TIN TÀI TRỢ.

Gia hạn VISA du lịch tại VN

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.03K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của me tooru
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 45 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi ! Tháng 4 này em và con tính về VN chơi .Em ko đóng visa cho con ở Nhật (tức là NO VISA),thì đc phép ở VN ko quá 2 tuần .Em định về VN rồi gia hạn visa cho con em ,Các chị cho em hỏi là phải gia hạn visa ở đâu?và các mức lệ phí gia hạn visa là bao nhieu ?Mong nhận đc hồi âm sớm .Chân thành cảm ơn !

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,044 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    50$ cơ à? Đắt nhỉ. Hay là mới tăng giá?

    Mình không rõ mẹ Tooru định ở lại thêm bao lâu. Nhưng một lần mình cũng về 2 tuần, rồi lại quyết định ở lại thêm 2 tuần, cũng đi xin gia hạn visa. Không nhanh như xin visa ở Nhật đâu, vì mẹ Tooru sẽ phải lên Hàng Bài lấy mẫu, về khai vào, rồi ra công an phường (nơi mình đăng ký hộ khẩu nhà mình nhé) để xin xác nhận của công an phường, sau đó nộp giấy tờ, và phải chờ 2 ngày sau mới lấy được. Nói chung là thủ tục rườm rà, không biết bây giờ đã nhanh hơn chưa???? Mà vui lắm, anh cán bộ nhận giấy tờ còn hỏi một câu "Làm thế nào để chứng minh đây là con em?????". May mà ở trong hộ chiếu của cu con, trang cuối cùng, ông xã nhà này tự ghi tên bố, tên mẹ vào. Thế là OK.

    Nhưng khi mình làm thủ tục hải quan để về bay về Nhật, anh cán bộ HQ lại bảo "lần sau em đừng xin gia hạn visa, sẽ bị đắt, nên xin gia hạn tạm trú". Mình chẳng hiểu có phải thế không? Mẹ Tooru thử hỏi cụ thể xem sao nhé. Giảm thiểu chi phí!!!!!!
    Đức Chúa Trời đã làm cho Chúa Cứu Thế vốn chẳng biết tội lỗi, trở nên tội lỗi vì chúng ta để nhờ ở trong Chúa Cứu Thế chúng ta trở nên công chính trong Đức Chúa Trời.
    For He made Him who knew no sin to be sin for us, that we might become the righteousness of God in Him
    • Avatar của Meo Tom
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 1,153 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me tooru Xem bài viết
    Các chị ơi ! Tháng 4 này em và con tính về VN chơi .Em ko đóng visa cho con ở Nhật (tức là NO VISA),thì đc phép ở VN ko quá 2 tuần .Em định về VN rồi gia hạn visa cho con em ,Các chị cho em hỏi là phải gia hạn visa ở đâu?và các mức lệ phí gia hạn visa là bao nhieu ?Mong nhận đc hồi âm sớm .Chân thành cảm ơn !
    Mình là người quen của Meo Tom vừa trả lời về gia hạn visa ở đây, hy vọng bạn có thể tham khảo được. (Mình vừa gia hạn visa cho bé cuối tháng 2/2007)

    https://www.webtretho.com/forum/f20/hoi-ve-xin-gia-han-vi-sa-43933/
    • Avatar của Meo Tom
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 1,153 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Adam & Eve Xem bài viết
    50$ cơ à? Đắt nhỉ. Hay là mới tăng giá?

    Mình không rõ mẹ Tooru định ở lại thêm bao lâu. Nhưng một lần mình cũng về 2 tuần, rồi lại quyết định ở lại thêm 2 tuần, cũng đi xin gia hạn visa. Không nhanh như xin visa ở Nhật đâu, vì mẹ Tooru sẽ phải lên Hàng Bài lấy mẫu, về khai vào, rồi ra công an phường (nơi mình đăng ký hộ khẩu nhà mình nhé) để xin xác nhận của công an phường, sau đó nộp giấy tờ, và phải chờ 2 ngày sau mới lấy được. Nói chung là thủ tục rườm rà, không biết bây giờ đã nhanh hơn chưa???? Mà vui lắm, anh cán bộ nhận giấy tờ còn hỏi một câu "Làm thế nào để chứng minh đây là con em?????". May mà ở trong hộ chiếu của cu con, trang cuối cùng, ông xã nhà này tự ghi tên bố, tên mẹ vào. Thế là OK.

