TIN TÀI TRỢ.

Xin visa sang Pháp để kết hôn với người Pháp

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 25.9K Lượt đọc
 • 182 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 86 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chào các chị em

  Hiện mình đang sống tại tphcm. Mình dự định sang Pháp để đăng ký kết hôn với ông xã là người Pháp tại Tòa thị chính Verrières ở Troyes. Tòa thị chính yêu cầu mình phải có visa xin kết hôn khi đến nộp hồ sơ. Sáng nay mình vừa đến LSQ Pháp tại tphcm để nộp hồ sơ xin visa thì được yêu cầu phải nộp giấy chứng nhận của Tòa thị chính nơi sẽ cử hành hôn lễ, ghi rõ rằng đã thực hiện công báo hôn nhân và không có ai phản đối (certificat délivré par la mairie du lieu de célébration du mariage précisant que la publication des bans a été effectuée et n’a donné lieu à aucune opposition).

  Các chị em có ai có kinh nghiệm xin visa sang Pháp để làm thủ tục kết hôn cho mình hỏi thăm kinh nghiệm với.
  - Visa sang Pháp để làm thủ tục kết hôn có thời hạn bao lâu? Mình xin 3 tháng có được không?
  - Mình phải nộp những giấy tờ gì ở Tòa thị chính để xin giấy chứng nhận của Tòa thị chính nơi sẽ cử hành hôn lễ, ghi rõ rằng đã thực hiện công báo hôn nhân và không có ai phản đối? Thời gian cấp là bao lâu? Mình có bắt buộc phải trực tiếp có mặt tại Tòa thị chính với ông xã để nộp giấy tờ để xin cấp giấy chứng nhận này không?

  Mình với ông xã hơi hoang mang 1 chút vì trước đây mình với ông xã cũng đã ra Tòa thị chính hỏi thủ tục đăng ký kết hôn thì không thấy nhắc đến thủ tục công báo hôn nhân này. Mà bây giờ không có giấy chứng nhận của Tòa thị chính nơi sẽ cử hành hôn lễ, ghi rõ rằng đã thực hiện công báo hôn nhân và không có ai phản đối thì LSQ không cấp visa cho mình sang Pháp để làm thủ tục kết hôn, mà Tòa thị chính thì yêu cầu phải có visa để làm thủ tục kết hôn khi đến nộp hồ sơ. Sáng nay mình nộp hồ sơ nhưng không được mà tìm hiểu thông tin trên trang web của Tòa thị chính cũng không thấy nói gì về việc cấp giấy chứng nhận này.

  Các chị em có biết thông tin gì thì cho mình xin với. Cám ơn các chị em thật nhiều.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  trời ơi, y chang như trường hợp của mình luôn, bạn trai mình lên mairie hỏi thì họ ko cấp cho mình giấy công hàm két hôn vì họ đòi mình phải có certicifal de custome, họ mới cấp cho công hàm kêt hôn này, mà giấy erticifal de custome phải xin ở lsq Vn tại Pháp, bạn mình xin sẽ bổ sung giấy này sau khi đến Pháp để kết hôn nhưng họ ko chịu, giơ ko biết phải làm ntn đây, mấy bữa nay bối rối quá, hix
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 86 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  không biết có chị em nào giống bạn và mình không nhỉ? hình như ít lắm ha vì mình gửi bài biết đã lâu nhưng đến bây giờ mới có bạn là người đầu tiên chia sẻ với mình. cám ơn bạn hình như hầu hết mọi người đều làm thủ tục kết hôn ở việt nam nên không gặp tình huống như tụi mình. mình cũng không biết làm sao nữa.

