Chào các mẹ,

Cho em hỏi các mẹ có thông tin nào cho biết trẻ dưới 1 tuổi ăn cháo lươn có được không ạ? Em tìm đủ các sách báo, net đều không thấy nói đến cho trẻ dưới 1 tuổi ăn lươn. Cháu nhà em mới được 10 tháng tuổi.

Em đọc một số bài các mẹ WTT viết về cách chế biến cháo lươn cho con ăn. Có thể trẻ lớn có thể ăn được và không có hiện tượng gì. Nhưng theo em trẻ dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu không nên cho trẻ thử thức ăn lạ. Nhất là các đồ tanh và hải sản. Với lại lươn có tính hàn cao, có thể dễ bị lạnh bụng đi ngoài. Em không có thông tin nào kiểm chứng, chỉ là ý kiến chủ quan của em thôi. Các mẹ có biết nguồn thông tin chính xác nào về việc cho cho trẻ dưới 1 tuổi ăn lươn thì cho em biết với nhé. Em cám ơn các mẹ nhiều:Kiss: :Kiss:

Em mong các mẹ trả lời em gấp gấp vì hiện tại con em đang ở với bà nội (em gửi con về VN chơi với ông bà 2 tháng, từ lúc sinh cháu vẫn ở với mẹ). Hôm qua em hỏi bà cho cháu ăn những thức ăn gì, bà có bảo cho cháu ăn cháo lươn, cháo cua bể. Mặc dù em đã dặn bà trước là không nên cho cháu ăn lươn rồi nhưng bà vẫn cho cháu ăn hichic:Sad: Em hiện tại đang ở xa con nên không thể chăm con theo cách mình được. Chỉ mong sắp tới về đón con sang thì mình muốn chăm kiểu gì mình chăm.

Em và MC có quan điểm chăm cháu không giống nhau nên nhiều mâu thuẫn từ trước rồi. Lần này gửi cháu về cũng biết là nhiều cái bà sẽ tự chăm theo cách của bà, em có nói chưa chắc bà đã chịu làm theo. Nên em muốn tìm thông tin chính xác để dẫn chứng cho bà để đừng thử cho cháu ăn nữa. Nếu có thông tin tin cậy về việc trẻ dưới 1 tuổi ăn lươn được thì em cũng an tâm phần nào.

Các mẹ giúp em với nhé. Chân thành cám ơn các mẹ:Rose: :Rose: :Rose: