TIN TÀI TRỢ.

15 siêu thực phẩm cho mẹ mang thai

  • 22 Lượt chia sẻ
  • 28.9K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Pippa
    • Thành viên
      Offline
    • 7 năm
    • 1,005 Bài viết

    • 3,132 Được cảm ơn

    #1
    (Webtretho) Bạn biết rằng khi mang thai bạn cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt với những chỉ dẫn nghiêm ngặt về những loại thực phẩm an toàn và không an toàn. Dưới đây là những loại thực phẩm mà bạn không chỉ nên ăn mà còn nên cố gắng ăn thường xuyên trong thai kỳ, vì chúng cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho cả bạn và em bé trong bụng.

    Bông cải xanh

    tt0151427
    Bông cải xanh rất tốt cho bà mẹ mang thai. Ảnh: Inmagine.


    Không chỉ chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cho một thai kỳ khỏe mạnh - như canxi và folate, bông cải xanh còn rất giàu chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hoá giúp bạn chống lại bệnh tật. Loại rau xanh phổ biến này giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt khi ăn các thực phẩm giàu sắt như gạo lức hoặc mỳ ống từ bột mỳ nguyên cám.

    Ngũ cốc dinh dưỡng ăn sáng

    Bạn biết rằng folate (vitamin B9) rất quan trọng trước thời điểm thụ thai và trong vài tuần thai đầu tiên, và nhu cầu về loại vitamin thuộc nhóm B này của bạn sẽ ở mức cao trong suốt thai kỳ. Các chuyên gia khuyên bạn nên nạp đủ 400mcg mỗi ngày qua viên uống bổ sung hoặc thực phẩm bổ sung (ngũ cốc dinh dưỡng là một lựa chọn tốt và dễ dàng với 400mcg / tô), và thêm 200mcg từ thực phẩm giàu folate tự nhiên như măng tây và đậu bi.

    Các loại đậu hạt

    Khi mang thai, mọi phụ nữ đều cần thêm 10g đạm (protein) mỗi ngày so với chế độ dinh dưỡng bình thường - đạt tối thiểu 60g protein / ngày. Các loại đậu, đặc biệt là đậu lăng là nguồn đạm rất tốt, chứa 15g protein / chén. Chúng cũng chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp chống táo bón cho bà mẹ mang thai. 1 chén đậu lăng nấu có thể giúp bạn hấp thụ được 1/2 nhu cầu folate hàng ngày, hãy cho thêm đậu lăng vào nấu cùng cơm và trộn với salad nhé!

    Sữa không béo

    bld139327
    Sữa cung cấp lượng canxi cần thiết cho sự phát triển của thai nhi
    và đáp ứng nhu cầu của mẹ. Ảnh: Inmagine.

    Cơ thể bạn khi mang thai sẽ hấp thụ gần gấp đôi lượng canxi từ thực phẩm, nên theo lý thuyết, bạn chỉ cần duy trì chế độ ăn hàng ngày là đã được cung cấp đủ nhu cầu canxi (1000mg/ ngày). Tuy nhiên, đa số chúng ta tiêu thụ khá ít canxi so với nhu cầu nên việc uống thêm sữa không béo là cần thiết. Một ly sữa 240ml cung cấp 30% lượng canxi khuyến cáo.

    Chuối

    Chuối giàu potassium và cung cấp năng lượng nhanh để xua tan những cơn mệt lả của thai kỳ, chúng cũng lấp đầy dạ dày khi bạn cảm thấy buồn nôn. Bạn có thể dùng kèm chuối với ngũ cốc dinh dưỡng vào bữa sáng cùng với sữa chua.

    Thịt nạc

    Nếu không đủ sắt, bạn sẽ thường xuyên thấy mệt mỏi. Nhu cầu sắt của bạn tăng gấp đôi trong thai kỳ, nên lúc này bạn cần nạp thêm các loại thực phẩm giàu chất sắt. Thịt nạc chứa nhiều chất sắt và dễ hấp thu cho cơ thể bạn.

    Phô-mai

    Phô-mai là loại thực phẩm cần cân nhắc trong thai kỳ, cũng là thực phẩm rất giàu protein. Nhiều loại phô-mai như cheddar và mozzaella sẽ giúp bạn dễ dàng dung nạp đủ lượng canxi trong ngày.

