Nồi hầm chân không hay nồi áp suất tốt hơn? Loại nào?

 • 10 Lượt chia sẻ
 • 29.3K Lượt đọc
 • 28 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 744 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ thông thái, mình đang phân vân giữa Nồi hầm chân không hay nồi áp suất tốt hơn? Và nên mua loại nào, ở đâu, bao nhiêu tiền,
  Chả biết có top nào chưa mà tìm mãi ko thấy, ai biết cho mình lời khuyên với nhé,
  Tặng hoa cả nhà, :Rose::Rose::Rose:
  Em trở về đúng nghĩa trái tim em
  Là máu thịt đời thường ai chẳng có
  Vẫn ngừng đập khi cuộc đời không còn nữa
  Nhưng biết yêu anh cả khi chết đi rồi :LoveStruc::Rose:
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 744 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #2
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kaisserkind Xem bài viết
  Các mẹ thông thái, mình đang phân vân giữa Nồi hầm chân không hay nồi áp suất tốt hơn? Và nên mua loại nào, ở đâu, bao nhiêu tiền,
  Chả biết có top nào chưa mà tìm mãi ko thấy, ai biết cho mình lời khuyên với nhé,
  Tặng hoa cả nhà, :Rose::Rose::Rose:
  Sao ko ai quan tâm vậy ta? :Crying:
  Em trở về đúng nghĩa trái tim em
  Là máu thịt đời thường ai chẳng có
  Vẫn ngừng đập khi cuộc đời không còn nữa
  Nhưng biết yêu anh cả khi chết đi rồi :LoveStruc::Rose:
  • Avatar của Thocmach
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 100 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #3
  Nồi ủ:

  Thermal Cooker đã được sử dụng và phổ biến từ rất lâu rồi, nhất là ở Taiwan và Japan. Đây là loại nồi rất hữu dụng cho người thích và thường hay nấu các món cháo, món nước và món hầm. Ưu điểm nổi bật của loại thermal cooker nầy là giúp tiết kiệm năng lượng khi nấu, thức ăn không bị khét và có thể giữ nóng rất lâu.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hiệu khác nhau, chẳng hạn Shuttle Chief, Tiger, Zojirushi, Sunpentown, ... với giá cả cũng khác nhau tùy theo hiệu và kích thước. Tuy nhiên tất cả các loại nồi thường theo nguyên tắc chung như sau:

  1) Dựa theo nguyên tắc của bình thủy, gồm hai nồi: nồi lớn ở ngoài chỉ có nhiệm vụ giữ nhiệt, tuyệt đối tránh xa các nơi có nguồn nhiệt. Nồi nhỏ ở trong dùng chứa các vật liệu

  2) Nồi nhỏ được đem nấu trên bếp tới khi sôi và chờ thêm một khoảng thời gian thích hợp. Sau khi đã nóng đủ, nồi nhỏ sẽ được mang vào để trong nồi lớn. Đậy nắp lại. Nhiệt lượng lưu trữ trong nồi nhỏ sẽ tiếp tục làm chín phần vật liệu đã đun nóng trong vòng vài giờ đầu ( tối đa tại 212 degree F). Sau đó sẽ tiếp tục giữ cho thức ăn ấm nóng.  3) Ưu điểm:
  - tiết kiệm nhiên liệu (vì chỉ cần nấu một thời gian ngắn trên bếp sau khi sôi)
  - an toàn không sợ bị cháy nồi, cháy nhà
  - không cần mất thời gian dài canh chừng
  - các loại khoai, củ không bị cháy nồi, không bị nát vụn như khi nấu trên bếp
  - giữ nóng lâu rất tốt khi đi chơi xa hay khi có tiệc
  - thức ăn chín theo cách của slow cooker nên giữ được hương vị
  - rửa nồi rất dễ vì không bao giờ bị dính thực phẩm ở đáy nồi
  - nhà không bị mùi thức ăn trong suốt thời gian nấu vì nắp đã đậy rất kín, hơi nước và mùi không thoát ra ngoài được
  - nhà không bị hơi nước và không bị nóng như khi hầm, nấu, ninh các món nước thời gian dài trên bếp
  - tiện lợi để mang thức ăn nóng đi picnic, đi chơi xa hay qua nhà người quen

