Làm caramen từ sữa bột có làm mất dinh dưỡng?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.59K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 8,650 Bài viết

    • 5,002 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Nhà mình bé lười uống sữa nên mình thường phải làm thành các món ăn cho bé, khi thì xay sinh tố, lúc thì làm caramen nhưng mình băn khoăn không biết trong quá trình mình hấp chín caramen có làm mất hết dinh dưỡng trong sữa vì mình thấy thường pha sữa chỉ pha với nước tầm 40 độ, nhờ chuyên gia tư vấn cho mình với nhé.
    Mật ong rừng Tây Bắc - Mật ong chanh đào: https://zaodich.com/forum/f2933/lon-d...nh-dao-991840/
    Mẹ có 2 cục cưng - 1 cục là chị Chouchou, 1 cục là em Putin, bố là cục vàng... Ối ôi mẹ giầu quá đi thôi

    uxRCOUjuxRCp7 TT03j8PTT03p7
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

    • 4,541 Bài viết

    • 1,640 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Em hay dùng sữa nước làm thôi, chưa dùng sữa bột bao giờ, làm từ sữa bột có ngon không mẹ Lợn đất ơi? Mà cũng hóng chuyên gia tư vấn xem có nên làm từ sữa bột không đã
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Gaby
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,537 Bài viết

    • 5,504 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lợn đất Xem bài viết
    Nhà mình bé lười uống sữa nên mình thường phải làm thành các món ăn cho bé, khi thì xay sinh tố, lúc thì làm caramen nhưng mình băn khoăn không biết trong quá trình mình hấp chín caramen có làm mất hết dinh dưỡng trong sữa vì mình thấy thường pha sữa chỉ pha với nước tầm 40 độ, nhờ chuyên gia tư vấn cho mình với nhé.
    Mẹ nó sáng tạo hay nhỉ, mình cũng hay làm caramen cho bé cơ mà bằng sữa tươi thôi chứ chưa thử qua sữa bột. Nếu BS nói là không vấn đề gì chắc mình sẽ làm thử cho bé ăn luôn. Cảm ơn mẹ nó nhé! (nhờ mẹ nó hỏi mà mình học thêm KN làm bánh mới, hihi)
    Bỏ qua những chuyện buồn để sống cho vui vẻ...
    eNortjKzUjI0MDAzsVSyBlwwFWQC0Q,,06
    eNortjKzUjI0MDAzsVCyBlwwFWEC0A,,62
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 918 Bài viết

    • 165 Được cảm ơn

    #4
    Mình nghĩ làm caramen từ sữa bột thì không nên vì vitamin và khoáng chất sẽ bị phân hủy nhiều do nhiệt độ cao. Kiên nhẫn tập cho bé uống sữa ấm vẫn là tốt nhất.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Gaby
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,537 Bài viết

    • 5,504 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi GIADINHHAOHAO Xem bài viết
    Mình nghĩ làm caramen từ sữa bột thì không nên vì vitamin và khoáng chất sẽ bị phân hủy nhiều do nhiệt độ cao. Kiên nhẫn tập cho bé uống sữa ấm vẫn là tốt nhất.
    Ừa, mình cũng thấy mẹ GIADINHHAOHAO nói có lý lắm. Vì pha sữa người ta cũng ghi mình pha tầm 75 độ thôi để không làm mất dinh dưỡng có trong sữa. Chắc là mình nên làm caramen bằng sữa tươi thôi.
    Bỏ qua những chuyện buồn để sống cho vui vẻ...
    eNortjKzUjI0MDAzsVSyBlwwFWQC0Q,,06
    eNortjKzUjI0MDAzsVCyBlwwFWEC0A,,62
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,572 Bài viết

    • 505 Được cảm ơn

    #6
    Chào bạn,

    Thắc mắc của bạn đã được gửi đến TS.BS Trần Thị Minh Hạnh – thuộc TT DD TP.HCM cùng các chuyên gia dinh dưỡng của Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk rồi nhé

    Chúc bạn vui khỏe

    BTC_Tuvansua
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8,650 Bài viết

    • 5,002 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sausau_bimbim Xem bài viết
    Em hay dùng sữa nước làm thôi, chưa dùng sữa bột bao giờ, làm từ sữa bột có ngon không mẹ Lợn đất ơi? Mà cũng hóng chuyên gia tư vấn xem có nên làm từ sữa bột không đã
    Trước chị cũng hay dùng sữa tươi để làm nhưng khi đọc đến thành phần dinh dưỡng thì lại muốn chuyển qua làm bằng sữa bột Pedia này, trộm vía thấy khá ngon và ngậy hi hi i
    Mật ong rừng Tây Bắc - Mật ong chanh đào: https://zaodich.com/forum/f2933/lon-d...nh-dao-991840/
    Mẹ có 2 cục cưng - 1 cục là chị Chouchou, 1 cục là em Putin, bố là cục vàng... Ối ôi mẹ giầu quá đi thôi