    Nhưng khi mình làm thủ tục hải quan để về bay về Nhật, anh cán bộ HQ lại bảo "lần sau em đừng xin gia hạn visa, sẽ bị đắt, nên xin gia hạn tạm trú". Mình chẳng hiểu có phải thế không? Mẹ Tooru thử hỏi cụ thể xem sao nhé. Giảm thiểu chi phí!!!!!!

    Người quen của Meo Tom thì mang bản dịch sang tiếng Việt cócong chứng bản sao hộ khẩu của Nhật đưa cho công an phường xem, họ xem xong thì chứng nhận cho ngay, khong phải chờ gì cả, chắc là mỗi nơi 1 khác nhỉ.
    Theo như CA Cục XNC giải thích cho mình thì vì khách du lịch Nhật vào VN không cần visa nữa ,cho nên không thể gia hạn tạm trú được (chỉ gia hạn tạm trú đựoc khi có visa). Nên khi muốn gia hạn visa thì phải xin cấp thị thực trước (lệ phí là 25 USD), sau đó mới gia hạn tạm trú (lệ phí 1USD).
    • Avatar của me tooru
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 45 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các Mẹ nhiều nhé !Giờ thì mình đã hiểu rõ .Có lẽ mình đóng luôn visa cho con trai ở Nhật trước khi về thì đỡ nhằng nhằng hơn.Mà mấy cái vụ giấy tờ làm ở Vn thì mệt lắm.Dù sao hiêu rõ vấn đề này cũng tốt .Một lần nữa cảm ơn mẹ Meo Tom nhiều nhiều !!!!
    • 218 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #6
    Có nhà nào mới cho con về trong năm nay không cho em hỏi tí ạ.
    Chẳng là hôm trước gọi lên DSQ VN hỏi giá visa business thì nghe bác trai trên ấy bảo là 12.000yen/em, bố mẹ thế nào thì con thế ấy!
    Cuối năm nay mình định cho con (quốc tịch Nhật) về VN chơi 3 tháng , mà đến giờ vẫn mơ màng về thủ tục, visa quá!
    Với lại ảnh làm passport nữa ạ, không biết mình tự chụp cho bé có được không hay là phải mất 1500yen ra cửa hàng ảnh người ta chụp cho ạ ?? :Angel:
    Album Bé Yoshiki Video gia đình
    Liên hệ YM: joni1102
    cell 090-9970-8612 (Nhật)/090-8511-334 (VN)
    • 1,044 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Tự chụp cho con được em ạ. Chụp vài cái rồi chọn lấy một cái đạt tiêu chuẩn. Mà em cứ đặt chế độ chụp ảnh passport là OK.
    Visa cho con thì về VN xin đi, cho đỡ tốn tiền. Riêng cái vụ xin visa này thì làm ở VN nhanh hơn đấy. Mà em tranh thủ về lâu thế thì làm luôn cái giấy miễn thị thực (cũng được ở tối đa là 90 ngày)
    Đức Chúa Trời đã làm cho Chúa Cứu Thế vốn chẳng biết tội lỗi, trở nên tội lỗi vì chúng ta để nhờ ở trong Chúa Cứu Thế chúng ta trở nên công chính trong Đức Chúa Trời.
    For He made Him who knew no sin to be sin for us, that we might become the righteousness of God in Him
    • Avatar của aka
    • aka
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 306 Bài viết

    • 293 Được cảm ơn

    #8
    Chào các mẹ ở Nhật, sẵn topic này đã mở mình xin phép hỏi luôn các mẹ ở đây nếu các mẹ nào biết vui lòng trả lời hộ mình:
    Con mình đã xin được miễn thị thưc visa nhưng tháng sau mình có ý định về vn sinh sống luôn mà với giấy miễn thị thực thì con mình chỉ có thể ở tối đa 90 ngày rồi lại phải đi ra. Vì mình có ý định ở lâu dài cho nên chẳng lẻ cứ sau 90 ngày lại phải đi ra ah? Trong trường hợp này thì mình nên làm như thế nào là tốt nhất?
    • 1,044 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Mình nghĩ nếu mang quốc tịch Nhật thì bạn xin visa cho từng năm. Sau mấy năm thì xin visa 3 năm, rồi có thể xin vĩnh trú giống như ở Nhật. Mà mẹ là người VN thì chắc sẽ được xin vĩnh trú sớm hơn.
    Đức Chúa Trời đã làm cho Chúa Cứu Thế vốn chẳng biết tội lỗi, trở nên tội lỗi vì chúng ta để nhờ ở trong Chúa Cứu Thế chúng ta trở nên công chính trong Đức Chúa Trời.
    For He made Him who knew no sin to be sin for us, that we might become the righteousness of God in Him
    • Avatar của aka
    • aka
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 306 Bài viết

