TIN TÀI TRỢ.

Đã có mẹ nào ghép răng implant chưa?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.4K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 22 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Mình đang nghiên cứu vụ ghép răng này,đọc tài liệu thì nhiều rồi nhưng mình muốn hỏi ý kiến trực tiếp mẹ nào đã từng làm.Các mẹ cho mình hỏi:
    - Cấy Implant mất tg bao lâu để phục hồi (tài liệu thì ghi 3-6M)
    - Sau khi cấy chưc năng nhai có phục hồi như cũ k?
    - Các mẹ có thấy xảy ra t/d phụ nào k ah?
    Mình cám ơn các mẹ nhiều.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ @baokhanhtrinh ới ơi, sau khi cắm implant từ 3 đến 6 tháng sau, chụp phim lần nữa để kiểm tra. Nếu xương tích hợp implant tốt thì mới có thể phục hình. Nếu ngay từ đầu, phân tích phim ok thì cũng có thể làm phục hình liền lun. Sau khi cắm, quan trọng kế tiếp là làm phục hình lên trên, chỉnh khớp cắn ok thì ăn nhai như răng thật thôi. Nếu mai mốt phục hình bể, vỡ thì làm phục hình khác, chứ implant thì còn hoài tới già. Nên già cũng không sợ bị mất răng.
    Tác dụng phụ mà mình thấy tới giờ:
    - Nha chu viêm
    - Lung lay phục hình
    - Lấy implant ra.
    Nói chung, nó chỉ mỗi tội là mắc quá thôi.
    À, trước khi cắm nhớ xem loại implant là gì nhá. Coi chừng tiền thì mắc mà bị cắm nhầm loại "dỏm" thì toi.
    • 22 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    @doanthimaiphuong Cám ơn mẹ nó, nhưng mà đấy là mẹ nó làm roài hay là lý thuyết không thui. Mình cũng nghiên cứu tài liệu thấy bảo là bị nha chu, bệnh răng miệng cũng sẽ dẫn đến nhổ bỏ...Và làm sao biết đc thật giả hả mẹ nó?
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    Nói vậy chứ Implant thì tốt lắm mẹ @baokhanhtrinh à, tìm một trung tâm có uy tín rồi làm. Bác sĩ giỏi hay không thì mẹ Khánh cứ dùng "giác quan thứ 6" mà cảm nhận. Mình có thể giúp cho mẹ Khánh một vài kinh nghiệm này:
    1/ Trước khi cắm phải chụp phim, phân tích.
    2/ Xét nghiệm máu. Một bác sĩ thật sự sẽ không bao giờ bỏ qua giai đoạn này cả.
    3/ Một bản cam kết bảo hành, dán tem implant mà mẹ Khánh làm lên. Với tem bảo hành này, mẹ Khánh đi nước ngoài thì BS bên đó cũng biết là trong miệng mình làm Implant loại nào.
    4/ Trong khi phẫu thuật, điều kiện vô trùng phải được tuân thủ. Bác sĩ phải mặc áo mổ, rửa tay mang găng.
    5/ Cho kháng sinh, chụp phim kiểm tra tại chỗ liền.
    6/ Tái khám, chăm sóc sau implant tốt.
    Túm lại, ít nhất cũng phải được như vậy. Nếu mẹ Khánh làm loại Tekka, Platon thì khoảng 20-24tr. Còn làm loại tốt hơn như Nobel BioCare hay Bio Horizons thì khoảng 30tr, bao gồm cả phục hình lên trên luôn.
    Khi nào được bác sĩ tư vấn xong, mẹ Khánh chia sẻ với mình nhé, mình sẽ giúp mẹ Khánh biết cái nào là hợp lý trong tư vấn của BS đó....bai. Không phải lý thuyết không đâu. Tin đi hihi..
    • 22 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn mẹ nó, công nhận mẹ nó có cách nói giống bố chồng mình thật- vừa xoa vừa nẹt. Bố chồng mình là BS còn k biết mẹ nó có phải BS không nữa, nhưng mình sẽ đi làm chuột bạch rồi về kể lại với mẹ nó nhá. Khổ thân mình miệng lại ngậm cái spacy rồi- tại mình làm 4 cái lận mà
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Chúc "chuột bạch" may mắn. Mình ko phải là BS nhưng quen BS mà hehe. Nhưng mà lên diễn đàn thì thích nói thật. Có sao nói vậy, không mắc gì xí gạt mẹ nó làm chi. Cố lên nhé!
    • 34 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    Hi chị @doanthimaiphuong,
    Chị có thể tư vấn chỗ bác sĩ, phòng nha hay bệnh viện nào làm Implant tốt không ạ?
    Cảm ơn chị nhé. Em thấy kinh nghiệm của chị hữu ích quá!
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    Chào bạn @emlanguyenvantu, mình chỉ biết chút chút thôi à, không có gì tài cán đâu.
    Nếu ở HN thì mình biết chỗ này rất tốt. Đó là nha khoa Việt Mỹ, có cơ sở tại 61 Trường Chinh và 92 Quán Thánh nhé. BS ở đây thì rất có lương tâm, và rất giỏi, mình cam đoan như vậy. Vì nếu mà mình có cắm implant cũng sẽ chọn BS này mà.
    • Avatar của mai_vann
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 2 năm
    • 17 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    Đọc bài trả lời của chị Mai Phương em thấy nhiều thông tin bổ ích quá, đúng lúc em đang cần. Chị ui cho em hỏi thêm 1 chút: Hôm trước em đi khám răng về, em bị mất một cái răng hàm (ở hai bên còn 2 răng), bác sỹ bảo em là phải làm cầu răng. Về lướt trên mạng thấy làm cầu răng cũng không hẳn tốt vì ảnh hưởng tới 2 cái răng khỏe mạnh của mình. Thế nên em đang định nghiên cứu trồng răng theo cách ghép Implant.
    Chị tư vấn giúp em xem cách nào tốt hơn với. Ghép implant có đau và để lại hậu quả như làm cầu răng không chị? Chi phí ghép Implant chị nêu là chi phí ở chỗ Việt Mỹ hả chị? Nghe chị giới thiệu chắc em đến chỗ đó quá. Mong chị tư vấn sớm giúp em vì em đang cần làm gấp trước khi chuẩn bị có em bé. Cảm ơn chị nhiều nhé!
    • 26 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #10
    Em trai em vừa làm Implant 1 chiếc răng cửa được 3 tháng. Nó cách đây 6-7 năm bị tai nạn xe máy, đập mặt xuống đường may mà chỉ bị mất răng (mất nguyên cái chứ không phải bị gãy ngang). Vì lúc đó nhà không có điều kiện cho nên nó phải đeo răng giả, thế là phần nướu ở chỗ răng bị mất đó dần teo lại. Đeo răng giả nhưng nhìn vào là biết ngay vì phần nướu bị teo hiện ra rất rõ cho nên rất bất tiện trong ăn uống và giao tiếp.

    Đợt vừa rồi nhà em đầu tư làm răng Implant cho hắn. Thông thường phải phục hồi phần nướu bị mất bằng bột xương (nhân tạo). Nhưng bác sỹ áp dụng phương pháp mới là dùng sụn của bệnh nhân (cụ tể là từ tai) để đưa vào phục hình nướu luôn. Chi phí tổng cộng khoảng trên 23 triệu, đắt là ở phần tạo hình nướu. Vì em trai em thích chơi thể thao nên trước đó cũng hỏi rất rõ về vấn đề có bị tổn thương hay không sau khi lắp implant khi chạy nhảy. Ở nước ngoài rất nhiều người gặp phải vấn đề này nên cuối cùng phải tháo Implant ra.

    Thời gian làm tổng cộng chỉ trong vòng 1 tháng thôi, bây giờ em trai em chạy nhảy ầm ầm (nó chơi bóng rổ) không có bất cứ vấn đề gì cả, trời lạnh trời nóng cũng không bị ê răng (tụi em đang ở Châu Âu), tuy nhiên vì mới làm răng xong nên không được ăn thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng.

    So với cách tạo hình nướu với bột xương thì bác sỹ sẽ đắp bột xương vào nướu và phải 6 tháng sau mới tiến hành ghép Implant được (phải đợi cho cơ thể thích ứng với ngoại vật). Trường hợp của em trai em thì chỉ mất 1 tháng thôi.