    Trứng

    Nhiều phụ nữ ghét ăn thịt trong khi mang thai, vì thế trứng là nguồn protein thay thế xuất sắc vì chúng chứa tất cả các amino axit thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Bữa tối lý tưởng dành cho bà bầu chính là một phần trứng cuộn nhân rau củ và một chút phô-mai. Nếu mùi thức ăn khiến bạn nôn nao, hãy luộc vài quả trứng và mang theo đi làm cùng với thức ăn vặt của bạn, hoặc trộn cùng với salad dầu giấm.

    Bột yến mạch

    Hãy bắt đầu một ngày mới với một chén cháo yến mạch vài ngày trong tuần! Vì sao ư? Loại carbonhydrate phức tạp này giúp bạn no lâu hơn, và cám yến mạch giúp làm giảm nồng độ cholesterone trong máu. Thay vì mua các loại bột yến mạch uống liền với hương liệu và hàm lượng đường cao, hãy dùng loại bột yến mạch thô để giảm lượng đường không cần thiết.

    Rau lá xanh

    Rau bó xôi đã nấu chín chứa nhiều folate và sắt, còn cải xoăn và củ cải đều là nguồn canxi tốt. Hãy tăng giá trị dinh dưỡng cho món salad với các loại rau có lá màu xanh đậm (màu đậm thể hiện hàm lượng vitamin cao hơn). Bạn cũng có thể kẹp thêm rau xanh vào bánh mì hoặc tích cực ăn cả món rau xào và canh rau hơn.

    tt0139876
    Các loại rau lá xanh đậm chứa nhiều vitamin hơn. Ảnh: Inmagine.


    Bánh mì nguyên cám


    Hãy thay loại bánh mì trắng thông thường bằng những lát bánh mì nguyên cám, bạn có thể yên tâm là đã nạp đủ lượng chất xơ khuyến cáo 20-35g. Bánh mì nguyên cám cũng cung cấp cho bạn một lượng chất sắt và kẽm khá tốt.

    Cam

    Cam là loại trái cây giàu vitamin C, folate, và chất xơ; ngoài ra chúng chứa đến 90% nước, giúp bạn uống đủ nhu cầu nước trong ngày. Nước cam rất tốt để giúp bạn xua tan mệt mỏi do thai kỳ mang lại.

    Các loại hạt và bơ hạt


    Chất béo rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của em bé trong bụng bạn và giữ cho bạn no lâu. Các chuyên gia khuyến cáo nên thay thế chất béo no (trong thịt mỡ và bơ động vật) bằng chất béo không no - loại chất béo tốt cho tim mạch có trong các loại hạt. Nhưng vì hạt chứa nhiều chất béo và cả calorie, bạn không nên ăn quá 30g hạt và 2 muỗng canh bơ hạt mỗi ngày. Tuy nhiên, có một ngoại lệ! Nếu bạn thuộc cơ địa dị ứng thực phẩm, các chuyên gia khuyên bạn nên tránh các thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng như đậu phộng trong suốt thai kỳ. Một số dữ kiện khoa học cho thấy các em bé có thể nhạy cảm với một loại thức ăn nào đó ngay từ trong tử cung của người mẹ, và có thể phát triển thành dị ứng thực phẩm sau này khi bé bắt đầu tập ăn.

    Thực phẩm từ đậu nành

    Ăn chay trong thai kỳ là việc hoàn toàn an toàn, miễn là bạn thu nhận đủ lượng dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là protein (bác sĩ dinh dưỡng có thể gợi ý cho bạn thực đơn dinh dưỡng tốt). Và đừng quên đậu phụ trong các bữa ăn của mình nhé, vì mỗi chén đậu phụ chứa đến 10g protein cơ đấy.

    Trái cây khô

    Đó là loại đồ ăn vặt ngon lành và đặc biệt hữu dụng khi bạn thèm đồ ngọt. Hãy chọn các loại trái cây khô như mơ, nho, dâu nhưng hãy tránh xa chuối sấy vì chúng chứa nhiều dầu và chất béo.
    [FONT=comic sans ms][I][B] Đủ bình dị để sống giữa nhân gian, đủ quái dị để không là ai khác [/B][/I][/FONT]

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của goibabau
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 259 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #2
    Nhưng bây giờ ăn rau xanh và hoa quả ấy, biết là tốt nhưng cứ thấy sợ sợ với đồ Trung Quốc...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của hoanang1
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 13 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 5,349 Bài viết

    • 3,172 Được cảm ơn

    #3
    Thực phẩm từ đậu nành

    Ăn chay trong thai kỳ là việc hoàn toàn an toàn, miễn là bạn thu nhận đủ lượng dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là protein (bác sĩ dinh dưỡng có thể gợi ý cho bạn thực đơn dinh dưỡng tốt). Và đừng quên đậu phụ trong các bữa ăn của mình nhé, vì mỗi chén đậu phụ chứa đến 10g protein cơ đấy.


