TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm: Phẫu thuật cắt xương hàm hô-móm

 • 900 Lượt chia sẻ
 • 555K Lượt đọc
 • 1.29K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 186 Bài viết

  • 417 Được cảm ơn

  #41
  @lollipop09:
  Ui, mình cũng giống bạn nè. Hình X-quang của bạn giống mình nè và mình cũng đang làm giấy tò đi nước ngoài, dự là sau tết sang năm đi.

  Mình cũng bực cái bv nhà nước này lắm luôn. Lúc mình bắt đầu đi niềng (4/2011) thì dự tính là hè năm 2012 mổ là vừa. Xong tới tháng 1/2012 bác sĩ chỉnh nha đang niềng thì phán một câu nhẹ tênh:"Ủa, chết rồi, nhỏ này bị hô hàm trên.". Lúc đó mới bắt mình đi nhổ răng rồi nói là hè này mổ không kịp, chắc đầu năm 2013 mổ mới kịp. Lúc đó đã điên tập 1, năn nỉ bác sĩ là làm nhanh cho con để tết con được ghỉ học hơn 1 tháng, con mổ luôn nha rồi con còn đi nước ngoài nữa. Xong tới tháng 11 mình hỏi tháng 1 con làm được chưa, bác sĩ tỉnh queo bảo chắc làm được rồi mà bây giờ cả chục ca đáng chờ mổ, không biết có con có được cho mổ không. Nghe tới đó điên hết người mà cũng phải chịu thôi chứ biết sao giờ. Lần này quyết tự lực cánh sinh nhờ người quen trong bv dắt xuống phòng khám hàm mặt để bs Lâm khám rồi bs cũng nói là giờ còn rất nhiều ca mổ, nên hẹn mình tới 8/4 luôn. Mình muốn mổ càng sớm càng tốt, chứ không muốn chờ đến kì nghỉ của học kì kế tiếp là cuối tháng 5 và cũng muốn có thêm thời gian nghỉ ngơi nên đồng ý luôn. Thế là phải nghỉ 1 học kì để đi mổ nè T_T
  Giờ thì cũng đang lo không biết tết sang năm đi được chưa vì bs nói theo dõi cả năm mới xong. Thiệt là khổ.
  Đó là lý do chính mình không muốn khuyên mọi người làm ở đây đó.

  Mong bài viết cập nhật tình hình của bạn nha.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 186 Bài viết

  • 417 Được cảm ơn

  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dunggiang_1988 Xem bài viết
  Yahoo cậu là gì mình đang rất quan tâm về vấn đề này
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dunggiang_1988 Xem bài viết
  Thế là bao nhiêu lâu mình mới có thể nói được tiện thể mình hỏi bệnh viện 108 ở hà nội làm phẫu thuật này có chuẩn không
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dunggiang_1988 Xem bài viết
  1 tuần có phát âm được ko cậu vẫn chưa ngủ à mình có thể nc với cậu được ko
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dunggiang_1988 Xem bài viết
  Thế là bao nhiêu lâu mình mới có thể nói được tiện thể mình hỏi bệnh viện 108 ở hà nội làm phẫu thuật này có chuẩn không
  Bạn ơi, mình inbox yh mình cho bạn nha, có gì bạn cứ hỏi. Mình sẵng lòng trả lời ^^
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 119 Bài viết