    • 293 Được cảm ơn

    #10
    Chào bạn mình cũng xin hỏi thêm: vì con mình sinh ở vn và cũng có khai sinh vn nhưng trên khai sinh vn thì để tên vn còn hiên tại thì sử dụng pp Nhật và tên Nhật, nhưng nghe nói bây giờ vn cho phép 2 quốc tịch, vậy nếu mình xin vô quốc tịch vn thì đâu cần phải xin visa làm gì? Không biết bạn có biết trường hợp này k? Nếu mình xin 2 quốc tịch thì xin ở đâu và thủ tục như thế nào? Cám ơn bạn đã trả lời.
    • 1,044 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Theo mình biết thì cái vụ 2 quốc tịch này vẫn chỉ là đề án thôi, đã thành văn bản luật chính thức đâu nhỉ.

    http://danquyen.com/TinVietNam/TinVN21052008c.html
    Đức Chúa Trời đã làm cho Chúa Cứu Thế vốn chẳng biết tội lỗi, trở nên tội lỗi vì chúng ta để nhờ ở trong Chúa Cứu Thế chúng ta trở nên công chính trong Đức Chúa Trời.
    For He made Him who knew no sin to be sin for us, that we might become the righteousness of God in Him
    • Avatar của aka
    • aka
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 306 Bài viết

    • 293 Được cảm ơn

    #12
    Vậy ah? Cảm ơn bạn.
    • Avatar của meBimBep
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 11 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 75 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me tooru Xem bài viết
    Các chị ơi ! Tháng 4 này em và con tính về VN chơi .Em ko đóng visa cho con ở Nhật (tức là NO VISA),thì đc phép ở VN ko quá 2 tuần .Em định về VN rồi gia hạn visa cho con em ,Các chị cho em hỏi là phải gia hạn visa ở đâu?và các mức lệ phí gia hạn visa là bao nhieu ?Mong nhận đc hồi âm sớm .Chân thành cảm ơn !
    Giờ mình mới đọc được tin của mẹ nó nhưng mình vẫn trả lời để nếu mẹ nào ở trường hợp tương tự thì làm được visa cho con mình nhé. Vì chị vợ sếp mình năm nào cũng phải làm cho cậu con trai quốc tịch Balan gốc Việt để đi học ở đây mà:
    Hồ sơ:
    - Hộ chiếu của con
    - Hộ chiếu của người bảo lãnh (mẹ hoặc ông bà ngoại),....
    - Bản khai xin gia hạn thị thực - có xác nhận của công an phường, xã nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú.
    - Giấy khai sinh nước ngoài của con: Hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sang tiếng Việt.
    Nơi nộp:
    Cục Xuất nhập cảnh - 44-46 Trần Phú Hà Nội

    Người nộp:
    Người bảo lãnh trực tiếp mang theo CMND/ hộ chiếu đi nộp hồ sơ.

    Cái này tối đa mẹ nó sẽ bảo lãnh được cho con 1 năm nhiều lần nhé. Chỉ phải nộp tiền phí nhà nước thu thôi. Bây giờ là 135 US$ + phí gia hạn tạm trú 10 US$ nữa thì phải (theo quy định mới từ 1/1/2013). Không phải trả tiền đồng phí dịch vụ nào đâu. Mà Dịch vụ cũng chỉ làm được cho các mẹ loại 3 tháng 1 lần thôi ah.

    Mẹ nào cần tư vấn hồ sơ theo từng thời điểm cứ gọi 0986.982.796 Ms Thủy nhé. Chị ấy tư vấn nhiệt tình miễn phí cho ah. Chị vợ sếp mình đã làm thành công 2 lần rồi ah.