TIN TÀI TRỢ.

"Con dâu tốt xấu thế nào là từ cách cư xử của mẹ chồng"

 • 336K Lượt chia sẻ
 • 2.15M Lượt đọc
 • 45 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của na_baby
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 19 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi buihoaidl Xem bài viết
  bạn ơi... bạn chưa lấy ck bạn chưa bít ... hôn nhân là mồ chôn của tỉnh yêu khi bạn có gđ ck k thương bạn... nói thì tùy đúng công nhận... nhưng bạn phải công nhận không
  bạn lấy ck gặp thành viên gđ của nhà ck tâm lí thương con dâu... thì bạn hp không!
  còn đổi lại một gđ coi bạn như ôsin, máy đẻ từ bố mẹ chị, anh , em ck chứi rủa coi thường bạn thì bạn thấy tốt thấy hạnh phúc hay nhẫn nhịn xin lỗi bạn nói thật thiệt thòi cho mình thôi... cung phụng chăm sóc cho gd họ đổi lại lãi được đứa con... và bạn nghĩ như vậỳ tôi nghĩ bạn bị bệnh đó....
  tóm lại đối sử với nhau như thế nào thì người ta ở được.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của buihoaidl
  mẹ ơi,nguoi ta chưa ck nên nói sao chả dc.Cứ thử lấy ck về chăm sóc gd ck bằng cái tâm,xong coi ba me ck như ba mẹ đẻ.Rồi thì họ coi mình ko ra gì,xog viec gi cũng có thể bắt lỗi,trách móc mình mặc dù mình ko sai.Mình thanh minh thì cho là cãi ...bao nhieu cái bất công khi sống trong gia đình ko máu mủ,chỉ có ck là người thân duy nhất xem.Lúc có còn có tâm trạng để nhẫn nhịn với lấy tâm mà sống ko.Nếu dc thì đúng là người phụ nữ chuẩn mực chị nhỉ.E lúc đầu cũng ngây thơ như vậy chị ạ.Nhưng cuối cùng e ko gặp may mắn,e chả cảm hóa dc mẹ ck và giờ e sống cho bản thân,cho những người thực sự yeu thương mình.E thấy mình có bổn phận và trách nhiệm đối với người sinh thành và dưỡng dục mình nen người.Còn những mối quan hệ còn lại là những mối quan hệ tương tác ai tốt với mình thì mình tốt lại,còn ko thì cứ bơ đi chẳng cần quan tâm đến.Mình ko làm gì hại họ là dc.Còn lại cứ để cho nhân quả.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của na_baby
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #22
  Bài viết hay, muốn viết tâm sự của mình lên quá
  • Avatar của botsan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 55 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #23
  Mười năm nhìn mẹ ck, mười năm xem nàng dâu.
  rất hay....
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #24
  Em thì mới cưới chưa đầy 01 tháng mà đã muốn chia tay chồng rồi. Lỗi thì em thừa nhận là của cả 02 - mẹ chồng và em - chứ không phải của riêng ai hết. Nhưng cảm thấy hôn nhân không hạnh phúc, quá mệt mỏi vì luôn phải nghĩ cách đối phó với mẹ chồng
  Lúc mới bắt đầu quen chồng em bây giờ, 02 đứa vô tình mắc 01 khoảng nợ và anh thất nghiệp nên em đưa vai ra gánh vác hết, vì anh nói không thể nói với gia đình nên em cũng giữ bí mật vì thương anh, sợ gia đình anh biết sẽ coi anh không ra gì, em cũng thấy đúng vì ngày đầu tiên đưa em về ra mắt, ba mẹ anh đã xài xể anh không thương tiếc trước mặt em, nào là "mày là thằng vô tích sự, chẳng làm được gì nên hôn", nào là .....em cũng không biết là chửi anh hay là chửi em nữa. Trong thời gian đó, vì thấy có lỗi với gia đình em nên em cũng cố gắng vừa trả nợ vừa bù đắp cho mẹ em. Có những lúc mẹ em đòi hỏi này nọ, em cũng trách mẹ sao không thông cảm cho mìnhvà khóc (cảm thấy bất hiếu khi nghĩ lại). 03 năm anh thất nghiệp, một mình em gánh, hàng tháng lúc nào cũng bù đầu với số tiền nợ lên đến gần 10tr, bù lại thì em được anh yêu thương, chiều chuộng hết mực. Nhiều lúc em căng thẳng quá, mắng chửi anh mà anh cũng cứ nhẹ nhàng xin lỗi em thôi. Thế là em lại xuôi, tiếp tục công việc trả nợ.
