TIN TÀI TRỢ.

ĐÀN ÔNG thời nay 28 tuổi mà không có 500 triệu thì quá KÉM!

 • 57.2K Lượt chia sẻ
 • 932K Lượt đọc
 • 131 Trả lời

 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 447 Bài viết

  • 460 Được cảm ơn

  #1
  Là một người đàn ông năm nay 28 tuổi, tôi mới có bạn gái. Chúng tôi dự định 1 năm nữa sẽ kết hôn. Hiện tôi đang làm trợ lý giám đốc một công ty truyền thông và thu nhập của tôi đang ở 8 con số. Nói thật khi đọc những bài viết nói về đàn ông của các quý cô, tôi cũng gật đầu đến 50% công nhận những điều các cô gái nói cũng có nhiều phần đúng.

  Tôi thấy nhiều quý ông cứ vào ném đá ác liệt các nhận định phê phán này. Thêm vào đó, tôi cũng thấy nhiều comment lòng tự tôn hơi thái quá. Thậm chí nhiều comment nói các cô gái này ham tiền, yêu vật chất.

  Nhưng xin thưa, các cô ấy nói cũng khá đúng đấy chứ. Tuy nhiên, tiêu chí chỉ hơi quá cao và "trên trời" thôi. Nhất là co cô cho rằng đàn ông 30 tuổi phải có ít nhất 1 tỉ. Song đến năm 40 tuổi thì đã tăng lên đến 8 tỉ rồi.Tôi cũng lờ mờ nhận ra, phần nhiều quý ông ở đây không đồng tình với quan điểm các cô ấy nêu ra ở trên, hầu như đều là những quý ông kém thành đạt, quá tự ti. Thậm chí, nếu không muốn nói thẳng, đó là những quý ông có lẽ đã 30 tuổi mà chẳng có lấy nổi 1 sự nghiệp cho mình, hoặc chưa làm chủ được kinh tế của chính mình. Vì lẽ đó nên mới phản bác lại “đanh đá” và gay gắt đến thế.

  Tuy là phe mày râu lẽ ra phải đứng về phe mày râu để phản đối quan điểm thực dụng trên, nhưng vì là người thẳng thắn, tôi thấy có lẽ cũng nên nói thẳng, thừa nhận thẳng: Đàn ông thời nay 28 tuổi không có 500 triệu trong tay thì quá hèn, quá kém. Và tôi xin phân tích lý do cụ thể tại sao tôi lại nói vậy.

  Thứ nhất, cái hèn ở đây đó là hèn không biết làm lụng và không biết tích lũy. Thông thường 22-23 tuổi bạn học xong đại học. Nếu như là một người năng động, bạn sẽ bắt đầu đi làm. Ban đầu, sẽ chẳng có lương ai cao ngay được vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng dần dà, nếu chịu khó học hỏi và tích lỹ, bạn sẽ có những tiến bộ vượt bậc trong công việc đang làm.

  Ngoài ra, đây cũng là lúc bạn chưa vướng bận nhiều chuyện nên có thể đi làm thêm để vừa tăng thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm.
  Từ năm 23 tuổi đến năm 28 tuổi, tức là bạn có tới 5 năm để đi làm. Trong 5 năm ấy, nếu năng động chắc chắn bạn sẽ để dành ra được 500 triệu. Nếu không để ra được chừng ấy số tiền, tôi cho bạn là người không biết tích lũy, không biết năng động kiếm tiền.

  Như tôi đây, 22 tuổi tôi ra trường. Nhưng ngay từ ngày sinh viên tôi đã đi làm thêm các nơi. Do vậy, ra trường là tôi có được 1 công việc khá như ý tại một công ty truyền thông với mức lương 7 triệu/tháng. Những ngày đi làm, tối tôi tranh thủ đi dạy thêm tiếng Anh. Thu nhập từ dạy thêm tiếng Anh cũng cho tôi thu nhập còn hơn cả lương chính. Chưa kể sau 2 năm đi làm, tôi được tăng lương thêm. Cứ thế, năm nào tôi cũng để ra được khoảng 100 triệu. Số tiền còn lại tôi gửi về biếu bố mẹ và đi du lịch.

