TIN TÀI TRỢ.

Ai ở pháp cho e hỏi với ạ, về giấy tờ để về vn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 248 Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Chuyện là cách đây 7 năm e kết hôn với chồng và sang pháp định cư. E có thẻ lưu trú 10 năm, chưa có quốc tịch pháp. Hiện giờ e đang làm thủ tục ly hôn và định về vn sống. Do thời gian e sống ở pháp khá dài và đã có thẻ 10 năm nên e không biết e có phải làm đơn xin để được về vn định cư (kiểu như đơn xin hồi hương á) hay chỉ cần mua vé máy bay về rồi khai báo thường trú ở vn??? (Tên e vẫn còn trong sổ hộ khẩu ở vn). E gửi mail rồi gọi điện lên đại sứ quán vn ở paris mà không ai trả lời. Ai có kinh nghiệm giúp e với ạ!!!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 342 Bài viết

    • 1,225 Được cảm ơn

    #2
    Bạn vẫn còn hộ khẩu thì cứ mua vé máy bay về ở chứ không cần làm gì cả.
    Về phía Pháp, đã có carte de séjour 10 năm thì trong hạn này đi tới lui vẫn bình thường. Trong trường hợp li dị mà có con thì suy nghĩ thật kỹ trước khi về VN ở luôn. Tùy theo tình trạng và quyết định của quan tòa, nếu không có nghề nghiệp ổn định và bạn không có lỗi có thể được phán ông chồng phải trợ cấp trong thời gian hạn định. Do vậy bạn nên tìm hiểu kỹ luật trước khi quyết định. Vẫn có người mặc dù đã li dị dùng carte 10 năm nhưng vẫn ở lại tìm việc và sinh sống tại Pháp.