    Mình thấy mọi người hay nói không nên ăn đậu nành khi mang thai nhỉ, nhất là mang thai bé trai đó. Nhưng ăn đậu phụ thì có lẽ okie chăng???
    • Avatar của Pippa
    • Thành viên
      Offline
    • 7 năm
    • 1,005 Bài viết

    • 3,132 Được cảm ơn

    #4
    Bạn hoanang1 ơi, nhiều người đến nay vẫn quan niệm là đậu nành không tốt cho đàn ông, bé trai nên các bà mẹ đang mang thai bé trai hoặc cho con trai bú mẹ cũ tránh luôn. Thực tế, đậu nành bị "đồn oan" là gây nữ tính hoá phái mạnh do chứ isoflavone, được biết với tên gọi là "estrogen thực vật" do tính chất tương tự nội tiết tố nữ estrogen, nhưng kết luận rằng ăn đậu nành và chế phẩm của nó gây mất cân bằng nội tiết và làm các đấng mày râu trở nên nữ tính hơn là quá vội vàng và phiến diện. Rất nhiều nghiên cứu và cơ sơ khoa học đã phủ nhận quan niệm này và khẳng định đậu nành là nguồn thực phẩm tốt cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ mang thai (dù là mang thai bé trai hay gái) và nhất là nó đóng vai trò dinh dưỡng thay thế nếu bé bị dị ứng đạm sữa bò.

    Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về đậu nành qua bài viết dưới đây:

    SỰ THẬT VỀ ĐẬU NÀNH VỚI SỨC KHOẺ MẸ VÀ BÉ

    (Webtretho) Đậu nành (hay còn gọi là đỗ tương) thực sự an toàn đến đâu? Thời gian gần đây loại đậu này được giới y khoa và truyền thông đặc biệt quan tâm sau khi các công bố trái chiều về lợi ích và sự nguy hại của nó đối với sức khỏe lần lượt được đưa ra.

    Vậy một người mẹ – người chăm sóc dinh dưỡng cho cả gia đình – nên tin vào đâu? Các chuyên gia sẽ cho bạn biết sự thật về đậu nành đối với sức khỏe và làm thế nào để sử dụng đậu nành trong bữa ăn gia đình tốt nhất.
    daunanh03_500x300
    Đậu nành thực sự an toàn đến đâu? Ảnh: Inmagine

    Đậu nành đã được gieo trồng trên 5000 năm vì nó là nguồn cung cấp không chỉ chất đạm mà còn canxi, kali, chất xơ và folate tốt. Đậu nành có thể được chế biến thành các món ăn như đậu tươi, đậu phụ, sữa đậu, các loại chế phẩm lên men như nước tương, miso (một loại đậu phụ lên men của người Nhật – tương tự chao của Việt Nam), tempeh (món ăn của người Indonesia) và dưới hàng ngàn hình thức khác có thành phần từ đạm thực vật hoặc bột đậu nành. Chế biến linh hoạt và đa dạng như vậy, thật chẳng có gì khó hiểu khi đậu nành được xem là thực phẩm thông dụng cho cả người ăn chay và ăn mặn.

    Đậu nành có lợi cho sức khỏe không?

    Đậu nành ít béo và không chứa cholesterol, vì vậy nó là một thành phần có giá trị trong chế độ dinh dưỡng cân bằng. Tiffani Hays, Phó Giám đốc về dinh dưỡng trẻ em, Trung tâm Nhi khoa Johns Hopkins nhấn mạnh thêm rằng: “Đạm và chất xơ đậu nành có lợi cho sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em”. Ngoài ra, các bằng chứng khoa học từ trước đến nay cho thấy ăn đậu nành có thể giúp giảm lượng cholesterol và một số triệu chứng mãn kinh. Một số bệnh viện tư tại Mỹ cũng ghi nhận một cách không rõ ràng tác dụng của đậu nành với việc ngăn ngừa ung thư vú, các nhà khoa học thực phẩm vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để chứng minh giả thiết này.
    daunanh_230x345_1
    Ít béo và không chứa cholesterol,
    đậu nành là một nguồn dinh dưỡng quý.
    Ảnh: Inmagine.


    Vì sao đậu nành lại đáng sợ?

    Tương tự một số loại đậu khác, đậu nành chứa chất isoflavone, một dạng kích thích tố gốc thực vật có tác dụng tương tự nội tiết tố nữ estrogen (còn được gọi là estrogen thực vật). Isoflavone hoạt động trong cơ thể như một thể yếu của nội tiết tố, chính điều này đã làm nảy sinh các tranh cãi về sự an toàn của đậu nành. Một số điều tra cho thấy isoflavone thúc đẩy estrogen, số khác cho rằng nó có lẽ còn ngăn cản estrogen hoạt động, số khác nữa lại cho rằng isoflavone có khả năng thích ứng, có thể thúc đẩy hoặc cản trở estrogen. Điều này có thể khiến người ta nghĩ rằng một chiếc xúc xích chay có thể gây mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, nhưng kết luận như vậy rõ ràng là đang đơn giản hóa vấn đề một cách vội vàng.

    Đưa đậu nành vào khẩu phần ăn một cách an toàn


    Khoa học chỉ ra rằng từ 1 đến 3 khẩu phần đậu nành hàng ngày là an toàn cho chế độ ăn đa dạng. Không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy chế độ ăn với đậu nành gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản, sinh trưởng và chức năng nội tiết ở người. Dù vậy, nếu bạn lo ngại mức isoflavone quá cao, bạn có thể kiểm soát liều lượng sử dụng bằng cách xem thông tin dinh dưỡng ghi trên bao bì các thực phẩm chế biến từ đậu nành, chẳng hạn một ly sữa đậu nành 250ml chứa khoảng 20 – 30mg isoflavone, và nửa chén đậu phụ (khoảng 120ml) chứa 32mg isoflavone. Ở các nước châu Á, nơi mà đậu nành đã trở thành một phần thường trực của bữa ăn, lượng isoflavone tiêu thụ trung bình khoảng 25-35mg / ngày / người, bạn có thể căn cứ vào đó để xác định hàm lượng đậu nành có thể đưa vào thực đơn của mình.

    Đậu nành có an toàn cho phụ nữ chuẩn bị mang thai?

    meuongsua_500x300
    Đậu nành là một thực phẩm an toàn trong chế độ ăn tốt cho sức khỏe,
    ngay cả đối với những phụ nữ chuẩn bị mang thai. Ảnh: Inmagine


    Chính vì kết luận này, các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thiết phụ nữ chuẩn bị mang thai nên tránh sử dụng đậu nành vài ngày trước và sau thời điểm rụng trứng. Tuy nhiên, không có khuyến cáo nào từ các tổ chức y khoa sau kết quả nghiên cứu này, về phía các bộ ngành nông nghiệp cũng không đưa ra hướng dẫn sử dụng đối với đậu nành vì nó không được xem là một thực phẩm nguy hiểm.

    Đậu nành có an toàn cho thai phụ và phụ nữ đang cho con bú?

    Đậu nành quả thực tốt cho thai phụ và phụ nữ đang cho con bú. Một nghiên cứu tiến hành trên phụ nữ Nhật Bản – là những người sử dụng thường xuyên và với lượng lớn đậu nành trong bữa ăn của họ – xác nhận có sự chuyển hóa isoflavonoid trong tử cung. Tuy nhiên các nhà khoa học lại không tìm được kết quả tiêu cực như vậy. Đối với phụ nữ đang cho con bú, việc dùng các chế phẩm từ đậu nành chỉ tạo ra một lượng isoflavones không đáng kể, do vậy đây không phải là điều mà các bà mẹ cần phải lo ngại.

    Đậu nành có an toàn cho bé trai?

    betraiuongsua_230x345
    Sữa đậu nành an toàn cho cả bé trai. Nguồn: Images.