    uxRCOUjuxRCp7 TT03j8PTT03p7
    • 3,854 Bài viết

    • 1,126 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lợn đất Xem bài viết
    Trước chị cũng hay dùng sữa tươi để làm nhưng khi đọc đến thành phần dinh dưỡng thì lại muốn chuyển qua làm bằng sữa bột Pedia này, trộm vía thấy khá ngon và ngậy hi hi i
    Mình có nhớ đọc được thông tin là sữa công thức giống như là thực phẩm ý nên k dùng để làm caramen hay sữa chua vì quá trình lên men hoặc hấp chín với nhiệt độ cao sẽ gây phân hủy các thành phần được bổ sung thêm trong sữa, tốt hay k thì mình k rõ nhưng mình nghĩ là mình muốn bổ sung thêm các thành phần có trong sữa bột cho con mà lại bị mất đi do chế biến thì thôi nhỉ. Tuy nhiên nếu ăn thấy ngon miệng thì mình nghĩ thi thoảng làm thay đổi khẩu vị chắc là được. Mong câu trả lời của chuyên gia.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Gaby
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,537 Bài viết

    • 5,504 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hammysharky Xem bài viết
    Mình có nhớ đọc được thông tin là sữa công thức giống như là thực phẩm ý nên k dùng để làm caramen hay sữa chua vì quá trình lên men hoặc hấp chín với nhiệt độ cao sẽ gây phân hủy các thành phần được bổ sung thêm trong sữa, tốt hay k thì mình k rõ nhưng mình nghĩ là mình muốn bổ sung thêm các thành phần có trong sữa bột cho con mà lại bị mất đi do chế biến thì thôi nhỉ. Tuy nhiên nếu ăn thấy ngon miệng thì mình nghĩ thi thoảng làm thay đổi khẩu vị chắc là được. Mong câu trả lời của chuyên gia.
    Sữa bột Pedia nghe nói làm caramen ngon và ngậy hơn sữa tươi, bé thích ăn hơn nữa đó. Tuy nhiên nếu mà hấp chín bị mât chất thì cũng tiếc nhỉ? Lâu lâu bấm bụng làm đổi khẩu vị thôi
    Bỏ qua những chuyện buồn để sống cho vui vẻ...
    eNortjKzUjI0MDAzsVSyBlwwFWQC0Q,,06
    eNortjKzUjI0MDAzsVCyBlwwFWEC0A,,62
    • 8,650 Bài viết

    • 5,002 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gaby Xem bài viết
    Sữa bột Pedia nghe nói làm caramen ngon và ngậy hơn sữa tươi, bé thích ăn hơn nữa đó. Tuy nhiên nếu mà hấp chín bị mât chất thì cũng tiếc nhỉ? Lâu lâu bấm bụng làm đổi khẩu vị thôi
    Khổ, thế nên tớ mới được tiếng là "nuôi con giỏi"vì nuôi mãi mà chả thấy lớn hic....
    Mật ong rừng Tây Bắc - Mật ong chanh đào: https://zaodich.com/forum/f2933/lon-d...nh-dao-991840/
    Mẹ có 2 cục cưng - 1 cục là chị Chouchou, 1 cục là em Putin, bố là cục vàng... Ối ôi mẹ giầu quá đi thôi

    uxRCOUjuxRCp7 TT03j8PTT03p7
    • Avatar của phetbong
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 6,723 Bài viết

    • 3,947 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lợn đất Xem bài viết
    Nhà mình bé lười uống sữa nên mình thường phải làm thành các món ăn cho bé, khi thì xay sinh tố, lúc thì làm caramen nhưng mình băn khoăn không biết trong quá trình mình hấp chín caramen có làm mất hết dinh dưỡng trong sữa vì mình thấy thường pha sữa chỉ pha với nước tầm 40 độ, nhờ chuyên gia tư vấn cho mình với nhé.
    Nếu làm caramen bằng sữa công thức thì chắc là sẽ mất dinh dưỡng, vì bình thường nhà SX khuyên pha sữa với nước ở nhiệt độ nhất định. Nếu nước quá nóng sẽ làm biến đổi giá trị dinh dưỡng của sữa mà vì thế mẹ nó không nên làm caramen bằng sữa công thức là tốt nhất. có nhiều cách giúp bé uống sữa mà
    10406687_848396248506676_3572534272465055090_n
    • 1,572 Bài viết

    • 505 Được cảm ơn

    #12
    Bạn thân mến,

    Sữa bột thường được các nhà sản xuất khuyên nên pha ở nhiệt độ âm ấm khoảng 50 độ C, để các dưỡng chất được hòa tan mà không bị biến chất. Khi làm Caramen là hình thức đun ở nhiệt độ cao sẽ làm biến chất hư hại các chất dinh dưỡng, đem cho bé dùng chẳng cung cấp dưỡng chất mà có khi còn làm cho bé bị rối loạn tiêu hóa kém hấp thu bạn nhé!

    Chúc bé khỏe và tăng trưởng tốt.

    Thân ái.
    BTC Chương trình Chọn dinh dưỡng dễ hấp thu cho trẻ.Điện thoại tư vấn: 07106255979
    BS.CK1 Nguyễn Vĩnh Hoàng OanhTrung tâm Khám&Tư vấn dinh dưỡng Miễn Phí Vinamilk