Hai lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre liên quan đến chip xử lý giúp cho hacker tận dụng những lỗ hổng đánh tấn công vào bộ xử lý Intel, AMD và cả ARM khiến các nhà sản xuất để lấy cắp thông tin bảo mật của người dùng máy tính.. Đứng trước sự việc này, Intel đã giải quyết như thế nào và nếu không đưa ra giải pháp kịp thời thì người dùng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?
Cùng đi tìm hiểu ngay bải viết dưới đây nhé!
1. Ảnh hưởng người dùng khi giải pháp chưa kịp thời
Tim hiểu: Chi tiết về hai lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre

O-bhCTifj32X5KoovxKBBaieFCyDTPyYeNDeJf8q4THpKXAOskf15vroJc5P8OVi9XuUnCqCj3DcVsBjhdHCJFvtuM5_vA
Hiện tại, những bản sửa lỗi, bản cập nhật trình duyệt đã được tung ra tăng tính bảo mật nhưng nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy giảm tới 30% sau khi cài đặt bản cập nhật trình duyệt mới cho thiết bị máy tính. Tuy nhiên cũng tùy vào mục đích sử dụng của máy nó sẽ chậm đi nhiều hay ít.
Theo thông tin mới nhất của Intel và Google: "Chưa có một vụ tấn công Meltdown và Spectre nào ngoài phạm vi kiểm soát".
2. Giải pháp của Intel cho hai lỗ hổng bảo mật
Đứng trước sự nguy hiểm của hai lỗ hổng này thì intel đã đưa ra các bản vá lỗi nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì đây không phải là giải pháp triệt để tận gốc cho 2 lỗ hổng này!
Bên phía Microsoft, Google và Mozilla đã tung ra các bản cập nhật cho các trình duyệt của mình gồm Firefox 57, phiên bản mới nhất của IE và Edge trên Windows 10, và Chrome 64. Apple cũng đã công bố kế hoạch vá lỗi trình duyệt Safari, và cả macOS, iOS của mình.
Microsoft đã tung ra một bản vá bảo mật thông qua cách người dùng Update Windows. Nhưng có một lưu ý là thiết bị của bạn không sử dụng phần mềm antivirus bên thứ 3. Nếu bạn sử dụng phần mềm antivirus bạn sẽ không thấy được bản vá bảo mật này đâu.
Như vậy bạn cần phải làm ngay những việc sau để bảo vệ máy tính::
- Cập nhật bản Chrome mới nhất (sẽ ra mắt vào ngày 23/1 tới đây) hoặc Firefox 57.
- Kiểm tra Windows Update xem đã cài bản cập nhật KB4056892 cho Windows 10 hay chưa?
Bạn nên cẩn thẩn trước hai lỗ hổng bảo mật này nha đừng bấm vào bất cứ một liên kết lạ nào hay sử dụng USB nhiễm virus nhé sẽ ảnh hưởng thông tin cá nhân ngay tức khắc đó.
Có thể tìm hiểu qua: