TIN TÀI TRỢ.

Thẩm mỹ quái dị tái diễn - cảnh báo về mỹ phẩm dỏm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.36K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Thẩm mỹ quái dị tái diễn

  15/04/2014 06:50  btbacktop-social

  Tin tức
  39
  Bình luận

  button%20chia%20se


  [COLOR=#0072BC !important]icon-ZingChia sẻ

  [/COLOR]


  Trong lúc dư luận đang nóng với vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường ở Hà Nội thì tại TP.HCM, kiểu thẩm mỹ quái dị tiếp tục tái diễn gây đau đớn và phá nát cơ thể các nạn nhân.

  tham-myNạn nhân P.Q.N sau nhiều tháng chữa trị đã lành những lỗ do Hiệp đục khoét ở hai bên ngực nhưng vẫn còn sẹo và ngực bị méo mó…
  tham-my-2…và chân dung hai chuyên gia da liễu, thẩm mỹ dỏm Hiệp, Dũng
  Năm 2013, Báo Thanh Niên từng có loạt bài “Thẩm mỹ quái dị”, vạch rõ chân tướng nhóm bác sĩ thẩm mỹ dỏm Đoàn Công Hiệp và Trần Quang Dũng hành nghề chui tại phòng khám Dermatol Master (đường Thành Thái, Q.10, TP.HCM) nhưng quảng cáo "trên trời" là đơn vị chuyên chăm sóc sức khỏe làn da và ngoại hình cho các vị nguyên thủ quốc gia khối ASEAN, các thành viên Chính phủ…
  news-pbdes Nói là mạng mô bằng chỉ, nhưng rồi Hiệp cho tôi nằm xuống, trải tấm vải lên phần ngực và tiêm thuốc tê. Rồi Hiệp dùng cây inox nhọn đâm, khoét nhiều lỗ, to bằng đầu chiếc đũa lên xung quanh bầu ngực, phần dưới xương ức của tôi. Khi làm xong ngồi dậy, tôi thấy ghê sợ quá, hỏi thì Hiệp nói phương pháp này học ở Mỹ news-pbdes-2
  Chị P.Q.N (34 tuổi, ngụ TP.HCM)
  Bẵng đi một thời gian, nhóm "thẩm mỹ quái dị" này tái xuất hiện, cũng với những chiêu bài cũ, tiếp tục tung hoành ở nhiều địa điểm khác trên địa bàn TP.HCM.
  Dùng cây nhọn đâm nát bầu ngực
  Nhiều tháng nay, chị P.Q.N (34 tuổi, ngụ TP.HCM) phải liên tục chạy chữa nhiều nơi từ TP.HCM đến Hà Nội nhằm giải quyết hậu quả do nhóm của Hiệp, Dũng gây ra. Trong đơn tố cáo gửi đến Báo Thanh Niên, chị N. cho biết Hiệp, Dũng hiện đang tiếp tục hành nghề chui tại địa chỉ 145 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Q.Bình Thạnh, dưới danh nghĩa Công ty CP Làn Da Việt ViskCorp.
  Chị N. kể, năm 2013, sau khi sinh con bị rạn da bụng nên chị tìm đến cơ sở của Hiệp và Dũng ở Q.10. Lúc đó Hiệp và Dũng giới thiệu với chị phương pháp “mạng mô”. “Hiệp bảo tôi làm mạng mô cho săn chắc ngực, giá 50 triệu đồng. Hiệp thì làm thẩm mỹ cho tôi, còn Dũng lấy kính soi da mặt tôi, rồi bảo mua 8 triệu đồng tiền mỹ phẩm và 5 triệu đồng tiền thuốc uống. Lúc đó, vì không biết Hiệp và Dũng hành nghề chui nên tôi đồng ý làm.
  Nói là mạng mô bằng chỉ nhưng rồi Hiệp cho tôi nằm xuống, trải tấm vải lên phần ngực và tiêm thuốc tê. Rồi Hiệp dùng cây inox nhọn đâm, khoét nhiều lỗ, to bằng đầu chiếc đũa lên xung quanh bầu ngực, phần dưới xương ức của tôi. Khi làm xong ngồi dậy, tôi thấy ghê sợ quá, hỏi thì Hiệp nói phương pháp này học ở Mỹ. Tôi nói không thể chấp nhận được với hai bầu ngực bị méo lệch vì những vết đâm, thì Hiệp cam đoan: 3 tháng ngực sẽ nở ra như con gái 18. Còn nếu muốn nẩy nở ngay thì phải tiêm chất làm đầy, mỗi lần tiêm đưa thêm 10 triệu đồng. Lỡ rồi nên tôi đành làm theo, đưa thêm 10 triệu đồng cho Hiệp ngay lúc đó, và Hiệp tiêm luôn chất làm đầy ngay sau khi đục khoét hai bầu ngực.