    Như vậy có thể suy ra, nếu các chị chỉ làm Implant thôi thì tối đa 2 tuần. Nhà em làm ở Nha Khoa Việt Mỹ (đường Trường Chinh, vừa may trùng với chị Mai Phương tư vấn kìa), bác sỹ làm là bác sỹ Quế thì phải. Giờ cả nhà ai cũng vui và em trai em rất hài lòng với chiếc răng mới của nó.
    • 26 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #11
    @mai_vann Làm cầu răng không tốt đâu chị ơi, trước khi làm Implant cho em trai, em cũng đi hỏi và tìm hiểu thông tin khắp nơi rồi. Mình chỉ thiếu 1 chiếc răng thôi, vậy mà để lấp chỗ trống, bác sĩ sẽ mài 2 cái răng bên cạnh chỗ trống đó để làm thành 2 "đầu cầu" rồi làm 1 bộ chụp có hình 3 chiếc răng chụp lên 2 chiếc răng và phần răng bị thiếu. Như thế thành ra mình vừa bị mất răng vừa có 2 cái răng bị què (vì họ mài đi nhiều lắm, vào gần sát tủy). Có tiền nhiều thì nhìn còn tự nhiên, chứ ít tiền thì họ làm bằng Inox (hay platin?), nhìn chẳng khác gì trồng răng cả (hay trồng răng và làm cầu răng là 1 ?!
    Làm Implant rõ ràng là đắt hơn (nhiều) so với cầu răng nhưng chất lượng bảo đảm và không ảnh hưởng đến bất kỳ cái răng nào cả.
    • Avatar của mai_vann
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 2 năm
    • 17 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #12
    @lethinganlethingan
    Cảm ơn em Ngân nhìu nhé. Chị cũng coi thêm một số thông tin rùi. Quyết định không làm cầu răng nữa mà "nghiến răng" làm Implant luôn.
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #13
    Cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu nhất trong phục hình răng giả. Tuy nhiên, để thực hiện cấy ghép Implant phải đòi hỏi rất tỷ mỉ về tay nghề bác sĩ, kỹ thuật cấy và cần cả yếu tố chủ quan của người bệnh nữa vì ko phải ai cũng có thể cấy được. Giá cả thì còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Kỹ thuật cấy thì có giá chung nhưng khi bạn chọn chất liệu răng cũng có giá khác nhau. Bạn cần chuẩn bị thời gian, kinh tế nữa. Quan trọng nhất là phải có bác sĩ, có giấy chứng nhận đủ trình độ kỹ thuật cấy ghép Implant nhé.
    Ở HN có rất nhiều phòng khám, tuy nhiên k phải phòng khám nào cũng có thể đủ tiêu chuẩn để thực hiện kỹ thuật này. Bạn đến khám cần nghe tư vấn thật chi tiết và yêu cầu giấy chứng nhận dành cho bác sỹ nữa. Bạn có thể tham khảo phòng khám nha khoa quốc tế Việt Mỹ nhé, có 2 cơ sở ở 61 Trường Chinh và 92 Quán Thánh đó. Ở trên mình cũng gợi ý cho mấy bạn khác địa chỉ tin cậy của mình rồi
    • 34 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #14
    Em xin chia sẻ câu chuyện của em ạ. Em bị mất 1 cái răng số 6, lâu rồi, từ hồi học lớp 9. Từ đó đến giờ đã dùng qua răng tháo lắp, răng gắn chặt (răng sứ có 2 cái vòng sắt móc vào 2 răng bên cạnh). Gần đây cái răng bên cạnh bị viêm cổ chân răng, lợi bị tụt. Đi kiểm tra thì bác sĩ bảo là do ảnh hưởng của cái răng giả bên cạnh, bác sĩ khuyên nên làm lại bằng răng implant.

    Em cũng nghe nói đây là công nghệ làm răng hiện đại nhất bây giờ, nhưng còn lăn tăn mấy điều:
    - Thứ nhất, đắt ghê. Răng tốt $1000, răng HQ 15tr/ cái.
    - Thứ hai, phải khoan và cắm chân răng vào xương hàm, sau 3 tháng, nếu thấy ko có phản ứng gì (cơ thể chấp nhận cái chân răng giả đó) thì mới làm răng trồng lên trên được. Như vậy là cũng năm ăn năm thua, cắm chân răng vào mà ko đc chấp nhận coi như ko làm. Tất nhiên, tiền ko mất hết cả $1000 nhưng cũng mất kha khá rồi, và công đi lại nữa, mà thấy bảo cắm chân răng cũng đau lắm.
    - Thứ 3, cắm hẳn 1 cái chân răng như thế vào người, ko biết liệu có phản ứng phụ gì ko? Em thuộc loại cơ địa dị ứng, rất dễ bị dị ứng với vật lạ.

