Xin giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 23.6K Lượt đọc
 • 11 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 95 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #1
  E chuẩn bị nộp hồ sơ để xin quốc tịch, họ yêu cầu phải có giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự ở Việt Nam, có mẹ nào biết phải làm thế nào không ạ? tình hình là nhà e mất Chứng minh thư nhân dân ạ, có thể dùng bản sao hộ chiếu được không ạ? Em cám ơn các mẹ nhiều
  Chỉnh sửa lần cuối bởi fontainebleau; 26/04/2010 vào lúc 06:39 PM.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của Me Na bo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 27 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Ban oi, giay nay goi la Ly lich tu phap. Ban phai toi DSQ Vietnam lam giay uy quyen cho nguoi than o Vietnam den So Tu phap xin phieu ly lich tu phap cho ban. Khi So tu phap cap phieu ly lich tu phap roi, phai mang den Cuc Lanh su Bo Ngoai giao de Hop phap hoa lanh su phieu ly lich tu phap do'. Khi gui sang ben nay cho ban, ban phai mang toi Dai su quan VN de dich sang tieng Phap. Noi' chung la mat thoi gian lam.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 314 Bài viết

  • 974 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Chị đến Sở Tư pháp của Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW nơi chị ở để xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp chị ạ! ( Có nộp lệ phí)
  Em xin trích Điều 45 của Luật Lý lịch tư pháp 2009 để chị được rõ ạ:

  Điều 45. Thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1

  1. Người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp nộp Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và kèm theo các giấy tờ sau đây:

  a) Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp;

  b) Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

  2. Cá nhân nộp Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và các giấy tờ kèm theo tại các cơ quan sau đây:

  a) Công dân Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh;
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 41 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #4
  fontainebleau thân,

  Cách đây khoảng 7 tháng mình cũng nhờ gia đình ở Việt Nam xin "Giấy xác nhận lý lịch tư pháp". Về nguyên tắc phải làm giấy ủy quyền ở Đại Sứ Quán Việt Nam tại Pháp. Nhưng hồi đấy mình tải cả hai mẫu đơn (tự mình ký hoặc dùng cho trường hợp ủy quyền), điền đấy đủ thông tin, ký tên và gửi bưu điện về Việt Nam.

  Nếu bạn cần thì PM mình có thể gửi mẫu đơn cho bạn, hoặc bạn có thể tìm thấy trên mạng.

  Còn về vấn đề phiếu lý lịch tư pháp ở đây, xin rất dễ trực tiếp trên mạng. Nhưng nếu bạn sống ở Pháp ít hơn 10 năm thì không cần giấy này.


  Mình cứ viết lại hướng dẫn xin giấy tờ ở đây nếu cần dùng đến :

  1. "Casier judiciaire", tiếng Việt là "Giấy xác nhận lý lịch tư pháp"
  . (hay còn gọi là "giấy xác nhận tiền án, tiền sự")

  Ở Việt Nam, để xin chứng nhận cho thời gian sống ở Việt Nam, bạn cần xin giấy này ở sở tư pháp nơi thường trú. Lệ phí là 50000 VND / lần / người.

  Bạn có thể tự đi xin hoặc làm giấy ủy quyền ở đại sứ quán Pháp rồi nhờ người thân ở việt nam xin hộ. Đại sứ quán VN tại Pháp không thể cấp trực tiếp giấy xác nhận lý lịch tư pháp cho thời gian bạn ở Việt Nam.


  Sau đó, nếu cần bạn có thể đi đóng dấu hợp pháp hóa ở Việt Nam trước khi gửi sang đây.
  Hợp pháp hóa bởi Lãnh Sự, bộ ngoại giao
  Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao
  Địa chỉ: 40 Trần Phú, Hà Nội, Việt Nam
  Điện thoại: (84.4) 799 3125
  Fax: (84.4) 823 69 28 / 799 3505
  Email: cls.mfa@mofa.gov.vn

  Về việc dịch giấy tờ :
  Các giấy tờ phải được dịch bởi « traducteurs agrées » do chính phủ Pháp chấp nhận hoặc đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Theo kinh nghiệm, Đại sứ quán là nơi dịch giấy tờ với giá cả rẻ nhất (16 € / trang, so với những « traducteurs agrées » khác từ 25-75 € / trang).
  Bạn không nên dịch công chứng ở Việt Nam vì có nhiều khả năng sẽ không được ở đây chấp nhận.
  Nếu cần bạn có thể gửi giấy tờ bằng thư bảo đảm để dịch ở ĐSQ + 10 € để gửi lại giấy tờ. Điều này giúp tránh phải đi lại.