  Nhiều đơn thư gửi đến Báo Thanh Niêntố cáo nhóm Hiệp và Dũng lừa đảo, còn cho biết: Trước đây (từ năm 2007) Hiệp và Dũng từng hành nghề thẩm mỹ tại đường Lê Hồng Phong (Q.10), gây tai biến cho nhiều người, nên đóng cửa, sau đó chuyển sang phòng khám chui Dermatol Master (đường Thành Thái Q.10). Khi bị Thanh tra Sở Y tế đóng cửa Dermatol Master (năm 2013), Hiệp, Dũng đóng luôn trang web quảng bá dermatolmaster.vn rồi tiếp tục chuyển sang mở Công ty Làn Da Việt Visk Corp tại đường Võ Văn Kiệt, Q.5; và bây giờ chuyển về 145 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Q.Bình Thạnh (để người khác đứng tên), quảng bá với hai trang web landaviet.vn và viskcorp.blogspot.com.
  Một tuần sau, Hiệp bảo đưa tiếp 20 triệu đồng cũng để được tiêm chất làm đầy. Sau đó, hẹn tôi đến tiêm chất làm đầy lần nữa, nhưng rồi Hiệp đổi số điện thoại, trốn mất biệt. Đầy đâu không thấy, ngực tôi giờ bị xẹp, biến dạng méo lệch, lồi lõm trông rất kinh tởm. Tôi rất hoang mang, lo sợ chồng và gia đình biết chuyện”, chị N. chua chát nói!
  Trốn biệt bỏ mặc nạn nhân
  Nhóm bác sĩ "thẩm mỹ quái dị" gây hậu quả với kiểu thẩm mỹ phản khoa học và chưa từng có ở Việt Nam, rồi bỏ trốn. Còn chị N. lo lắng hoang mang và chạy khắp các cơ sở y tế ở để giải quyết hậu quả, nhưng không ai dám nhận chữa vì thấy quá khủng khiếp, sợ bị liên lụy.
  “Tôi phải tìm ra tận Hà Nội. May mắn có một nữ bác sĩ nhận chữa trị cho tôi. Bác sĩ này bảo tôi về liên lạc cho bằng được Hiệp, hỏi đã làm gì, tiêm chất gì vào ngực tôi để có hướng giải quyết hậu quả thích hợp, kịp thời. Sau đó tôi tìm được Hiệp. Hiệp ghi giấy hứa trả cho tôi 110 triệu đồng trong 6 tháng để tôi giải quyết hậu quả. Hứa vậy nhưng Hiệp không thực hiện và tiếp tục tắt điện thoại. Khi tôi tìm được số điện thoại mới thì Hiệp lại hứa sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị cho tôi. Nhưng tới ngày hẹn Hiệp lại khóa điện thoại trốn biệt”, chị N. ấm ức.
  “Lần gần đây nhất tôi liên lạc được thì Hiệp cho một người tên S. gọi dọa tôi rằng “không cần tìm bác sĩ Hiệp, tôi là người đại diện cho Hiệp sẽ ra gặp cô. Nếu như cô cho người tìm bác sĩ Hiệp thì tôi sẽ cho người đến nhà cô”, chị N. cho biết thêm. Đến nay, phần ngực của chị đã được bác sĩ ở Hà Nội chữa trị lành các vết đâm, nhưng vẫn còn để lại nhiều vết sẹo.
  THANH NIÊN  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20...-tai-dien.aspx

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  quá ghe sợ nên post bài này cảnh báo cho mọi người biết mà tranh né
  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Phan 2 cua loat dieu tra

  Thẩm mỹ quái dị tái diễn - Kỳ 2: Kiểm tra hang ổ

  16/04/2014 02:38  btbacktop-social

  Tin tức
  4
  Bình luận

  button%20chia%20se


  [COLOR=#0072BC !important]icon-ZingChia sẻ
  Không chỉ hành nghề giải phẫu thẩm mỹ chui gây ra các biến chứng, nhóm Đoàn Công Hiệp và Trần Quang Dũng còn bị tố cáo lừa bán nhiều loại mỹ phẩm dỏm với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

  thammychui
  Những mỹ phẩm chị Hòa mua của Hiệp, Dũng với giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh: T.L
  Chiều 15.4, Thanh tra tiếp tục kiểm tra địa chỉ 63/63 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5 (Công ty TNHH Mỹ Ngọc Thủy), nơi mà các nạn nhân tố cáo là bị tố cáo Hiệp sản xuất mỹ phẩm kém chất lượng. Tại đây, đoàn đã thu giữ các mẫu mỹ phẩm để làm rõ, gồm Nano (kem dưỡng da ngăn mụn), Nano sáng da, Aderm pro, Aderm pro cleanser, Brightening body Scrub, Nano body lotion.
  Trước đó, nhiều nạn nhân đến Báo Thanh Niên tố cáo nhóm bác sĩ thẩm mỹ hành nghề không phép Đoàn Công Hiệp và Trần Quang Dũng. Như vậy, sau khi gây tai biến cho nhiều người, bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đóng cửa phòng khám Dermatol Master ở đường Thành Thái (Q.10), nhóm Hiệp và Dũng tiếp tục hành nghề không phép, núp bóng dưới vỏ Công ty Làn Da Việt Visk Corp. Công ty này ban đầu là ở đường Võ Văn Kiệt ở Q.5, và bây giờ chuyển về 145 Nguyễn Cửu Vân thuộc P.17, Q.Bình Thạnh, để người khác đứng tên. Làn Da Việt Visk Corp được quảng bá rầm rộ qua 2 trang mạng landaviet.vn và viskcorp.blogspot.com.
  Chiều 15.4, Thanh tra tiếp tục kiểm tra địa chỉ 63/63 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5 (Công ty TNHH Mỹ Ngọc Thủy), nơi Hiệp sản xuất mỹ phẩm kém chất lượng, theo tố cáo của các nạn nhân. Tại đây, đoàn đã thu giữ các mẫu mỹ phẩm để làm rõ gồm Nano (kem dưỡng da ngăn mụn), Nano sáng da, Aderm pro, Aderm pro cleanser, Brightening body Scrub, Nano body lotion.
  Không trả tiền còn đe dọa
  Chị Đỗ Thị Thu Hòa (ngụ TP.HCM) tố cáo: “Tôi đã đặt hàng mỹ phẩm của Hiệp, Dũng để về bán lại cho khách hàng. Thời gian đầu dùng mỹ phẩm thì thấy da rất đẹp, nhưng sau đó hàng loạt khách hàng bị tình trạng nóng, đỏ, nổi gân máu, nổi mụn, sạm và nám đen da. Đến khi tôi đòi đưa mỹ phẩm đi kiểm nghiệm và tố cáo thì Hiệp, Dũng nhận lại mỹ phẩm kém chất lượng và hứa sẽ trả lại tiền cho tôi”.
