TIN TÀI TRỢ.

10 điều không nên nói với mẹ có bầu bé gái thứ 2

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 17.9K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,907 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  #1
  Trong khi tôi - một người mẹ của hai cô con gái đang thấy yêu thiên thần nhỏ của mình hơn bao giờ hết, thì mọi người lại tỏ ra “thông cảm”, “chia sẻ” với tôi khi tôi... không sinh được chàng hoàng tử nào. Và đây là những câu nói kinh điển mà tôi nghe hàng ngày, và thực sự là tôi chẳng thích tẹo nào!

  1. “Lần này là bầu con trai phải không? Nhìn cái bụng là biết hà!”. Câu hỏi thăm này thực sự gây sốc cho tôi, dù đã biết bao nhiêu lần tôi nói với người ta là tôi lại mang bầu một bé gái. Mỗi lần nghe câu này tôi thật buồn, mặc dù sau đó tác giả của câu nói có lấp liếm bằng cách an ủi: biết đâu đấy, siêu âm không chính xác 100%. Ồ, công nhận là như thế nhưng với tôi chẳng quan trọng, trai hay gái gì cũng được nhưng sao mọi người cứ mặc định là tôi đang mong một cậu con trai thế nhỉ? Tôi, đơn giản chỉ mong sinh một thiên thần khỏe mạnh thôi mà?

  2. “Cố thêm cậu con trai nữa chứ?”. Hầu như bất cứ ai nghe tôi nói tôi bầu con gái lần 2 đều khuyến mãi thêm câu này. Thật sự thì tôi không thích những câu sáo rỗng như thế. Tôi chỉ sinh hai con, 2 là đủ rồi vì bất cứ ai làm mẹ cũng hiểu sinh và nuôi dạy con thời buổi này rất khó khăn. Nếu cố có con trai, biết khi nào tôi mới được toại nguyện? Biết đâu cố thêm cũng chỉ là con gái thì sao? Không hiểu sao tôi rất dị ứng với những câu hỏi kiểu này, không thể chấp nhận được!

  sinh-con-gai-1
  Miền là con vui, khỏe là mẹ mừng rồi... (Ảnh: Internet)

  3. “Không có con trai có buồn không?”. Thật lòng mà nói thì tôi có buồn thật. Chẳng có bà mẹ nào lại không mong sinh co chồng một cậu con trai cả, tôi cũng thế. Nhưng có con gái, sau này tôi sẽ có người gần gũi, tâm sự, chuyện trò, chăm sóc. Có con gái, tôi cũng được quay lại tuổi thơ tóc dài của mình. Có 2 con gái thì có sao đâu nhỉ? Tôi chẳng việc gì phải thất vọng với hai cô công chúa của mình cả. Chúng thật thông minh, tế nhị, khỏe mạnh và tình cảm. Hai con gái của tôi sau này sẽ khiến khối chàng trai thương thầm, thật đấy!

  4. “Gái nữa hả, thế thì bạn sẽ không phải….”. Dấu “…” ở đây có khi là “mua nhiều váy áo”, hay “chứng kiến những trò quậy phá”, hay “tốn tiền nghĩa vụ quân sự…”. Thực ra là chẳng có gì quan trọng đối với tôi khi nghe bất cứ cụm từ nào trong dấu “…” đó. Chỉ có điều, tôi có thêm một cô con gái thì là niềm vui của tôi chứ đâu phải là một điều gì đáng thất vọng để bạn phải nói “sẽ không phải…”?

  sinh-con-gai-2

  Thật tuyệt với khi nhìn thấy các con lớn lên cùng nhau và yêu thương nhau (Ảnh" Internet)

  5. “Cố mà đẻ lấy thằng chống gậy”. Ôi, phải nói là đây là câu nói vô duyên nhất tôi từng nghe. Tôi cho rằng chồng tôi, hay các ông chồng chẳng ham gì con trai để “chống gậy” khi cha mẹ chúng qua đời cả. Cơ bản là chúng tôi chỉ mong con khôn lớn là đủ. Chúng tôi cũng không phải những bậc cha mẹ ham con trai, con nào mà chẳng là con cơ chứ?

  6. "”Sau này làm mẹ vợ rồi!”, hoặc “sau này không được làm bà nội rồi, có buồn không?”. Cảm ơn các bạn, dù là bà nội hay bà ngoại, mẹ chồng hay mẹ vợ tôi cũng vui. Tôi sẽ thương các con tôi, vợ/chồng của chúng và dĩ nhiên các cháu của tôi nữa. Việc làm bà nội hay bà ngoại không quan trọng bằng việc là mẹ và là bà của những đứa con/cháu ngoan ngoãn, khỏe mạnh.

  7. “Tôi đã khóc khi biết mình lại bầu con gái?” - một người mẹ mang bầu cùng tháng với tôi mà vô tình tôi gặp trên đường đã tâm sự với tôi như vậy. Cô ấy có bầu lần thứ ba, và lại là gái. Ôi, tội nghiệp bé gái của mẹ ấy quá. Bé có biết mẹ bé đang mong một bé trai và đã vô cùng thất vọng khi bé lại là con gái không nhỉ? Nếu là tôi, tôi sẽ vẫn hân hoan khi biết mình lại có con gái. Một cô bé xinh xắn kháu khỉnh như hai chị gái của bé. Ồ, nhà tôi có kiềng ba chân rồi, vui chứ, có gì mà phải buồn nhỉ?


  sinh-con-gai

  Hai hay ba con gái cũng chẳng sao cả. Con cái là lộc trời (Ảnh: Internet)

  8. “Sau khi sinh ba đứa bé cùng giới, đứa thứ tư sẽ khác giới” (hoặc bất kỳ câu nói mê tín dị đoan vô nghĩa nào khác). Thế chẳng phải ý bạn là tôi nên sinh 4 đứa con để chắc chắn có một bé trai hay sao? Ai chắc chắn là nếu tôi sinh 4 đứa con thì tôi sẽ có một cậu con trai? Và ai đã nói là tôi đang mong con trai thế? Không, bạn nhầm rồi. Tôi sẽ chỉ sinh 2 con, cho dù chúng là trai hay gái!

  9. “Sinh toàn gái nghĩa là chồng bạn đang mất đi sự nam tính”. À vâng, cảm ơn bạn với cái ý nghĩ vớ vẩn đó. Nếu bạn nói tất cả những ông bố chỉ sinh con gái sẽ trở nên nữ tính hơn thì bạn đúng là chẳng hiểu gì cả!

  10. “Được làm người đẹp trai nhất nhà rồi, sướng nha!”. Tôi cá là chồng tôi chẳng thể nào làm nam vương được dù anh là người đàn ông duy nhất trong nhà. Cơ bản là vì dù là người đàn ông duy nhất trong nhà, phái mạnh duy nhất hay gì gì đi nữa thì chồng tôi cũng chỉ là người chồng, người cha bình thường với bao tất bật của công viêc, gia đình, con cái mà thôi. Anh ấy không tự huyễn hoặc mình với mỹ từ "người đẹp trai nhất” đâu. Anh ấy chỉ muốn làm một người cha tuyệt vời của hai cô con gái bé bỏng úc nào cũng coi ba là thần tượng.

  <<< Cách nuôi dạy con gái
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Decon710
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 11 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #2
  đừng căng thẳng quá thế chứ, cũng chỉ là 1 câu xã giao thôi mà.
  • 38 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #3
  hu hu chồng mình sau khi có con gái thứ 2 thì mình bị ra rìa, ko là cái gì nữa, 2 con luôn là nhất với ba, chồng yêu 2 con gái lắm luôn ấy hic. người ta nói con gái chính là tình nhân kiếp trước của ba ko sai mà
  ghét nhất câu ai gặp cứ hỏi đẻ nữa ko? đẻ thêm thằng cu nữa chứ? chẳng hiểu nghĩ gì mà hỏi câu điên thế biết
  • Avatar của mit_nd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 26 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  mình cũng nghĩ chỉ là xã giao hoặc quan tâm an ủi thôi.gì mà nghĩ ác ý thế.chả nhẽ gặp nhau k hỏi han j cứ lừ lừ k thôi à.m gặp ng thân quen m .nhìn bụng biết ngay là con trai.thì pải mừng chứ.nhiều khi sác xuất siêu âm cũng có thể sai mà.như c gái m s âm bảo gái lúc đẻ vẫn là trai đấy thoi hỏi chỉ là hỏi vậy.c s bạn sao thì tự b quyết chứ chẳng ai giúp đc bban cả