  Nợ trả chưa xong thì anh đòi cưới, em có nói là chưa sẵn sàng nhưng không dứt khoát. mẹ anh lúc đó thẳng thừng hỏi em "để dành được bao nhiêu tiền cho đám cưới rồi?", ba anh thì phán "hai đứa tự lo đám cưới đi, chứ ba mẹ nuôi con cục khổ rồi"....tâm trạng em lúc đó hụt hẫn ghê ghớm, họ không biết con họ 3 năm thất nghiệp sao mà nói ra câu đó, khác nào kêu em thích thì tự tổ chức đám cưới. Kinh khủng hơn là anh cũng đồng ý với quan điểm đó. Em cũng nghe những lời ngon ngọt rồi không dứt khoát. Hai đứa mượn tiền để tổ chức cưới, mẹ anh hỏi em "muốn bao nhiêu quả" em nói là "8", bà phán "sao đòi nhiều vậy?", em lại thêm một lần choáng ván, em nghĩ là em thích bao nhiêu thì nói nhưng đi sang bao nhiêu quả thì do mẹ anh quyết định mà, cuối cùng thì đẹp mặt bên nhà chồng hơn thôi. Lúc quen nhau về nhà chơi, em có mua quà cho bà, món nào bà thích thì nhận, không thì thẳng thừng trả lại nói là "nhà này không xài, không ăn cái này", đôi lúc bà thích và anh cho luôn đôi giày em mới mua mà không hỏi ý kiến em (bà lấy dù mang không vừa).
  Chuẩn bị cười, bà cho em được 02 viên kim cương, nói là tự làm cái vỏ bên ngoài để mà đeo, vàng cưới em cũng tự sấm, quả cưới tự đi mướn, đồ trong quả cưới tự đi mua, tự làm tất cả giống như tự mình làm đám cưới cho mình vậy....tủi thân ghê ghớm các chị ạ dù chồng lúc nào cũng đi cùng và chồng lại đồng ý cái quan niệm của mẹ anh như vậy.
  Ngày dạm ngỏ, hẹn bên nhà em 10h sáng, xong đến phút cuối lại nói là 11h làm gia đình em không xoay sở kịp vì cậu mợ phải đi công việc lúc sáng, nhà anh hẹn 10h nên họ dời lại trưa, giờ lại đổi nữa nên 2 người bực mình (nhà em ít người, mẹ em lại hiền quá nên cậu mợ đứng ra nói chuyện thay). em có bày tỏ quan điểm không hài lòng nhưng anh bênh mẹ, còn nói là anh cũng chẳng cần có cậu mợ tham dự, anh cưới em thì chỉ biết mẹ am và em thôi. Suy sụp, muốn hủy đám cưới nhưng giờ nhà đã mượn nợ rồi, hủy thì sao trả nổi....Rồi anh lại xin lỗi và em cho qua.Đến sáng thấy mẹ anh đầm ôm, guốc cáo gót thì cũng hiểu vì sao lại hẹn xuống 11h (em đoán 10h trang điểm không kịp nên mới dời qua 11h). trong ngày đó, mẹ anh cũng nói nhà em là 2 đứa tự lo vì lớn rồi....còn ý kiến 02 bên thì mẹ em nói với em, em nói với anh, anh về nói lại với mẹ anh và ngược lại (em tự hỏi sao 02 người lớn lại không nói trực tiếp với nhau). Bởi vậy lức gần đám cưới mới xảy ra chuyện 02 bên không thống nhất được nghi thức lễ vì nhà em miền Tây, nhà anh lại là Huế. Đại khái nhà em yêu cầu nhà trai đãi tiệc cho nhà em khi đưa dâu qua, mẹ anh trả lời là không có thời gian và sức khỏe để làm, nhà em nói là bàn tộc chỉ có đàn ông ngồi, mẹ anh nói đàn bà cũng phải lên bàn tộc ngồi, đầu tiên mẹ anh nói đàn ông mặc vest, sau đổi thành áo sơ mi, rồi lại vest....bla bla bla, rồi nói nhà em tự sắp xếp người trong coi bữa tiệc, nhà bà khách nhiều lắm nên phỉa chia nhau ra tiếp (bà mời đến 35 bàn 12 người, bên em thì 20 bàn thôi vì em nghĩ 2 đứa tự lo nên mời ít thôi, chủ yếu là bà con hàng xóm và bạn bè của mẹ em). Khách tổng cộng là 55 bàn, em nói là đặt 50 bàn với 5 bàn sơ cua, bà không chịu, đòi đặt 55 bàn, cuối cùng dư 7 bàn gồm 5 bàn của nhà trai và 2 bàn nhà gái. đám cưới lỗ, mẹ anh phán "2 đứa bây tự tổ chức mà nói tao cái gì"
  Đám cưới em tự lo từ A đến Z, 2 đứa phải mượn tiền bên ngoài, còn mẹ anh ghom tiền sửa lại nhà cho đẹp, không hỏi 1 câu là 2 đứa có thiếu hay không, tất nhiên là em cũng phải qua nhà dọn dẹp lúc nhà đang xây. Chạy như con thoi, vửa công việc, vừa đám cưới lại vừa phải phục vụ nhà chồng sớm, em thấy tủi thân nhiều lần bật khóc, chồng em chỉ an ủi được vài câu thôi, nói mẹ kêu qua mà không qua là không được.