  2. "Casier judiciaire vierge" Ở Pháp : Cho thời gian bạn sinh sống ở Pháp,
  Bạn tham khảo ở đây để chuẩn bị hồ sơ : https://www.cjn.justice.gouv.fr/cjn/b3/eje20
  Ở Pháp giấy này hoàn toàn miễn phí :

  Bạn có thể xin bằng các cách sau :
  * Par courriel à l'adresse suivante : cjn@justice.gouv.fr,
  * Par courrier au Casier Judiciaire National 44317 NANTES CEDEX 3
  * Par télécopie au 02 51 89 89 18 (joindre un justificatif d'identité).
  * Hoặc xin trực tiếp tại địa chỉ sau :
  Casier Judiciaire National
  107 rue du Landreau à Nantes (44)
  du lundi au vendredi de 8h 30 à 17h
  et le samedi de 9h 30 à 12h 15

  Hướng dẫn xin giấy ủy quyền ở ĐSQ VN tại Pháp

  Bạn phải ký « Giấy ủy quyền » trước mặt người nhận hồ sơ nên BẮT BUỘC phải đích thân lên làm chứ không nhờ người khác làm thay hoặc gửi qua bưu điện được.

  Bạn phải lên đại sứ quán, vào xếp hàng cửa số 4, người phụ trách là chú Nguyễn Duy Hộ. Chú ấy sẽ đưa cho bạn mẫu đơn để điền, và bạn sẽ ký trước mặt chú ý, và đóng lệ phí 20 € cho mỗi bản giấy ủy quyền. Mình được lấy ngay sau đấy khoảng 15 phút. Mình nghe một số bạn trên daugau nói nếu là sinh viên thì sẽ rẻ hơn (5 € !!!)

  Về giấy tờ, bạn cần chuẩn bị bản sao hộ chiếu + bản sao thẻ cư trú (mang theo bản gốc để so sánh). Ngoài ra, bạn cần có thêm thông tin về cha mẹ bạn + số chứng minh thư của cha mẹ, vì đó là thông tin cần điền vào giấy ủy quyền. (Mình thì bảo bố mẹ chụp ảnh / scan chứng minh thư rồi in ra mang lên cho chắc)
  Nếu bạn có giấy tờ gì chứng minh lý do bạn cần xin giấy ủy quyền để làm giấy lý lịch tư pháp thì càng tốt.

  Đây là địa chỉ của đại sứ quán :

  Ambassade du Vietnam en France
  62 Rue Boileau, 75016 Paris - Métro 9 Exelmans
  Giờ tiếp khách "Service d'Etat civil" : 10h00-12h00, tất cả các ngày trong tuần.

  Đại Sứ Quán cũng dễ tìm thôi, từ Paris Gare de Lyon đến đấy hết khoảng nửa tiếng đi RER và Metro. Đến nơi có một cái cửa bé tí đóng hờ, bạn đẩy cửa tự đi vào trong chứ không có accueil gì hết nhé.

  Chú ý là các ngày nghĩ lễ ở Việt Nam thì Đại Sứ Quán cũng đóng cửa nhé (ngày 30/04 chẳng hạn).

  Nói chung cũng nhiều người phàn nàn là đại sứ quán VN ít trả lời điện thoại, nhưng mình có thể đảm bảo với bạn các thông tin mình chia sẻ với bạn là chính xác vì mình vừa mới làm xong.

  Hy vọng đã giúp được bạn.


  Thân mến,
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 95 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #5
  Chi Pearlriver oi, cam on chi da tra loi e rat ti mi. Chi oi tat ca cac giay to o vn deu phai mang qua cuc lanh su bo ngoai giao chung thuc a? mang den day ho lam co nhanh ko a?
  E noho so lam ly lich tu phap roi nhung tinh hinh la cac bac ay hen den 27/05 moi dc lay, nguoi nha e hoi dich vu lam nhanh nhung ko dc, e cha biet lam the nao vi 17 nay e phai nop ho so roi, hichic. E hen 6 thang moi duoc no co, dung la sai mot ly di mot dam
  • 41 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #6
  Em à,

  Trên đại sứ quán Việt Nam tại Pháp (Service Etat Civile) họ khuyên nên đóng dấu hợp pháp hóa giấy tờ ở Cục Lãnh Sự, bộ ngoại giao. Trong bài viết chị có viết "nếu cần" thì làm.

  Bản thân chị thì thế này. Sau khi nhờ gia đình xin xong thấy giấy tờ ở Việt Nam đều có đóng dấu đỏ của phường rồi nên chị nói bố mẹ chị gửi sang đây luôn mà không qua đóng dấu hợp pháp hóa. Sau đó chị gửi trực tiếp lên Paris để đại sứ quán dịch cho. Các chú ấy gửi lại sau một tuần. Khi chị nộp hồ sơ bên này hồi đầu tháng 12/2009 cũng chẳng thấy thắc mắc gì.

