TIN TÀI TRỢ.

5 sai lầm các cô dâu thường mắc phải khi lên kế hoạch cưới

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.22K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của migan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 259 Bài viết

  • 377 Được cảm ơn

  #1
  Lên kế hoạch tổ chức đám cưới không phải là một việc dễ dàng mà phải tốn rất nhiều thời gian, sức lực, tinh thần và hàng ti tỉ những thứ phải quyết quyết khác.


  nsve76074sm59zszg

  1. Căng thẳng vì khách mời và thiệp cưới

  Khách mời là một trong những "hạng mục" khiến cho các cặp đôi sắp cưới đau đầu nhất. Tổ chức tiệc cưới ấm cúng với một số ít bạn bè thân, để rồi sẽ phải nghe nhiều người trách móc vì "Tại sao cưới mà hổng mời tui?" Hoặc cũng có thể bạn thích một tiệc cưới hoành tráng với số khách mới lên đến hàng nghìn người. Đến lúc này, việc thêm ai bỏ ai vào danh sách khách mời cũng là vấn đề gây đau đầu.

  Kế đến là những chi tiết liên quan đến thiệp cưới như dùng giấy màu gì, thiệp cưới in theo phong cách hiện đại sang trọng hay vintage ấm áp cũng là một vấn đề to lớn gây tổn hại đến neuron thần kinh. Dù thành thật mà nói thì không có bao nhiêu khách mời nhớ đến thiệp cưới của bạn được thiết kế như thế nào. Vì vậy, thay vì tốn quá nhiều thời gian hay tiền bạc cho khâu thiết kế thiệp cưới, thì hãy nhanh chóng đưa ra quyết định. Thức ăn và nước uống trong tiệc cưới mới là vấn đề cần được lưu tâm nhiều.

  2. Không dành nhiều thời gian cho khâu trang điểm và làm tóc

  9488tcy95gp9r5zzg

  Trước ngày cưới vài tuần, cô dâu nên tìm cho mình thợ trang điểm và làm tóc ưng ý, tạo mẫu thử trước. Và khi đến ngày cưới, chuyên viên trang điểm chỉ cần làm theo mẫu bạn đã chọn. Tránh mất nhiều thời gian và làm hỏng ngoại hình xinh đẹp của cô dâu trong ngày cưới.

  3. Cố gắng tự mình làm mọi thứ

  Đây là một ý tưởng khá kinh khiếp, dù các cô dâu có khéo tay đến mức nào đi nữa. Hãy bỏ bớt sự kỹ tính của mình qua một bên và sử dụng các dịch vụ cưới, hoặc nhờ bạn bè, gia đình làm giúp. Trong ngày cưới, bạn là cô dâu, là nhân vật quan trọng nhất. Bạn cần phải thật xinh đẹp, rạng rỡ và vui tươi khi bước ra khỏi nhà, theo chàng về dinh. Không nên khiến bản thân mệt mỏi vì phải tất bật dán chữ lên tường, gấp khăn trải, cắm hoa... và những công việc tỉ mỉ khác. Hãy nhường cho các anh chị em trong nhà thể hiện sự đảm đang trong ngày cưới của bạn với nhé.

  4. Tiêu xài lố ngân sách

  354bygd8f3eajfizg

  Điều đầu tiên ngay sau khi chuẩn bị lên kế hoạch cưới là tính đến ngân sách cho đám cưới. Bạn và chồng nên dựa vào khả năng kinh tế của cả hai mà đưa ra khoản tiền tổ chức tiệc cưới hợp túi tiền của cả hai. Đừng vung tay quá trán để cả hai phải mang nợ khi vừa mới về sống chung với nhau. Nếu không đủ tiền tổ chức một tiệc cưới ở bãi biển sang trọng thì hãy chọn nhỏ hàng nhỏ ấm cúng với người thân quen. Nếu không thể mua những chiếc áo cưới đắt tiền của Vera Wang hay Zuhair thì vẫn còn nhiều tiệm áo cưới trong nước sẵn sàng phục vụ bạn với mức giá phải chăng hơn. Suy cho cùng, đám cưới cũng chỉ là một buổi tiệc đánh dấu hai bạn sẽ sống chung với nhau từ đó.

  5. Không ghi ra chi tiết những kiểu ảnh muốn được lưu lại nhất

  Có thể, thợ chụp ảnh của bạn là những chuyên gia chuyên chụp ảnh cưới, nhưng có những khoảnh khắc bạn muốn được lưu lại nhiều nhất trong tiệc cưới của mình. Vì vậy, hãy trao đổi với người chụp ảnh và ghi ra chi tiết những cảnh bạn muốn người thợ chú ý nhiều nhất, chẳng hạn như khi chú rể đeo nhẫn cưới cho cô dâu, khi bạn bước những bước chân đầu tiên rời khỏi nhà...

  Đám cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi người con gái. Hãy cẩn thận ghi nhớ những điều sai lầm từ người đi trước và tránh chúng đi nhé, các cô dâu tương lai.


  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 210 Bài viết

  • 92 Được cảm ơn

  #2
  Đúng rồi cần lên lịch trước khi cưới để việc tổ chức cưới không quá tốn kém không đáng, không xảy ra xự cố ngoài ý muốn và không đúng như ý của 2 người! Good good!
  • 29 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #3
  không nên gồng gánh nhiều thứ, tới khi cưới ko còn sức mà cười nữa