Nắm bắt được tâm lý chị em phụ nữ cả tin, các hãng mỹ phẩm đã khôn khéo quảng cáo mỹ phẩm của họ có chứa thành phần tự nhiên rất tốt và an toàn cho da để rồi khi đọc thành phần hóa học thì có cả một tá hóa chất được cho vào.

Thực chất, mỹ phẩm thực sự tự nhiên phải đạt hai yêu cầu quan trọng: sản phẩm có chứng nhận quốc tế của một trong các tổ chức như Ecocert, Soil, SGS, FDA và không có hóa chất độc hại.

1. Sản phẩm có chứng nhận quốc tế

Ecocert, Soil, SGS, FDA là bốn tổ chức uy tín trên thế giới được lập ra để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng. Họ sẽ là những người kiểm chứng xem sản phẩm của nhà cung cấp có phải là mỹ phẩm hoàn toàn thiên nhiên hay không.

Trong 4 tổ chức ấy thì tổ chức Ecocert được đánh giá là uy tín nhất với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và có những tiêu chí vô cùng khắt khe trước khi cấp chứng nhận.

Chị em có thể xem những tiêu chí của Ecocert tại đây http://www.durance.com.vn/index.php?...d=76&Itemid=62

2. Mỹ phẩm hoàn toàn không có hóa chất độc hại cho con người

Nhờ công nghệ quảng cáo, PR mà rất nhiều hãng mỹ phẩm đã lấy được lòng tin của hàng triệu người. Nhưng, sự thật thì không phải vậy.

Một sản phẩm được coi là thiên nhiên phải là sản phẩm không có bất cứ hóa chất độc hại nào cho con người. Những loại cây cỏ, hoa lá được chiết xuất từ tự nhiên phải là loại cây không sử dụng thuốc trừ sâu, phân hoá học, thuốc tăng trưởng và các hóa chất có hại….và rất nhiều yếu tố khác đi kèm mà phải có nó thì các tổ chức trên mới chứng nhận sản phẩm là “sản phẩm thiên nhiên hữu cơ”.

Mình cung cấp thêm cho các bạn trang web có 15 hóa chất độc hại có trong mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm, xà phòng….để các bạn tham khảo và biết đường tránh những sản phẩm có chúng ra nhé.

Địa chỉ đây: http://****************/Suc-khoe/Suc...khoe/313868.gd

Ngay cả những hãng mỹ phẩm lớn cũng không đáng tin cậy nếu không có 2 tiêu chí trên. Bởi vậy, chị em hãy thật cẩn thận khi mua mỹ phẩm và các sản phẩm như dầu gội, sữa tắm….hằng ngày nhé, nhất là đồ dùng cho da và tóc của bé ấy.