mà.
  Điều 7: được thế thì còn gì bằng.
  Dù gì đi nữa, sex sau sinh chắc chắn có sự thay đổi, cả 2 vợ chồng nên thẳng thắn để tiếp tục xây dựng hp gia đình. Tốt hơn hết đừng ngại nói, đừng giấu giếm. Giữa 2 vợ chồng mà không có sự sẻ chia thì lại như người ta nói "hôn nhân là nấm mồ của tình yêu" ý.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)