  • 201 Được cảm ơn

  #43
  Mình đc điều dưỡng đánh thức dậy,cảm giác đầu tiên là mắt mở k lên giống như bị bóng đè vậy đó(thấy có ng vuốt tay lên mặt mình rồi nói chuyện :da trắng thế,cằm nhọn nữa giống dộn cằm hơn là cắt xương hàm nhỉ bla bla bla.......) vẫn nghe đc mà k mở nổi mắt đâu,họ kêu mình há miệng ra để hút đờm,hút mũi,c điều dưỡng nói khi nào máu chảy ra kêu c hút,thế là cỡ 5p mình lại đập giường liên tục,mệt lại ngủ,chị gái vô thăm nghe chị kêu mở mắt nhìn tí lại ngủ(h mình hỏi chị là lúc đó nhìn mình sao,chị mình nói lúc đó mặt chưa sưng lắm nhìn đẹp) mình đang ở phòng hậu phẫu,nằm trong này cỡ 2 tiếng.
  Đến 5h45p đc đẩy về phòng hồi sức,rút ống thở ra rồi nên mình bắt đầu nhg ngày há miệng thở. Chuyển giường điều dưỡng đem cho 1 đống dây,đo tim,do huyết áp,nhìn lên chỗ túi chuyền dịch,4 bịch luôn đủ kích cỡ màu thì nhìn k rõ.
  Bệnh viện này chuyên để mấy bs mướn để pt,đa số là làm đẹp,ở đây k có từng phòng cho mỗi ng,bên mình nằm thẩm mĩ bên kia tấm rèm là bn pt đốt sống,bao tử tùm lum......
  Nằm xuống chưa đc 5p hút đờm thật ra là máu k àh,hút mũi,mình nằm lạ chỗ cựa quậy liên tục,mới pt xong ng như bị sốt máy lạnh 18 độ mà vẫn nóng,lây qua lây lại máy do nhịp tim kêu lên tít tít tít,thường thường nghe tiếng này như là bn có vấn đề sắp hấp hối,cả phòng la um sùm lên điều dưỡng chạy ra,khởi động lại máy...haizzzzz cả phòng tưởng mình bị.....
  Đập giường hút đờm liên tục đc cỡ 1 chút thấy bụng lạ lạ vừa đập giường điều dưỡng chạy lại,chưa kịp lấy ống hút đờm mình ói ra liên tục máu k,cả đêm cứ ói cỡ 4 5 lần là xong,vẫn hút đờm đến đêm,a c đ dưỡng nói h e cứ há ra để đưa máy vô hút thì máu càng chảy nhiều,khi nào máu chạy nhiều quá thì mới hút,bây giờ cứ nằm nghiêng đầu qua 1 chút để máu chạy ra rồi lấy giấy thấm. Do máu chảy xuống bụng lên men nên mình mới ói ra,ói ra thì mới đỡ đc.
  Ở trong phòng náy thì có 1 cái phòng nhỏ của điều dưỡng họ ở đây 24/24 nên luôn theo dõi mình,ra xem mình liên tục thì thấy mắt mình đỏ chảy nước mắt liên tục,đau nữa,bs đến khám nhỏ mắt rồi lấy khăn lạnh chườm lên,do lúc pt mắt mình nhắm k hết với do phản ứng phụ của thuốc mê. Vậy nên lúc pt mấy bạn nhớ nhắm hết mắt.
  Từ đêm đến sáng dùng hết bịch giấy vuông vuông để nhả máu ra,h mình mới để ý 1 điều là mình k đeo máng như mấy bạn trc chia sẻ kinh nghiệm nhỉ? Theo như bs ghẹo mình thì bộ phận gây mê và điều dưỡng thương mình quá giỡ ra lúc trong phòng hậu phẫu rồi,vậy là mình chỉ đeo đc có mấy tiếng thôi.
  Mình ở bv 5 ngày truyền hết 20 mấy chai dịch,3 ngày đầu k ăn uống gì hết.
  Ngày đầu tiên là 30/4 bv k có bs trực chỉ có đ dưỡng theo dõi mình,truyền dịch liên tục,cũng k có đc làm vệ sinh miệng đâu. K đc uống nước uống gì trong 3 ngày đầu,ngày chích 2 lần sáng chiều,1 thuốc giảm đau,1 vitamin c,1 kháng sinh rất là đau.mình cũng bắt đầu chườm lạnh,tối ngủ nằm mơ thấy đc uống nước(do quá khát nước)ngũ đc rất ít. K ngồi dậy đc 3 ngày đầu mình chỉ nằm 1 chỗ,đi tolet thì bằng cái bô của bn ah,mà k đi đc đâu,do còn thuốc mê nên phải kích thì bằng cách nhỏ 1 ít nước vào hoặc như bạn Chủ topic chia sẻ.
  Ngày thứ 2 là 1/5 bv cũng k có bs,vẫn truyền dịch liên tục,sáng chiều chích,quay giường lên cao 1 tí là mắc ói chóng mặt khủng kiếp,đ dưỡng chạy ra nói k có gì đừng ngồi dậy,mình thấy ngta đi mình cũng muốn đi để đc về nhà. Mình k ăn uống gì nên cũng k cực,cũng k ăn bằng cái ống chạy qua mũi,chỉ truyền dịch thôi. Chiều đc phát chai nước muối súc miệng,quá đã mấy ngày k biết nước là gì,mà súc vào đừng nói luôn,mặn lè. Mấy ngày k tấm rồi,thấy cũng bt,đâu có hôi đâu. Chị thư kí bs qua thăm mình,bs thì đi công tác rồi,với như kinh nghiệm thì mình biết bs Phi sẽ k qua bv thăm bn đâu nhé. Theo như bs nói thì hôm nay nó k sưng to lên thì cơ địa mình khá lành,k sưng húp,nhưng thời gian xẹp dần sẽ lâu hơn.
  Ngày thứ 3 2/5 đã có bs đi làm bs khám và chữi đ dưỡng mặt sưng với tím thế mà k chích thuốc bớt sưng với tím,vậy là phải chích thêm 1 mũi nữa để đỡ tím. Hôm nay tự đứng lên đi tolet lun,bs khám xong gỡ cả cái băng quấn đầu mình luôn,thế là k đeo máng k đeo băng quấn đầu,mặt sưng nhẹ so với mấy bạn khác,thật tuyệt vời,k bị ăn cháo bằng mũi,miệng k bị vêu ra,nhg mà do lúc pt bs co kéo sao mà 2 bên mép miệng xước ra chảy máu,mũi thì cắm ống thở rút ra sao làm chầy hết mũi,mặt này nhìn vô như mới đi đánh nhau hơn là cắt xương hàm. Bs cho mình uống nước,uống sữa rồi,bs theo dõi uống nước với sữa coi có bị sặc k,sặc là cho uống bằng mũi luôn. Hehheh.
  Ngày thứ 4 3/5 bs khám xong hỏi mình có muốn về k,mình mừng lắm,bs làm giấy cho mình về nhà. Nhg đc dặn dò là k há miệng,k cử động miệng k nói chuyện,đc đánh răng nhẹ bên ngoài răng,kê đơn thuốc tính tiền đón taxi về,vừa đi đc 1 chút là mình thấy có vấn đề rồi đầu óc quay quay nhg mà phải cố lên chắc do sáng ra chưa đc truyền dịch nên h vậy.
  Mình thích cách phục vụ với điều dưỡng ở đây rất nhiệt tình.
  Miệng k đeo máng nên h ăn vẫn thấy nhẹ nhàng chỉ cần húp cháo là xong nhg cái gì cũng có cái giá do k đeo máng nên trục răng bị nghiêng,ngày thứ 10 tái khám bs phải kéo ó về đúng vị trí,đau hết nửa đầu luôn,dù có uống thuốc giảm đau thì vẫn rất đau,bây giờ thì đỡ nhiều rồi.răng cũng vào trục thẳng rồi,chỉ đeo thun thôi,há miệng đc cỡ 1 ngón tay đưa vô miệng.
  Ảnh mình chụp nghiêng,đc 28 ngày mà mặt vẫn sưng miệng chu chu như bị hô. Hình thứ 2 nhìn gần là thấy chưa cắt chỉ môi trên đó,hình thứ 3 lúc chưa niềng răng pt.
  Hình đính kèm
  • 186 Bài viết