    Nhà dinh dưỡng học Tiffani Hays trấn an các vị phụ huynh rằng các dữ liệu và nghiên cứu không cho thấy tác hại gây bệnh nào từ việc tiêu thụ đậu nành ở bé trai, vì vậy đậu nành an toàn và là thực phẩm tốt cho sức khỏe của cả bé trai và bé gái như nhau. Mặc dù liên tục có các nghiên cứu xác minh isoflavone trong đậu nành không làm “nữ tính hóa” các bé trai nhưng nỗi lo sợ về isoflavones vẫn ám ảnh, đơn giản chỉ vì chất này được biết đến với cái tên estrogen thực vật – tức là một loại nội tiết tố nữ. Bất chấp các lo ngại, các nghiên cứu dài hạn vẫn chứng minh rằng trẻ em sử dụng đậu nành không bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nội tiết tố và chức năng tiết niệu khi trưởng thành. Tuy nhiên, Hội Nhi khoa Hoa Kỳ chỉ khuyến cáo sử dụng sữa đậu nành trên một nhóm rất nhỏ số trẻ sơ sinh và nhấn mạnh sữa mẹ vẫn là tốt nhất.

    Làm thế nào để kết hợp đậu nành vào chế độ ăn?

    Tốt nhất là sử dụng đậu nành tươi hoặc các chế phẩm tự nhiên của nó, chuyên gia dinh dưỡng Tiffani Hays cảnh báo rằng “Nhiều loại thực phẩm công nghiệp thực ra chỉ chứa đạm đậu nành – một loại thực phẩm đã qua rất nhiều công đoạn chế biến, vì vậy các sản phẩm này chẳng đem lại nhiều lợi ích như bạn mong đợi. Thực phẩm càng tự nhiên, càng ít chế biến thì càng tốt.” Theo đó, quả đậu tươi là lựa chọn thú vị cho bữa ăn nhẹ hoặc món rau ăn kèm, sẽ rất ngon. Tất cả các loại đậu phụ đều tốt cả, bạn có thể làm rất nhiều món thông dụng, đơn giản và ngon miệng với đậu phụ để thay đổi hương vị và khiến bữa ăn hấp dẫn hơn. Nếu thích sữa đậu nành, bạn có thể chọn mua loại được bổ sung canxi và vitamin D, nó có thể thay thế sữa bò tươi trong chế độ ăn nếu bạn ngại dùng nhiều loại sữa.

    Đậu nành có an toàn cho cả gia đình?

    Ngay khi con bạn có thể ăn được đồ ăn cứng, hãy cho bé thử ăn đậu nành, đó là cách tuyệt vời để bạn có thể giới thiệu thêm nhiều món và mùi vị mới mà vẫn tốt cho sức khỏe của bé. Đậu nành có rất nhiều cách chế biến để bạn tập cho bé nhiều cách ăn khác nhau, tuy nhiên khi bé còn nhỏ, bạn hãy cố gắng theo sát bé để kịp thời ứng phó các rủi ro có thể xảy ra như ngạt thở hay dị ứng. Nếu bé mẫn cảm và dễ dị ứng, tốt hơn hết hãy để qua năm đầu tiên rồi mới giới thiệu đậu nành vì đậu nành là một loại dị nguyên tương đối phổ biến.
    [FONT=comic sans ms][I][B] Đủ bình dị để sống giữa nhân gian, đủ quái dị để không là ai khác [/B][/I][/FONT]
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tocngan123
    • Đang bị khoá tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 391 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #5
    Ăn j con nhanh to hả các mẹ, bé nhà em bé quá, còn chưa đầy tháng nữa e sinh mà bé mới đc 2 kg. Em lo vật vã nhồi nhét thức ăn từ hôm qua.... (
    • Avatar của LUBISZ
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 258 Bài viết

    • 394 Được cảm ơn

    #6
    Mình ở nước ngoài, toàn tự làm sữa đậu nành uống từ hồi con gái đến giờ, nhưng từ khi mang thai bé trai kiêng món này. Đọc xong bài của mẹ pippa tí nữa sẽ mua đậu về nấu uống...........thèm quá.....7 tháng rồi chưa uống 1 ly nào.
    • Avatar của LUBISZ
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 258 Bài viết

