TIN TÀI TRỢ.

100 người đọc bài viết này thì 99 người sẽ cảm thấy cuộc đời mình nhẹ nhàng và hạnh phúc hẳn lên

 • 16.7K Lượt chia sẻ
 • 424K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 241 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #1
  Tôi vừa đọc một cuốn sách cũ, tôi đã học được nhiều bài học sâu sắc. Tôi cảm thấy nó là cách rất tốt để mọi người có thể sống một cuộc đời ít phiền muộn. Chính vì vậy, tôi muốn chia sẻ đôi điều mà tôi đã học được từ cuốn sách ấy với mọi người..!

  1. Sự thanh tịnh nằm ở trong tâm

  Cả đời làm việc, đến cuối cùng chỉ muốn bản thân được an nhàn để hưởng thụ cuộc sống. Bạn luôn muốn tìm kiếm sự thanh tịnh ở bên ngoài trong khi bạn không phát hiện rằng nó là cái mà ai cũng có thể đạt được mà chỉ cần lấy ra từ trong tâm. Nếu tâm của bạn bớt tham sân si, bớt ganh đua, ghen ghét… thì tự khắc bản thân sẽ thấy thật thanh thản và thấy đời bỗng nhẹ nhàng làm sao.

  2. Tức giận chỉ là một cục than hồng có thể làm đau người khác, nhưng người bị bỏng đầu tiên chính là bản thân bạn

  Sẽ có lúc bạn cáu gắt với mọi người nhưng bạn đâu ngờ điều đó lại làm hại chính bản thân mình. Đừng bao giờ nói bất kì câu gì khi bạn tức giận. Người ta thường nói : “Giận quá mất khôn”. Tôi nghĩ điều đó rất đúng, bởi tôi đã từng đánh mất một người bạn của mình chỉ vì nói ra những lời nặng nề kinh khủng khi bạn đó không làm tôi vừa ý. Lúc đó, tôi làm tổn thương người ấy để bây giờ tôi đánh mất một người bạn thân.

  Tha thứ cho người khác, hóa ra là đang “cởi trói” cho chính mình”Sự tha thứ không phải là những điều mà chúng ta làm cho người khác, mà chúng ta làm cho chính chúng ta đấy thôi.”Câu chuyện 1: Bao khoai tây “oán…

  3. Suy nghĩ sẽ định hình con người bạn

  Chúng ta nghĩ thế nào thì con người chúng ta như thế ấy. Bạn nghĩ bạn vô dụng, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ làm nên trò trống gì vì bạn chẳng thèm hành động. Bạn nghĩ bạn thông minh, dĩ nhiên bạn sẽ thông mình vì tự bản thân sẽ biết cách tạo nên điều đó. Chỉ cần suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi! Do đó, cuộc sống cũng sẽ ít buồn phiền, vì lúc nào bạn cũng cố biến mọi thứ bạn gặp phải trong cuộc sống thành niềm vui riêng cho mình.

  4. Biết người là thông minh, biết mình là sự giác ngộ

  tuyduyen

  Chiến thắng bản thân còn hơn là chiến thắng cả ngàn trận đánh. Đó là một bài học sâu sắc mà ai cũng cần biết. Tự chinh phục tâm chính mình chính là ải lớn nhất mà con người phải trải qua. Do đó, chúng ta phải tập thiền định để hiểu về chính bản thân mình. Biết được bản thân thích gì, làm gì để thỏa mãn nó chính là cách để bạn sống vui hơn mỗi ngày.

  Đừng tưởng đây là điều dễ thực hiện vì có người đã mất cả đời chỉ để làm điều này thôi đấy! Chính tôi cũng là người sẽ phải rèn luyện nhiều trong thời gian tới.

  5. Thay thế đố kị bằng ngưỡng mộ

  Còn đố kị thì tâm bạn sẽ còn buồn phiền. Thay vào đó, chúng ta nên đón nhận sự thành công của người khác bằng sự ngưỡng mộ. Tâm bình thản rồi lấy cái tốt của người khác để làm gương sẽ khiến bạn dễ dàng phấn đấu mà không có sự căm phẫn. Đố kị chỉ làm lòng người thêm nhơ bẩn, thậm chí vì đố kị con người có thể biến chất, trở thành người chuyên làm những hành động xấu xa mà đôi khi chính bản thân mình cũng không ngờ tới.
  Lời nhắn nhủ từ tận đáy lòng của phụ nữ tuổi 40 gửi phụ nữ tuổi 30: Ai cũng nên đọc để không phải tiếc nuối Lời nhắn nhủ từ tận đáy lòng của phụ nữ tuổi 40 gửi phụ nữ tuổi 30: Ai cũng nên đọc để không phải tiếc nuối
  Năm nay, tôi đã bước sang cái tuổi 40. Hiện nay, tôi có hai con nhỏ và rất tự hào về gia đình và tình hình tài chính bản thân mình. Sau một khoảng thời gian sống ở đời, đối diện với những được, mất, thắng, thua, tôi đã tích góp được rất…

  6. Nhân từ với tất thảy mọi người

  Luôn luôn nhẹ nhàng với trẻ con, yêu thương người già, đồng cảm với người cùng khổ, nhân từ với kẻ yếu thế và người lầm lỗi. Một lúc nào đó trong đời, bạn sẽ rơi vào những hoàn cảnh đó. Động lòng trắc ẩn với mọi người, kẻ giàu cũng như người nghèo; ai cũng có nỗi khổ. Có người chịu khổ nhiều, có người chịu khổ ít.
  Nhân từ để yêu thương và đồng cảm với họ. Vì mỗi người có một nỗi khổ riêng chỉ có họ mới thấu. Bởi vì bạn luôn nhìn người bằng con mắt nhân từ nên đời bạn sẽ luôn đẹp. Mọi thứ đều hoàn hảo. Tâm can được thanh lọc bởi những hành động mà bạn dành cho người khác.

  7. Tùy duyên

  “Bàn tay ta vun đắp, thành bại thuộc vào duyên, Vinh nhục ai không gặp, có chi phải ưu phiền”
  Bài học sâu sắc cuối cùng mà tôi đã học được chính là để mọi thứ tùy duyên. Như nhà sư đã nói, cái gì của mình thì nó sẽ thuộc về mình, còn cái gì không phải thì nó mãi mãi sẽ không thuộc về mình. Vì vậy, nếu muốn nắm bắt gì đó, đặc biệt là tình yêu thì hãy để tùy duyên.

  Bạn có thể cố gắng theo đuổi nhưng có lúc bạn cũng phải biết buông bỏ nếu mọi chuyện đã quá giới hạn và không còn khả năng cố gắng. Cứ nắm giữ chỉ làm bạn đau khổ rồi vấn vương muộn phiền sẽ là điều không thể né tránh. Tâm sẽ nhẹ nhàng nếu bạn để mọi thứ tùy duyên. Đó là cách để bạn có thể chấp nhận cuộc sống dễ dàng hơn.

  Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng. Tôi đã làm được 4/7 điều rồi và thấy đời mình nó cũng thanh thản đi bớt phần nào. Đặc biệt, tôi thích nhất là điều cuối cùng. Tôi cũng mong rằng những điều này sẽ giúp ích cho bản thân mỗi bạn..!

  https://www.webtretho.com/forum/f3678/phu-nu-phuc-duc-moi-chinh-la-phong-thuy-va-van-khi-cua-gia-dinh-2279131/
  https://www.webtretho.com/forum/f3678...chong-2276735/
  https://www.webtretho.com/forum/f3678...i-nao-2279612/


  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Bán lẻ rẻ hơn bán buôn
  Chỉ với 19.000 bạn đã sở hữu ngay
  Khăn mặt sơ tre cao cấp
  Kích thước: 30 x 50 x 65g
  Mua 5 chiếc trở lên freeship trong nội thành Hà Nội
  Mua 10 chiếc tặng 3 khăn lau
  Mua 20 chiếc tặng khăn baby sơ tre siêu mềm, siêu mịn, siêu đẹp
  Màu sắc: Đa dạng phong phú
  ================================================== ==
  Mọi chi tiết xin liên hệ SĐT: 0985289010 để được tư vấn
  COD trên toàn quốc
  http://sanxuatkhan.com/san-pham/Khan-mat.html

  1467954129324_3841

  1467954130929_3845

  1467954142723_3846
  CHUYÊN: SẢN XUẤT - XUẤT KHẨU - PHÂN PHỐI KHĂN BÔNG CÁC LOẠI
  RẺ + BỀN + ĐẸP

  CẦN TÌM ĐẠI LÝ, NHÀ PHÂN PHỐI KHĂN BÔNG TRÊN TOÀN QUỐC

  Liên hệ : Ms Trang Yến - công ty TNHH dệt may PHÚ MINH ĐỨC
  Điện thoại : 0985289010
  Skype : sanxuatkhan.com02
  Zalo : 0985289010
  Email : khanxuatkhauyen@gmail.com
  Website : www.sanxuatkhan.com
  • Avatar của trem
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 6,539 Bài viết

  • 987 Được cảm ơn

  #3
  Vạn sự tùy duyên
  • 16,165 Bài viết

  • 1,443 Được cảm ơn

  #4
  Thấy hay hay thôi
  kho0epq7v8qkkLYhDSn32hfo2pn9zk
  • 324 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Đúng là phải tùy duyên, không nên gắng gượng quá
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  cảm ơn bài viết của chị!
  • 6,258 Bài viết

  • 340 Được cảm ơn

  #7
  Đọc cũng thấy đúng đấy chứ.
  npk12345

  Never Give Up!
  • 21 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #8
  Phật nói: " Đời là bể khổ" còn tớ lại nghĩ: " Đời là bể sướng" nên sống phải biết ơn vì đã được sinh ra trên cuộc đời này. Chúng ta chẳng phải được sinh ra bởi tình yêu của cha mẹ? Chẳng phải mọi thứ trên trái đất này đều từ tình yêu hay để cho tình yêu- mây gió, hoa lá, cảnh vậy, con người... nên phải sống sao cho đẹp, cho tốt, không uổng mấy chục năm, để khi về già ta có thể nhủ thầm: " ...ta sinh ra không phải để lấy đi thứ gì trong cuộc đời này, ta sinh ra để mang đến những điều tốt đẹp ". Dù cuộc đời có thế nào thì cũng chỉ có 1 cuộc đời đang hiện hữu, nên sống biết ơn, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn, chắc chắn là như vậy- Kinh nghiệm bản thân đấy, không phải lý thuyết suông đâu !!!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Tanduongday
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)