  • 417 Được cảm ơn

  #44
  @lollipop09: trùi, kết quả của bạn tốt quá rồi, mũi cũng xinh, cao rồi mà. Hàm cắt cũng đẹp nữa, nó đưa đều vào cả rồi. Mình trước bạn 10 ngày mà còn chưa được vậy nữa, bs cắt cả 2 hàm mình đều đưa ra
  Mà chỉ có 2 hình thôi, chưa thấy hình ban đầu của bạn. Bạn up lại cho mình xem với nha xD
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 119 Bài viết

  • 201 Được cảm ơn

  #45
  Mình ngại up ảnh hết mặt lắm,hồi mới pt xong a c mình cũng kêu chụp lại mà mình giãy nãy lên la um sùm k chịu,h thấy bạn có hình mình thấy tiếc quá. Trước pt bs có chụp răng mình bữa nào có hình mình chụp lại cho xem,h mình up hình mình trc khi pt cho xem với hình răng mình sau pt nè. Bạn sẽ thấy khác biệt là môi dưới của mình sẽ k còn dày như lúc chưa pt nữa,h nó nhỏ lại xinh hơn. Hình đầu mình mặc áo tím hình chụp trc ngày pt 2 tháng lúc này răng đưa ra ngoài hết nên mình k thích chụp hình nữa. Hình thứ 2 là mình mới chụp đó,bạn để ý sẽ thấy hàm trên vẫn còn 1 đống chỉ chưa cắt,mặc dù là chỉ tiêu nhg vẫn phải cắt để nó tự tiêu là 60 ngày lận. Để mình kiếm cái hàm bằng thạch cao cho bạn coi,cái bộ răng của mình trc khi niềng áh.
  Hình đính kèm
  • 12 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #46
  hình như hôm nọ mình có pm hỏi lollipop09 giá viện phí sau khi pt nè ^^!.Đúng là gương mặt lollipop09 rất xinh,dáng mũi, khuôn miệng, cằm nhìn đều rất nét.Pt xong rồi chắc còn xinh ác nữa nhể .Mũi mình cao nhưg mình môi lại dầy,khó chịu lắm,lại còn bị hô xương hàm trên nên nhìn nó vểnh vểnh ra.Người ta nói cái mũi là trung tâm khuôn mặt, mũi đẹp thì mặt đẹp.Còn mình thấy cái miệng mới là quan trọng nhất.Mũi đẹp mà miệng xấu cũng chẳng kéo lại được ấy
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 119 Bài viết

  • 201 Được cảm ơn

  #47
  Lúc chưa pt mình cũng thấy vậy áh cái miệng phải đẹp,cái mũi bt tí cũng k sao,h thì mình tham tí,ước gì 2 cái đẹp luôn hihihi,nhg mình vẫn nuôi hy vọng sau 2 tháng mặt sẽ bt,vì như c mình nói lúc pt xong mặt mình k như bây h. Với trc khi pt mình cũng hỏi bs rồi,mình cũng xem hình những ca pt cắt 2 hàm,tgian đầu mặt sưng mũi bị vậy sau này bt lại. Hồi đầu miệng mình cũng dày,nhg h hết rồi,bạn pt xong môi cũng sẽ nhỏ lại tí,rồi tháo niềng ra nữa.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Uynee
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 31 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #48
  Trích dẫn Nguyên văn bởi AprilNguyen04 Xem bài viết
  Ừ đúng rồi, bạn làm hàm trước đi. Hàm nó ảnh hưởng khuôn mặt toàn diện luôn đó. Làm mũi thì dễ mà, chừng nào làm mà không được. 2 tuần thì đi ra ngoài được bth rồi nha bạn, chỉ có điều là không nói được thôi. Mặt lúc đó cũng còn hơi sưng sưng nên sợ bạn ngại thôi chứ sinh hoạt bình thường. Chỉ lưu ý là đừng cố sức làm gì hết, thấy mệt thì nghỉ là ổn ^^Hi, sory nha. Giờ mới thấy bài post này của bạn, chắc mình lướt nhanh nên bỏ sót, ^^.Ủa vậy rốt cuộc bạn đang làm ở đâu vậy? Mình làm ở RHM TW, vừa mổ xong, tiền mổ 2 hàm là 51tr nha, chi phí này nọ nữa là gần 70tr à, không tới 100tr đâu
  Cảm ơn nha, mình chỉnh nha bác Thẩm, nhưng pt thì sang RHM luônBsi Hà phụ trách mình.Hbua bác nói một hàm chi phí cũng 50tr mà ta, ngộ vậy nhỉ??Uh, cho nên mình k làm mũi nưa, để sau xem sao, vì mình làm hàm dưới, nên chắc mũi đỡ hơn bạn rồi.K biết một hàm có đc ăn bằng miệng k ta, hàm trên đâu có đơ đâu mà p ăn mũi, nghe b bảo ksao, nhưng mình vẫn sợ sợ dư lào ý.Chắc mình đi học luôn sau 2 tuần vậy. Nghe giảng k nc cũng ksao mà.Mình đâu có ngại gì ai Cảm ơn cậu nha
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 119 Bài viết

  • 201 Được cảm ơn

  #49
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Uynee Xem bài viết
  Cảm ơn nha, mình chỉnh nha bác Thẩm, nhưng pt thì sang RHM luônBsi Hà phụ trách mình.Hbua bác nói một hàm chi phí cũng 50tr mà ta, ngộ vậy nhỉ??Uh, cho nên mình k làm mũi nưa, để sau xem sao, vì mình làm hàm dưới, nên chắc mũi đỡ hơn bạn rồi.K biết một hàm có đc ăn bằng miệng k ta, hàm trên đâu có đơ đâu mà p ăn mũi, nghe b bảo ksao, nhưng mình vẫn sợ sợ dư lào ý.Chắc mình đi học luôn sau 2 tuần vậy. Nghe giảng k nc cũng ksao mà.Mình đâu có ngại gì ai Cảm ơn cậu nha
  1 hàm hay 2 hàm đều bị đeo máng lại sao mà ăn,đeo lại để cố định chứ. Nếu ai bị đeo máng như là đa số sẽ đc ăn bằng mũi,về nhà lấy ống xilanh bơm vô miệng ăn. Mà sao kì nhỉ,k tính tiền theo hàm àh,hồi mình còn niềng bên đó,chị y tá cũng tư vấn pt tính tiền từng hàm mà.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 119 Bài viết

  • 201 Được cảm ơn

  #50
  Àh AprilNguyen04 bạn đã ăn cơm đc chưa,cằm có cảm giác chưa,mặt mình thì có cảm giác rồi nhg cái cằm với 1 bên môi trái hơi đơ.từ bv về đến h mình k đi đâu luon trừ khi đi tái khám,mình sợ k ai nhận ra mình,bạn có vậy k. Có ai nhận ra bạn k? Mình pt xong vui cũng vui mà lo cũng lo,mấy bữa cầm cái visa k giống mặt mình thì chết. Mà bạn có thấy pt xong như 2 cái mặt khác k? Bạn cắt chỉ sớm vậy,lúc cắt chỉ sao bạn há miệng ra để bs cắt đc thế,mình đang muốn bs cắt cho mình.
  • 190 Bài viết

  • 229 Được cảm ơn

  #51
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lollipop09 Xem bài viết
  Lúc chưa pt mình cũng thấy vậy áh cái miệng phải đẹp,cái mũi bt tí cũng k sao,h thì mình tham tí,ước gì 2 cái đẹp luôn hihihi,nhg mình vẫn nuôi hy vọng sau 2 tháng mặt sẽ bt,vì như c mình nói lúc pt xong mặt mình k như bây h. Với trc khi pt mình cũng hỏi bs rồi,mình cũng xem hình những ca pt cắt 2 hàm,tgian đầu mặt sưng mũi bị vậy sau này bt lại. Hồi đầu miệng mình cũng dày,nhg h hết rồi,bạn pt xong môi cũng sẽ nhỏ lại tí,rồi tháo niềng ra nữa.
  Em lolipop ơi, chi phí 2 hàm của em hết bn thế?
  • 186 Bài viết

  • 417 Được cảm ơn

  #52
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Uynee Xem bài viết
  Cảm ơn nha, mình chỉnh nha bác Thẩm, nhưng pt thì sang RHM luônBsi Hà phụ trách mình.Hbua bác nói một hàm chi phí cũng 50tr mà ta, ngộ vậy nhỉ??Uh, cho nên mình k làm mũi nưa, để sau xem sao, vì mình làm hàm dưới, nên chắc mũi đỡ hơn bạn rồi.K biết một hàm có đc ăn bằng miệng k ta, hàm trên đâu có đơ đâu mà p ăn mũi, nghe b bảo ksao, nhưng mình vẫn sợ sợ dư lào ý.Chắc mình đi học luôn sau 2 tuần vậy. Nghe giảng k nc cũng ksao mà.Mình đâu có ngại gì ai Cảm ơn cậu nha
  Mình cũng làm bác sĩ Hà nè hehe.
  Vụ ăn bằng mũi bạn đừng lo quá, chỉ hơi sợ lúc đầu khi luồn vào thôi chứ lúc sau ăn uống thoải mái, dễ chịu. Cứ việc bơm là đồ ăn chạy thẳng vào bụng là xong. Lúc bạn về nhà, không có ống, phải banh miệng ăn bằng xi lanh vừa chậm vừa ngán. Ăn cháo cả tháng trời nhiều khi bơm cháo vô miệng rồi mà nuốt không nổi, cứ muốn nhợn ra đó bạn. Lại còn phải vệ sinh miệng kĩ nữa X_X

