TIN TÀI TRỢ.

Bếp điện và bếp từ nên chọn mua loại nào?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 224 Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    so-s%C3%A1nh-b%E1%BA%BFp-%C4%91i%E1%BB%87n-v%C3%A0-b%E1%BA%BFp-t%E1%BB%AB-3-1
    Có lẽ nhiều người đang rất băn khoăn trong việc chọn mua bếp nấu trong gia đình, đặc biệt là trong việc nên chọn mua bếp điệnbếp từ. Không biết nên chọn mua loại bếp nào là tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa bếp điện và bếp từ, cũng như những ưu điểm và nhược điểm của hai loại bếp để rồi từ đó bạn có thể dễ dàng chọn cho gia đình một chiếc bếp phù hợp.
    So sánh bếp điện và bếp từVới những ưu điểm và nhược điểm của bếp điện và bếp từ, bạn cũng có những cơ sở để có thể lựa chọn cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp, tuy nhiên, từ các ưu nhược điểm trên, Luxury Kitchen xin liệt kê để so sánh một số đặc điểm cơ bản của 2 loại bếp để bạn dễ nắm bắt hơn. Điểm chung của bếp điện và bếp từ là nấu ăn rất nhanh và dễ dàng vệ sinh, kiểu dáng nhỏ gọn không chiếm nhiều điện tích bếp.
    Giữa 2 loại bếp vẫn có một số điểm khác nhau, vậy bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về những điểm khác nhau này nhé.
    1. Thời gian nấu– Bếp từ có thời gian nấu nhanh do được làm nóng bằng nhiệt từ trường, không tốn thời gian làm nóng mặt bếp. Ví dụ: Ban chỉ cần mất 3 phút để đun sôi 1 lít nước.
    – Bếp điện mất nhiều thời gian của bạn để nấu nướng hơn, do bếp phải làm nóng mặt bếp mới truyền nhiệt lên đáy nồi chứa thức ăn bên trong. Ví dụ: Nếu bạn đun 1 lít nước thì sẽ phải mất 6 phút, nhiều hơn bếp từ 3 phút.
    2. Công suất– Bếp điện thường có công suất từ 1800W đến 2200W
    – Bếp từ thường có công suất từ 2000W đến 2100W
    3. Tính an toàn

    Trong việc so sánh bếp điện và bếp từ thì tính an toàn là điều mà mọi người nên đặc biệt lưu ý quan tâm.
    – Bề mặt bếp từ có nhiệt độ nóng ít khi nấu và nguội nhanh sau khi tắt bếp, nên không lo lắng bạn hay người thân bị bỏng khi lỡ tay chạm vào.
    – Bề mặt bếp điện có nhiệt độ khá cao khi nấu và rất lâu nguội khi đã nấu xong, do đó bạn sẽ dễ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào.
    4. Loại nồi để sử dụng
    – Bếp điện không quá kén nồi để sử dụng, chúng sử dụng được với các loai nồi làm từ vật liệu Inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm…
    n%E1%BB%93i-s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-cho-b%E1%BA%BFp-t%E1%BB%AB
    – Bếp từ thì ngược lại, chúng khá kén nồi chỉ sử dụng được nồi có đáy nhiễm từ tính (Bạn có thể kiểm tra dễ hơn bằng cách dung nam châm, nồi nào hút được nam châm sẽ nấu được trên bếp điện từ)
    5. Các món ăn thích hợp với từng loại bếp
    – Bếp điện dùng để nấu các món kho hay hầm tốt hơn bếp điện từ. Và các món chiên, xào bếp hồng ngoại cũng nấu phù hợp hơn bếp từ, tuy nhiên bạn cần chọn loại xoong chảo đáy thật phẳng, đều. Riêng với các canh, lẩu, Soup thì bếp hồng ngoại nấu không nhanh bằng bếp từ.
    – Bếp từ thích hợp để nấu các món ăn nhanh đơn giản như canh, lẩu, soup. Đối với các món chiên, xào cần nhiệt độ lớn thì bếp từ là loại khá phù hợp. Các món kho hay hầm cần nhiệt độ nhỏ, ổn định hơn nên không phù hợp lắm khi nấu bằng bếp từ. Hiện nay có một số dòng bếp từ có chức năng hâm thức ăn khá tiện dụng.
    6. Giá cả
    Về giá cả thì bếp từ sẽ đắt hơn bếp điện từ 2-3 lần tùy vào loại bếp và thương hiệu cũng như những yếu tố khác như: số lượng vùng nấu, bếp âm hay dương,…

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT