Vì Sao DHA Và EPA Lại Quan Trọng Đối Với Trẻ Nhỏ

 • 3 Lượt chia sẻ
 • 883 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 15 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #1
  DHA là tên viết tắt của docosahexaenoic acid, một acid béo không no rất cần thiết cho sức khỏe thuộc nhóm Omega-3. DHA chiếm tỉ lệ hơn 60% trong chất xám (tạo ra sự thông minh) của não và trong võng mạc. DHA tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác.


  what_babies_see

  Nhu cầu DHA bắt đầu ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Do đó, khi mang thai các bà mẹ cần ăn nhiều cá (cá ba sa, cá ngừ, cá thu và dầu thực vật). Nguồn Omega-3 thiên nhiên là cực kỳ quan trọng trong quá trình giúp đưa DHA vào bào thai. Khi chào đời, quá trình bú sữa mẹ sẽ cung cấp cho bé nguồn DHA dồi dào giúp phát triển trí tuệ một cách tốt nhất.

  Làm sao để biết con bạn đã bổ sung đủ DHA ?

  Acid béo Omega-3 là tiền chất của DHA và EPA. Trong cơ thể, EPA được xem là acid béo thiết yếu giúp (cái gì? chất gì để chuyển hoá??) chuyển hoá thành các chất sinh học quan trọng như prostaglandin, leukotriene; DHA là acid béo quan trọng trong việc tăng cường hoạt động trí não. Từ các công trình nghiên cứu, các nhà khoa học khuyến cáo nên dùng thực phẩm giàu acid béo Omega-3 và DHA.

  Mách bạn những thực phẩm giàu DHA và EPA cho đứa con thân yêu:

  1. Sữa mẹ và Sữa bột

  Trong 6 tháng đầu đời, bé nhận được tất cả các chất béo cho sự phát triển từ sữa mẹ. Sữa mẹ có chứa chất béo mà người mẹ tích lũy được thông qua chế độ ăn uống của bản thân. Ngoài sữa mẹ, sữa dành cho trẻ sơ sinh cũng bổ sung những chất béo thiết yếu. Khi bé bắt đầu ăn thức ăn rắn, bé vẫn tiếp tục nhận được lượng chất béo quan trọng từ sữa mẹ và sữa bột trong năm đầu tiên.

  2. Các chế phẩm từ sữa

  Sữa chua, sữa bò và cheese là nguồn chất béo dồi dào khi bé được 12 tháng tuổi. Bên cạnh đó, DHA còn được tìm thấy trong thực phẩm thực vật như dầu ăn. Bạn nên thường xuyên khuấy một lượng nhỏ dầu olive vào thức ăn đã nghiền dành cho bé.

  3. Thịt và cá

  Cá là nguồn chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, cần tránh các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá cờ... Chúng ta nên cung cấp cho bé những loại cá chứa thủy ngân thấp như cá hồi, dùng hai lần một tuần. Nghiền hoặc xay nhuyễn là cách tốt nhất để bé hấp thụ và tránh mắc xương khi ăn cá.

  Thịt là nguồn chất béo bão hòa, nếu dùng nhiều và thường xuyên có thể gây hại cho sức khoẻ của bé. Bạn nên cho bé ăn loại thịt màu đỏ, thịt gia cầm được nghiền nhỏ khi bé đã có thể tự ăn một mình. Và cân bằng chế độ ăn uống của bé với các nguồn chất béo còn lại.

  4. Tảo biển

  Acid béo Omega-3 hiện diện trong thịt và cá (docosahexaenoic acid - DHA) cũng có trong tảo. Mặc dù salad tảo biển có thể thường thấy trong thực đơn của các nhà hàng, nhưng bạn cũng có thể mua được ở các cửa hàng tạp hóa. Bạn có thể làm cho bữa ăn trở nên phong phú hơn khi dùng tảo biển để tăng cường hàm lượng Omega-3 trong bữa ăn cho bé. Đây cũng là nguồn cung cấp Omega-3 dồi dào dành cho người ăn chay.

  5. Chế phẩm bổ sung omega-3

  Phần lớn cơ thể chúng ta không được cung cấp đủ lượng Omega-3 trong chế độ ăn hàng ngày. Chúng ta nên cân nhắc việc cung cấp Omega-3 cho cơ thể bằng viên dầu cá. Super Natural Products hiện đang có các sản phẩm giàu Omega-3 như: Shark Liver Oil, Krill Oil, Bioative Spirulina. SNP cũng có các sản phẩm giàu DHA và EPA dành riêng cho trẻ nhỏ như Fish Oil.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT