Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Máy làm sữa đậu nành

  • 3 Lượt chia sẻ
  • 283K Lượt đọc
  • 448 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của richbocu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 76 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #261
    Trích dẫn Nguyên văn bởi truonghqs Xem bài viết
    Mẹ này nói chuẩn không cần chỉnh Không bít ngoài hàng họ làm thế nào mà màu đẹp hơn và mùi cũng thơm hơn nhìn thì loãng nhưng uống lại thấy rất ngậy khoản này chắc do công nghệ thôi máy chẳng có tội tình gì mẹ nào rành công nghệ post 1 bài để minhg xài máy có hiệu quả đi nào
    Ngoài hàng thì không pha chế thêm gì đâu, sữa đậu rất nhiều chất, pha thêm là bị kết tủa ngay. Có điều là cơ cấu xay và vắt sữa kỹ hơn máy gia dụng nhiều. Các bạn có thể xem quá trình xay và vắt công nghiệp ở đây

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #262
    ớ thế cái này khi say nó không được đung hay sao mà lại có mùi ngai ngái vậy cả nhà ơi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Chip-Ram
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 50 Bài viết

    • 516 Được cảm ơn

    #263
    Có mẹ nào đã sử dụng máy Soylove thì cho mình ít thông tin với. Giá của nó gấp đôi so với các hiệu khác (?!)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 33 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #264
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chip-Ram Xem bài viết
    Có mẹ nào đã sử dụng máy Soylove thì cho mình ít thông tin với. Giá của nó gấp đôi so với các hiệu khác (?!)
    Giá không quan trọng đâu nếu thuật toán nấu như nhau có thể xài được lâu hơn thì với giá đóa ta mua 4 máy khác xài dần có gì đÂU NHƯ mình đã viết ở trên máy không có tội gì quan trọng là cách làm máy cũng chỉ là công cụ phục vụ mục đích sử dụng thôi làm sao để có cách sử dụng máy hiệu quả thôi.Máy nào cũng đều đun gần sôi mới xay sau đó ủ tiếp trước khi kết thúc cũng đun sôi lại lần cuối cả các bạn ở các bài khác nói do máy đun sôi chưa đủ mình cho là không phải vậy.Máy nào làm ra sản phẩm đều có màu trắng đẹp độ ngậy vừa phải... nhưng so với các sản sản phẩm bán rất re ở chợ vẫn thua về màu sắc mùi độ ngậy... mặc dù làm băng máy có thể ép cho đặc hơn.pó tay với máy làm sữa chua cũng vậy chờ cao kiến của các mẹ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mimosa76
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 428 Bài viết

    • 697 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #265
    Mình đang dùng máy hiệu Pensonic của Malaysia từ năm 2005. Nay bị trục trặc tìm mãi quyển có địa chỉ bảo hành, sửa chữa của hãng mà không thấy nữa.
    Có mẹ nào dùng loại máy này hay biết địa chỉ để sửa chữa của hãng Pensonic tại HCM thì cho mình xin với
    • Avatar của mixu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 518 Bài viết

    • 135 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #266
    có ai sd máy của Gali ko ạ? em định mua một cái model E800 B í ạ? tks cả nhà nhé
    • 70 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #267
    Có mình sử dụng máy nấu sửa của Gali đây. Mình mua khá lâu rồi hồi mang thai em bé, ngày nào cũng nấu uống, mình thấy sữa rất thơm ngon, thời gian nấu khoảng 28 phút.
    Nhưng hôm nay mình mới lấy máy ra nấu lại, cắm điện vào thì thấy đèn thông báo hiện lên chữ A1 rồi liên tục nhấp nháy mà không nấu, mình không biết tại sao. Có mẹ nào chỉ giúp cách khắc phục với. Cám ơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mimosa76
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 428 Bài viết