  Đúng là lấy hẹn để nộp hồ sơ thì lâu thật. Nhưng công nhận là em cũng hơi chủ quan, có đến 6 tháng cơ mà
  Em xem có xin được hẹn khác không. Vì đằng nào hôm 17 em đến không có đầy đủ hồ sơ thì họ sẽ không nhận hồ sơ của em đâu. Xin quốc tịch không phải như làm titre de séjour, họ không cho bổ sung hồ sơ còn thiếu em ạ.

  Có gì báo tin cho mọi người biết với.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi pearlriver; 06/05/2010 vào lúc 05:01 PM.
  • 41 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #7
  Chị nộp hồ sơ ở Lyon em ạ. Hồ sơ của chị là theo diện "Acquisition de la nationalité par mariage" (par déclaration). Trình tự thế này :
  - 4 năm đám cưới vào tháng 7/2009. Chị gọi điện thoại cho "Tribunal d'instance" để xin danh sách hồ sơ cần chuẩn bị. (Từ đầu 2010 luật thay đổi, bây giờ làm theo diện kết hôn cũng trực tiếp ở Préfecture luôn). (Chị gọi điện vài tháng trước đó, họ nhất định không gửi, bảo phải đợi đúng hôm "anniversaire de 4 ans de mariage" và gọi lại họ mới gửi cho. Chị biết phần lớn giấy tờ cần chuẩn bị, nhưng mỗi nơi danh sách có thể hơi khác nhau một chút. Ví dụ lúc đầu chị không biết phải xin bản sao giấy khai sinh mẫu mới của bố và của mẹ. Có một số nơi khác thì còn đòi hỏi giấy kết hôn của bố và của mẹ nữa).
  - Họ gửi danh sách theo đương bưu điện. Chị bắt đầu tiến hành chuẩn bị hồ sơ. Vào tháng 9, khi bố mẹ chị báo là đã làm xong hồ sơ xin giấy khai sinh và phiếu lý lịch tư pháp, chỉ cần đợi 2 tuần, bố mẹ chị nhận được sẽ gửi sang. Chị gọi điện lại cho tòa án để xin hẹn chính thức. Xin vào đầu tháng 12 để chắc chắn có thời gian để gia đình gửi giấy tờ sang, chị gửi lên Paris để dịch và nhận lại ở đây.
  - Đầu tháng 12, vợ chồng chị đi đến chỗ hẹn, nộp hồ sơ. Buổi chiều họ châm chước cho ký ngay cái déclaration và nhận récépissé. (Bình thường phải đợi 1 tuần nhưng hôm sau bọn chị về Viêt Nam)
  - Đầu tháng 2, entretien avec la préfecture de police. (có người có thêm entretien à la préfecture + Renseignement généraux RG, nhưng bọn chị không có, chắc là hồ sơ cũng đơn giản)
  - Hiện chị đã có số hồ sơ của đơn xin nhập quốc tịch và tạm thời ngồi chờ kết quả thôi (về nguyên tắc tối đa đến tháng 12 năm nay). Chị đã có carte de résident từ hơn 2 năm nay nên cũng không vội lắm.

  Chị khuyên em nên gọi điện cho họ hỏi trường hợp của em thiếu giấy tờ thì sao. Vì hồi chị chuẩn bị giấy tờ, họ nhắc đi nhắc lại là sẽ không nhận hồ sơ không đầy đủ. Nếu lại mất thêm 5 tháng để lấy hẹn thì em lại phải làm lại từ đầu các giấy tờ ở Việt Nam, vì công thêm thời gian dịch và bưu điện thì chúng nó sẽ quá 6 tháng và không còn giá trị pháp lý ở đây.

  Bon courage.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi pearlriver; 07/05/2010 vào lúc 01:01 PM.
  • Avatar của olive82
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 101 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #8
  Mình thấy theo luật LLTP mới nhất (2009), có hiệu lực từ tháng 7/2010 thì có nêu:

  3. Cá nhân có thể uỷ quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật; trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền.

  Read more: http://www.luatgiapham.com/phap-luat...#ixzz0uss1OKRp

  Mình đang chuẩn bị nhờ bố mẹ lấy hộ LLTP, hy vọng là không cần văn bản ủy quyền.
  • 253 Bài viết

  • 125 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi olive82 Xem bài viết
  Mình thấy theo luật LLTP mới nhất (2009), có hiệu lực từ tháng 7/2010 thì có nêu:

  3. Cá nhân có thể uỷ quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật; trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền.