  4) Khuyết điểm:
  - chỉ hoạt động tốt nếu nấu lượng thực phẩm nhiều hơn 2/3 dung tích nồi
  - không thích hợp với những món cần nấu ở nhiệt độ cao
  - tốn thời gian hơn vì nấu theo kiểu slow cooker
  - phải thực hành để biết thời gian cần thiết cho lần đầu làm món ăn lạ. Với món thịt bò, có thể sau 1, 2 giờ cần phải cung cấp thêm nhiệt cho nồi nhỏ bằng cách đem nấu thêm trên bếp khoảng 5, 10 phút rồi lại ủ tiếp cho thịt bò tiếp tục chín mềm trong nồi lớn

  Công thức nấu ăn với nồi ủ


  CHÁO
  Cho gạo, nước, thịt (optional), gia vị vào nồi nhỏ, nấu thêm 10 phút sau khi sôi, nếm vừa ăn. Cho nồi nhỏ vào nồi lớn. Vài tiếng sau có một nồi cháo nóng rất ngon. Có thể làm trước khi đi ngủ, sáng dậy có cháo nóng điểm tâm. Cũng thích hợp cho các buổi tiệc, hay đi du ngoạn ngoài trời,...

  SOUP RAU CỦ
  Cho các loại rau củ, thịt gà, gia vị, nước vào nồi nhỏ, nấu thêm 10 phút sau khi sôi, nếm vừa ăn nấu . Cho nồi nhỏ vào nồi lớn. Vài tiếng sau có một nồi soup rau củ thơm ngon. Thịt gà chín mềm. Rau củ (thí dụ khoai tây, cà rốt) chín nhưng không bị rã nát.

  CHÈ
  Ngâm các loại vật liệu khô trước cho mềm bớt. Cho tất cả các vật liệu và nước vào nồi nhỏ, nấu thêm 10 phút sau khi sôi. Cho nồi nhỏ vào nồi lớn. Vài tiếng sau mở ra xem, nếu đã đủ chín thì có thể để nồi nhỏ lên bếp nấu một chút là đã sôi, nêm thêm đường và các thứ vật liệu khác (chẳng hạn nước dừa, vani,...) nếu cần.

  NƯỚC DÙNG
  Các loại xương đã khử nước trước cho sạch mùi hôi. Cho xương thịt vào nồi nhỏ, đổ nước tới khoảng 3/4 nồi, đun sau khi sôi khoảng 10 phút, nêm chút muối. Cho nồi nhỏ vào nồi lớn. Vài tiếng sau mở ra xem, nếu đã đủ chín thì vớt thịt ra. Nếu cần mềm thêm có thể để lên bếp nấu một chút là đã sôi, chờ 5 phút, mang bỏ vào nồi lớn để tiếp tục chín thêm một vài tiếng nữa.

  CANH
  Cần làm nước dùng trước. Sau đó, tùy theo loại canh mà cho các vật liệu vào thời điểm thích hợp. Nếu cần sau 2 tiếng, có thể để nồi nhỏ lên bếp nấu một chút là đã sôi, chờ 5 phút, mang bỏ vào nồi lớn để tiếp tục chín thêm một vài tiếng nữa.

  HẦM
  Cho vật liệu, nước, gia vị vào nồi nhỏ. Nấu trên bếp sau khi sôi thêm khoảng 10 - 20 phút tùy theo loại vật liệu, nêm vừa ăn. Cho nồi nhỏ vào nồi lớn. Vài tiếng sau mở ra xem, nếu đã chưa đủ chín mềm có thể để nồi nhỏ lên bếp nấu một chút là đã sôi, chờ 5 phút, mang bỏ vào nồi lớn để tiếp tục chín thêm một vài tiếng nữa.

  KEEP WARM
  Vì thermal cooker có thể giữ nhiệt, có thể đổ các món đã nấu sẵn vào nồi nhỏ. Nên lưu ý là cần hâm cho nồi nhỏ nóng bằng cách đun nước sôi khoảng 10 phút trên bếp rồi đổ hết nước, trước khi đổ các món đã nấu sẵn vào. Cho nồi nhỏ vào nồi lớn. Thức ăn sẽ giữ ấm một khoảng thời gian, có thể từ 8 - 12 hours tùy theo hiệu.

  YOGURT
  Vì thermal cooker có thể giữ nóng hay lạnh, có thể dùng để ủ cho yogurt lên men chua

  ĐỰNG NƯỚC ĐÁ, KEM, ĐỰNG CHAMPAGNE,..
  Vì thermal cooker có thể giữ lạnh, có thể dùng để đựng nước đá hay kem trong các buổi tiệc. Cần làm lạnh nồi nhỏ một thời gian thích hợp trước khi đem dùng.

  Sự khác nhau giữa Thermal Cooker và Slow Cooker
  Sự khác nhau giữa Thermal Cooker và Slow Cooker thì nhiều lắm:

  1) Giá cả: Themal cooker đắt hơn Slow cooker rất nhiều. Giá Slow cooker thường chỉ ở 2 digits (khoảng mười đến vài chục dollars), còn giá Thermal phải 3 digits (khoảng từ $130 - $200 hay có thể đắt hơn).

  2) Nguyên tắc hoạt động: Thermal cooker dùng nhiệt năng (sức nóng) có sẵn từ lượng nước và thực phẩm trong nồi để tiếp tục làm chín thức ăn (xem hình ở trang 1 để hiểu thêm). Nên có thể để nồi thermal ở bất cứ nơi nào (miễn đừng gần sát nguồn nhiệt) hay mang đi theo khi ra ngoài, khi đi dự party cũng như có thể mang để lên bàn tiệc rất dễ dàng. Thức ăn tiếp tục nấu chín hay giữ nóng trong suốt thời gian được ủ trong nồi thermal. Slow cooker cần cung cấp nhiệt từ bên ngoài nên cần phải cắm vào điện mới dùng được.

  3) Năng lượng tiêu thụ: Thermal cooker không hao tốn nhiên liệu (điện hay gas) nhiều vì chỉ cần nấu trên bếp một khoảng thời gian ngắn, sau đó khi đã đem ủ thì hoàn toàn không phải tốn thêm nhiên liệu nữa. Thực phẩm trong nồi sẽ tiếp tục âm ỉ chín bằng chính nguồn nhiệt năng có sẵn. Slow cooker tốn nhiều tiền điện vì phải nấu thức ăn âm ỉ trong thời gian dài. Hãy thử so sánh khi hầm xương bò. Với nồi thermal, chỉ cần nấu trên bếp sau khi sôi thêm 10 phút là xong, sau đó ủ tiếp 8, 10 tiếng nữa nhưng hoàn toàn không tốn thêm điện, gas. Còn slow cooker thì phải tiếp tục dùng điện để hầm xương suốt 8, 10 tiếng liên tục. Nếu bạn nào thường xuyên phải hầm, ninh, luộc thức ăn trong thời gian lâu sẽ thấy rõ hơn về sự khác biệt nầy.

  4) An toàn: Thermal cooker không dùng năng lượng bên ngoài trong suốt thời gian ủ, nên hoàn toàn không sợ bị cháy nhà, không sợ bị cháy nồi, không sợ bị khét thức ăn, không sợ thức ăn bị mặn sau khi ủ thời gian lâu. Do đó, khi đã ủ, mình có thể đi ra ngoài hay đi ngủ mà không phải lo lắng gì. Khi rửa nồi cũng rất dễ dàng vì thức ăn không dính vào đáy nồi, không hề bị cháy khét. Slow cooker cần dùng điện trong suốt thời gian nấu nên các chuyện rủi ro kể trên có thể xảy ra nếu sơ ý.

  5) Trọng lượng Nồi thermal làm bằng stainless steel nhẹ, gọn, bền hơn slow cooker làm bằng ceramic vì không dễ bị bể, nứt khi dùng. Đây chỉ là so sánh phần nồi nhỏ ở bên trong dùng để chứa thực phẩm khi nấu.