  Cuối cùng thì nhà em cũng chấp nhận không yêu cầu đãi cơm vì nghĩ có đãi thì cũng tốn tiền 02 đứa thôi chứ nhà chông không bỏ ra. Nhà anh thì đồng ý bàn tộc chỉ có đàn ông ngôi, sắp xếp người liên hệ nhà hàng trong suốt buổi tiệc. Về tiền thanh toán sau đám cưới, lúc đầu 2 đứa tính đếm tiền nhà hàng ra trả nhựng mợ em mới nói là tiền đó là tiền hỉ, 2 đứa nên mang về nhà vài hôm cho có hên (em thuê nhà ở riêng), còn mợ sẽ đứng ra thanh toán rồi 2 đứa trả lại cho mợ sau cũng được. hoặc tiền đó mang về nhà mẹ em rồi hôm sau 2 đứa về kiểm (em thuê nhà hơi xa sợ đường khuya nguy hiểm). thế là mẹ anh lúc đó mới lên tiếng giành trả tiền nhà hàng để xách cái vali tiền về, còn đòi giữ luôn vàng cưới của em. Nhà em nhường việc thanh toán sau tiệc và mang vali về nhà cho mẹ anh nhưng vàng cưới thì nhất định em phải giữ thế là bà đành chấp nhận (chồng em thì cho rằng mẹ anh luôn đúng, trách gia đình em làm khó khăn).Đêm tân hôn bà nói em phải vê nhà bà ngủ nhưng không chuẩn bị phòng mới cho em, thậm chí là ko có phòng luôn. Em không chịu, thế là 2 đứa phải xin lỗi rối rít mới tha. Lại nói về vụ thuê nhà ở, mẹ anh nói em không biết xin phép mặc dù bà đã nhiều lần hỏi thăm để được em xin phép, em nghĩ việc đó là việc của chồng em chứ không phải việc của em nên im lặng để chồng em nói, chỉ cười thôi.
  Ngày cưới, lúc đeo trang sức cho em thì người hướng dẫn lễ nói là từ nay nhà em có thêm con trai, nhà anh có thêm con gái, bà kề vai nói nhỏ với em "không biết thêm hay bớt nữa", đến lúc mời trà, thay vì chúc 02 đứa hạnh phúc như lời mẹ em thì bà lại nói "mẹ mong con làm tròn trách nhiệm nàng dâu", rồi đến khi rước em về nhà, người dẫn lễ nói mẹ chồng nắm tay dắt nàng dâu vô nhà đi, bà hỏi em "bộ không tư đi được sao mà phải dắt". tiệc cưới thì khỏi nói, nhà bả giử chìa khóa phòng thay đồ, em của em về muộn hỏi bà có giữ không cho nó vô lấy đồ, không thèm trả lời để em của em phải kiếm tới kiếm lui mấy lần mới dắt nó vô lấy đồ về nhà (nhà nó xa lắm mà về trễ nên nó sốt ruột) Lúc chào khách thì khói nói, em thay đồ thì bà cũng thay, đi ào ào không thèm đợi mẹ em và em luôn, cứ thế hết mấy chục bàn.
