TIN TÀI TRỢ.

Chuyển visa du học sang visa lao động tại Nhật

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.32K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    em là du học sinh tại Tokyo, Nhật Bản.
    Em đã tốt nghiệp trường tiếng và có bằng N3. Ở Việt Nam, em tốt nghiệp đại học kinh tế.
    Đang học tại trường senmon nhưng em rất muốn tìm 1 công ty bảo lãnh để có thể chuyển visa du học sang visa đi làm. Em đã thử tìm kiếm 1 vài nơi nhưng hầu hết là không tin tưởng được.
    Em rất mong các anh chị chỉ giúp em hoăjc cho em thông tin liên lạc của những nơi có uy tín, giúp em chuyển visa được không ạ?

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Duahaujp
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 487 Bài viết

    • 515 Được cảm ơn

    #2
    Em ơi, ko hiểu câu hỏi của em lắm?

    Em tìm công ty luật sư để làm giấy tờ chuyển visa cho em, hay là em tìmm công ty để đi làm, để xin visa đi làm? Em có hiểu luật lao động và thủ tục xin visa di làm ở Nhật không vậy? (C hỏi thật, ko hỏi đểu nhé).
    Em phải đi tìm việc trước, có việc làm, em mới có đủ đk và giấy tờ để xin chuyển visa học sinh sang đi làm. Việc chuyển giấy tờ là tự làm, hoặc có công ty họ làm cho, hoặc nếu ko rành thì nhờ công ty luật sư.
    Chứ chả công ty nào mà ko phải công ty thuê em làm việc mà đủ đk bảo lãnh cho em chuyển visa cả, nếu thế thì sẽ có 1 loại công ty dịch vụ chuyển visa cho tất cả số học sinh VN ở Nhật sang Visa đi làm hết nếu có đủ tiền.
    • 17 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Chào mẹ dưa hấu jp

    Cảm ơn mẹ dưa hấu năm ngoái tư vấn cho em cách mời bố mẹ em sang, thành công mỹ mãn

    Mẹ dưa hấu cho em hỏi, sang năm em đủ điều kiện xin vĩnh trú nhg em đang băng khoăn ko biết nên tự làm hay nhờ luật sư. Mẹ dưa hấu mà đã từng làm cho em xin tí ý kiến và kinh nghiệm, dù còn năm rưỡi nữa mới đủ điều kiện nhg em lo lắng quá


    Cảm ơn mẹ dưa hấu, mong tin chị
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    dạ tại em k trình bày rõ ràng gãy gọn.
    em đang tìm công ty bảo lãnh chị ạ.
    • Avatar của Duahaujp
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 487 Bài viết

    • 515 Được cảm ơn

    #5
    Em ơi, nếu tuân thủ đúng luật pháp Nhật thì em nên đi xin việc và có hợp đồng lao động trước đi nhé, rồi sau đó mới chuyển visa đựoc nhé, còn nếu em tìm công ty ma hoặc công ty thật nhưng kí hợp đồng lao đông giả để lấy visa thì c chịu thôi, ko tư vấn cho e đựoc.
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    có lẽ cách nói hay trình bày của em có vấn đề nên làm chị nghĩ em muốn tìm công ty ma.

    hix nếu tìm công ty ma hay giả gì đó thì e đâu dám nhờ các anh chị tư vấn ạ.
    chính vì một vài nơi một vài người liên hệ với em nhưng em thấy không tin tưởng được nên em mới lên đây hỏi các anh chị ah.
    em muốn đi xin việc, tìm công ty bảo lãnh, nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì tốt và hiệu quả. em cũng đã thử một vài phỏng vấn và đang chờ kết quả. cũng muốn hỏi thêm ý kiến anh chị có kinh nghiệm để làm việc cho hiệu quả.
    • Avatar của Duahaujp
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 487 Bài viết

    • 515 Được cảm ơn

    #7
    Vậy chị mới nói là em đã ko hiểu về luật lao động rồi.
    ko có công ty nào gọi là công ty bảo lãnh cả.

    Vậy em phải nói là em đi tìm việc, chứ việc xin visa là việc của người lao động, ko phải là việc của công ty thuê người làm, trừ phi em quá giỏi, công ty họ mời em vào làm việc và họ đảm bảo sẽ lo visa cho em.

    Còn muốn tìm được việc thì em vẫn quay lại con đường của các du học sinh sau khi tốt nghiệp senmon hoặc Đh ở Nhật này thôi, tìm công ty, đi thực tập, rồi đi làm, sau đó mới đổi visa, e đã hiểu quy trình đó chưa.
    Em thuận lợi hơn người khác là em có bằng ĐH ở VN rồi, nhưng chuyên ngành kinh tế thì hơi bị khó xin việc nếu em ko phải là rất giỏi, với N3 thì lại càng khó. Đến người Nhật ngành kinh tế còn thất nghiệp đầy ra, nói chi đến người nước ngoài với bằng N3.
    Chị nói thẳng nhưng thật, ko có ý chê bai gì đâu. CHỉ để em hiểu tình hình của em thôi.

    Còn nếu em xác định việc gì cũng được, miễn là có việc, thì em cứ túc tắc mà tìm hiểu các công ty dần dần cho đến khi e tốt nghiệp senmon đi.

    Sau khi e xin được vào 1 công ty nào đó rồi, việc xin chuyển visa còn phụ thuộc 1 yếu tố nữa là việc em làm phải tương ứng với bằng tốt nghiệp của em. nếu không thì Nuykan sẽ đánh trượt. họ sẽ cấp cho e 1 visa tạm thời để e đi tìm việc khác.

    Chị chỉ có thể tư vấn về các vấn đề liên quan đến quy định, luật pháp như vậy được thôi, chứ ko có thông tin về các công ty tuyển lao động. Cái đó em phải đến các công ty môi giới lao động, mất phí cho người ta. Nếu ko thì hỏi bạn bè, nhưng quan trọng là bằng cấp của em ngành gì, và e định làm công việc gì.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Chị ơi c tư vấn giúp e với. Bạn e sắp tốt nghiệp trường senmon nhưng có kết quả thi rồi. Có 1 cty Nhật muốn nhận vào làm. Nhưng bạn e chưa có bằng tiếng. C tư vấn giúp e làm tnao để bạn e đc ở lại Nhật làm việc?giúp e c nhé !
    comment by WTT mobile view