  6) Sử dụng Thermal cooker rất thích hợp với những món luộc, hầm, soup, tiềm, nấu canh, nấu cháo,... với lượng nước ngập ít nhất khoảng 2/3 dung tích của nồi, và cần ngập trên mặt thực phẩm. Thời gian nấu cũng kéo dài như khi dùng slow cooker nhưng dùng thermal cooker có ưu điểm nổi bật là không tốn năng lượng và không mất công canh chừng. Ngoài ra, thermal cooker vì giữ kín nhiệt cũng như hơi nước, mùi vị trong suốt thời gian ủ. Nên trong nhà không bị nhuốm mùi thức ăn, không bị hơi nước tỏa ra nhất là vào mùa Đông khi nhà luôn đóng kín cửa sổ. Với món có nước, dùng thermal cooker sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn slow cooker. Tuy nhiên, đừng nghĩ thermal cooker có thể thay thế cho slow cooker trong tất cả mọi món ăn nha. Thermal cooker không thể dùng để roast, simmer, chiên các món ăn ít nước hay đòi hỏi nấu ở nhiệt độ cao như slow cooker. Do đó, phải tùy theo món ăn mà quyết định nên dùng loại nồi nào.

  7) Chọn lựa: Slow cooker rất phổ biến, có nhiều loại, nhiều hiệu, nhiều kích thước. Thermal cooker thường chỉ có các loại dung tích 3 L, 4.5 L, 6 L và 8 L.

  8) Thành phẩm sau khi nấu: Thermal cooker giúp hầm cho xương ra nước ngọt nhưng không đục nước, làm chín mềm thịt, nhưng lại không làm nát các thứ thực phẩm như khoai tây, cà rốt,... cũng như vẫn giữ được hương vị nguyên vẹn của thức ăn vì không bị tỏa mùi trong thời gian ủ. Slow cooker giúp hầm cho xương ra nước ngọt, làm chín mềm thịt nhưng có thể làm nát luôn các loại rau củ. Hương vị thức ăn cũng có thể bị thay đổi vì thoát bớt hơi trong thời gian nấu. Có thể cháy nồi nếu sơ ý để cạn nước,...
  • Avatar của Thocmach
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 100 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #4
  Nồi áp suất
  Tiết kiệm gas, nấu nhanh, nấu cơm vừa ngon hơn nồi cơm điện mà lại mất có... 5 phút. Hầm nhừ đạt yêu cầu, vừa tiết kiệm thời gian & nhiên liệu, & đáng quan tâm nhất là giúp giữ lại tối đa lượng vitamin trong thực phẩm sau khi nấu chín. Nếu tài chính "rộng" thì mua cái nồi to & lọai tốt. Tốt để đảm bảo an tòan cho người sử dụng, to thì tiện dụng - mình có thể dùng để nấu 1 lượng thức ăn nhiều; nếu lượng thức ăn ít thì cho thức ăn vào 1 cái nồi bé, đổ nước vào nồi áp suất rồi cho cái nồi bé vào trong lòng nồi áp suất. Lưu ý rằng lượng thức ăn tối đa có thể nấu trong nồi áp suất chỉ cho phép đạt đến 2/3 thể tích của nồi để đảm bảo thức ăn k bị trào ra ngòai khi áp suất trong nồi tăng cao
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Thocmach
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 100 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #5
  Nhà em dùng nồi áp suất hiệu Fissler tốt cực kỳ, có chế độ an toàn không bao giờ bị bỏng. Nấu cháo hay hầm xương chỉ cần nấu sôi lên vớt bọt nếu hầm xương rồi đậy nắp vào, đun cho đến khi có tín hiệu áp suất đã đủ thì tắt bếp liền, 30' phút là xương mềm luôn, mà nước hầm vẫn trong veo chư không đục , trong thời gian đã em làm đồ ăn ăn khác quay lại thì nồi canh xương đã mềm rồi, ninh các loại đậu em cũng dùng cách đó, tiện lắm!
  Sau này em tậu thêm 1 cái nồi ủ cho mẹ em thì thấy công dụng vẫn thế. Nồi ủ hầm được xương mà ko bị đục nước vẫn giữ mùi thơm nhất là tiết kiệm được ga. Cứ nấu sôi xương , thịt trong 5p rồi bỏ vào nồi ủ đến trưa là mình được nồi xương thịt mềm rục nóng hổi, cháo , chè đậu thì em chỉ cho gạo, đậu với nước sôi vào nồi rồi ủ thôi, thành quả là cháo, chè đậu mềm rục.
  Theo em thì 2 nồi đều có công dụng như nhau là làm thức ăn mềm nhừ.
  Tuy nhiên nồi áp suất thì thời gian nấu nhanh hơn, chóng được ăn hơn
  Còn nồi ủ thì phải có thời gian chờ để ủ.
  Nếu bác có điều kiện thì nên mua cả hai.
  Nồi áp suất thì mua của Đức còn nồi ủ thì của Nhật. Mua dung tích to 1 tí để 1 con gà cũng ngồi vừa mà không phải chặt làm 2.
  Nếu ở Hà Nội, ra Sơn Hùng -120 Phố Huế cái gì cũng có tuốt, rẻ hơn duty free!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Thocmach; 02/06/2009 vào lúc 04:02 PM.
  • 151 Bài viết