  Trích dẫn Nguyên văn bởi lollipop09 Xem bài viết
  Àh AprilNguyen04 bạn đã ăn cơm đc chưa,cằm có cảm giác chưa,mặt mình thì có cảm giác rồi nhg cái cằm với 1 bên môi trái hơi đơ.từ bv về đến h mình k đi đâu luon trừ khi đi tái khám,mình sợ k ai nhận ra mình,bạn có vậy k. Có ai nhận ra bạn k? Mình pt xong vui cũng vui mà lo cũng lo,mấy bữa cầm cái visa k giống mặt mình thì chết. Mà bạn có thấy pt xong như 2 cái mặt khác k? Bạn cắt chỉ sớm vậy,lúc cắt chỉ sao bạn há miệng ra để bs cắt đc thế,mình đang muốn bs cắt cho mình.
  Cằm bên trái mình thì khá linh hoạt rồi, cằm bên phải thì còn cứng. Mấy nay mình toàn ăn mì với nui cho dễ cắn, chứ nhai thì chưa được mấy bạn hơi. Thịt heo bằm nhuyễn nấu súp mà mình nhai còn chưa được. Bạn chăm chỉ chườm nóng nó mau hết đó, mình thì làm biếng quá :">
  Bạn mình nói nhìn mình không khác mấy. Chỉ bớt sắc hơn xưa (tại mũi thấp hơn đó mà) nhưng nhìn dễ thương, hiền (ngu) hơn, và khuôn mặt cũg tròn và đầy hơn. Nhìn thẳng thì không khác mấy đâu bạn, nhìn nghiêng mới khác nhiều ^^
  Còn vụ cắt chỉ thì bs chỉ định, mình không biết sơm hay trễ nưa. Cắt chỉ thì bs lấy que nha khoa banh mỗi bên ra rồi luồn kéo vô cắt thôi chứ không có gì to tát ^^
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Uynee
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 31 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #53
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lollipop09 Xem bài viết
  1 hàm hay 2 hàm đều bị đeo máng lại sao mà ăn,đeo lại để cố định chứ. Nếu ai bị đeo máng như là đa số sẽ đc ăn bằng mũi,về nhà lấy ống xilanh bơm vô miệng ăn. Mà sao kì nhỉ,k tính tiền theo hàm àh,hồi mình còn niềng bên đó,chị y tá cũng tư vấn pt tính tiền từng hàm mà.
  Mình k biết luôn, bs Hà nói mình chi phí từng hàm nè. Mà chủ topic phẫu 2 hàm mà phí hơn mình có chút àh. Hic, may mà mẹ cản, chưa đi thu gọn mũi, lỗ mũi to cho ống vào chắc dễ dàng hơn nhỉ? May mà pt có 1 hàm, chắc cũng ksao. Mà giờ b về dưới hay còn ở hcm vậy?
  • Avatar của Uynee
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 31 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #54
  Trích dẫn Nguyên văn bởi AprilNguyen04 Xem bài viết
  Mình cũng làm bác sĩ Hà nè hehe. Vụ ăn bằng mũi bạn đừng lo quá, chỉ hơi sợ lúc đầu khi luồn vào thôi chứ lúc sau ăn uống thoải mái, dễ chịu. Cứ việc bơm là đồ ăn chạy thẳng vào bụng là xong. Lúc bạn về nhà, không có ống, phải banh miệng ăn bằng xi lanh vừa chậm vừa ngán. Ăn cháo cả tháng trời nhiều khi bơm cháo vô miệng rồi mà nuốt không nổi, cứ muốn nhợn ra đó bạn. Lại còn phải vệ sinh miệng kĩ nữa X_XCằm bên trái mình thì khá linh hoạt rồi, cằm bên phải thì còn cứng. Mấy nay mình toàn ăn mì với nui cho dễ cắn, chứ nhai thì chưa được mấy bạn hơi. Thịt heo bằm nhuyễn nấu súp mà mình nhai còn chưa được. Bạn chăm chỉ chườm nóng nó mau hết đó, mình thì làm biếng quá :">Bạn mình nói nhìn mình không khác mấy. Chỉ bớt sắc hơn xưa (tại mũi thấp hơn đó mà) nhưng nhìn dễ thương, hiền (ngu) hơn, và khuôn mặt cũg tròn và đầy hơn. Nhìn thẳng thì không khác mấy đâu bạn, nhìn nghiêng mới khác nhiều ^^Còn vụ cắt chỉ thì bs chỉ định, mình không biết sơm hay trễ nưa. Cắt chỉ thì bs lấy que nha khoa banh mỗi bên ra rồi luồn kéo vô cắt thôi chứ không có gì to tát ^^
  Bsi Hà là ng pt cho bạn hay bsi Lâm. Mình chỉ sợ điều dưỡng sơ ý làm mũi mình trầy thôi. May mà mũi k sửa, vẫn còn to đeo ống vào chắc dễ dàng hơn nhỉ. Mẹ cản là quá chí lí, àh nếu sau này có ý làm mũi nữa thì mình đi chung hén hehe. Mà b tính đi nước nào?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 190 Bài viết

  • 229 Được cảm ơn

  #55
  Chị cũng thấy mặt em tròn hơn hình lúc đâu em up chắc do nó chưa hết sưng hẳn, nhưng có ngắn đi ko em? mặt chị quá dài nên c chỉ mún ngắn đi thôi hix
  • 186 Bài viết

  • 417 Được cảm ơn

  #56
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Uynee Xem bài viết
  Bsi Hà là ng pt cho bạn hay bsi Lâm. Mình chỉ sợ điều dưỡng sơ ý làm mũi mình trầy thôi. May mà mũi k sửa, vẫn còn to đeo ống vào chắc dễ dàng hơn nhỉ. Mẹ cản là quá chí lí, àh nếu sau này có ý làm mũi nữa thì mình đi chung hén hehe. Mà b tính đi nước nào?
  À, trên giấy tờ thì bs Lâm là trưởng ê kip nhưng theo những gì mình thấy thì bác sĩ Hà thực hiện là chính. Chắc bác sĩ Lâm theo giám sát vì mình nghe bs khác trong khoa nói là bs Hà mới mổ hơn 1 năm à và lúc nào cũng có bs Lâm kèm. Bs Lâm là giảng viên dh Y Dược TPHCM đó ^^

