Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mách các mẹ cách nhận biết xoong nồi xịn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 30K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Lingovietnam
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 212 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #1
    Không cứ phải đắt tiền mới là nồi xoong chảo xịn. Không ít người tiêu dùng đã từng gặp phải trường hợp mất tiền nhưng lại mua phải nồi xoong giả, kém chất lượng. Vậy đâu mới là sản phẩm xịn, tốt?

    Cách nhận biết xoong nồi chảo xịn không phải ai cũng biết. Đa phần chất lượng nồi xoong chảo phụ thuộc vào chất liệu sản phẩm và công nghệ sản xuất. Hãy tham khảo một vài thông tin dưới đây để chọn mua được đúng nồi xoong chảo xịn, chất lượng.


    nhom


    Bạn cần chú ý những yếu tố sau:


    1. Chất liệu nhôm

    Nồi xoong chảo nhôm thường được ưa chuộng nhờ ưu điểm nhẹ, tỏa nhiệt đều, nấu thức ăn chín nhanh, giữ được hương vị đặc trưng của từng loại thức ăn. Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều xoong nồi bằng nhôm không rõ nguồn gốc, thậm chí là đồ nhôm tái chế gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

    Nồi xoong nhôm nguyên chất sẽ có bề mặt sáng, bóng. Còn nồi xoong nhôm tái chế thường có nhiều tạp chất nên bề mặt thường không bóng, có nhiều vết xám đen. Khi dùng một thời gian, nhôm tái chế có độ bền không cao nên sẽ bị oxy hóa, bị xỉn, rỗ mặt.

    Tuy nhiên, hiện nay công nghệ xử lý bề mặt rất hiện đại, đôi khí khó phân biệt nhôm xịn bằng cảm quan, mắt thường. Người tiêu dùng nên chọn xoong nồi nhôm của các nhà sản xuất có uy tín để mua được sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và an toàn với sức khỏe.

    2. Chất liệu inox

    Xoong nồi chảo inox có ưu điểm là sáng bóng, không bị oxy hóa, sạch sẽ và có độ bền cao. Tuy vậy, sản phẩm inox kém chất lượng hoặc sản phẩm là thép hay tôn sắt được mạ lớp niken và crôm mỏng giả mạ inox thường nhanh bị xỉn màu, xám ố. Loại inox 403 là loại inox chống gỉ, có độ bền cao và thích hợp sử dụng trong nấu nướng, đựng thực phẩm.

    Nồi xoong inox xịn có màu sáng nhờ nhợ, chứ không bóng sáng loáng, không hút từ. Người tiêu dùng có thể sử dụng nam châm để thử inox xịn hay không. Inox xịn hút nam châm khá nhẹ, còn nồi xoong inox mạ thường hút nam châm khá mạnh, khi đưa gần sẽ nghe tiếng ‘’tạch’’ khá rõ.

    Bộ nồi xoong hợp kim cao cấp chất lượng tốt
    Nồi xoong bằng hợp kim cao cấp nhẹ như nhôm, bền và chắc hơn inox, mẫu mã đẹp

    3. Chất liệu hợp kim

    Nồi xoong chảo bằng hợp kim đang nhận được khá nhiều cảm tình của người tiêu dùng. Ưu điểm của chất liệu hợp đó là nhẹ như nhôm, bền và chắc hơn inox, nhẹ, bền, không vỡ, dẫn nhiệt đều, không bị bong xước bề mặt, không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe do kim loại thôi nhiễm vào thức ăn.

    Nồi xoong hợp kim sử dụng công nghệ oxi hóa cứng hình thành lớp bảo vệ, sẽ có màu đen, còn công nghệ oxi hóa mềm sẽ có màu xám trắng. Công nghệ oxi hóa cứng sẽ bên hơn so với công nghệ oxi hóa mềm

    4. Chất liệu thủy tinh


    sapatet2


    Nồi xoong thủy tinh tuy chưa được nhiều người sử dụng như các chất liệu khác, tuy nhiên, chất liệu thủy tinh khá an toàn với sức khỏe hơn các loại nồi xoong khác. Thủy tinh sử dụng làm nồi xoong thường là thủy chịu nhiệt.

    Khi chọn mua xoong nồi bằng thủy tinh, nồi thủy tinh xịn có độ trong suốt, lớp thủy tinh sờ vào láng mịn, đều, không có lớp bọt khí, kể cả bọt nhỏ li , không có vết nứt, vết rạn, gõ vào tiếng vang thanh.

    (*) Mỗi một chất liệu sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng và bếp nấu, bạn hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp và an toàn cho sức khỏe chính mình và người thân nhé!

    (Nguồn: Cẩm nang Lingo)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của anna02
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 45 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #2
    Inox cho nấu ăn tưởng là 304 chứ.