  Sau cưới thì có 2 cái giỗ, hồi trước chưa cưới còn mời mẹ em tham gia hoặc gửi đồ về. Giờ thì không thèm nói đến nhà em luôn, không mời 1 tiếng. Em không trách vì 1 miếng ăn, em thấy tiếc vì thái độ người lớn mà cư xử như vậy. Bao nhiêu dồn nén, vợ chồng em cải nhau suốc từ khi cưới đến giờ, Giờ em muốn từ bỏ vì lỗi của em là quá dại, em muốn bắt đầu lại...liệu có được không?
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #25
  1 bài viết rất hay.
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của hienlam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 83 Bài viết

  • 292 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #26
  90% là từ mẹ chồng hoàn toàn có lý. Trước hết con dâu là người mới về, mẹ chồng phải hợp tác và dẫn dắt con dâu hòa nhập với gia đình mới. Mẹ ck tốt trước hết phải biết cách chỉ bảo và thu phục được con dâu. Chỉ bảo ở đây là tận tình hướng dẫn việc nhà, việc cư xử... Đức độ và cách xử lý việc gia đình của mẹ ck chính là tấm gương có tính thuyết phục nhất để thu phục con dâu. Vậy con dâu tốt/xấu cũng do mk mà ra hết. Những cô con dâu ngoan sẵn, thì chả cần phải bàn ở đây. Còn những cô con dâu tai quái, nếu gặp bà mẹ ck biết cách "cư xử", thì không dễ gì mà hỗn hào và tồn tại lâu được. Mình tin như vậy, mẹ ck còn dạy được con trai mình, thì con dâu là cái quái gì. Còn ngược lại mẹ ck không phải là tấm gương tốt, không dạy được cả con cái mình, nhu nhược, thì kết quả thế nào thôi khỏi nói.
  • Avatar của missroku
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #27
  Không vô lý đâu bạn ơi....có thật đấy.....bản thân mình lúc mới về làm dâu cũng ko biết làm j cả ( vì trước giờ chỉ toàn đi học xong ra trường đi làm rồi cưới ck chứ ít khi làm việc nhà), vậy mà mẹ ck mình cũng giành làm hết còn kêu mình nghỉ ngơi đi ko phải làm. Mẹ ck mình cũng thương mình như con gái vậy đó vì biết mình lấy ck ở rất xa ko đc gần ba mẹ ruột....đến bây giờ mình cũng chưa nấu ăn cho nhà ck bao giờ vì toàn mẹ ck mình nấu ko ah( vì mình nấu chẳng ai ăn đc hjhj....) mình chỉ phụ làm những việc vặt như rửa rau, rửa chén thui.....mà mẹ ck mình chẳng bao giờ phàn nàn hay ghét mình......nói ra ko phải để khoe với bạn mà để bạn biết là những ng mẹ ck tốt như vậy đều có thật, ko phải chỉ có trên phim ảnh đâu.....
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của rautiato
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 5 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #28
  Dâu chịu đựng, cho tiền, cung phụng, hầu hạ mẹ chồng (cứ cho vậy là tốt đi nhá), mc tuôn ra những lời chửi mắng, dơ bẩn, cay nghiệt tặng lại dâu. Theo thời gian dâu nào chịu nổi??? Tới lúc mc già yếu, chửi hết nổi, muốn gần dâu, thì thực sự nếu dâu là người bình thường thì dâu đã không còn muốn nhìn thấy mặt mc nữa rồi, còn dâu vẫn tiếp tục gần mc được thì dâu đúng là thánh. Mình không là thánh nên tiền thì cho nhưng tránh xa mấy người ham chửi càng xa càng tốt
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 42 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #29
  Trích dẫn Nguyên văn bởi na_baby Xem bài viết
  mẹ ơi,nguoi ta chưa ck nên nói sao chả dc.Cứ thử lấy ck về chăm sóc gd ck bằng cái tâm,xong coi ba me ck như ba mẹ đẻ.Rồi thì họ coi mình ko ra gì,xog viec gi cũng có thể bắt lỗi,trách móc mình mặc dù mình ko sai.Mình thanh minh thì cho là cãi ...bao nhieu cái bất công khi sống trong gia đình ko máu mủ,chỉ có ck là người thân duy nhất xem.Lúc có còn có tâm trạng để nhẫn nhịn với lấy tâm mà sống ko.Nếu dc thì đúng là người phụ nữ chuẩn mực chị nhỉ.E lúc đầu cũng ngây thơ như vậy chị ạ.Nhưng cuối cùng e ko gặp may mắn,e chả cảm hóa dc mẹ ck và giờ e sống cho bản thân,cho những người thực sự yeu thương mình.E thấy mình có bổn phận và trách nhiệm đối với người sinh thành và dưỡng dục mình nen người.Còn những mối quan hệ còn lại là những mối quan hệ tương tác ai tốt với mình thì mình tốt lại,còn ko thì cứ bơ đi chẳng cần quan tâm đến.Mình ko làm gì hại họ là dc.Còn lại cứ để cho nhân quả.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của na_baby
  đúng á... đa số 80% ở mẹ ck. còn 20% ở cái đàn ông mình gọi là ck... qúa nhu nhược , mặn với mẹ, mṛ nói gì cũng nghe....

