Nếu Sài Gòn vốn dĩ từng hút khách với nhiều món ăn đường phố, thì sao không thử ngay một món ăn vặt của vùng quê còn hấp dẫn hơn cả, ngay tại Sài Gòn?
Bánh tráng trộn ở Sài Gòn từng hấp dẫn với bịch bánh tráng trộn đầy đặn nào là bánh tráng xé vụn, khô bò, khô mực, trứng cút, xoài… Tuy nhiên, các thực khách trẻ Sài Gòn dạo gần đây đã thêm vào cho mình trong danh sách bánh tráng trộn một món ăn có cái tên khá dân dã: bánh tráng sa tế Long An. Vậy món ăn này có gì hấp dẫn?

Nhộn nhịp với hàng bánh tránh sa tế nổi tiếng ở trung tâm quận 1, không khó để nhận thấy những thực khách sành ăn tìm đến hẻm 286 Trần Hưng Đạo lui tới mua cho mình bịch bánh tráng ngon lành. Khác với những loại bánh tráng trộn hay bánh tráng cuốn vốn quen thuộc ở Sài Gòn, bánh tráng sa tế hấp dẫn người ăn không phải vì nguyên liệu, mà là ở hương vị tổng hợp trong bịch bánh tráng chỉ 12k.

Đánh tơi bịch bánh tráng lên, sẽ thấy những sợi bánh tráng dẻo thấm đều nước sốt sa tế đặc trưng, cộng thêm ít hành phi. Đó, nhìn món ăn gốc Long An đơn giản vậy thôi, đến khi nhâm nhi vào mới thấy được cái hay và hấp dẫn của món ăn, mới hiểu được lý do vì sao chỉ trong thời gian ngắn mà món ăn vặt này lại hấp dẫn như vậy.

Và đặc biệt hơn, khác với nhiều cửa hàng bán bánh tráng Long An khác, bánh tráng sa tế của tiệm không hề có thêm xoài hay trứng cút, vậy mà vẫn ngon lành và được lòng nhiều khách. Khi ăn, vị sa tế, muối, cùng một ít hành phi hoà quyện khéo léo tạo nên hương vị rất đặc trưng, khiến cho khách đã “lỡ tay” nếm qua thì sẽ khó lòng mà dừng đũa được.

Và cái hay của loại bánh tráng này là dù cho khách để ở ngoài, chỉ cần bọc kín không để gió vào, thì có thể để được 5 đến 7 ngày mà vẫn thơm ngon, sợi bánh vẫn giữ được độ dẻo, và nhai không bị sượng hay khô. Do đó, nhiều thực khách đến đây thường mua theo số lượng lớn về nhâm nhi cùng gia đình, hoặc tối tối khi xem truyền hình có thể lấy ra nhâm nhi như một món “snack” khá vui miệng.

Mà giá cả mỗi bịch cũng khá là vừa phải nhen, chỉ 100k/kg bánh tráng chính gốc sa tế Long An. Đặc biệt, chỉ cần mua trên 50k, là tiệm sẽ giao hàng tận nơi cho khách với phí ship khá rẻ chỉ từ 5k – 15k thôi nhé, thậm chí có lúc tiệm còn freeship nếu tiện đường nhé! Và món bánh tráng sa tế này hoàn toàn làm từ nguyên liệu trực tiếp ở Long An để đảm bảo hương, đồng thời, có thể ăn chay được.

Những buổi chiều trời trở tiết, ngồi nhâm nhi một bịch bánh tráng cay cay sẽ làm giờ xem truyền hình hay đọc truyện, xem phim của các thực khách trẻ thêm thú vị. Hoặc là nhân viên văn phòng muốn nhâm nhi trong giờ nghỉ thì có thể yên tâm ăn mà không cần phải đi xa, chỉ cần nhấc điện thoại lên và đặt hàng.

Vậy thì với các tín đồ yêu thích ăn vặt, còn chờ gì nữa nào?

Thông tin của tiệm: Bánh tráng sa tế Trần Hưng Đạo
Facebook: https://www.facebook.com/BanhTrangSaTeLongAn
Điện thoại: 0918.69.69.45 - gặp Thy

Nguồn: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-trang-sa-te-long-an-tran-hung-dao/gioi-thieu/bbanh-trang-sa-te-long-an-mon-an-dan-da-ngay-trung-tam-thanh-pho-449