  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoacucvang17vnn Xem bài viết
  Chị cũng thấy mặt em tròn hơn hình lúc đâu em up chắc do nó chưa hết sưng hẳn, nhưng có ngắn đi ko em? mặt chị quá dài nên c chỉ mún ngắn đi thôi hix
  1 phần là sưng và 1 phần là do đẩy hàm trước ra nên nhìn nghiêng mặt nó đầy lên đó chị, chứ k kéo hàm trên thì mặt em vốn mỏng và lép. Có ngắn hơn 1 chút đó chị, nhưng mặt em vẫn thuộc dạng mặt dài chứ không sửa thành trái xoan được vì trán cao quá chừng chừng (hết 2/5 mặt)


  __________
  Update tình hình là hôm nay còn có 42kg. Rờ bên má thấy hơi có hõm luôn. Đi chơi bạn bảo nhìn mày mặc đồ như trùm bao bố ra đường
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 119 Bài viết

  • 201 Được cảm ơn

  #57
  Sáng nay mình mới đc cắt chỉ,hơi đau. Mình thấy pt xong mặt ngắn đi 1 tí vì cắt xương hàm dưới đẩy vào mặt sẽ ngắn 1 tí thôi,hàm trên đưa ra nên nhìn mặt k gãy nữa. E niềng răng bên rhm tw 16tr( k bao gồm phí nhổ răng hay phí phát sinh gì),e pt bs Phi bên nk ocare 1 hàm 30tr,phí nằm viện tính riêng,phí xét nghiệm trc pt tính riêng.
  Mình hơi buồn bs bên bv rhm tw,bs chỉ định ca mình qua tết đc pt vậy mà bs k kêu mình đi nhổ răng số 8,mình có 4 răng số 8 chưa mọc,2 răng số 8 hàm dưới của mình mọc nằm ngang,đã nhú lên rồi rất đau,vậy mà bs k chỉ định mình nhổ,theo mình đc biết thì phải nhổ răng số 8 trc pt 6 tháng hoặc sau pt 6 tháng. Vậy là h mình pt rồi đợi 6 tháng nữa mới đc nhổ,mà lâu lâu nó mọc 1 tí,đau đau khó chịu,k nhai đc.
  Bạn Aprilnguyen có nhổ răng số 8 k?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Uynee
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 31 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #58
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lollipop09 Xem bài viết
  Sáng nay mình mới đc cắt chỉ,hơi đau. Mình thấy pt xong mặt ngắn đi 1 tí vì cắt xương hàm dưới đẩy vào mặt sẽ ngắn 1 tí thôi,hàm trên đưa ra nên nhìn mặt k gãy nữa. E niềng răng bên rhm tw 16tr( k bao gồm phí nhổ răng hay phí phát sinh gì),e pt bs Phi bên nk ocare 1 hàm 30tr,phí nằm viện tính riêng,phí xét nghiệm trc pt tính riêng.
  Mình hơi buồn bs bên bv rhm tw,bs chỉ định ca mình qua tết đc pt vậy mà bs k kêu mình đi nhổ răng số 8,mình có 4 răng số 8 chưa mọc,2 răng số 8 hàm dưới của mình mọc nằm ngang,đã nhú lên rồi rất đau,vậy mà bs k chỉ định mình nhổ,theo mình đc biết thì phải nhổ răng số 8 trc pt 6 tháng hoặc sau pt 6 tháng. Vậy là h mình pt rồi đợi 6 tháng nữa mới đc nhổ,mà lâu lâu nó mọc 1 tí,đau đau khó chịu,k nhai đc.
  Bạn Aprilnguyen có nhổ răng số 8 k?
  Mình nhổ răng khôn nè, đang đợi bsi chỉnh nha thảo luận với bsi pt xem mình phải đợi 6 tháng hay được làm luôn.
  Mình thì có thêm một cái răng khôn, nhú rồi, nhưng nó ăn khớp với răng hàm trên, nhổ là nó k có khớ với nào hàm dưới, nên chỉ chỉnh cho nó ngay thôi, k đc nhổ
  Mà sao bên đó rẻ v nhỉ, mình làm tháng 9 năm ngoái, phí đã 24tr rồi. Nhưng được cái bsi rất nhẹ nhàng, chưa bao giờ mình bị đau gì nhiều cả. K biết đi pt có được nhẹ nhàng k? Chứ như 2 bạn bảo đưa ống vào trầy mũo mà mình hãi quá.
  • Avatar của Uynee
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 31 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #59
  Trích dẫn Nguyên văn bởi AprilNguyen04 Xem bài viết
  À, trên giấy tờ thì bs Lâm là trưởng ê kip nhưng theo những gì mình thấy thì bác sĩ Hà thực hiện là chính. Chắc bác sĩ Lâm theo giám sát vì mình nghe bs khác trong khoa nói là bs Hà mới mổ hơn 1 năm à và lúc nào cũng có bs Lâm kèm. Bs Lâm là giảng viên dh Y Dược TPHCM đó ^^


