TIN TÀI TRỢ.

Bánh khoai tây chiên kiểu Hàn - món ngon cho bé

  • 5 Lượt chia sẻ
  • 3.02K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của thuygiang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 259 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #1
    1b_zps4a43862b
    Bánh khoai tây rán kiểu Hàn Quốc
    Bánh khoai tây kiểu Hàn Quốc sẽ là món ăn nhẹ thơm ngon bổ dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.
    Nguyên liệu:
    Khoai tây 3 củ
    Trứng gà 1 quả
    Sữa Cô gái Hà Lan 20+ có đường : 100ml
    Bột gạo nếp 200g, bột yến mạch: 50g
    Đường kính: 100g
    Cách làm:
    Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng dày, hấp chin. Nghiền nát lúc khoai còn nóng

    Bước 2: Trứng gà cho vào bát, thêm sữa tươi, đường đánh cho đều rồi thêm bột gạo nếp và yến mạch vào. Đánh đều. Đổ hỗn hợp trên vào khoai tây đã nghiền, trộn đều với nhau sao cho có độ sánh dẻo phù hợp
    Bước 3: Trải màng nilon bọc thực phẩm lên đĩa. Xoa nhiều dầu ăn lên tay cho khỏi dính. Lấy thìa xúc bột lên tay. Vê tròn bánh lại. Ấn cho bánh dẹt xuống rồi đặt lên đĩa.

    Bước 4:
    Đun nóng dầu, cho bánh khoai tây vào rán, rắc lên chút hành thái nhỏ. Cho lửa vừa phải để không bị cháy. Rán đến khi khoai tây chuyển màu vàng, lật lại rán tiếp mặt kia đều nhau là được. Vớt bánh ra, để lên giấy thấm dầu để bánh giòn, không ngán. Sau đó bày ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Móng này rất hấp dẫn các bé đấy, các mẹ cứ thử mà xem.

    Bánh khoai tây chiên kiểu này làm bữa sáng, đầy đủ dinh dưỡng mà nhẹ nhàng. Vỏ bánh thơm giòn, không ngán. Vị thơm ngậy của sữa cùng với dịu ngọt của đường, Thơm mát của bột Yến mạch khiến cho món bánh của bạn có vị rất hấp dẫn mà không ngán nhé.
    Thuygiang
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 8,146 Bài viết

    • 8,019 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Coi bộ dễ làm mà thích hợp cho bữa sáng nhỉ! Cám ơn mẹ nó nha, mình sẽ làm thử.
    • 9,749 Bài viết

    • 2,872 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Ngon ngon nhưng ít ảnh quá. mẹ nó up lại ảnh đi nha.Cố gắng zing quà nhé
    • Avatar của thuygiang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 259 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #4
    Mình chưa biết cách up ảnh nên giờ mình up lại hình ảnh các bước làm để các mẹ dễ thực hiện nhé.

    Bánh khoai tây kiểu Hàn Quốc sẽ là món ăn nhẹ thơm ngon bổ dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.
    Nguyên liệu:
    Khoai tây 3 củ
    Trứng gà 1 quả
    Sữa Cô gái Hà Lan 20+ có đường : 100ml
    Bột gạo nếp 200g, bột yến mạch: 50g
    Đường kính: 100g
    Cách làm:
    Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng dày, hấp chin. Nghiền nát lúc khoai còn nóng
    2_zps94183d6e

    5_zpscf094268

    Bước 2:
    Trứng gà cho vào bát, thêm sữa tươi, đường đánh cho đều rồi thêm bột gạo nếp và yến mạch vào. Đánh đều. Đổ hỗn hợp trên vào khoai tây đã nghiền, trộn đều với nhau sao cho có độ sánh dẻo phù hợp4_zps0ed6a770

    16a_zpsdcecb0b0

    1a_zps8228db5f
    12a_zps9a637ee3

    Bước 3: Trải màng nilon bọc thực phẩm lên đĩa. Xoa nhiều dầu ăn lên tay cho khỏi dính. Lấy thìa xúc bột lên tay. Vê tròn bánh lại. Ấn cho bánh dẹt xuống rồi đặt lên đĩa.
    13a_zpsf954747b
    14_zpsc8d7051e
    14b_zpsb572bb83
    Bước 4: Đun nóng dầu, cho bánh khoai tây vào rán, rắc lên chút hành thái nhỏ. Cho lửa vừa phải để không bị cháy. Rán đến khi khoai tây chuyển màu vàng, lật lại rán tiếp mặt kia đều nhau là được. Vớt bánh ra, để lên giấy thấm dầu để bánh giòn, không ngán. Sau đó bày ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Món này rất hấp dẫn các bé đấy, các mẹ cứ thử mà xem.
    15_zpsc74e9420
    16_zps96282da6
    16b_zps16dbc05d

    16a_zpsdcecb0b0
    Bánh khoai tây chiên kiểu này làm bữa sáng, đầy đủ dinh dưỡng mà nhẹ nhàng. Vỏ bánh thơm giòn, không ngán. Vị thơm ngậy của sữa cùng với dịu ngọt của đường, Thơm mát của bột Yến mạch khiến cho món bánh của bạn có vị rất hấp dẫn mà không ngán.
    Lần đầu tiên tham gia chương trình của WTT nên thất run quá và bỡ ngỡ nữa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mumdad
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 4,235 Bài viết

    • 654 Được cảm ơn

    #5
    Bánh này chắc béo và thơm nhỉ, mà để chuẩn bị ăn sáng, chắc phải chuẩn bị nguyên liệu từ tối nhỉ, vì cũng nhiều công đoạn nghiền này nọ. Làm món này 3 người ăn mất bao lâu mẹ bé?
    • 9,749 Bài viết

    • 2,872 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    vote cho mẹ nó nè. Công phu miễn là con chén sạch thì cũng sẽ dậy sớm làm.
    • 4,073 Bài viết

    • 739 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Mẹ này giỏi ghê nè, em sẽ học mẹ món này cho con em ăn vặt mới được. Cám ơn mẹ nhé, chúc mẹ nó giật giải tuần này
    • Avatar của thuygiang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 259 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #8
    Nếu làm thì nhanh thôi, tại mình vừa làm vừa chụp ảnh nên mất nhiều thời gian. Khoai tây mẹ nó cắt đôi, cắt ba cho vào hấp cơm từ bữa tối, chín nghiền nát luôn rồi để tủ lạnh. Sáng mai chỉ việc cho vào trộn cùng.
    • Avatar của thuygiang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 259 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Heodesuong Xem bài viết
    Mẹ này giỏi ghê nè, em sẽ học mẹ món này cho con em ăn vặt mới được. Cám ơn mẹ nhé, chúc mẹ nó giật giải tuần này
    Hì, giải thì không dám mơ, vì mẹ cháu vốn vụng về. Các mẹ trên này nấu ăn ngon hơn nhiều. Thấy vui vui thì tham gia cho xôm tụ. Chia sẻ với các mẹ để dụ dỗ lũ nhóc chịu khó ăn cho bố mẹ đỡ xì choét thôi
    • Avatar của Ruabe
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 12 năm
    • 4,268 Bài viết

    • 3,597 Được cảm ơn

    #10
    Món này ngon và hấp dẫn quá, ủng hộ mẹ nhé!