    • 697 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #268
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mimosa76 Xem bài viết
    Mình đang dùng máy hiệu Pensonic của Malaysia từ năm 2005. Nay bị trục trặc tìm mãi quyển có địa chỉ bảo hành, sửa chữa của hãng mà không thấy nữa.
    Có mẹ nào dùng loại máy này hay biết địa chỉ để sửa chữa của hãng Pensonic tại HCM thì cho mình xin với
    Máy của mình vẫn chưa tìm được nơi sửa. Có mẹ nào biết không giúp mình với
    • Avatar của loaalo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 154 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #269
    ngày xưa bà nội làm đậu để bán, mình vẫn nhớ vụ canh chảo khi sôi bồng mỗi lần phải cho thêm 1-1,5 gáo nước lạnh vào cho nó lại đun sôi lại, làm như vậy đủ 3 lần thì mới được bắc chảo ra. Mẹ nào thích làm váng ( óc ) đậu thì cho thêm chất chua vào, 1 tí là đóng váng đặc luôn. Nhà mình toàn phi cà chua nhừ ra, đổ đậu nành ( đã nấu chín) vào, đun sôi lên bắc ra cho thêm hành. Món này gọi là canh đậu cà chua, rất thơm và ngon đấy ạ
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 501 Bài viết

    • 1,631 Được cảm ơn

    #270
    Trích dẫn Nguyên văn bởi loaalo Xem bài viết
    ngày xưa bà nội làm đậu để bán, mình vẫn nhớ vụ canh chảo khi sôi bồng mỗi lần phải cho thêm 1-1,5 gáo nước lạnh vào cho nó lại đun sôi lại, làm như vậy đủ 3 lần thì mới được bắc chảo ra. Mẹ nào thích làm váng ( óc ) đậu thì cho thêm chất chua vào, 1 tí là đóng váng đặc luôn. Nhà mình toàn phi cà chua nhừ ra, đổ đậu nành ( đã nấu chín) vào, đun sôi lên bắc ra cho thêm hành. Món này gọi là canh đậu cà chua, rất thơm và ngon đấy ạ
    Ui, thích kiểu canh đậu cà chua này của chị quá. Ý chị là phi cà chua cho chín thơm (phi với hành tỏi phải ko ạh? Có bỏ hạt cà đi ko chị?), sau đó cho sữa đậu nành lạt vào, đun sôi lên là ăn được phải ko ạh? Chi confirm vụ này mai em làm thử luôn nha
    • Avatar của Dunggia
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 127 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #271
    Trích dẫn Nguyên văn bởi loaalo Xem bài viết
    ngày xưa bà nội làm đậu để bán, mình vẫn nhớ vụ canh chảo khi sôi bồng mỗi lần phải cho thêm 1-1,5 gáo nước lạnh vào cho nó lại đun sôi lại, làm như vậy đủ 3 lần thì mới được bắc chảo ra. Mẹ nào thích làm váng ( óc ) đậu thì cho thêm chất chua vào, 1 tí là đóng váng đặc luôn. Nhà mình toàn phi cà chua nhừ ra, đổ đậu nành ( đã nấu chín) vào, đun sôi lên bắc ra cho thêm hành. Món này gọi là canh đậu cà chua, rất thơm và ngon đấy ạ
    Món nhà mẹ nó hấp dẫn thế. Em thì toàn xay rồi uống thôi. Để tủ uống dần, thấy an toàn và....bổ hơn nhiều khi mua ở ngoài uống
    (đúng là tự làm có khác )
    Cuộc sống là không chờ đợi
    • Avatar của loaalo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 154 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #272
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dunggia Xem bài viết
    Món nhà mẹ nó hấp dẫn thế. Em thì toàn xay rồi uống thôi. Để tủ uống dần, thấy an toàn và....bổ hơn nhiều khi mua ở ngoài uống
    (đúng là tự làm có khác )
    đúng rùi, ở ngoài thường cho nhiều nước nên uống ko đậm. Các mẹ làm nhớ vụ đun chín kỹ nhá ko uống sẽ có vị ngái ngái và đầy bụng đó.
    • Avatar của Dunggia
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 127 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #273
    Trích dẫn Nguyên văn bởi loaalo Xem bài viết
    đúng rùi, ở ngoài thường cho nhiều nước nên uống ko đậm. Các mẹ làm nhớ vụ đun chín kỹ nhá ko uống sẽ có vị ngái ngái và đầy bụng đó.
    Em thì vẫn đun kỹ mà. Và lọc kỹ nữa. Chứ làm ẩu, uống mất ngon hihi
    Em đang thấy có chương trình km với máy làm sữa đậu nành của Facare, không biết đã mẹ nào dùng máy đó chưa ạ?
    Hihi thấy nó đang có khuyến mãi nên tính mua tặng người bạn 1 cái
    Cuộc sống là không chờ đợi
    • 575 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #274
    em mới vừa tậu lại 1 cái nồi áp suất và bổ sung thêm 1 máy làm sữa đậu nành.
    trước khi mua vào wtt tham khảo nhiều lắm nhưng em cần mua gấp để mang về cho gia đình dùng,hôm Giỗ Hùng Vương nên chọn đại.......lúc 2 chị em hăm hở nấu chè bằng nồi áp suất và làm sinh tố bằng máy đậu nành,em nhớ tới ơn của cả nhà đã update thông tin liên tục,em quyết tâm đáp lễ cho cả nhà bằng trải nghiệm của mình ^^...nhưng xin lỗi vì bận quá em cũng không kịp chụp hình 2 máy này!