    • 394 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tocngan123 Xem bài viết
    Ăn j con nhanh to hả các mẹ, bé nhà em bé quá, còn chưa đầy tháng nữa e sinh mà bé mới đc 2 kg. Em lo vật vã nhồi nhét thức ăn từ hôm qua.... (
    Trong các loại thực phẩm thì thịt bò làm con lên cân nhanh nhất đó chị, nhưng cũng tùy từng người. E không thích ăn thịt bò nên uống rất nhiều sữa và ăn phomat.........
    • 775 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #8
    Các bà mẹ nhớ bổ sung thực phẩm có canxi nhiều vào tốt cho cả hai mẹ con.
    • 192 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #9
    Chia sẻ với các mẹ. Từ hồi có bầu tới giờ con dzai em 34w, 1 tuần em uống 4-5 cốc sữa đậu nành của 1 cô bán hàng gần cơ quan. Cuối tuần nghỉ làm nên ko uống được. Cô ấy xay sinh tố đậu nành, với lạc và vừng đen, sau đó bán cho khách hàng uống cả bã mà ko lọc đi như phương pháp nấu sữa đậu nành thông thường. Vừng đen đã được rang chín nên đồ uống trên thơm ngon cực kỳ. Trộm vía em bầu ko ăn nhiều được như các mẹ, do bản tính lười ăn từ bé mà. Sau 9h tối là ko bao giờ ăn thêm gì nữa. Em cũng ko uống sữa bầu, sữa tươi thi thoảng mới uống 1 cốc, cơm thì mỗi bữa ăn hơn 1 lưng nhưng lần nào em đi siêu âm con em cũng nặng hơn chuẩn từ 100-200g. Trộm vía bé đạp khỏe, siêu âm bác sĩ bảo tóc cũng rất tốt, xương đùi dài Hình như là nhờ có cốc sữa đậu nành mè đen này mà mẹ con lên cân khá. Giờ 34w bé được 2350g rùi, mẹ thì mới tăng có 9,5kg thui. Em có hỏi 1 bác sĩ đông y em quen, bác sĩ bảo vừng đen, đậu nành chứa nhiều canxi, vừng đen uống gần cuối thai kỳ còn giúp dễ đẻ nữa. Uống mỗi ngày 1 cốc chả ảnh hưởng gì đến hoc môn của em bé đâu nhé.
    Các mẹ cân nhắc xem sao nhé! Chúc các mẹ và bé khỏe mạnh, mau lớn, bình an 9m10d nhé!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 35 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tocngan123 Xem bài viết
    Ăn j con nhanh to hả các mẹ, bé nhà em bé quá, còn chưa đầy tháng nữa e sinh mà bé mới đc 2 kg. Em lo vật vã nhồi nhét thức ăn từ hôm qua.... (
    Mẹ nó tích cực uống sữa bầu vào nhé! Sữa bầu làm con tăng cân cực nhanh. Mình từ ngày uống sữa bầu lần nào đi siêu âm con cũng vượt chuẩn hơn 2 tuần
    P/S: mình ăn uống kém lắm, ko ăn đc nhiều. Chỉ có chịu khó uống sữa thôi. Chúc mẹ nó mẹ tròn con vuông nhé!
    • 1,880 Bài viết

    • 903 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trecon0704 Xem bài viết
    Mẹ nó tích cực uống sữa bầu vào nhé! Sữa bầu làm con tăng cân cực nhanh. Mình từ ngày uống sữa bầu lần nào đi siêu âm con cũng vượt chuẩn hơn 2 tuần
    P/S: mình ăn uống kém lắm, ko ăn đc nhiều. Chỉ có chịu khó uống sữa thôi. Chúc mẹ nó mẹ tròn con vuông nhé!
    mình lại ngược lại, ko uống được sữa bầu nên chỉ uôống sữa bột bình thường thui, hihi, may mà em bé vẫn tăng cân đều đều. mà mình phải uống nhìu loại thuốc bổ, thuốc sắt nữa
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Sữa tươi cũng tốt mà sao không được khuyến cáo dùng vậy mấy chị ?
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi caohoang2010 Xem bài viết
    mình lại ngược lại, ko uống được sữa bầu nên chỉ uôống sữa bột bình thường thui, hihi, may mà em bé vẫn tăng cân đều đều. mà mình phải uống nhìu loại thuốc bổ, thuốc sắt nữa
    Trời ơi, mình thấy khuyến cáo chỉ dùng 1 hoặc 2 loại thuốc bổ thôi, tại sao bạn dùng nhiều loại thuốc bổ và thuốc sắt thế? Coi chừng bạn bị dư chất đó.
    • 9,686 Bài viết

