TIN TÀI TRỢ.

Hỏi về tháo cầu răng sứ để trồng Implant?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.25K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Mình nhổ răng số 6 hàm trên được 5 năm rồi. Khi đó do không tìm hiểu nên mình làm cầu răng sứ mà không trồng Implant
  Hiện tại cầu răng sứ vẫn sử dụng tốt, ăn nhai bình thường. Mình tìm hiểu được biết để lâu vị trí mất răng sẽ bị tiêu xương nên giờ mình muốn tháo cầu răng sứ ra để trồng implant
  Như vậy trường hợp của mình sẽ phải tháo cầu răng, trồng implant vào vị trí răng mất, và 2 cái răng bên cạnh răng mất sẽ phải bọc sứ lại (do trước làm cầu răng sứ bị mài đi)
  Mong các mẹ cho mình lời khuyên:
  -Liệu mình có nên tháo cầu răng ra để trồng impant không, cầu răng vẫn sử dụng tốt?
  -Trường hợp của mình mất răng 5 năm như vậy khả năng có phải cấy ghép xương hàm thì mới trồng được impant không. Nếu phải cấy xương thì chi phí có cao không, thời gian làm có lâu không?
  -Mình cũng có bọc sứ thẩm mỹ 16 răng được 2 năm rồi, chất liệu toàn sứ. Hiện tại vẫn tốt, trông rất đẹp, ăn nhai như răng thật luôn. Có mẹ nào bọc rồi cho mình hỏi liệu răng sứ thẩm mỹ có tồn tại được lâu không?.
  Mình xin cám ơn.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 211 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #2
  Xin trả lời với bạn như sau :
  - Nếu cầu răng đang tốt thì bạn tiếp tục sử dụng nó, trung bìnnh 6 tháng đi khám 1 lần, nếu phát hiện bất cứ vấn đề gì thì cần xủa lý ngay ( sâu răng, tụt nướu....) .Đương nhiên việc làm implant cho việc thay cầu răng vẫn đc khuyến khích hơn .
  - Trường hợp mất răng 5 năm thì xương chắc chắn tiêu đi, còn mức độ tiêu như thế nào thì cần khám + phim X quang để đánh giá. Theo kinh nghiệm của tôi thì đa phần mất răng trên 5 năm thì nếu muốn trồng implant thì cần phải GHÉP XƯƠNG, chi phí tầm 500usd, thời gian trugn bình khoảng 6 tháng. BS có thể ghép + cấy tring cùng 1 lúc , hoặc chai ra thành 2 giai đoạn : ghép trước rồi cấy implant sau 6 tháng, tuỳ mức độ tiêu xương.
  - Về lý thuyết thì răng sứ là vình viễn, nhưng đó là Lý thuyết. Còn thực tế, các nghiên cứu chỉ ra thì sử dụng răng sứ tầm trung bình là 7-15 năm. Việc thay răng sứ chủ yếu là về vấn đề thẩm mỹ.
  hiện bạn đang sủ dụgn tốt, thì chỉ cần 6 tháng đi tái khám và vệ sinh răng miệng định kì là oki
  Dr.CuongPham- ArtDent Group
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Mẹ của mình y như b cũng trồng sứ được 4 năm rồi, ăn nhai vẫn còn ổn, nhưng tiêu xương hàm vẫn đang xảy ra, nướu nó giựt lên đó b, tầm 2 năm nữa chắc cũng phải làm lại.
  Cũng đang thắc mắc không biết nên làm lại ở đâu tốt nữa? T_T
  • 10 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #4
  Theo mình, cầu sứ còn tốt thì cứ dùng đi bạn, chừng nào lỏng quá, hở chân răng thì mình đi thay.
  Mình đợt cũng mất một răng 5 nhưng không làm cầu sứ, do dự Implant miết 1 năm sau nó tiêu xương với mém xô lệch răng luôn. Sợ quá nên tức tốc đi trồng Implant sớm, may tìm được nha khoa uy tín ghép xương miễn phí nên cũng đỡ phần nào chi phí.
  Đợt mình làm tầm 3 tháng là lên răng luôn rồi, còn lúc đặt Implant có 25 phút à, do bác sĩ ghép xương lúc cấy luôn đấy đỡ phải chờ lâu.
  Răng sứ bạn bọc 8 trên 8 dưới à, màu sắc với ăn nhai ok là còn tốt rồi. Răng sứ mình bọc cho răng Implant cũng chất liệu toàn sứ, nhìn cũng đồng màu, ăn nhai tốt nữa. Bảo hành trọn đời nên cũng không sợ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Đợt mình bị mất 1 răng cửa nè, hên là không làm cầu răng sứ, tại mình sợ ảnh hưởng răng thật lắm do mài 2 răng thật nhiều ảnh hưởng về sau dữ lắm luôn.
  Đi 2, 3 chỗ nha khoa tư vấn đặt trụ Implant lên tới 60 triệu lận, chưa kể tiền cấy xương, abutment,…mắc kinh khủng.
  Hên sao, đợt đó được giới thiệu qua nha khoa Đông Nam – Nguyễn Kiệm, Q. Phú Nhuận bạn nha, được khám chi tiết rồi nhận ưu đãi nhiều lắm, , giảm 20% cho trụ ETK Active lên răng trong 3 tuần còn có 22 triệu, tặng mão sứ theo trụ Implant nữa, chưa kể ghép xương miễn phí nữa nên mừng quá, qua đó làm luôn tầm 1 tháng sau là lên răng luôn đó bạn.
  Bên này, được cái có hơn 15 năm kinh nghiệm trong Implant, bác sĩ cũng giàu kinh nghiệm nữa chứ không phải trẻ trẻ, nên mình cũng yên tâm. Bạn qua đó thăm khám, tư vấn thử đi miễn phí khám á, để lâu xương hàm nó tiêu đi lại khổ.
  • Avatar của sang.sangg
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Mình cũng tháo cầu sứ ra rồi trồng lại răng Impant đây. Nhưng mà 2 cái răng trụ của mình bị viêm, lung lay nên mình phải nhổ rồi trồng lại Implant. Nếu làm Implant ngay từ đầu thì không phải tổn tiền và thời gian làm lại rồi.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Em đang định đi làm cầu sứ mà nghe mọi người trồng lại răng Implant hết nên cũng hoang mang quá.