Gần đây trên mạng xuất hiện nhiều bài viết về cách ăn mặt phản cảm của những người đi dự đám cưới. Có nhiều người ăn mặt quá hở han khoe thân. Một số khác lại mặt áo trang điểm gần giống với cô dâu.
Với các cặp đôi thì ngày cưới là ngày trọng đại nhất trong đời. Với những nười được mời dự đám cưới thường là những người thân bạn bè quen biết. Vì vậy đám cưới là dịp vui, cũng là dịp thể hiện sự tinh tế khéo léo của bạn tron việc lựa chọn trang phục.
Để chọn được đầm dự tiệc vừa đẹp vừa lịch sự để đi dự tiệt nói chung và dự đám cưới nói riêng sẽ không hề khó. Điều quan trọng là khách mời, đặc biệt các bạn nữ cần nắm rõ các quy tắc chọn trang phục sau đây.

Không nên lựa chọn các trang phục màu trắng


Dù không được quy định trong bất cứ luật hay văn bản nào ở nước ta hay các nước trên thế giới. Nhưng việc chọn đồ màu trắng để dự tiệt cưới là một điều luôn ngầm hiểu không được hoan nghênh.
Lý do điều này rất đơn giản. Màu trắng là màu độc tôn thường được chọn bởi hầu hết các cô dâu. Bởi họ muốn luôn luôn là người nổi bật nhất trong ngày vui nhất của đời mình. Màu trắng cũng giúp dâu cô dâu trở nên xinh đẹp nhất.
Như vậy nếu bạn cũng cố tình diện những trang phục màu trắng. Điều đó cho thấy bạn đang khẳng định với mọi người mình mới là nhân vật trung tâm. Điều này hoàn toàn không nên chút nào.


Không nên chọn các trang phục quá cầu kỳ


Nên nhớ rằng bạn đang đi dự đám cưới không phải đi dự các sự kiện lớn. Nếu bạn lựa chọn trang phục quá rườm rà, quá đỗi cầu kỳ. Nó có thể làm cho bạn gặp rắc rối trong buổi tiệc khá đông người.
Vì vậy hãy để cho một mình cô dâu xúng xính trong chiếc đầm đuôi cá hay khăn voan dài lướt thước là đủ. Còn bạn nên mặc các trang phục tối giản lịch sự nhưng cũng không kém phần xinh đẹp.Không nên chọn trang phục khoe da thịt, hở hang quá mức


Việc bạn muốn khoe da thịt là điều cũng dễ hiểu. Bạn có một thân hình sexy, vòng một đầy đặn một làn da trắng không tì vết thì việc khoe là cần thiết. Nhưng bạn phải khoe sao cho khéo léo không nên tạo ấn tượng xấu.
Nếu bạn biết mình không đủ tinh tế để diện đồ khoe thân thì tốt nhất tuyệt đối không nên mặt. Bởi vì tiệt cưới là nơi xuất hiện của rất nhiều người từ già cho đến con nít.
Việc mặc trang phục hở hang không chỉ khiến bạn kém sang mà còn tạo ra hình ảnh phản cảm. Nó còn khiến cho những người dự lễ cưới thấy khó xử khi phải ngồi chung với bạn.


Không nên chọn trang phục thiếu chỉnh tề


Nếu bạn cầu kì quá mức thì không nên. Nhưng nếu bạn xuề xòa, kém chỉn chu lại càng nên tránh khi diện trang phục đi ăn cưới.
Bạn không cần phải diện một chiếc đầm đắt giá hay lộng lẫy. Song bạn cũng đừng đến nỗi mặc trang phục như đồ ngủ, quần ống thấp ống cao hay váy áo nhàu nhỉ tới đám cưới.
Hãy mặc những bộ đồ được ủi phẳng phiu, gọn gàng, vừa vặn. Đó mới chính là chiếc chìa khóa giúp bạn trở nên thanh lịch và được tôn trọng.
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại https://anhvienshop.com/blog/category/thoi-trang/