  • 122 Được cảm ơn

  #6
  Mẹ nó thông thái kinh khủng. tớ không cần nhưng đọc cũng thấy bổ ích
  • Avatar của Ghitzna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 581 Bài viết

  • 155 Được cảm ơn

  #7
  Tớ thấy nồi áp suất dùng thích hơn bạn ạ. Tớ vửa mua 1 cái nồi ủ made in Japan, tớ muốn để lại cho bạn nào có nhu cầu, tớ ko có nhu cầu ủ nóng thức ăn
  • Avatar của MeGaucon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 872 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ghitzna Xem bài viết
  Tớ thấy nồi áp suất dùng thích hơn bạn ạ. Tớ vửa mua 1 cái nồi ủ made in Japan, tớ muốn để lại cho bạn nào có nhu cầu, tớ ko có nhu cầu ủ nóng thức ăn
  mẹ Ghitzna ở SG hay HN? Nếu ở SG thì để lại nồi ủ cho em đi, giá cả thế nào và nồi còn dùng tốt không ạ?
  Chỉnh sửa lần cuối bởi MeGaucon; 02/06/2009 vào lúc 09:11 PM.
  age
  • 597 Bài viết

  • 472 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  Em ở hà nội, thấy các mẹ khen fisler gì đó cũng rất thích định đi tìm nhưng tìm ko được. Thấy quảng cáo về nồi áp suất điện Miscoco hay hay (nấu gà, thịt ko cần cho nước) nên vác về, nồi áp suất điện màn hình LCD, 1,2 Triệu, dùng ưng ý lắm. Nấu cơm nấu thịt, hầm đủ kiểu đều được. Mà hẹn giờ để bắt đầu nấu được, hẹn giờ ninh được, mà cái cơ chế hoạt động của nó có vẻ cũng tích kiệm điện lắm. Em ưng ý cái nồi này. Mẹ nó ở HN thì có trong các siêu thị đó, hoặc sang lamchame tìm topic về nồi hầm Misoco, em ko rõ có phân phối trong nam chưa.
  • 1,442 Bài viết