  về giấy certificat de coutume, mình có điện thoại đến ĐSQ việt nam tại Pháp để hỏi và xem thông tin trên website của ĐSQ thì được biết là phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và trực tiếp đến nộp tại ĐSQ, nghĩa là bạn phải sang Pháp rồi đến ĐSQ nộp hồ sơ để xin certificat de coutume rồi sau đó nộp cho mairie. mình chưa làm đến bước này, chỉ mới là thông tin tìm hiểu được thôi. mà để sang Pháp rồi đến ĐSQ xin certificat de coutume để nộp cho mairie, chắc là mình phải xin visa touristique ở LSQ Pháp??? mình nghĩ chắc chỉ có cách đó. nếu mình có thông tin gì sẽ chia sẻ thêm với bạn. mà bạn đang ở tp.hcm luôn hả?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #4
  Uhm, nhưng xin Visa du lịch ko phải là dễ, mà nghe nói là Visa du lịch thì ko thể kết hôn được đâu bạn ơi, mình ở TPHCM, còn bạn ở đâu? mình kết bạn để chia sẻ thông tin nha!
  Thanks!
  • 86 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  ừ đúng rồi xin visa du lịch cũng không phải dễ, mình phải chứng minh được có gì ràng buộc ở việt nam để trở về. nếu bạn có công việc với mức lương tốt, hoặc bạn có sở hữu tài sản nào đó như là bất động sản ở vn thì sẽ rất tốt để chứng minh mình có ràng buộc ở vn.

  mình cũng biết là để sang pháp kết hôn thì phải có loại visa để làm thủ tục kết hôn:

  - theo mình tìm hiểu, trước hết bạn phải đến tòa thị chính xin cuộc hẹn để nộp hồ sơ (1). sau đó bạn phải quay lại tòa thị chính để nộp hồ sơ (2). tòa thị chính có thể phỏng vấn ngay hoặc hẹn ngày phỏng vấn bạn và ông xã (3). nếu họ xác định bạn kết hôn nghiêm túc họ sẽ thực hiện việc công bố hôn nhân của bạn và ông xã tại tòa thị chính. sau 10 ngày nếu không có ai phản đối thì tòa thị chính sẽ cho bạn cuộc hẹn để làm lễ kết hôn tại tòa thị chính. bạn đến tòa thị chính để làm lễ kết hôn (4)

  - để làm những công việc số từ (1) đến (4) hình như phải xin 2 loại visa khác nhau để đến pháp:
  công việc từ (1) đến (3): visa du lịch
  công việc số (4): visa kết hôn

  nhưng mà mình không có kinh nghiệm, cũng không biết hỏi ai để biết là mình xác định loại visa phải xin cho các công việc như vậy có đúng không. nếu mình xác định không đúng loại visa phải xin, mình sợ làm ảnh hưởng đến hồ sơ xin visa của mình, vì LSQ sẽ nghĩ rằng minh xin visa không đúng mục đích, có ý định không tốt, đi kết hôn mà xin visa du lịch và hồ sơ của mình có thể bị đánh dấu không tốt thiệt tình bây giờ mình không biết làm sao.

  tình hình của bạn bây giờ sao rồi, bạn đã chuẩn bị hồ sơ để xin visa chưa?

  ừ mình ở tphcm. đồng ý, mình kết bạn để chia sẻ thông tin nhe nhưng mình không biết làm sao để accept bạn là bạn, cái giao diện của mình nó sao sao ý. ôi hôm nay ngày cuối cùng của năm 2015 rồi, mình chúc bạn chuẩn bị đón năm mới vui vẻ với gia đình nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của linhnk22
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #6
  Chào hai bạn! Topic này cũng rất gần với trường hợp của mình nên mình vào đây theo dõi. Mình có ý kiến thê này. Bạn tructhanhhoang nói đúng là để sang pháp kết hôn với người pháp thì ít nhất phải xin Visa lần.

  Tuy nhiên công việc từ (1) đến (3): visa du lịch mà bạn nói có thể xin theo kiểu Visa thãm người thân. Cách này thì cũng hơi khó nhưng vần có người xin được nên hơi hên xui. Năm ngoái mình xin ở TLSQ ở tp HCM trât vật lắm nhưng cũng xin được Visa.

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm topic " Tớ đã có titre de sejour 10 năm" Hồi trước mình cũng phải tham khảo tùm lum nơi.

  Chúc các bạn may mắn nhé! Happy New Year! Bon courage!

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 86 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Cám ơn bạn linhnk22 cho tụi mình thêm thông tin.

  Bạn có thể cho mình hỏi thêm: bạn cũng xin visa sang Pháp để kết hôn với ông xã người Pháp luôn ha? bạn có thể chia sẻ thêm cho mình kinh nghiệm xin visa của bạn được không? theo kinh nghiệm của bạn, nếu mình xin visa với mục đích như vậy cần chú ý chuẩn bị hồ sơ như thế nào? à bạn cho mình hỏi, lúc nộp hồ sơ bạn có viết riêng 1 cái thư, kiểu như thư giải trình ấy, để trình bày thêm lý do vì sao mình muốn xin visa và vì mục đích gì không ha linhnk22? Cám ơn bạn một lần nữa Mình thiệt tình không biết tìm hiểu thông tin ở đâu, tình cờ biết được ở webtretho mấy chị em hay chia sẻ kinh nghiệm cho nhau, thấy có chị em nào chia sẻ kinh nghiệm với mình là mình mừng hết lớn

  Chúc bạn và gia đình năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé
  • Avatar của linhnk22
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #8
  Ah trường hợp của mình thì hơi khác người. Năm ngoái mình sang Pháp dị Noel thăm gia đình bạn trai với visa diện thám người thân (bạn trai người Pháp). Còn năm nay thì mình đi theo diên du học với Visa sinh viên. Mình sẽ làm thủ tục kết hôn ở Pháp nhưng khổ cái lúc trước khi đi không làm giấy chứng nhận độc thân ỏ VN nên tuần sau phải lên Paris xin giấy ủy quyền cho mẹ làm dùm. Mình cũng đang tìm hiểu trình tự làm thủ tục kết hôn bên này đây.

  Quay về chủ đề xin visa. Trường hợp mình thì khác nhưng mà mình tùng có kinh nghiêm xin visa ngắn hạn thăm thân.
  Thủ tục thì như yêu cầu của DSQ cứ nộp giấy tờ đầy đủ. Mình không hề viết thư riêng chỉ nộp giấy tờ theo yêu cầu; Tuy nhiên mình biết được 1 trường hợp giống mình nộp Visa thăm thân vì bị từ chối. Sau đó bạn ấy và người yêu viết email cứu xét nên lại được. Cái thư ấy bạn đó giả thích rõ lí do sang pháp tại sao bạn ấy quay về đúng hẹn. Rồi người yêu bạn ấy viết nữa thế ngày hôm sau nhận được thông báo cứu xét thành công. Đạu visa chỉ cần lên TLSQ nooph lại hộ chiếu rồi chờ vài hôm đi lấy Visa. => không gì là không thể.

  Tuy nhiên còn tùy vào trường hợp mỗi người và khả năng. Trường hợp của mình thì mình làm đúng như yêu cầu của DSQ dù bạn trai mình viết 1 bức thư bảo lảnh hứa chi toàn bộ chi phí đi du lịch nhưng mình vẫn làm 1 sổ tiết kiêm 100tr dưới tên của mình cho chắc. Chứng minh tài chính vững vàng ồi chứng minh thêm công việc nữa.

  Nói chung cứ chuẩn bị 1 cách tốt nhất. Nếu may mắn bạn đạt được visa thì khi qua Pháp đến ngay DSQ việt nam là giấy celibataire de costume, Certificate de cilibataire và giấy khai sinh. Nghe đâu 10 ngày là có. Mình chưa làm bước này nhưng có hỏi DSQVN họ bảo vậy. Sau đó lấy giấy này nộp cho cho maire của bạn trai bạn. Rồi sau đó về VN chò xin Visa diện kết hôn.

  Mình chưa làm nhưng bước tiếp nên chưa biết. Tuy nhiên bạn nào thắc mắc về việc xin Visa thăm thân thì mình có thể giúp.

  Bon courage!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 86 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Cám ơn bạn linhnk22 đã cung cấp cho mình thêm nhiều thông tin rất bổ ích, cám ơn bạn rất nhiều
  • 29 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #10
  để sang Pháp kết hôn mà phải xin visa 2 lần cũng hơi bị chật vật nhỉ, hồi đầu năm 2015 mình sang Pháp 3 tháng theo diện thăm thân rồi, êm du. Nhưng cuối năm 2015 mình xin visa thăm thân lần nữa thì bị từ chối 2 lần ( 1 lần xin đi cùng con trai, 1 lần xin đi 1 mình)..Anh bạn trai người Pháp cũng nộp hồ sơ cứu xét tại Nantes nhưng vẫn thất bại............
  Lần nào nộp DSQ cũng gợi ý xin visa sang Pháp kết hôn, chắc chỉ xin visa sang để kết hôn khả năng đậu mới cao chăng......... T cứ tham khảo tùm lum, đọc mà chóng hết mặt. Bạn nào thành công rồi xin chỉ dẫn giúp t với, t chưa bắt tay bào bước nào cả, tại t tham lam, muốn mang con đi mà ck cũ nó ko hợp tác, nên vẫn đang nghiên cứu, hic hic ....
  • Avatar của linhnk22
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #11
  Chao ban Hang,

  chuyện xin visa kết hôn sang kết hôn khó hơn thăm thân thì mình không biết.

  Tuy nhiên mình xin góp ý về việc nộp hồ sơ xin cứu xét đó là đừng nộp tại Nantes theo như thư từ chối. Hãy gửi email trưc tiếp cho DSQ việt nam Hay TLSQ pháp tại tp HCM. Họ làm việc rất nhanh. sáng gửi email chiều họ trả lời đã nhận được mail. nếu cứu xết đậu thì kết quả thông báo từ 1-3 ngày bằng điện thoại, sau đó chỉ việc nộp lại pasport lấy visa. Còn nếu sau 10 ngày không thấy gọi điên thoại là biết rớt. Tuy nhiên quy trình viết email cho DSQ viết nhanh hơn rất nhiều và tỉ lệ đậu cứu xết cao. Nếu làm cứu xét ỏa Nantes thì ôi thôi bao nhiêu hồ sơ từ tất cả các nước khác gửi về đó. quy trình hành chính của Pháp thì lề mề nội gửi thư qua lại cũng mất mây ngày nên có nộp ở đó cũng không cứu xét được đâu.

  Còn muốn xin cứu xét thành công bàng email cho DSQ việt nam thì mình có lời khuyên là cả bạn và chồng bạn người Pháp nên cùng viết email cho họ. Bạn có thể viết tiếng Anh hoạc tiếng Pháp. Tỉ lệ đậu cao hơn đó.

  Một chút kinh nghiêm nhỏ chúc các bạn muốn làm visa sang Pháp được thành công!
  Bon courage!
  • 29 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #12
  hic, vk ck tính nộp hồ sơ xin sang Pháp kết hôn thôi, ko nộp xin thăm thân nữa.....nhưng giờ chưa làm đc ngay...
  Thật ra hôm đó sau khi nhận kết quả từ chối, ck t mail cho DSQ để xin xét lại rồi, ngta lại trả lời nào là hãy vào đường link để nghiên cứu hồ sơ nộp visa xin sang Pháp kết hôn, pó tay luôn, thế là ck lật đật nộp ở Nantes, ngta báo sau 2 tháng ko thấy gì là kết quả trượt visa vẫn giữ nguyên.... Lần đầu xin visa thăm thân thuận lợi, mình đi về đúng thời hạn, ko có rắc rối gì bên đó, tưởng lần sau dễ nhưng mà chẳng thuận lợi gì cả....
  • Avatar của linhnk22
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #13
  Chào Hằng,

  Tại mình chỉ thấy hơi lạ. nếu muốn nộp hồ sơ sang Pháp xin kết hôn thì phải làm 2 lần. Lần thứ nhất là theo kiểu thăm thân,còn lần thứ hai mới gọi là visa ngán hạn để kết hôn ại Pháp với công dân Pháp ( lúc này tòa thị chính đã đồng ý cho 2 bạn kết hôn với giấy tờ thông bóa ngày giờ cụ thể)

  Tuy nhiên mấu chốt là lần thứ nhất. Khó khăn nhất là bạn có được xin visa để qua làm giấy tờ hay không, bạn có thể xin theo hình thức thăm thân, du lich hay đi vệc riêng? Nhưng việc đậu rớt visa này rất theo cảm tính nên nói trước được điều gì.

  Mà mình thấy DSQ đã gợi ý bạn như thế thì lần sau xin visa bạn đề cập thẳng là muốn kết hôn là đây là kế hoạch để kêt hôn. Cứ đề cập mục đích rõ ràng xin visa ngẵn hạn thăm thân nhưng để làm giấy tờ kết hôn. biết đâu lại đậu visa.

  chúc bạn may mắn
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  Mình hiện có hai quốc tịch Pháp và Việt Nam, muốn mời vợ chưa cưới sang làm đám cưới ở Marie bên này dưới dạng visa sang để cưới (en vu d'un marriage), trong thủ tục nộp hồ sơ ở Marie họ đòi Certificat de coutume của vợ mình. Mình không biết cái certificat đấy có ghi rõ tên người không vì mình có quốc tịch Việt Nam nên có thể xin cho mình, ai biết trả lời mình với nhé, nếu bạn nào có mẫu scan của certificat de coutume thì cho mình xin với ạ. Cảm ơn mọi người nhiều
  • 24 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #15
  Bạn cưới ở Mairie là đang sử dụng QT Pháp nên cái certificat de coutume bạn nói với Mairie cho nộp sau vì cái đó vợ bạn phải xin ở ĐSQ VN tại Pháp. GIấy tờ thì bạn xem trên web của DSQ. QUan trong bạn xin đc cái certificat de publication để vợ bạn nộp xin visa kết hôn ấy. Cái đó mình chả nhớ họ ghi những gì đâu vì nhận được là nộp luôn cho Mairie. Cần thông tin thì nt cho mình viber, zalo 0914038398
  • 86 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  @Gửi bạn Montblanc, mình tìm thấy 1 bản certificat de coutume do ĐSQ việt nam tại Bỉ cấp, bạn tham khảo thử nhé, mình nghĩ bản do ĐSQ việt nam tại Pháp cấp chắc cũng tương tự. Chúc bạn thủ tục được thuận lợi.
  Certificat_de_coutume_belgique
  • 28 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #17
  Mình cũng có hoàn cảnh thế này không biết có tìm được lời khuyên nào từ bạn không.
  Mình vừa nộp hồ sơ xin visa 2 tháng thăm thân Pháp vừa rồi, có giấy bảo lãnh của bạn trai hứa chi trả toàn bộ chi phí và các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc của anh ấy ở bên đó. Mình chứng minh công việc mới mức lương 12,8tr/ tháng. Có giấy xin nghỉ phép không lương 2 tháng do sếp kí. Có giấy chứng nhận thu nhập hàng tháng bao gồm lương ( Vì ngoài lương ra mình có phụ cấp và thưởng doanh thu). Mình không làm sổ tk mà chỉ có xác nhận số dư tài khoản ngân hàng là 100tr. Cái tk này là tk cty mình trả lương và mình có sao kê. Vì hầu như lương chính 12,8tr của mình hàng tháng cty chuyển vào là mình giữ nguyên, không rút ra.
  Giấy tờ như vậy nhưng tháng 4 vừa rồi mình nộp qua trung tâm TLS Contact theo như quy định mới, cuối cùng mình nhận kết quả là bị từ chối với lý do không đủ tài chính cho chuyến đi và không xác định được ý định rời khỏi lãnh thổ các quốc gia thành viên khi visa hết hiệu lực.Bạn trai mình có gọi điện tới ĐSQ Pháp tại Hà Nội và họ nói là gửi thư trình bày lại để họ xét, sau 5 ngày không có câu trả lời thì nghĩa là họ vẫn giữ nguyên quyết định từ chối. Và cuối cùng là không có kết quả gì mới hết.
  Bây giờ mình đang tìm cách xin lại nhưng mình chưa biết nên làm lại thế nào. Bạn trai mình thì nói hay là làm visa theo diện kết hôn. Mình lên đây tìm hiểu thì lại được các bạn cho biết là muốn xin visa kết hôn thì cũng vẫn phải qua Pháp 1 lần theo diện thăm thân hay du lịch, mà cái đó thì mình đã bị từ chối rồi. Không biết đến bây giờ bạn đã qua Pháp chưa và làm như nào. Bạn có kinh nghiệm gì xin chia sẻ cho mình với. Mình cảm ơn nhiều
  • 28 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #18
  Bạn ơi hồi xin visa thăm thân 3 tháng hồ sơ bạn có những gì? Bạn trai bảo lãnh à? Mình cũng vừa xin 2 tháng mà trượt rồi, ko biết làm sao nữa.
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  Cảm bạn, mình đây là Astestation de Coutume của Bỉ, của Pháp mình xem qua bạn mình nó có viết tên người xin bạn ạ. Nên nếu bên Marie mà đòi bằng được giấy này thì chỉ có cách bạn gái mình phải qua theo diện du lịch thôi.
  • 28 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #20
  Mình gửi qua bưu điện cho ĐSQ Pháp thư viết bằng tiếng Pháp vì sợ mail họ không quan tâm. Hic. Thế mà vẫn trượt. Không hiểu kiểu gì luôn. Dã man