  Đó là tôi chưa chăm chỉ kiếm tiền nhiều như các bạn. Một số bạn tôi, sau khi ra trường và đi làm, chúng “cày” ngày cày đêm rất ác liệt. Đến nỗi, có khi một năm, số tiền chúng “cày” được đã 200-500 triệu đồng. Khi ấy, vấn đề còn lại là do họ có biết cách tích lũy được số tiền đó hay không.

  Thứ 2, cái hèn mà tôi muốn đề cập nữa đó là cái hèn tự cho phép mình được vô trách nhiệm với bản thân, người xung quanh.Tôi đặc biệt ghét những người đàn ông “có lớn mà không có khôn” hay còn gọi là “người đàn ông chưa chịu lớn”. Những người đàn ông này dù có sức dài vai rộng nhưng vẫn cực kỳ lười biếng. Lười làm có nghĩa là thu nhập không có.Điều này khiến cuộc sống của họ, của gia đình bấp bênh, không bao giờ khá lên được.

  Người đàn ông như vậy sẽ chẳng biết bao giờ có nhà để ở, có xe để đi, có tích lũy để cuộc sống sung túc.
  Sự lười biếng, vô trách nhiệm này của họ thật sự không đáng mặt đàn ông. Đàn ông mà thế thì quá kém!

  Tóm lại, dù ai đồng tình hay phản đối những gì tôi nói trên, tôi vẫn chẳng mấy bận lòng. Nhưng đàn ông ạ, các anh hãy dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật và chính mình đi. Phụ nữ có trách nhiệm của phụ nữ. Mình là đàn ông sức dài vai rộng cũng nên là người trụ cột gia đình về mọi thứ.Do đó, tôi vẫn nhất quyết bảo vệ quan điểm: Đàn ông thời nay mà 28 tuổi không có 500 triệu trong tay thì quá KÉM!


  Người Đàn Ông Quan Niệm "Tiêu Tiền Khó Hơn Kiếm Tiền Rất Nhiều"  Theo Nguyễn Đình Thành - HN (Nguoiduatin.vn)
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của MinhHy07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #2
  Bài viết nhảm nhằm ném đá và câu view ( .Tôi chỉ nói đơn giản 1 điều thôi .Cuộc sống này không hề bằng phẳng và công bằng với bất kỳ ai, vì vậy mỗi con người đều có điều kiện sống,giáo duc, môi trường sống, số phận, may mắn..v..v.. đều ko giống nhau. Nên đừng lôi và gom tất cả đàn ông chúng tôi vào và nói theo lý thuyết như đúng rồi của bạn...nghe hèn và kém lắm.
  • 58 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #3
  Mục đích của bài viết này chẳng biết để làm gi/
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 109 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #4
  Thật là một người đàn ông thiển cận về cả suy nghĩ. Đã có 500tr trong tay và chưa lao động hết mình ư. Trong 5 năm qua bạn quả thật rất may mắn nếu như số tiền tích cóp ấy có thật, mà nhiều ng cả đời cũng chẳng được, và ba mẹ bạn biết đâu cũng nằm trong số đó và cũng là "hèn" trong nhận thức của bạn đó.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của trungdtg
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #5
  Ủng hộ quan điểm này. Đúng là ko phải ai cũng có khả năng thực hiện đc như vậy. Nhưng đó có thể coi là mục tiêu phấn đấu cho các bạn trẻ. Các bạn già rồi thì thôi, không đủ sức thì cứ chấp nhận mình kém hơn những thằng làm đc đi. So với những thằng cũng ko làm được thì chắc gì mình đã kém, nếu mà vẫn kém thật thì ngồi im đi. Đã kém rồi còn già mồm
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kakakala
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 7 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #6
  bạn mang cái 500tr của bạn ra những ng có hơn bạn cũng sẽ chê bạn hèn và kém
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #7
  Cho hỏi chủ thớt, gia đình bạn thế nào? Bạn đi làm một tháng bao nhiêu? trình độ của bạn thế nào? Bạn sống ở Tp lớn hay nông thôn, bạn có phải nuôi ai và gửi tiền cho gia đình hàng tháng không? Mỗi người có cách
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #8
  Xin hỏi đấy là anh làm doanh nghiệp, làm tư nhân, làm công ty nước ngoài anh có thể năng động thoải mái với ý tưởng và tư duy của anh, hành động của anh, vậy còn những con người làm hà nước, nhất là lực lượng vũ trang, ví dụ như cảnh sát hình sự, thì thử hỏi thời gian và điều kiện đâu để anh năng động kiếm thêm thu nhập, lương nhà nước dăm cọc 3 đồng, nhiều tiền thì các anh các chị bảo ăn đút lót, không nhiều tiền, như anh nói thì bảo hèn kém, nghĩa là thế nào ? Xin lỗi an
  comment by WTT mobile view
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #9
  Cho hỏi chủ thớt, gia đình bạn thế nào? Bạn đi làm một tháng bao nhiêu? trình độ của bạn thế nào? Bạn sống ở Tp lớn hay nông thôn, bạn có phải nuôi ai và gửi tiền cho gia đình hàng tháng không? Mỗi người có cách nghĩ riêng, hoàn cảnh cũng khác nhau, may mắn cũng không phải đến với tất cả mọi người, nhiều người kinh doanh buôn bán nhưng may mắn không tới thì cũng đành làm công. Nhiều người làm công giỏi nhưng lại bị trù ú ko phát triển nổi, bạn chưa gặp hết đâu. Trải nghiệm thêm cuộc sống đừng lôi tất cả đàn ông vào họ sẽ không đồng ý đâu. Đừng nói đàn ông 28 chưa có 500tr là hèn là kém. Nhiều người còn giỏi hơn bạn đó. Nnhđ.
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #10
  Xin hỏi đấy là anh làm doanh nghiệp, làm tư nhân, làm công ty nước ngoài anh có thể năng động thoải mái với ý tưởng và tư duy của anh, hành động của anh, vậy còn những con người làm nhà nước, nhất là lực lượng vũ trang, ví dụ như cảnh sát hình sự, thì thử hỏi thời gian và điều kiện đâu để anh năng động kiếm thêm thu nhập, lương nhà nước dăm cọc 3 đồng, nhiều tiền thì các anh các chị bảo ăn đút lót, không nhiều tiền, như anh nói thì bảo hèn kém, nghĩa là thế nào ?
  Tiếp theo là anh sống trong môi trường giáo dục khác, môi trường làm việc khác, sếp của bạn không tham và
  comment by WTT mobile view
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  Tôi thấy mọi người nhất là đàn ông nên cám ơn tác giả bài viết này.vì khi các bạn đọc vào.dù là phản bác hay đồng tình các bạn đều có động lực để làm 1 điều gì đó mà bản thân trước đây hoặc ngay lúc này chưa làm được dù là 1 việc nhỏ nhoi.

  Riêng về bạn này.bạn ấy cũng như bao gã trai khác đang "lớn" và kiếm được kha khá tiền nên bạn ấy muốn chia sẻ bản thân bạn ấy cho mọi người biết là đâu đó cũng có người "đàn ông" như bạn ấy.có điều, duy nhất 1 điều, là bạn ấy chỉ chăm chăm nói về bản thân m và phán xét nhưng người còn lại bằng những ngôn từ mà bạn ấy cho là "nói thẳng".dựa trên chính bản thân mình để phán xét những thực tế còn lại của quả đất này, những thực tế mà có khi bạn ấy còn chưa có cơ hội chạm tới thì không đáng trách. gã trai này vẫn chỉ như bao gã trai khác đang cần lớn hơn.

  Sẵn đây tôi xin chia sẻ riêng với bạn về bản thân mình,chỉ với bạn thôi ạ.

  Tôi 1 gã trai chứ chưa phải là 1 người đàn ông 30 tuổi.