  • 618 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Thocmach Xem bài viết
  Nhà em dùng nồi áp suất hiệu Fissler tốt cực kỳ, có chế độ an toàn không bao giờ bị bỏng. Nấu cháo hay hầm xương chỉ cần nấu sôi lên vớt bọt nếu hầm xương rồi đậy nắp vào, đun cho đến khi có tín hiệu áp suất đã đủ thì tắt bếp liền, 30' phút là xương mềm luôn, mà nước hầm vẫn trong veo chư không đục , trong thời gian đã em làm đồ ăn ăn khác quay lại thì nồi canh xương đã mềm rồi, ninh các loại đậu em cũng dùng cách đó, tiện lắm!
  Sau này em tậu thêm 1 cái nồi ủ cho mẹ em thì thấy công dụng vẫn thế. Nồi ủ hầm được xương mà ko bị đục nước vẫn giữ mùi thơm nhất là tiết kiệm được ga. Cứ nấu sôi xương , thịt trong 5p rồi bỏ vào nồi ủ đến trưa là mình được nồi xương thịt mềm rục nóng hổi, cháo , chè đậu thì em chỉ cho gạo, đậu với nước sôi vào nồi rồi ủ thôi, thành quả là cháo, chè đậu mềm rục.
  Theo em thì 2 nồi đều có công dụng như nhau là làm thức ăn mềm nhừ.
  Tuy nhiên nồi áp suất thì thời gian nấu nhanh hơn, chóng được ăn hơn
  Còn nồi ủ thì phải có thời gian chờ để ủ.
  Nếu bác có điều kiện thì nên mua cả hai.
  Nồi áp suất thì mua của Đức còn nồi ủ thì của Nhật. Mua dung tích to 1 tí để 1 con gà cũng ngồi vừa mà không phải chặt làm 2.
  Nếu ở Hà Nội, ra Sơn Hùng -120 Phố Huế cái gì cũng có tuốt, rẻ hơn duty free!
  Nhà mình xài nồi áp suất Fỉsle lloại to gần 8 năm nay rồi vẫn chưa hư, thời đó đã mua 1t5 rồi, bây giờ thì 3t5-4t thì phải, xài tốt cực kỳ mà rất an toàn.

  Mình thấy có điều kiện nên cắn răng mua cái nồi này, nấu nhanh mà rất ngon, mình giống bạn thocmach là đun nóng nước cho xương vào đun sôi rồi chịu khó hớt bọt 1 tí cho sạch, đậy nắp đun thấy nồi báo áp suất đầy là tắt ngay bếp chắc đun khoảng 3' gì đó, 30' sau là xương mềm rục rất ngon nhưng k rã nhé.

  Ủ yaour mình cũng tận dụng nồi này, đổ nước nóng vào cho hũ yaour đậy nắp gạt cần xuống là xong, túm lại rất tiện rất khoái, nếu để mua thêm 1 cái thì vẫn chọn Fisler, nhưng có cái giá cả thì phải cắn răng tí, nhưng vì an toàn thì vẫn ok :Smiling:
  Bếp nhà Nhím Opera

  Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

  Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:
  eNortjKzUjI0Mjc0NFWyBlwwFWsCzg,,85

  NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
  cats
  • 1,442 Bài viết

  • 618 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Mình chưa nấu cơm bằng nồi áp suất bao giờ, bạn thocmach có kinh nghiệm xài lò fisler chỉ mình vụ nấu cơm với :Smiling:
  Bếp nhà Nhím Opera

  Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

  Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:
  eNortjKzUjI0Mjc0NFWyBlwwFWsCzg,,85

  NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
  cats
  • Avatar của LI SA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,066 Bài viết

  • 93 Được cảm ơn

  #12
  @Kaisserkind: Tùy theo nhu cầu nhà bạn mà nên chọn loại nào. Nồi áp suất và nồi ủ đều có ưu khuyết điểm của nó. Bản thân mình thì thấy:

  - Nếu bạn muốn mau có thức ăn để ăn thì chọn nồi áp suất. Nấu nhanh chín.
  - Nồi ủ cần nhiều thời gian ủ đế chín thức ăn nên đối với những bận rộn, không có nhiều thời gian như mình thì nồi ủ là một lựa chọn tốt. Mình có thể ủ thức ăn từ sáng, chiều đi làm về đã có sẵn thức ăn.

  Nấu nồi áp suất bạn phải canh chừng + tốn nhiên liệu hơn, nhưng nhanh có thức ăn hơn
  Nấu nồi ủ thì không cần phải canh chừng + tốn ít nhiên liệu, nhưng phải chờ hơi lâu :Smiling:

  Hy vọng bạn sẽ tìm được một loại phù hợp cho hoàn cảnh của mình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 765 Bài viết

  • 428 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #13
  Mình cũng vừa mua cái nồi ủ, của Trung Quốc thôi, vài trăm nghìn, chủ yếu để nấu cháo cho con , mình thấy dùng tiện lắm.Buổi tối đun sôi cháo cho vào ủ, sáng hôm sau là có nồi cháo ngon lành còn nóng hổi cho bé nhé.Dùng nồi này được cái rất tiết kiệm ga và không phải mất thời gian trông nom gì đâu
  • Avatar của cutí
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 32 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoctram2212 Xem bài viết
  Mình chưa nấu cơm bằng nồi áp suất bao giờ, bạn thocmach có kinh nghiệm xài lò fisler chỉ mình vụ nấu cơm với :Smiling:
  Nau com bang nồi áp suất bạn nên cho ít nước hơn so với nồi cơm, vì khi nấu cơm

  bang noi ap suat. hoi nuoc khong thoat ra ngoai nhu noi com thuong , neu ban cho

  nhieu nuoc, com se bi nat
  • Avatar của thinhtp
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 1,049 Bài viết

  • 187 Được cảm ơn

  #15
  bà con cho hỏi, đồ dùng nhà bếp fisler mua ở đâu thì đảm bảo, tớ ở HN.
  Mẹ yêu bé nhất nhà!
  • Avatar của Miss_xinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 420 Bài viết

  • 169 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  Đánh dấu để theo dõi. Mình cũng đang rất quan tâm. Cảm ơn thông tin hữu ích của các mẹ!
  Từ em đi mãi đường mây xa tít mù
  Lòng anh hiu hắt đong đầy cơn mưa lũ
  Từ em đi mãi làm hoàng hôn tan vỡ...
  • Avatar của danchi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 861 Bài viết

  • 468 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #17
  em thì cũng ủng hộ nồi ủ, vì e thấy rất tiện, it tốn nhiên liệu mà thức ăn thì vẫn giữ đc nguyên chất
  eNortjKzUjI0NDa3MFeyBlwwFYwC2A,,58
  AnDi: NB 3,5kg-49cm, 1m 4,9kg-55cm, 2m 5,9kg-60cm, 3m 6,6kg-63cm, 4m 7,3kg - 65cm, 5m 7,8kg, 6m 8,1kg

  3dbn9kaq2flv
  • Avatar của MeNa08
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,923 Bài viết

  • 888 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Các mẹ cho thêm ý kiến đi, em cũng đang có nhu cầu mua nồi ủ hoặc nồi áp suất ạ
  • Avatar của huyen259
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 30 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kaisserkind Xem bài viết
  Sao ko ai quan tâm vậy ta? :Crying:
  Mình thì mình vote cho nồi ủ,, mình thấy có nhiều ưu điểm (thức ăn k bị mất chất, lại nhừ, tiết kiệm gas, điện, an toàn, sạch sẽ và dễ sử dụng), lại giữ nóng được thức ăn trong 1 khoảng thời gian dài. Chỉ có 1 nhược điểm là thời gian lâu hơn nồi áp suất. Nhà mình đang dùng nồi ủ Thermos của Nhật, thik lắm bạn ah
  JPSHOP HÀNG NHẬT, CHẤT LƯỢNG NHẬT

  http://zaodich.com/forum/f2494/hang-.../#post24946320
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bin cun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 229 Bài viết

  • 502 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #20
  Mình có cả 3 thứ: nồi áp suất, nồi ủ và slow cooker. 3 cái này mình chọn 3 kích cỡ khác nhau để chọn dùng tuỳ theo số lượng cần nấu. Nên mình yêu cả 3
  Mình ít kinh nghiệm nấu nướng, nên gặp một số vấn đề khi dùng các loại nồi đó như sau:
  - Nồi áp suất (loại nấu bếp ga, đồ HQ không nhớ nhãn hiệu): mình canh chừng chưa tốt nên nhiều khi thịt mềm quá mức cần thiết. Mà mình không dám mở nắp ra xem thịt mềm chưa vì sợ
  - Nồi ủ (Shuttle Chef): thường mình nấu nước lèo bằng cách xào thịt cho thấm mới nước vào hầm. Nồi ủ này không cho phép xào như vậy nên mình phải xào trong nồi khác rồi mới trút qua nồi ủ, hơi kích rích. Bù lại, khi nấu cần thử hay thêm đồ vào giữa chừng thì okie, không như nồi áp suất
  - Slow cooker (đồ TQ): mình thường dùng để kho cá, kho thịt và những món không cần nước nhiều, vì 2 nồi trên của mình không làm được điều này.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2