Microsoft cam kết tài trợ phần mềm, cung cấp giải pháp công nghệ tiến tiến nhằm giúp các tổ chức phi chính phủ (NGO) nâng cao hiệu quả hoạt động, đóng góp vào sự phát triển của kinh tế, xã hội Việt Nam.

2c1d796813fc065c329335d737164ccc
Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Micrsosoft Việt Nam

Ngày 11/6, Microsoft, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các đối tác chiến lược đã tổ chức sự kiện NGO Connection Day 2015 tại Hà Nội.

Đây là sự kiện thường niên quy tụ đại diện các tổ chức NGO tại Việt Nam, cùng chia sẻ về xu hướng, cập nhật sản phẩm và dịch vụ CNTT mới nhất để giúp các tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.

Là hãng công nghệ tiên phong trong các giải pháp năng suất, hệ điều hành và điện toán đám mây, tại sự kiện, Microsoft cam kết tiếp tục tài trợ cho các tổ chức quyền truy cập và sử dụng các bộ phát triển ứng dụng, nền tảng, công cụ năng suất, những sản phẩm và giải pháp dựa trên nền tảng đám mây.

Ngoài ra, triển khai những giải pháp tối ưu và thiết bị của Microsoft như nền tảng Windows Server, hệ điều hành Windows, bộ giải pháp năng suất Office, hệ thống thiết bị Windows và Windows Phone mà tiêu biểu là Lumia…, các tổ chức NGO có thể giảm được kinh phí và thời gian đầu tư vào CNTT, tập trung vào công tác trợ giúp xã hội để giải quyết các thách thức.

Theo ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, những đầu tư quan trọng của Microsoft cho cộng đồng phi lợi nhuận tại Việt Nam sẽ được sử dụng để đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, nâng cao kỹ năng và năng suất trong vận hành, giúp các đơn vị quản trị CNTT hiệu quả hơn. Khi đó, nhân sự của NGO có thể tập trung nguồn lực để hỗ trợ cộng đồng.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cũng nhấn mạnh, VCCI và Microsoft sẽ nỗ lực để giúp đỡ các tổ chức NGO, doanh nghiệp có thể tiếp cận hiệu quả những nguồn lực cũng như sản phẩm công nghệ đa dạng của Microsoft.

NGO Connection Day là một sáng kiến của Microsoft được tổ chức từ năm 2005 trên toàn cầu. Tại Việt Nam, đây là năm thứ 3 liên tiếp sự kiện được tổ chức. Tính riêng từ tháng 7/2014 đến nay, Microsoft đã tặng phần mềm cho hơn 100 tổ chức với tổng giá trị xấp xỉ 12 triệu USD; tổ chức nhiều khóa đào tạo kỹ năng và hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như liên kết các tổ chức NGO tại Việt Nam với toàn cầu.

Theo: IctNews.vn