  Read more: http://www.luatgiapham.com/phap-luat...#ixzz0uss1OKRp

  Mình đang chuẩn bị nhờ bố mẹ lấy hộ LLTP, hy vọng là không cần văn bản ủy quyền.
  Mẹ nó nhờ người nhà xin giấy LLTP không cần giấy ủy quyền có được không? Mình ở tỉnh thì phải xin ở sở tư pháp Tỉnh chứ xin ở Xã là không được phải không mẹ nó?
  Mình nhờ người nhà ở VN xin mà nó cứ hẹn tới hẹn lui nên chưa xin được.
  • Avatar của p_lan12
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 252 Bài viết

  • 265 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi John29 Xem bài viết
  Chi pearlrive than,

  Cam on chi da chia se nhung thong tin rat bo ich.
  Em cung dang trong qua trinh lam ho so xin nhap quoc tich phap, nhung ban khoan mot dieu rang : Neu em nho bô' cua em xin "ly lich tu phap" ho em thi co can phai lam giay uy quen khong ah ?
  Em co tim thay tren mang bo ho so uy quyen theo quy dinh cua so tu phap, nhung em khong biet lieu nhu the co duoc chap nhan hay khong ?
  Mong anh chi giup do em voi a.
  Em cam on moi nguoi nhieu.
  Bạn ơi, xin cái này nhanh lắm. Hồi mình xin QT Pháp 2009, mẹ mình ra Sở Tư Pháp xin cho mình cái giấy này, mẹ mình k có giấy ủy quyền gì cả, chỉ có mang theo cái giấy khai sinh và CMND Việt Nam của mình phòng khi. Mẹ mình ngồi điền cái mẫu xin Lý lịch tư pháp, vì là mẹ nên k cần giấy ủy quyền đâu bạn ạ. Khi bạn điền xong hồ sơ đầy đủ người ta nhận hồ sơ luôn rồi hẹn ngày ra lấy, thường là 2 tuần thì phải.

  Mẹ mình bảo nhanh lắm, người làm ở Sở Tư Pháp NĐ k khó khăn gì. Mình k biết có phải tại mẹ mình chém gió giỏi hay tại cụ muốn nhanh nên ngoài tiền lệ phí còn đưa thêm cho người ta cái phong bì nữa . Thấy mấy hôm sau người nhận hồ sơ của cụ ở Sở Tư Pháp gọi điện cho mẹ mình bảo ra lấy Lý lịch.

  Sau khi có Lý lịch bạn nên bảo người nhà đi dịch và công chứng luôn ở VN rồi gửi sang Pháp. Chúc bạn sớm có QT.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi p_lan12; 05/01/2012 vào lúc 01:05 AM.
  • 253 Bài viết

  • 125 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi p_lan12 Xem bài viết
  Bạn ơi, xin cái này nhanh lắm. Hồi mình xin QT Pháp 2009, mẹ mình ra Sở Tư Pháp xin cho mình cái giấy này, mẹ mình k có giấy ủy quyền gì cả, chỉ có mang theo cái giấy khai sinh và CMND Việt Nam của mình phòng khi. Mẹ mình ngồi điền cái mẫu xin Lý lịch tư pháp, vì là mẹ nên k cần giấy ủy quyền đâu bạn ạ. Khi bạn điền xong hồ sơ đầy đủ người ta nhận hồ sơ luôn rồi hẹn ngày ra lấy, thường là 2 tuần thì phải.

  Mẹ mình bảo nhanh lắm, người làm ở Sở Tư Pháp NĐ k khó khăn gì. Mình k biết có phải tại mẹ mình chém gió giỏi hay tại cụ muốn nhanh nên ngoài tiền lệ phí còn đưa thêm cho người ta cái phong bì nữa . Thấy mấy hôm sau người nhận hồ sơ của cụ ở Sở Tư Pháp gọi điện cho mẹ mình bảo ra lấy Lý lịch.

  Sau khi có Lý lịch bạn nên bảo người nhà đi dịch và công chứng luôn ở VN rồi gửi sang Pháp. Chúc bạn sớm có QT.
  Đúng vậy đó bạn, năm rồi mình xin 2 lần đều không cần giấy ủy quyền bên đây, chỉ cần cha, mẹ đem pp, sổ hộ khẩu ra điền cái đơn và đóng lệ phí 200 ngàn và chậm lắm là tháng sau có giấy LL.
  Mình xin ở tỉnh chứ không phải TPHCM nhé! Và đem sang đây dịch chứ không dịch ở VN vì nghe nói có chỗ không chấp nhận dịch bên VN.
  • 14 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Mình nhận làm lý lịch tư pháp cho người Việt, người nước ngoài (Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2) tại Hà Nội. Có thể làm thường hoặc làm nhanh, không cần ủy quyền, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức đi lại của mọi người. Mẹ nào có nhu cầu liên hệ với mình nha. Điện thoại: 0912793470, email: hoali.hlu@gmail.com. Thanks all <3