  1 phần là sưng và 1 phần là do đẩy hàm trước ra nên nhìn nghiêng mặt nó đầy lên đó chị, chứ k kéo hàm trên thì mặt em vốn mỏng và lép. Có ngắn hơn 1 chút đó chị, nhưng mặt em vẫn thuộc dạng mặt dài chứ không sửa thành trái xoan được vì trán cao quá chừng chừng (hết 2/5 mặt)


  __________
  Update tình hình là hôm nay còn có 42kg. Rờ bên má thấy hơi có hõm luôn. Đi chơi bạn bảo nhìn mày mặc đồ như trùm bao bố ra đường
  May mà mình rất thic uống sữa, uống = mũi chắc ok. Bạn còn đeo máng k?
  Chắc tết mình làm để khỏi mất bài luôn vậy
  • 186 Bài viết

  • 417 Được cảm ơn

  #60
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lollipop09 Xem bài viết
  Sáng nay mình mới đc cắt chỉ,hơi đau. Mình thấy pt xong mặt ngắn đi 1 tí vì cắt xương hàm dưới đẩy vào mặt sẽ ngắn 1 tí thôi,hàm trên đưa ra nên nhìn mặt k gãy nữa. E niềng răng bên rhm tw 16tr( k bao gồm phí nhổ răng hay phí phát sinh gì),e pt bs Phi bên nk ocare 1 hàm 30tr,phí nằm viện tính riêng,phí xét nghiệm trc pt tính riêng.
  Mình hơi buồn bs bên bv rhm tw,bs chỉ định ca mình qua tết đc pt vậy mà bs k kêu mình đi nhổ răng số 8,mình có 4 răng số 8 chưa mọc,2 răng số 8 hàm dưới của mình mọc nằm ngang,đã nhú lên rồi rất đau,vậy mà bs k chỉ định mình nhổ,theo mình đc biết thì phải nhổ răng số 8 trc pt 6 tháng hoặc sau pt 6 tháng. Vậy là h mình pt rồi đợi 6 tháng nữa mới đc nhổ,mà lâu lâu nó mọc 1 tí,đau đau khó chịu,k nhai đc.
  Bạn Aprilnguyen có nhổ răng số 8 k?
  Aw, giá niềng bên rhm tw lên tới 16tr rồi hả, tăng khủng khiếp vậy? Hồi đó 2011 mình làm có 4tr (hay là tại răng mình hồi trước đó có niềng rồi nên bớt được tiền hen?) Mình có nhổ 2 răng nanh hàm trên và 2 răng bên trong của hàm dưới mà không nhớ số mấy, chắc là nó đó. Nhổ từ tháng 7 năm ngoái rồi

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Uynee Xem bài viết
  Mình nhổ răng khôn nè, đang đợi bsi chỉnh nha thảo luận với bsi pt xem mình phải đợi 6 tháng hay được làm luôn.
  Mình thì có thêm một cái răng khôn, nhú rồi, nhưng nó ăn khớp với răng hàm trên, nhổ là nó k có khớ với nào hàm dưới, nên chỉ chỉnh cho nó ngay thôi, k đc nhổ
  Mà sao bên đó rẻ v nhỉ, mình làm tháng 9 năm ngoái, phí đã 24tr rồi. Nhưng được cái bsi rất nhẹ nhàng, chưa bao giờ mình bị đau gì nhiều cả. K biết đi pt có được nhẹ nhàng k? Chứ như 2 bạn bảo đưa ống vào trầy mũo mà mình hãi quá.
  ống ăn bằng mũi không làm trầy mũi đầu tại luồn vô 1 lần rồi để đó luôn mà. ống hút đàm nhớt đưa ra đưa vô với hút cũng mạnh, mới làm trầy niêm mạc mũi họng ^^