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của buihoaidl
  • Avatar của Bich_hai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 7 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhungnhung90 Xem bài viết
  Mình không đồng tình vs quan điểm của bạn này. Chưa nói đến tốt hay xấu. Khi mới về nhà chồng các nàng dâu đều muốn hòa thuận, khiêm nhường với mọi người...và rất mong muốn mọi người mở lòng, gần gũi, sởi lởi để bớt căng thẳng, khép nép. Lúc này, người quan trọng nhất chính là mẹ chồng, mẹ chồng cần chỉ đường dẫn lối, cần chia sẻ, gần gũi để con dâu mở lòng. Từ đó mới xây dựng nên mối quan hệ tốt đẹp
  Mình thấy bạn nói rất đúng. Một người con gái khi mới bước về nhà chồng, mọi cái đều lạ lẫm với họ chưa kể nhiều nhà còn có ohong tục này nọ. Khi đó mẹ chồng chính là người chỉ đường dẫn lối, thế nên nó mới có câu 10 năm nhìn mẹ chồng 10 năm xem làm dâu
  comment by WTT mobile view
  • 11 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #31
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bich_hai Xem bài viết
  Mình thấy bạn nói rất đúng. Một người con gái khi mới bước về nhà chồng, mọi cái đều lạ lẫm với họ chưa kể nhiều nhà còn có ohong tục này nọ. Khi đó mẹ chồng chính là người chỉ đường dẫn lối, thế nên nó mới có câu 10 năm nhìn mẹ chồng 10 năm xem làm dâu
  comment by WTT mobile view
  Mình thấy chị này nói rất đúng này!!!! mình mới được có 5 năm chưa có điều kiện phải sống chung với nhà ck.... mọi thứ thay đổi.... mọi thứ đều không giống như mình nghĩ và mình thường thấy..... vì bây giờ là thời đại nào rồi ......... lấy chồng là để cùng nhau lập lên 1 gia đình mới cùng nuôi dạy con cái ......... thế nhưng mà đời chẳng như là mơ.... mình ưng nhất câu "10 năm đầu xem mẹ chồng, 10 năm sau xem con dâu"" sau bao nhiêu nước mắt mình nghiệm ra rằng "chẳng mấy khi" có thứ tình thương thật lòng giữa mc và con dâu.... nên cứ bơ đi để mà sống mà nuôi con mình ngoan ngoãn và trưởng thành thôi.... còn mc như thế nào thì mình triển lại thôi..... ko ai ăn bám ai thì không ai ràng buộc ai cả về tinh thần và thể xác được. Còn họ già rồi họ nhiều kinh nghiệm chắc rằng họ biết đối nhân xử thế hơn dâu trẻ chứ.... đừng dại mà đi dạy ngược lại lẽ tự nhiên nếu không mang tiếng " láo" với nhà chồng thì còn nhọc tâm hơn nữa
  • 133 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #32
  Em xin vd:ngày moi về làm dâu.em nghĩ sẽ yêu thuong bm Ck ,hiếu thuận voi họ.coi các cháu trong nhà nhu con ₫è.nhung họ thì nguoc lại.₫ối xu voi e quá tồi tệ dần dần tình cảm tốt ₫ẹp voi họ ko còn trong e nua.cái gì cũng phải tu hai phía.mình tốt voi họ.nhung họ ₫ối xu voi mình ko bằng nguoi dung nc lã.uc hiếp mình,cố gắng mãi cũng chán.cũng chào thua.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của mecunphong
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #33
  ngoài đời có nhiều bà mẹ chồng thế đấy a ạ!
  • Avatar của mebebj
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 101 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocong85 Xem bài viết
  con dâu bản chất tốt thì mẹ chồng có như tn vẫn tốt. Chính từ cái tốt trong tâm đó mà cảm hóa đc bà mẹ chồng. và tốt thì là tốt ko phụ thuộc vào ai. Người con dâu, người vợ thế mới khiến chồng, người khác nể phục. Chứ đợi mẹ chồng tốt với con dâu trước đã rồi mới tốt lại với mẹ thì là người con dâu chưa phải là tốt
  Bạn phán như thánh. Mình k dám khẳng định tất cả con dâu đều tốt, nhưng mà theo mình thấy mới đầu về nhà thì hầu như con dâu nào cũng mong muốn chung sống hòa bình với mẹ chồng và nhà ck. Cũng không thể chờ đợi mẹ ck tốt với mình trước được. Nhưng họ có tốt với mình thì mình mới có thể làm đâu khéo đấy được chứ. Theo mình thấy 90% các bà mẹ ck khi con trai lấy vợ về đều muốn uốn nắn lại các con dâu theo ý của bà mà bà cho là tốt nhất. Mẹ ck mình là điển hình luôn cho rằng cách làm của mình là tốt nhất, của người khác là sai. Với người như vậy bạn tính làm thế nào. Còn mình tự thấy mình ăn ở cũng không đến nỗi nào nhưng mà mẹ ck vẫn thích bới lông tìm vết. Nhiều lúc rất mệt mỏi đấy bạn ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mebebj
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 101 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #35
  Trích dẫn Nguyên văn bởi na_baby Xem bài viết
  mẹ ơi,nguoi ta chưa ck nên nói sao chả dc.Cứ thử lấy ck về chăm sóc gd ck bằng cái tâm,xong coi ba me ck như ba mẹ đẻ.Rồi thì họ coi mình ko ra gì,xog viec gi cũng có thể bắt lỗi,trách móc mình mặc dù mình ko sai.Mình thanh minh thì cho là cãi ...bao nhieu cái bất công khi sống trong gia đình ko máu mủ,chỉ có ck là người thân duy nhất xem.Lúc có còn có tâm trạng để nhẫn nhịn với lấy tâm mà sống ko.Nếu dc thì đúng là người phụ nữ chuẩn mực chị nhỉ.E lúc đầu cũng ngây thơ như vậy chị ạ.Nhưng cuối cùng e ko gặp may mắn,e chả cảm hóa dc mẹ ck và giờ e sống cho bản thân,cho những người thực sự yeu thương mình.E thấy mình có bổn phận và trách nhiệm đối với người sinh thành và dưỡng dục mình nen người.Còn những mối quan hệ còn lại là những mối quan hệ tương tác ai tốt với mình thì mình tốt lại,còn ko thì cứ bơ đi chẳng cần quan tâm đến.Mình ko làm gì hại họ là dc.Còn lại cứ để cho nhân quả.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của na_baby
  đúng rồi đấy, mình tốt với họ mà họ coi mình như cỏ rác ấy. Chỉ có thánh sống mới chiều được kiểu ấy thôi. Tốt nhất là sống cho bản thân và con cái gia đình mình thôi. Còn người khác tốt với mình mình tốt lại còn không bye kể cả có là bố mẹ ck. Giờ là thời nào rồi, bố mẹ ck mắng xa xả, trách móc bới lỗi mà vẫn phải nhẫn nhịn cười với họ sao. Mình đâu phải cục đất nặn để họ nhào họ nặn. Mình là mình chả mong nhờ được gì ở nhà ck chỉ mong họ đừng cản trở mình làm ăn là được. Con mình ốm nghỉ học ở nhà mà bà mẹ ck k những k hỏi còn nói cái câu mày nghỉ suốt ngày muốn mù chữ à đấy. Bạn nào bảo tốt với bố mẹ ck kể cả khi họ k tốt với mình khi gặp phải trường hợp này có chịu được không. Một bà già 54 tuổi nói với đứa cháu 9 tuổi như vậy đấy. Lại còn là giáo viên tiểu học đấy.
