TIN TÀI TRỢ.

Nguyên nhân của viêm tiểu phế quản cấp là gì và cách phòng bệnh?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.98K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,413 Bài viết

  • 2,377 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Cho mình hỏi nguyên nhân của viêm tiểu phế quản cấp? Theo mình biết thì bệnh này thường xảy ra ở trẻ dưới 2 tuổi, có trường hợp nào trẻ đã lớn 4,5 tuổi vẫn mắc bệnh này không và phòng bệnh như thế nào ?

  Cám ơn bác sĩ.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 36 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #2
  Viêm tiểu phế quản cấp là một dạng nhiễm trùng hay viêm đường dẫn khí lớn đến phổi (những đường hô hấp này được gọi là phế quản).
  NN có thể do virus (phổ biến nhất), vi khuẩn, khói bụi, khói thuốc lá....
  - Đầu tiên, bé có thể xuất hiện triệu chứng cảm lạnh, đau họng , mệt mỏi, chảy nước mũi, ớn lạnh, đau nhức và sốt nhẹ. Các cơn ho khan khởi phát và tiếp theo xuất hiện chất nhầy xanh hoặc vàng. Lưu ý rằng, bé rất dễ nôn mửa khi cường độ ho tăng cao.
  - Khi bị tổn thương, trẻ có thể cảm thấy khó thở hoặc thở khò khè . Nếu viêm phế quản nặng, cơn sốt có thể tăng trong vài ngày và cơn ho có thể kéo dài trong vài tuần.
  Cần phân biệt với hen phế quản. Dựa vào khò khè lần thứ mấy.
  Cha mẹ làm gì để ngăn ngừa bệnh viêm phế quản cho bé?
  - Thường xuyên rửa tay, hấp thụ đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và tránh những người bị bệnh là những điều các bậc cha mẹ thường xuyên nên làm để ngăn ngừa bệnh cho bé. Nếu phụ huynh nghĩ rằng bé có thể dễ bị viêm phế quản hoặc viêm đường hô hấp kéo dài và nghiêm trọng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc tiêm phòng cúm. Một điều quan trọng nữa là bảo vệ trẻ tránh xa khói thuốc.

  Bây giờ bạn có thể đọc những tài liệu về Viêm tiểu phế quản bằng google. Nhưng mình thấy bài dịch từ http://www.babycenter.com/ từ link nàyhttp://clbbekhoebengoan.blogspot.com...he-quan-o.html khá đầy đủ và thiết thực.
  Hy vọng giúp được bạn. Thân.