    Các anh chị ở đây có ai có kinh nghiệm vụ này, truyền đạt cho em cái. Em cám ơn.
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #15
    Trụ implant được làm từ vật liệu titanium, không bị oxy hóa. Vật liệu này vẫn thường được dùng làm nẹp vít để cố định xương cho bệnh nhân gãy xương. Nếu em có điều kiện kinh tế thì làm phương pháp này sẽ rất tốt. Tỷ lệ thành công thì gần như 100%. Em cứ yên tâm đi làm đi, không lo phản ứng phụ gì đâu. Phương pháp này cũng không đau như mô tả của mọi người đâu. Em có thể dùng của Hàn Quốc cũng được. Nhưng bây giờ có nhiều loại tốt hơn như BioCare hay Bio Horizons. Em có thể tham khảo 1 số BS để tìm được địa chỉ phù hợp nhé!
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #16
    Một số thông tin cho mọi người tham khảo để không sợ làm implant nhé!
    - Tỉ lệ thành công sớm của implant khá cao từ 95% đến 98%. Yếu tố đào thải của implant là rất thấp, sự thất bại chủ yếu do yếu tố kỹ thuật cấy ghép của nha sĩ. Vật liệu làm implant không gây dị ứng.
    - Giá thành của implant tốt không dưới 1400$ và những loại rẽ tiền thì khoảng 700$. Cẩn thận với những chiêu quảng cáo sau khi cắm implant sẽ cộng thêm các chi phí khác như abutment răng giả các thứ vào thì cũng cao ngất.
    - Việc cắm implant sẽ ít đau nhờ tác dụng của thuốc tê và các loại thuốc giảm đau, nó còn ít đau hơn việc nhổ một chiếc răng.
    - Trong những năm gần đây thế giới ghi nhận tỉ lệ thất bại muộn của những dòng implant kém chất lượng là rất cao. Chị lấy ví dụ, trước đây khi các báo cáo khoa học ở Mỹ về bề mặt phủ HA trên thân implant gây ra tình trạng thất bại muộn của implant vì sự bong tróc của bề mặt này sau một thời gian sử dụng, lúc đó một số hãng đã bán tháo nhóm sản phẩm này vào thị trường Việt Nam với giá rẽ không thể tưởng tượng được, chỉ vài chục $ cho một cây implant với điều kiện anh phải mua với số lượng lớn. Nhiều BS đã mua và nhiều bệnh nhân sau một thời gian sử dụng implant thấy phần thân implant bắt đầu lộ lên khi xương ở vùng cổ implant tiêu đi. Lời khuyên của mình là với implant hãy chọn một BS có uy tín và một sản phẩm có uy tín.
    • 22 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #17
    Mẹ @doanthimaiphuong ơi, lại là mình đây. Cho mình hỏi chút nếu làm loại răng này với răng cửa thì sao? Mẹ nó có biết vấn đề này ko? Vì người nhà mình có cái răng cửa bị tuột nướu, răng nhô ra mất thẩm mỹ lắm. Mà anh ấy lại ko muốn làm răng sứ tại sợ hôi miệng. Mẹ nó có thông tin gì thì cho mình hay nha.
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #18
    @baokhanhtrinh Người nhà mẹ nó nếu vẫn còn răng thì có thể đến nha sĩ để được can thiệp trên răng này cho đạt các yêu cầu về thẩm mỹ (ví dụ chỉnh nha, phẫu thuật nha chu, làm răng sứ...), đó mới là giải pháp tốt chứ không phải nghĩ đến việc nhổ nó đi làm răng implant. Mẹ nó phải luôn nhớ nhé, răng thật là tốt nhất dù nó chỉ còn một phần răng thật cũng vẫn tốt hơn implant.
    • 34 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #19
    Em cảm ơn chị Phương nha. Em sẽ qua thử nha khoa Việt Mỹ như chị giới thiệu để xin thêm tư vấn ạ răng xấu quá rồi phải đi tu sửa ngay thôi...
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Chị ở Hải Phòng có thể tham khảo Phòng khám nha khoa Nano nhé, có cơ sở ở 233 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân. http://nhakhoanano.vn/
    Em khám vài nơi thấy đây là địa chỉ tin cậy được.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2