    • 9,641 Được cảm ơn

    #14
    hồi mình có bầu mình ăn nhièu trái cây lắm, mình cơ địa bị bón nên có bầu càng bón hơn.
    • 35 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #15
    Sữa tươi cũng rất tốt cho các mẹ bầu vì cung cấp hàm lượng lớn canxi, nhưng với điều kiện là mẹ nó phải ăn uống được vì sữa tươi ko cung cấp đủ protein và các vi chất khác nữa. Còn sữa bầu thì đầy đủ các loại vi chất cần thiết cho con iu rùi nên nếu mình ăn uống kém 1 chút cũng vẫn yên tâm là con đủ chất.
    Nhưng nói j thì nói, dù uống sữa bầu hay viên tổng hợp thì mình vẫn cần phải bổ sung đa dạng bằng nguồn thực phẩm nữa thì tuyệt vời các mẹ ạ!
    • 35 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi be_hoanganh Xem bài viết
    Trời ơi, mình thấy khuyến cáo chỉ dùng 1 hoặc 2 loại thuốc bổ thôi, tại sao bạn dùng nhiều loại thuốc bổ và thuốc sắt thế? Coi chừng bạn bị dư chất đó.
    Uống sữa bột cũng tốt mẹ Caohoang ơi. Về cơ bản thì thành phần của sữa bầu và viên thuốc bổ vitamin tổng hợp là giống nhau nên nếu mẹ nào đã uống sữa bầu rùi thì có thể ko cần uống thêm viên tổng hợp nữa. Nhưng khuyến cáo là viên sắt thì vẫn cần phải uống đấy nhé, uống đến sau sinh luôn ý. Vì khi sinh mình sẽ bị mất máu nhiều. Mà hàm lượng sắt trong sữa bầu và viên tổng hợp thì ko đủ nhu cầu sắt cho mẹ bầu đâu các mẹ nhé!
    • Avatar của cccbbb
    • Đồng hành cùng nhà tài trợ
      Offline
    • 8 năm
    • 888 Bài viết

    • 1,308 Được cảm ơn

    #17
    Cứ 1 viên thuốc bổ (mình uống NM) + 1 lít sữa tươi Úc loại high canxi ... bé gái mới có 26, 27 tuần đạp mà mẹ cứ ui da... ui da suốt ngày, chạy loăng quăng trong bụng iu nhắm nhắm
    • Avatar của hoanang1
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 13 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 5,349 Bài viết

    • 3,172 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tocngan123 Xem bài viết
    Ăn j con nhanh to hả các mẹ, bé nhà em bé quá, còn chưa đầy tháng nữa e sinh mà bé mới đc 2 kg. Em lo vật vã nhồi nhét thức ăn từ hôm qua.... (
    Mình thì thấy bác sĩ nói ngày ăn 2 quả trứng vịt lộn nữa đó mẹ tocngan ơi!
    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi be_hoanganh Xem bài viết
    Trời ơi, mình thấy khuyến cáo chỉ dùng 1 hoặc 2 loại thuốc bổ thôi, tại sao bạn dùng nhiều loại thuốc bổ và thuốc sắt thế? Coi chừng bạn bị dư chất đó.
    Chị ơi, em mang thai lần đầu, em không uống sữa bầu vì ghê mùi sữa. Em đều đặn uống 1 ngày 3 viên thuốc: 1 viên prenatal DHA, 1 viên canxi, 1 viên sắt. Em uống từ tuần 12 đến giờ. Uống nhiều thế có sao không chị. Em dự định cứ uống thế cho đến lúc sinh. Ngoài ra, em uống thêm sữa chua nước của vinamilk và yomost, tối vắt nước 1-2 quả cam. Em không ăn được nhiều, mỗi bữa chỉ 1 bát cơm thôi

    Bán buôn, bán lẻ trứng muối
    Mrs Hạnh 0912.86.45.86
    Phường Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
    Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ!

    https://https://zaodich.com/forum/f293...-3-8k-1286136/

    Quả gì mà da cưng cứng, xin thưa rằng quả trứng, ăn vào thì nó làm sao, không sao ăn vào thì sẽ thêm cao...
    • 142 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #20
    Các mẹ ui cho e hỏi, sữa ko béo là sữa loại j ạ? E mới được 8 tuần thui, ăn uống ko được tốt lắm nên mún bổ xung thêm sữa. Nhưng lại sợ, uống nhìu sẽ tăng cân nhìu. Mẹ nào bit sữa ko béo chỉ giúp e với ạ. Tks các mẹ nhé!
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2