  Chị Hòa bức xúc kể thêm: “Đến ngày 30.10.2013, tôi đến Công ty Làn Da Việt Visk Corp của Hiệp, Dũng ở đường Võ Văn Kiệt (Q.5), Hiệp vẫn trốn tránh, rồi cho người đàn ông tên S. ra tiếp tôi, người này tiếp tục viết giấy hẹn đến cuối tháng 11.2013. Đến hẹn, tôi đến thì ông S. ra viết giấy trả 50 triệu đồng (trong số hơn 220 triệu đồng) tiền thu mỹ phẩm về, số tiền còn lại hẹn giải quyết tiếp nhưng rồi họ không thực hiện. Ngoài ra, tôi còn ôm lô mỹ phẩm dỏm của Hiệp, Dũng với giá hơn 200 triệu đồng, nhưng không thể trực tiếp gặp Hiệp, Dũng được để trả hàng lại, vì một mặt trốn tránh, một mặt Hiệp, Dũng cho người đe dọa tôi”.
  Nhiều nạn nhân khác như bà Chu Thị Hường, ông Lại Tấn Duy Luận, bà P. (cùng ngụ TP.HCM), và một số người khác cũng viết đơn tố cáo Hiệp, Dũng. Bà Hường kể rằng quen biết Hiệp, Dũng từ năm 2007. Sau khi tạo niềm tin cho bà, 2 người này nhờ bà Hường vay mượn 750 triệu đồng nhưng không trả lãi. Đến khi, phòng khám Dermatol Master bị buộc đóng cửa năm 2013, Hiệp tiếp tục nhờ bà mượn tiền 800 triệu đồng để mở văn phòng Công ty Làn Da Việt Visk Corp (đường Võ Văn Kiệt). “Khi tôi tìm được nhiều khách hàng thì Hiệp tìm cách hất tôi ra khỏi công ty, và không trả các khoản tiền tôi đã đưa”, bà Hường kể thêm.
  Bằng bác sĩ có dấu hiệu bất thường
  Chiều 15.4, theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP, thanh tra đã xác minh bằng “bác sĩ” của Hiệp và Dũng. Qua kiểm tra, phía Trường đại học Y Dược TP.HCM thấy bằng này bất thường (số hiệu, ký hiệu không giống của trường). Kiểm tra thêm thì bằng của cả Hiệp và Dũng không có tên trong sổ lưu của nhà trường. Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp cùng trường tiếp tục làm rõ.
  Trước đó, vào ngày 11.4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra Công ty Làn Da Việt. Tại thời điểm kiểm tra, chỉ Hiệp có mặt chứ không có Dũng. Chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM Bùi Minh Trạng cho biết: “Hiệp khai với thanh tra công việc tại công ty là tư vấn khách hàng và bác sĩ nghiên cứu. Tại công ty có một số mỹ phẩm trong đó có 6 sản phẩm chưa có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm…”.
  “Bước đầu đoàn ghi nhận, cơ sở hoạt động khám chữa bệnh không có giấy phép, Hiệp hoạt động chưa có chứng chỉ hành nghề; tại công ty có nhiều loại mỹ phẩm chưa rõ nguồn gốc. Đoàn yêu cầu cung cấp giấy tờ để làm rõ”, ông Trạng nói. Ông cho biết thêm: “Lợi dụng nhu cầu làm đẹp chính đáng của chị em, Hiệp đã tổ chức tư vấn, chỉ định sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc nhằm thu lợi. Theo phản ánh, đã có một số người bị tác hại do sử dụng các mỹ phẩm này”.
  Thanh Niên


  [/COLOR]
  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Thẩm mỹ quái dị tái diễn - Kỳ 3: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo

  17/04/2014 06:00
  Tin tức
  16
  Bình luận

  button%20chia%20se


  [COLOR=#0072BC !important]icon-ZingChia sẻ

  [/COLOR]


  Hôm qua, Báo Thanh Niên tiếp tục nhận thêm đơn của 10 nạn nhân tố cáo nhóm bác sĩ thẩm mỹ dỏm Hiệp, Dũng.

  >> Thẩm mỹ quái dị tái diễn - Kỳ 2: Kiểm tra hang ổ
  >> Thẩm mỹ quái dị tái diễn
  thammy
  Mỹ phẩm được đóng gói tại nơi Hiệp cư ngụ ở Q.5 - Ảnh: K.V
  Nhiều nạn nhân bày tỏ bức xúc trước việc Hiệp, Dũng hành nghề không phép, không chuyên môn, mà vẫn ngang nhiên mở hết nơi này đến nơi khác. “Không chỉ là những kẻ lừa đảo, mà còn rất độc ác, quá tàn nhẫn, đã làm tổn hại cơ thể của nhiều nạn nhân bằng những phương pháp phản khoa học. Có những nạn nhân không thể khắc phục hậu quả được; có người vì cơ thể hư hại mà hục hặc chuyện gia đình, rất đáng thương”, nạn nhân L. nói.
  Chị N.Y tố cáo: “Dũng lấy kiếng soi da mặt tôi rồi bảo phải chích, uống thuốc, thoa kem để trị nám da mặt. Tổng cộng Dũng chích cho tôi 6 lần giá hơn 12,4 triệu đồng, bán kem 7,4 triệu đồng, bán thuốc uống 5,7 triệu đồng. Còn Hiệp bấm mí mắt cho tôi giá 12 triệu đồng. Bấm hai lần, nhưng mắt tôi vẫn không thêm được mí nào, mà còn bị sưng vù và mưng mủ, để lại sẹo. Vì quá tin nên giờ tôi lãnh hậu quả, da mặt bị hư vì những sản phẩm kem do Hiệp tự pha chế, mắt thì bị sẹo”.
  thammy2
  Một nạn nhân bị nhiễm trùng nghiêm trọng do Hiệp đốt thẩm mỹ
  Nạn nhân H.B cũng cho biết Hiệp, Dũng cũng tiêm thuốc vào da mặt cho chị để gọi là cấy nám (cấy điều trị nám), và bán thuốc trị nám da, khiến mặt chị bị sưng bầm tím. “Đến bây giờ mũi và tai tôi vẫn còn ngứa khủng khiếp. Tôi mất 50 triệu đồng cấy nám, giờ mới biết hai người này lừa gạt rất nhiều người”, H.B bức xúc. Chị D.A thì cho biết, Dũng cũng bảo chị tiêm thuốc vào vùng mặt kèm uống thuốc, thoa kem để da mặt đẹp. “Họ chích thuốc vào da mặt tôi lấy 8 triệu đồng, bán kem 8,8 triệu đồng, bán thuốc 6 triệu đồng, nhưng khiến da tôi càng tệ hơn”. Còn nạn nhân K.L nói: “Tôi đã mất 10 triệu đồng vì bị Hiệp, Dũng lừa cấy nám, nhưng chẳng có thay đổi gì, sau này mới biết Hiệp, Dũng hành nghề không phép”…
  Các nạn nhân của Hiệp, Dũng tại Bà Rịa-Vũng Tàu còn cho biết năm 2013, Hiệp, Dũng mở phòng khám chui, tư vấn về da để lấy khách và bán mỹ phẩm. Làm một thời gian, bị cơ quan chức năng tại đây phát hiện, kiểm tra, Hiệp, Dũng tháo chạy.
  Cần xử lý đến nơi đến chốn
  Sau khi Thanh Niên phản ánh, lãnh đạo UBND TP.HCM cũng đã chỉ đạo Sở Y tế phải xem xét xử lý nghiêm.
  Trao đổi với Thanh Niên chiều qua, TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế TP cho biết: “Thanh tra đang phối hợp cùng những cơ quan khác, và các nạn nhân để củng cố nhiều tư liệu liên quan đến Hiệp, Dũng nhằm xử lý triệt để. Đặc biệt, việc Hiệp, Dũng tái phạm hành nghề không phép...”.
  Một cán bộ của Sở Y tế thông tin hiện Sở đã đưa danh sách các cơ sở thẩm mỹ được cấp phép lên trang mạng medinet.hochiminhcity.gov.vn; người dân vào mục “Thông tin về hành nghề y” trong website này để tham khảo.
  Hà Nội: 8 thẩm mỹ viện đóng cửa
  Theo Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn TP.Hà Nội trước đây có 33 cơ sở chuyên khoa thẩm mỹ, nhưng gần đây có đến 8 cơ sở đóng cửa. Ngoài ra còn có 4 bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ. Qua vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường, nhiều cơ sở thẩm mỹ, ngay cả khoa thẩm mỹ của bệnh viện rất vắng khách.
  Liên Châu
  Thanh Niên

  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Mọi người hãy like va share thông tin cho người thân để biết và đề phòng. Những nạn nhân có thể liên hệ với báo thanh niên để cung cấp thông tin bằng chứng.
  • Avatar của PhiLam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Báo chí bây giờ đưa tin thật giả chả biết đầu mà lần ! Tin tức đưa ra bảo là dỏm, giả v.v mà đến h ngta vẫn hoạt động bình thường là thế nào? nếu thật như báo nói tới h chắc dư thời gian xét xử và "xoá sổ" họ r có đâu vẫn bình thường thế kia, thậm chí còn mở rộng phát triển...thật không hiểu làm sao cả...không biết có gato j trong đấy không mà thấy ảo tung chảo quá, làm những ng đọc như chúng em hoa hết cả mắt...@.@