  • Avatar của linhttt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #36
  "con dâu bản chất tốt thì mẹ chồng có như tn vẫn tốt". Vậy bạn có nghe câu: "Con Chó Bị Dồn Vào Đường Cùng Nó Sẽ Quay Đầu Lại Cắn" không? Con dâu bản chất tốt nhưng càng ngày càng bị đối xử không tốt thì họ sẽ phải tự dẹp cái bản chất tốt để sinh tồn đó bạn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của buon2016
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #37
  Nếu người con dâu thự sự tốt đẹp thì mẹ chồng có thế nào thì con dâu cũng sẽ biết cách để cư xử sao cho hài hoà. Vì khi đã về nhà chồng, không phải chỉ sống với mỗi mẹ chồng, mà còn bố chồng, anh chị em nhà chồng và quan trọng nhất là người chồng. Nên nếu mẹ chồng mà tốt đẹp với con dâu thì hạnh phúc quá rồi, còn nếu mẹ chồng có cư xử không hay với con dâu thì nếu là người con dâu tốt vẫn sẽ biết cách cư xử với mẹ chồng và gia đình nhà chồng làm sao để chồng và mọi người bên nhà chồng vẫn yêu thương và nể phục thì lúc đấy người con dâu mới thực sự là người con dâu tốt!!!
  • Avatar của buon2016
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #38
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocong85 Xem bài viết
  con dâu bản chất tốt thì mẹ chồng có như tn vẫn tốt. Chính từ cái tốt trong tâm đó mà cảm hóa đc bà mẹ chồng. và tốt thì là tốt ko phụ thuộc vào ai. Người con dâu, người vợ thế mới khiến chồng, người khác nể phục. Chứ đợi mẹ chồng tốt với con dâu trước đã rồi mới tốt lại với mẹ thì là người con dâu chưa phải là tốt
  Chuẩn bạn à, nhiều bà mẹ chồng đối xử với con dâu chưa được tốt lắm, nhưng người con dâu khôn ngoan và biết cách cư xử làm sao hợp lý, thì sẽ làm cho người chồng nhìn nhận ra vấn đề và sẽ thấy bà mẹ chồng là sai trái, từ đó sẽ có phương án giải quyết ổn thoả, chứ đằng này con dâu thấy mẹ chồng đối xử không hay không phải là đối xử lại với chồng và người nhà chồng cũng vậy thì kết cục trước sau cũng chẳng tốt đẹp gì!
  • Avatar của buon2016
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #39
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dangthuhien_92 Xem bài viết
  Mặc fù mình chưa lấy chồng nhưng mình nghĩ nếu dùng cả tấm lòng để đối đáp với mẹ chồng cho dù trước sau gì thì mình cũng sẽ gặt được những thành quả. Mẹ chồng cũng là mẹ, mẹ đẻ cũng là mẹ. Ai rồi cũng đến lúc già yếu cần nương tựa con gái. Mẹ thế nào thì vẫn là mẹ, dù cho mẹ có đối xử thế nào thì mình vẫn là phận làm con cũng cần tôn trọng gia đình và cần tôn trọng mẹ chồng...
  Anh khuyên em dù thế nào em cứ giữ quan điểm này, sau này em lấy chồng cuộc sống của em chắc chắn sẽ hạnh phúc!!!
  • 180 Bài viết

  • 366 Được cảm ơn

  #40
  Trích dẫn Nguyên văn bởi buon2016 Xem bài viết
  Nếu người con dâu thự sự tốt đẹp thì mẹ chồng có thế nào thì con dâu cũng sẽ biết cách để cư xử sao cho hài hoà. Vì khi đã về nhà chồng, không phải chỉ sống với mỗi mẹ chồng, mà còn bố chồng, anh chị em nhà chồng và quan trọng nhất là người chồng. Nên nếu mẹ chồng mà tốt đẹp với con dâu thì hạnh phúc quá rồi, còn nếu mẹ chồng có cư xử không hay với con dâu thì nếu là người con dâu tốt vẫn sẽ biết cách cư xử với mẹ chồng và gia đình nhà chồng làm sao để chồng và mọi người bên nhà chồng vẫn yêu thương và nể phục thì lúc đấy người con dâu mới thực sự là người con dâu tốt!!!
  Như ban nói thì không phải là con dâu tốt đâu, mà là THÁNH SỐNG đấy bạn ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)