    về nồi áp suất :
    đợt trước nhà em dùng của "xin lỗi em lại quên tên" nhưng dòng sản phẩm này nắp rời ,chả biết do dùng lâu ngày hay tại gia công nắp không tốt,cái nắp bị bung cái tay nhựa phía bên trên nên phải mua cái nồi mới.Lúc đầu em dự định dùng của Supor cho an tâm vì dù sao hãng này cũng chuyên dụng cụ bếp .Nhưng em cũng xí xọn nên thích mấy cái kiểu ưa nhìn 1 tí,đi dạo quanh điện máy chợ lớn sân si Supor rồi thêm mấy hãng nữa,chỉ thấy có mỗi cái Sunhouse màu trắng là lung linh nhất (các dòng còn lại đa số là màu inox),em chọn loại nắp liền như nồi cơm điện cho bù lại cái nắp cũ hi hi ....về cảm nhận , cái Sunhouse chạy êm hơn cái trước hẳn,cái máy trước mỗi lần nấu xong ,van hơi tự xã nó cứ hú lên và xịt hơi như là xe lửa ,còn cái em dùng ,lúc đi ngang qua em còn sợ là máy không hoạt động vì chẳng nghe động tĩnh gì hết(sợ bị mắng híc híc)...máy này mua khoảng 1tr5 ,vì trả chung với máy sinh tố nên em không nhớ chính xác bao nhiêu.Mượn hình web:
    http://www.phankhang.vn/data/2011/06...house-1750.jpg

    PHẦN CHÍNH THỨC : MÁY LÀM SỮA ĐẬU NÀNH:
    Cũng cái tính ưa bộ mã đẹp nên em lại sân si cái máy đậu nành màu trắng của BlueStone
    http://www.maylamsuachua.net/wp-cont...20&zc=1&ft=jpg
    Mấy hôm rồi 2 chị em , hôm thì quên mua đậu,hôm thì bận quá,mà em ở nhà có 2 ngày nên chưa kịp thử đậu nành,chỉ làm sinh tố đá xay thử thôi.Cảm nhận về máy là:chức năng quay của máy rất tốt,máy chạy êm...híc,chắc là em ngố làm nên đi so sánh máy làm đậu nành và máy xay sinh tố,nhưng lúc say đá bào của máy Philip nó cứ rầm rập chứ không nhẹ nhàng thỏ thẻ như BlueStone...nhưng ,máy này nếu làm sữa đậu nành chắc chắn cặn nhiều,phải lọc lại.

    Lỡ vô duyên lạt đề nãy giờ rồi ,cả nhà cho em viết thêm vài dòng tâm đắc:
    Làm sinh tố dừa:
    Nước cốt dừa(hôm đó nấu chè bằng nồi áp suất,vắt nhiều cốt nên còn dư)
    2 hoặc 3 bịch sữa tươi có đường vinamilk
    đá bi
    cho cả 3 món vào máy,bấm nút cold drinh,để đó đi lòng vòng làm việc,5 phút sau quay lại có đồ uống cực ngon ,thanh,mát
    uống thứ này vào ngày hè oi bức ,chị nào mà không ghiền thì cứ kiếm em mà mắng ^^
    ***vì đang post món sinh tố dừa em chợt nghĩ ra món em tốn nhiều tiền đi ra hàng quán ,bây giờ em sẽ tự pha chế ^^
    món cafe đa xay như của Gloria Jean ,chắc cách làm cũng vậy hehe

    cả nhà chú ý nhé,hôm sau chị em lấy cơm dừa đem xay bằng máy BlueStone,cũng làm món sinh tố đá xay như nước cốt dừa em vừa chỉ ở trên,thì bị lợn cợn nhiều lắm,máy xay không được nhuyễn!Nên em nghĩ nếu làm sữa đậu nành chắc là không ngon lắm,và phải lọc kỹ!

    híc,mỏi mắt quá...
    hôm sau em lại vào thăm cả nhà!
    p/s:các mẹ đừng mua đồ gia dụng của siêu thị điện máy,em thấy chỗ nào cũng đắc hơn cửa hàng hoặc dịch vụ bán hàng online(đương nhiêu có văn phòng đại diện rõ ràng),vừa nãy em kiếm hình , thấy cho nào cũng bán rẽ hơn siêu thị điện máy 200k là ít...các mẹ muốn mua gì chịu khó lượn vài vòng trên Internet để được giá tốt nhé!
    • Avatar của hatgiay
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 23 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #275
    cho em hỏi có ai ã dùng máy xay sinh tố đa năng magic bullet của bestbuy chưa có tốt và hiệu quả không nếu có ai dùng của hãng này rồi thì hãy cho em biết với nha.
    em xin cảm ơn các mẹ rất nhiều
    • Avatar của melodyhl
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 41 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #276
    Máy làm sữa đậu nành của em vẫn dùng khoảng 1 năm nay, bỗng nhiên sáng nay cứ cắm điện vào bật máy là nó kêu tít tít như lúc đã xay xong. Có mẹ nào biết là do làm sao ko ạ, khéo nó hỏng mất rùi à. Mẹ nào biết chỗ sửa thì mách em với, máy em là máy Gali.
    • 597 Bài viết

    • 472 Được cảm ơn

    #277
    Sau một năm dùng thì em cũng đưa ra kết luận là ko phải máy đắt nhất là tốt nhất, bạn Soylove sau 1 năm dùng, vừa hết hạn bảo hành thì lăn đùng ra hỏng mô tơ (mà chả hiểu vì sao hỏng, cất một chỗ lôi ra dùng thì thấy ko quay được đem bảo hành thì thấy bảo thay hết 500k, nếu mà vô phúc để nước rớt vào đầu máy gây chập mạch thì còn phải bị thay đến 800k), trong khi em bluestone 739 bảo hành 3 năm vẫn đang chạy ro ro ở nhà bà ngoại Ngày trước chỉ vì ham hố Soylove xay đậu kĩ hơn, giờ thấy vấn đề xay kĩ làm mình khổ sở mỗi khi lọc đậu. hic càng nghĩ càng thấy mình dại vì cứ cầu kì nghĩ cái gì đắt thì tốt nhất ý. Các mẹ lựa chọn kĩ hơn nhé (cách đây hơn 1 năm em có đưa ra ý kiến chọn giữa 2 loại máy này - trong một vài trang trước, chứ ko phải là ném đá hay dìm hàng thương hiệu nào đâu ạ, các mẹ có thể tham khảo 1 cách nghiêm túc hì hì)
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mssusu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 16 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #278
    Cho mình hỏi chút là vừa bắc ra thì cho dấm vào luôn ah, xong sẽ ko đun nữa đúng ko? Tks !
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Móm Xem bài viết
    Chia sẻ với cả nhà một món nữa cũng rất ngon từ sữa đậu dành cho bé nhé.
    Với sữa đậu nóng vừa được đun sôi, các mẹ bớt một phần để pha đường, một phần các mẹ dùng một chút giấm, một tay đổ giấm từ từ vào nồi sữa đậu, một tay dùng muôi khuấy đều, rồi đậy vung lại, được một lúc sữa đậu sẽ kết tủa thành đậu non (đây chính là cách làm đậu). Các mẹ chắt bớt nước trong, rồi pha thêm sữa đậu đã pha đường ở trên vào, giằm đỡ phần đậu đã kết tủa ra, cho bé ăn. Món này ăn tương tự như phớ nhưng béo hơn nhiều các mẹ ạ.
    Các mẹ chú ý là cho lượng giấm ít thôi thì sẽ được kết tủa đậu non rất béo, cho nhiều giấm đậu sẽ bị mất vị béo, ko ngon.
    Nói chung cách làm nay hơi khó, các mẹ có thể bị thất bại trong một vài lần đầu, nhưng khi đã thành thạo đảm bảo các bé sẽ rất thích.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của NgocTri
    • Thành viên webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 763 Bài viết

    • 7,570 Được cảm ơn

    #279
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tieudongphong Xem bài viết
    Sau một năm dùng thì em cũng đưa ra kết luận là ko phải máy đắt nhất là tốt nhất, bạn Soylove sau 1 năm dùng, vừa hết hạn bảo hành thì lăn đùng ra hỏng mô tơ (mà chả hiểu vì sao hỏng, cất một chỗ lôi ra dùng thì thấy ko quay được đem bảo hành thì thấy bảo thay hết 500k, nếu mà vô phúc để nước rớt vào đầu máy gây chập mạch thì còn phải bị thay đến 800k), trong khi em bluestone 739 bảo hành 3 năm vẫn đang chạy ro ro ở nhà bà ngoại Ngày trước chỉ vì ham hố Soylove xay đậu kĩ hơn, giờ thấy vấn đề xay kĩ làm mình khổ sở mỗi khi lọc đậu. hic càng nghĩ càng thấy mình dại vì cứ cầu kì nghĩ cái gì đắt thì tốt nhất ý. Các mẹ lựa chọn kĩ hơn nhé (cách đây hơn 1 năm em có đưa ra ý kiến chọn giữa 2 loại máy này - trong một vài trang trước, chứ ko phải là ném đá hay dìm hàng thương hiệu nào đâu ạ, các mẹ có thể tham khảo 1 cách nghiêm túc hì hì)
    các mẹ giúp mình với, mình muốn mua máy Bluestone 739 thì mua ở đâu giá hợp lý! tks các mẹ nhiều!!!!
    • Avatar của bomega81
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 83 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #280
    Mình cũng thích uống sữa đậu nành tuy nhiên mỗi lần làm thủ công thì lỉnh kỉnh quá nên cũng tính mua máy Đọc comments của các mẹ rồi nên cũng chuẩn bị sẵn tâm lý là nó sẽ nhanh hơn nhưng ko ngon bằng. Tuy nhiên hôm qua mình mua 1 cái bluestone 739 ở Pico về làm thì thấy quả đúng thế thật. Khoảng 20 phút là xong 1 mẻ (mình đã đãi vỏ đỗ rồi mới cho vào), nhưng uống thì nó cứ có mùi ngai ngái, chẳng thơm ngon như mình làm bằng máy xay sinh tố. Sao có mẹ lại bảo là nó vẫn thơm như bình thường nhỉ, hay tại mình cho hơi nhiều đỗ (1,5 lạng) so với hướng dẫn của nó nhỉ (vì mình muốn nó đậm đặc mà)?

    Các mẹ đã dùng máy lâu rồi giải thích giúp mình với? Mà mình thường nấu khoảng 30phut, giờ máy chỉ làm trong 20 phút liệu có chín ko nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)