Bạn có cách nào làm đẹp vừa đơn giản vừa tiết kiệm không? Không ít phái đẹp đã phải tiêu kha khá tiền của để có được làn da mơ ước hay khuôn mặt không có dấu hiệu của tuổi già. Thay vào đó, nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể làm đẹp vừa tiết kiệm mà vẫn đạt có được sự chăm sóc hoàn hảo.
1. Đắp mặt nạ tại nhà
“Kế sách” làm đẹp tiết kiệm đầu tiên giúp bạn giảm chi tiêu chính là chăm chỉ đắp mặt nạ tại nhà thay vì nhờ cậy các thẩm mỹ viện. Bạn có thể tham khảo ở những website làm đẹp để biết loại mặt nạ đơn giản phù hợp nhất với loại da của mình. Hầu hết chúng đều có nguyên liệu tự nhiên và cực kì dễ kiếm, dễ làm.

lam-dep-tiet-kiem
“Kế sách” làm đẹp tiết kiệm đầu tiên giúp bạn giảm chi tiêu chính là chăm chỉ đắp mặt nạ tại nhà thay vì nhờ cậy các thẩm mỹ viện.


2. Tẩy da chết tại nhà
Sự thực là việc tẩy tế bào chết toàn thân không hề khó và đạt tầm “chuyên gia” như bạn tưởng. Vì chỉ cần vài bước đơn giản ngay tại nhà, bạn cũng dễ dàng làm đẹp một cách tiết kiệm và có được làn da mịn màng đáng “đồng tiền bát gạo”. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều 2 chén nhỏ đường, 1 chén nhỏ muối biển, 1 chén mật ong, 1 chén dầu oliu và 10 giọt nước cốt chanh. Dùng hỗn hợp này thoa đều nhẹ nhàng lên cơ thể theo chiều trôn ốc và tắm lại bằng nước ấm cùng sữa tắm thông thường để kết thúc quá trình.

lam-dep-tiet-kiem1
Chỉ cần vài bước đơn giản ngay tại nhà, bạn cũng dễ dàng làm đẹp một cách tiết kiệm và có được làn da mịn màng đáng “đồng tiền bát gạo”.


3. Làm mới lớp trang điểm
Cách này không những giúp làm đẹp mà còn giảm thiểu được hàng tá thời gian quý báu đối với những quý cô bận rộn. Trong trường hợp bạn phải di chuyển nhanh mà lớp trang điểm cũ đã bị phai, đừng vội lau hết đi và trang điểm lại. Thay vào đó hãy tận dụng cách “tân trang” lại lớp son phấn này. Đầu tiên, dùng giấy thấm dầu để lấy đi hết lớp nhờn trên mặt. Tiếp tục dùng bình phun sương xịt nước hoa hồng lên mặt và nhẹ nhàng vỗ cho khô. Bây giờ, hãy “F5″ một chút tại những phần quan trọng như môi, má hay mắt. Cuối cùng là phủ 1 lớp phấn phủ dạng bột để lấy lại vẻ mịn màng, tươi tắn của làn da. Bạn thấy không, bạn lại rạng rỡ mà chẳng cần bắt đầu lại từ đầu rồi nhé!

lam-dep-tiet-kiem2
Cách này không những giúp làm đẹp mà còn giảm thiểu được hàng tá thời gian quý báu đối với những quý cô bận rộn.


4. Tự tạo kem nền mùa hè
Hãy thử tận dụng cách “pha chế” giữa kem nền và kem dưỡng ẩm hằng ngày, sau đó sử dụng như 1 lớp lót trước khi trang điểm. Vậy là bạn vừa có thể làm đẹp tiết kiệm lại vừa có được lớp trang điểm mỏng mịn hợp mùa.

lam-dep-tiet-kiem3
Thử tận dụng cách “pha chế” giữa kem nền và kem dưỡng ẩm hằng ngày là bạn vừa có thể làm đẹp tiết kiệm lại vừa có được lớp trang điểm mỏng mịn hợp mùa.5. Thay đổi thói quen
Bên cạnh những bí quyết làm đẹp, thì việc thay đổi 1 vài thói quen nho nhỏ cũng từng bước giúp bạn làm đẹpthật tiết kiệm mà vẫn có làn da mịn màng. Hãy bắt đầu bằng việc tẩy trang sạch sẽ trước khi đi ngủ nếu bạn không muốn những mụn và tàn nhang xuất hiện, khi đó lại phải tốn thêm tiền để trị chúng.

lam-dep-tiet-kiem4
Bên cạnh những bí quyết làm đẹp, thì việc thay đổi 1 vài thói quen nho nhỏ cũng từng bước giúp bạnlàm đẹp thật tiết kiệm mà vẫn có làn da mịn màng.