  Từ năm tôi tốt nghiệp phổ thông, 18t tôi có cơ hội học đại học, và cơ hội trờ thành cán bộ công an. nhưng tôi vẫn chơi và chọn học trung học bằng chính đồng tiền mà tôi kiếm ra từ việc làm thêm vì không mún xài tiền bố mẹ.
  Năm tôi 20t, tôi vẫn chơi và vẫn đi làm mà ko tích góp j cả.
  Tới Năm tôi 25 tôi vẫn chơi và làm công việc của mình nhưng bjo tôi có 20t. do tôi tự làm ra từ đồng lương 5t/1 tháng của mình.
  Năm tôi 26,27 tôi đẻ từ 20t lên 30t 40t,50t, 70t và tôi vẫn chơi, ko mắc nợ ai và cũng ko xòe tay xin tiền ai.
  Năm tôi 28t tôi mất tất cả.và tôi vẫn chơi.
  Năm nay tôi 30 tuổi.1 vợ 1 con.1 miếng đất 800t chuẩn bi xây nhà trọ.vợ con vẫn ăn ngon mặc đẹp thậm chí đủ để bạn thấy "gato" ,và vẫn ở nhà thuê mặc dù có nhà 6 tỷ ở trung tâm thành phố. nhưng tôi vẫn chơi.bảo đảm là lầy và có những thứ b chưa chơi nữa đó.

  Tất cả quá trình trên đều do 1 mình tôi có thì hưởng mất thì cày kiếm lại nhưng toàn bộ quá trình là những ngày tháng ăn chơi không tích cóp,ngay khi tôi mất tất cả tôi tự vựng mình dậy bằng chính những gì ít ỏi còn lại của bản thân mình mà vẫn ko ngửa tay xin 1 đồng của bố mẹ hay bất kỳ ai khác.

  Cho bạn thấy.mỗi người 1 hoàn cảnh 1 quá trình.dù họ ở trong hoàn cảnh nào chỉ cần họ sống thật tốt, không cảm thấy hổ thẹn và có trách nhiệm với xung quanh với chính bản thân mình là tốt rồi.hihihi.

  Mình khuyên bạn nên cầm 500t đó để ra ngoài đi chơi thật nhiều để có thể học thêm thật nhiều điều b nhé. b yên tâm có người còn bán cả gia sản chỉ để được đi vòng quanh thế giới đó b ah.những cái mà những người chơi quên ngày tháng như tôi đang học thì 500t của bạn ít quá chưa đủ để đóng tiền học.thôi cứ từ từ ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #12
  Xin hỏi đấy là anh làm doanh nghiệp, làm tư nhân, làm công ty nước ngoài anh có thể năng động thoải mái với ý tưởng và tư duy của anh, hành động của anh, vậy còn những con người làm nhà nước, nhất là lực lượng vũ trang, ví dụ như cảnh sát hình sự, thì thử hỏi thời gian và điều kiện đâu để anh năng động kiếm thêm thu nhập, lương nhà nước dăm cọc 3 đồng, nhiều tiền thì các anh các chị bảo ăn đút lót, không nhiều tiền, như anh nói thì bảo hèn kém, nghĩa là thế nào ?
  Tiếp theo, môi trường làm việc của anh khác, anh được tiếp cận với cách giáo dục khác (đa số đến từ thái độ của bậc phụ huynh) và mục tiêu sống của anh khác, anh không thể bắt ngưòi khác sống bằng mục đích sống của anh.
  Thêm 1 điều cuối cùng là anh cũng chẳng phải là bậc thánh nhân hay phụ mẫu của người khác, nên anh cũng không có tư cách để phán xét người khác hèn và kém. Và chắc chắn 1 điều là nếu anh nói điều đấy trước đám đông thì nguy cơ sẽ có rất nhiều vỏ chai bia bay vào đầu anh.
  Mong anh rút kinh nghiệm gói gọn tư duy của anh trong cuộc sống của anh, đừng làm những người kém may mắn trong cuộc sống của họ hơn anh phải chạnh lòng. Tiền không phải tất cả, đối với tôi, sự bình thản trong tâm hồn và gia đình tôi luôn hạnh phúc, đấy mới là mục đích cuối cùng trong cuộc sống của tôi. Người không có TÂM mới là cặn bã của xã hội anh ạ !
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của gaasu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 2 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #13
  Này bạn viết cái bài này ơi
  Bạn đang gọi những người bố người chồng lương ngta chưa được 10tr 1 tháng thậm chí chỉ 4 5tr mà ngta vẫn đang cố gắng lo cho cs của vợ con ngta hàng ngày là hèn kém chỉ vì cái câu nói k có đc trong tay 500tr khi 28t đấy.
  Tôi năm nay 28 đã đi làm 6 năm 1 tháng tôi đc 7tr 1 năm đc 84tr nhưng hiện tại t k cầm trong tay nổi 10tr chứ chưa nói j đến 500tr , như vậy tôi vẫn bị coi là hèn kém phải k bạn sẽ nghĩ 7tr mà k cầm nổi 10tr chắc tiêu hoang, tôi chưa có gđ nên hàng tháng gửi bme 1 nửa tiền.
  Tôi đồng í rằng đàn ông là phải kiếm tiền nhưng k phải ai cũng có thiên phú kinh doanh hay năng lực để làm vc đó. Tôi cũng k biết 1 tháng bạn làm đc bn tiền mà quan điểm về tiền của ng đàn ông vs bạn lại cao nt
  Và vs lại liệu bạn nghĩ ng đàn ông 28t vs 500tr thì phụ nữ các bạn phải ntn ms đáng giá vs từng ấy ???
  comment by WTT mobile view
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #14
  Câu chuyện này có thật không?
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hocduthu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 84 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #15
  Cũng có vài điểm đúng và 1 đống điểm sai. Người thân của tôi hàm cấp tướng, lương tầm 20 triệu và chưa bao giờ biết đến số 500 tr. Vậy ông ta có kém không?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 42 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #16
  Đôi lúc em thấy các anh ảo tưởng sức mạnh trong lời nói quá, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, việc sinh ra lớn lên, trong gia đình, hay bất cứ một hoàn cảnh nào các anh đều không được lựa chọn. Tiền không phải là tất cả. Chúng ta đi làm kiếm tiền để phục vụ cho nhu cầu của bản thân hay cho gia đình. tiền nhiều hay ít đôi khi không quan trọng. Nhiều tiền mà cs k ra gì thì cũng không vênh mặt lên được với đời đâu nhé.
  "Trái tim của gió"
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #17
  Bạn trẻ này còn có tầm nhìn hạn hẹp chỉ đúng trong một giới hạn ngành nghề và hoàn cảnh nào đó , trong khi xã hội thì muôn hình muôn vẻ nhất là lại đang sống trong một xã hội không công bằng và dân chủ như VN ta . Khởi đầu sự nghiệp của mỗi người rất khác nhau kể cả về hoàn cảnh lẫn tuổi tác mà bạn lại chụp cho họ một cái mũ là : đến 28 tuổi mà chưa có 500 triệu là quá hèn và kém thì thật là hồ đồ !.
  comment by WTT mobile view
  • 652 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  xin lỗi chứ nói thì cũng đc nhưng phải suy nghĩ coi là như thế nào rồi hãy viết. tôi cũng đang tự nghĩ ko biết người viết bài đã 28 t chưa hay hơn và chắc có đc 500t chưa ?? thiết nghĩ với cái óc ngắn để viết ra cái bài này thì ko bao jo có thể có số tiền đó khi 28 t

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Leonard_85
  • 17 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #19
  Tôi xin nói thẳng luôn 1 câu bạn là loại vô học.
  Chẳng qua bố mẹ có tiền cho ăn học cao tí nhưng vẫn vô học không biết ra đời mà nhìn xem xã hội ngày nay kiếm tiền khó như nào, trời đang nắng 38-40 độ mà vẫn phải chạy xe ngoài đường hay xách hồ công trường kia - đó là các kỹ sư xây dựng đấy.
  còn tôi nói riêng học bách khoa xong là 24 tuổi. nếu đến 28 tuổi có 500 triệu thì thu nhập bình quân mỗi tháng đã trừ tiền chi tiêu phải bỏ ra được hơn 10 triệu.
  Chẳng qua được bố mẹ lo cho nhà đất HN chưa biết đến mùi vị của đời ngồi rảnh úp mặt vào tường viết mấy câu vô tâm, giờ ai thấy cũng nhảy vào chửi cho.

  P/s: trước khi làm việc gì đụng đến xã hội thì dùng cái đầu suy nghĩ trước xem, dù mục đích là gì t cũng chửi đã t cũng chả cần quan tâm kết quả hay nể nang gì loại vô học này.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #20
  cũng có thêm động lực và 1 phút nhìn lại mình
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7