TIN TÀI TRỢ.

Rau củ nấu sữa dành cho bé yêu

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 370 Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Mr_Bill
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 6 năm
    • 279 Bài viết

    • 180 Được cảm ơn

    #1
    Bé nhà mình khá kém ăn các loại rau củ, nên mình thường tìm các công thức chế biến mới để bé thấy thú vị hơn trong bữa ăn

    Nguyên liệu:

    200g bông cải trắng
    200g bông cải xanh
    200g đậu Hòa Lan trái
    200g cà rốt
    200g củ hành tím
    1 thìa cà phê tỏi băm
    2 thìa súp bơ
    3 hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan 20+
    3 thìa cà phê hạt nêm
    1 thìa cà phê muối

    Các bước thực hiện:

    Bước 1
    Bông cải tách bẹ, rửa sơ qua nước muối. Đậu Hòa Lan tước xơ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát. Hành tím lột vỏ, rửa sạch.

    Bước 2
    Phi thơm bơ với tỏi, lần lượt cho cà rốt, hành tím, bông cải, đậu Hòa Lan vào xào chín.

    Cho tiếp sữa tươi vào, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, nấu sôi 5 phút là được.

    Múc súp ra tô, dùng nóng.

    Chúc các bé ngon miệng

    56848717.raucu
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của MeTieu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 212 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #2
    món này dễ làm, dễ thực hiện cho bé nhỉ
    • 156 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #3
    bông cải trắng và bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng khác nhau không các mẹ nhỉ?
    • Avatar của Mr_Bill
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 6 năm
    • 279 Bài viết

    • 180 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giadinhQuanganh Xem bài viết
    bông cải trắng và bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng khác nhau không các mẹ nhỉ?
    Bông cải (xanh và trắng) là các thực phẩm đang được khuyến khích dùng để phòng ngừa ung thư và nên dùng cho những người mắc bệnh Crohn (viêm đường ruột), kháng insulin, hội chứng ruột kích thích, hội chứng chuyển hóa, béo phì, viêm khớp dạng thấp, bệnh đái tháo đường type 2, viêm loét dạ dày và đại tràng.

    Bông cải trắng (cauliflower, còn gọi là súp lơ trắng) từ lâu đã được nhiều nước trên thế giới công nhận mang lại giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Trong 100 g bông cải trắng chỉ cung cấp 26 calo, cung cấp
    2 g chất xơ mỗi ngày vì vậy mà ăn nó sẽ không gây thừa cân. Chứa nhiều tinh dầu có lợi. Chất sulforaphan và một kháng sinh thực vật được gọi là indole-3-carbinol tác dụng ức chế một số tế bào ung thư như tuyến tiền liệt, vú, cổ tử cung, đại tràng và buồng trứng.

    bông cải xanh (broccoli) cũng được xem như một thực phẩm tuyệt vời để nâng cao và cải thiện sức khỏe. Dựa vào biểu đồ giá trị dinh dưỡng và so với bông cải trắng, thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh đều cao hơn bông cải trắng, đặc biệt bông cải xanh lại có thêm calcium với hàm lượng khá cao. Các lợi ích bông cải xanh cho sức khỏe cũng giống như bông cải trắng, tuy nhiên bông cải xanh có tác dụng mạnh hơn. Chế độ ăn giàu bông cải xanh giúp tăng cường khả năng kháng viêm mạnh nhờ chất flavonol gọi là kaempferol. Đặc biệt trên hệ tiêu hóa kaempferol có khả năng làm giảm tác động của các chất gây dị ứng kháng nguyên kháng thể, nhờ vậy ngăn hiện tượng viêm nhiễm. Ngoài nguồn vitamin C là chất chống oxy hóa được kích hoạt thêm bởi sự hiệp đồng của các flavonoid gồm kaempferol và quercitin. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa nhiều beta carotenoid như lutein, zeaxanthin và beta-caroten là những chất có tác động ngăn hiện tượng thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể… dễ gây mù ở những người lớn tuổi.
    Bông cải xanh còn chứa vitamin E và các khoáng chất mangan và kẽm, giúp bảo vệ da và niêm mạc. Chế phẩm chiết từ bông cải xanh bôi trên da tác dụng như một lớp mỏng, làm ngăn chặn và phát tán các tia tử ngoại. Dịch chiết xuất này giúp hình thành khả năng sản xuất loại enzym giúp ngăn ngừa những thiệt hại do tia tử ngoại gây ra, đặc biệt ở những bệnh nhân dễ bị ung thư da.

    1 chút thông tin cho mẹ nó nhé
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 140 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #5
    bông cải xanh nhìn ngon mắt và dễ ăn hơn

    bông cải trắng nhìu sâu quá, mình nhiều lần thấy sâu ở bông cải trắng nên khá sợ

    mua cái nào về cũng phãi ngâm thật kỹ với nước muối.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 143 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #6
    mình cũng ngâm khá kỹ bông cãi trước khi nấu qua nước muối

    mình thấy bông cải nấu có sữa tươi rất dễ ăn, bông cải ko quá mềm, vẫn giữ dc độ giòn và thắm gia vị tốt hơn là mính xào ko có sữa.