TIN TÀI TRỢ.

6 cách đối phó của mẹ bầu với những lời "lên lớp" thô lỗ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 9.18K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Maizun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 214 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #1
  Bà bầu có vẻ như là một đối tượng mà mọi người tự cho mình cái quyền được bình luận và khuyên bảo? Ai từng mang thai đều biết, bản thân việc mang trong mình một em bé đã rất áp lực, nhưng áp lực tinh thần từ những lời khuyên “không mời mà đến” còn kinh khủng hơn nhiều.

  Vậy nếu gặp những lời khuyên khiếm nhã, những lời lên lớp không mong muốn, bạn nên làm gì?

  1. Nhớ rằng, chưa chắc họ đang khuyên nhủ bạn

  Bạn có thể bị những người không mấy thân thiết, thậm chí chả hề quen biết chỉ mới gặp lần đầu đã buông lời nhận xét này nọ: Bầu mà ăn mặc thế kia, bầu mà đi giày thế nọ, bầu mà trang điểm v.v…

  Hãy nhớ rằng, mình luôn biết là điều gì sẽ tốt nhất cho con và vẫn thực hiện đúng. Do đó, những lời của họ chỉ thể hiện định kiến của bản thân họ về vấn đề mang thai thôi. Không ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới cả.

  2. Nói “Không”

  Có những người rất tự nhiên đưa tay lên chạm vào bụng bạn và xoa nó, và nói gì đó về hình dáng bụng. Hãy nói “Không” ngay lập tức. Đây là bụng của bạn, trong đó là em bé của bạn. Và họ không được chạm vào nếu bạn chưa cho phép.

  3. Cười để dập tắt mọi ý kiến

  Thật là khó để cười khi bạn cảm thấy khó chịu, nhưng bạn có thể học được mà. Cười cho qua chuyện là cách giải quyết hữu hiệu khi bạn cảm thấy đang rơi vào một tình huống khó xử, không thể không đếm xỉa tới, mà cũng chẳng muốn nói tiếp làm gì.


  tholo

  Cử chỉ thân mật chỉ dành cho những người thật sự thân thiết. Ảnh minh họa. Nguồn: Gettyimages


  4. Nói dối


  Đừng ngạc nhiên. Trong nhiều trường hợp bị người ta dồn vào thế bí, bạn có thể bịa ra một lý do gì đấy để biện hộ và để người ta ngưng soi mói mình.

  5. Giành thế thượng phong

  Khi bị nhận xét, chúng ta thường ở “cửa dưới”, thường bị động và thường đóng vai nạn nhân. Thế nhưng trong một số trường hợp cảm thấy bị xúc phạm, bạn nên nhanh chóng giành thế thượng phong và nói thẳng vào mặt người nói ra lời khiếm nhã đó. Chả việc gì phải giữ kẽ nữa, trong khi lời nói của họ có thể làm bạn bị tổn thương.

  6. Đáp trả bằng hành động tử tế


  Rõ là họ không có ý tốt khi buông ra những lời khuyên khiếm nhã, nhưng bạn hoàn toàn không giận dữ hay nói lại điều gì nặng nề, bởi vì bạn là người tử tế. Vậy thì tặng cho họ một nụ cười hoặc một lời khen về ngoại hình, mái tóc hay bộ quần áo của người đó thôi. Đảm bảo họ sẽ bị cứng miệng. Còn bạn, chắc có lý do để cười thầm rồi.

  Đây chỉ là một trong nhiều điều khó chịu ngoài ý muốn khác mà bạn gặp phải trong suốt thai kỳ. Phải đối mặt thôi, sau cùng, bằng cách nào đó, chúng ta sẽ vượt qua một cách ngoạn mục và đón chào thiên thần đáng yêu của mình.

  >>>Cuộc sống khi mang thai
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 107 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #2
  Bạn bè hay người thân của mình rất lịch sự. Nếu có đưa ra lời khuyên hầu như đều bắt đầu bằng việc "Hình như là..." hoặc "Chị đọc trên mạng..." kiểu thêm thông tin cho mình tham khảo để chăm sóc thai tốt chứ ko có ý gì. Còn ví dụ khi muốn sờ bụng đều hỏi mình trước: Chị/ Em ơi em/ chị sờ thử được ko sau đó sờ xong kiểu tỏ vẽ rất thích thú làm mình cũng vui lây
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của axle
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 85 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn

  #3
  mc mình thì nói nhiều câu sốc tới óc lun...đại loại như sanh con gái (siêu âm bé giống mẹ) đầu tư lắm làm gì uổng tiền mai mốt gả đi cũng vậy, phí tiền nuôi, bảo mình sinh con sớm làm cản trở sự nghiệp của chồng, nói là con trai bả nuôi vất vả chưa cho bả được đồng nào thì phải nuôi vợ nuôi con nhỏ...mình có bầu k gần gia đình mà toàn nói những câu làm mình buồn ghê, nhiều lúc thấy mẹ con mình là của nợ nhà ng ta (mà nhà có 1 con trai duy nhất), có lúc nghĩ quẩn muốn bỏ con vì thấy áp lực trầm trọng trong khi gia đình cũng khá giả chứ không phải nghèo khổ gì..may mà còn có chồng vs ba chồng động viên..tinh thần mình giờ rất tốt..2 vc đang mong từng ngày đón con gái yêu chào đời!
  • 178 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phamphan2708 Xem bài viết
  Bạn bè hay người thân của mình rất lịch sự. Nếu có đưa ra lời khuyên hầu như đều bắt đầu bằng việc "Hình như là..." hoặc "Chị đọc trên mạng..." kiểu thêm thông tin cho mình tham khảo để chăm sóc thai tốt chứ ko có ý gì. Còn ví dụ khi muốn sờ bụng đều hỏi mình trước: Chị/ Em ơi em/ chị sờ thử được ko sau đó sờ xong kiểu tỏ vẽ rất thích thú làm mình cũng vui lây
  Em cũng như mẹ này, chưa thấy thô lỗ với em cả. Vì tính em cũng đanh đá lắm ạ, ai làm em ko vừa lòng thì...
  • 9 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #5
  Mình thì bực bội nhất cái vụ ăn mặc mình không thích mặc lôi thôi và tóc thì mình cột gọn gàng vậy mà mấy bà hàng xóm bên chồng qua phán : có bầu mà chưng diện nữa đẻ con ra thế nào cái mặt cũng vô duyên , mình siêu âm con trai khi biết vay cái nói đẻ con trai đầu lòng khó làm ăn , con trai đầu lòng xui xẻo , không biết mấy người đó nghĩ gì nữa ? có ai giống mình không ta ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 102 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #6
  Trộm vía chưa bị ai chê gì cả... đứa nào mà dám chê bà bà mỏa cho thì ko còn lỗ mà chui... kaka... mình mà bị chê thì chả đứa nài là ko bị chê cả... mag bầu gọn gàng, nhỏ nhắn thế còn sao nữa... còn những đứa ganh ghét đố kỵ vs m thì chả thèm chấp. :v
  • 25 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #7
  lúc mấy bà nói : có bầu mà chưng diện đẻ con ra chắc vô duyên sao e ko đốp lại luôn hỏi cho rõ ăn mặc thế nào là chưng diện và ko chưng diện? khỏi mặc đồ luôn chắc đẻ con ra sẽ có duyên như mấy cô mấy thím đó quá.còn chuyện đẻ con trai con gái đầu lòng là chuyện gđ nhà người ta, tự chọn dc chắc hỏi mấy người nhà có giàu ko chỉ cách đẻ con cho giàu như họ.đọc xong mà nổi máu điên.sao lại có cái loại vô duyên thế ko biết