Trong số rất nhiều những biến đổi sau sinh, rụng tóc sau sinh là điều mà nhiều bà mẹ phải đối mặt. Nếu bạn nằm trong số 30-60% phụ nữ đang trải qua điều đó trong những tháng sau khi sinh . Bạn có thể tự hỏi Rụng tóc sau sinh phải làm sao. Tin tốt rằng đây chỉ là hiện tượng tạm thời.
Tóc thay đổi thế nào qua các giai đoạn?Vì sao khi mang thai tóc phát triển nhanh và không rụng?Khi mang thai, nồng độ estrogen và progesterone tăng vọt. Estrogen, đặc biệt có tác dụng mạnh mẽ trên nhiều cơ quan trong cơ thể. Bao gồm cả da và tuyến bã nhờn, và cả trên tóc. Estrogen dư thừa khuyến khích tóc ở trong giai đoạn tăng trưởng lâu hơn, phát triển nhanh hơn và rụng ít hơn.
QSL770FPm7Axl_p6K9NIY5FjlHWfLnR39OyqhnwNFqPFkuzZMNrMkYsOjqk1MvpwBfmdFEYjJNX1KU0wxlxBPa3QT-g7SQ
Vì sao khi mang thai tóc phát triển nhanh và không rụngTại sao sau sinh tóc bị rụng nhiều?Sau khi chuyển dạ và sinh nở, nồng độ estrogen và các hormone khác giảm nhanh xuống mức trước khi mang thai. Ngoài ra, nồng độ cortisol vẫn cao, ở một số phụ nữ hormone tuyến giáp có thể mất cân bằng. Điều này tạo ra sự chuyển đổi nhanh chóng của các nang tóc ra khỏi giai đoạn tăng trưởng của chúng và sang giai đoạn nghỉ ngơi. Kết hợp với việc thiếu ngủ, căng thẳng chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ dẫn đến rụng tóc nghiêm trọng. Ngoài vấn đề sinh sản còn rất nhiều những nguyên nhân gây rụng tóc, cùng xem nhé!
Rụng tóc sau sinh phải làm sao?Chăm sóc tóc :Khi các nang tóc của bạn đang trong giai đoạn telogen (giai đoạn nghỉ ngơi). Chúng ở trạng thái mong manh nhất và có thể bị rụng dễ dàng. Để tránh rụng sớm, hãy nhẹ nhàng với tóc khi chải, gội và sấy. Tránh các kiểu tóc chật gây quá nhiều lực kéo lên các nang. Một chiếc gối lụa cũng có thể giúp đảm bảo tóc bạn không bị kéo ra trong giấc ngủ. Tử tế với mái tóc của bạn sẽ đảm bảo những sợi tóc telogen của bạn ở trong da đầu càng lâu càng tốt.Ngoài ra có cách ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc với dầu dưỡng thiên nhiên đơn giản tại nhà đấy.
45zPUqadAp91cwji5nvfNwyJc6MQDvyTtjD_PnMAqpr3Mo54tnWsx1byI4M0pNah9sAoLMdVcqWzwSgbTqzJYqbNm77nd7M
Đối xử nhẹ nhàng với mái tóc của bạnThay đổi kiểu tóc của mình:
Nhiều bà mẹ lựa chọn kiểu tóc ngắn hơn để giảm lượng tóc rụng. Tóc ngắn không chỉ có thể được tạo kiểu để che giấu mái tóc mỏng hơn, mà tóc ngắn cũng sẽ giúp ích khi tóc mới bắt đầu mọc. Hầu hết tóc rụng sẽ mọc lại, nhưng quá trình này cần có thời gian.
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh là cách giảm rụng tóc tự nhiên:Mặc dù sự thay đổi nội tiết tố góp phần vào việc rụng tóc sau sinh có thể là không thể tránh khỏi. Nhưng những thay đổi về dinh dưỡng và nhu cầu bổ sung về năng lượng của cơ thể sau khi sinh cũng có thể gây rối loạn cho chu kỳ tóc. Những thay đổi như vậy có thể làm trầm trọng thêm hoặc kéo dài thời gian rụng tóc sau sinh. Để tránh điều này, hãy chắc chắn rằng bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều protein, rau xanh, trái cây và rau quả. Hãy xem những thực phẩm vàng cho mái tóc, ngăn rụng tóc và giúp cơ thể khỏe mạnh.
rMLwXX1dy85nYJHN3oLT-HfNhW-xviShnM2Vw8oVj6zpHL6TimebtGwcb6D7kLDM2GIAt-cJGEWinwW1MrVfAy8wtlcQIA
Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng sau sinh giúp ngăn rụng tóc
Rụng tóc sau sinh phải làm sao? – Hãy giảm thiểu căng thẳngCác hormone gây căng thẳng, chẳng hạn như cortisol có thể có tác động tiêu cực đến chu kỳ tóc. Tạo ra sự thay đổi nội tiết tố sau khi sinh. Mặc dù sau sinh chăm sóc trẻ gây rất nhiều stress. Nhưng bạn nên chú ý dành thời gian thư giãn cho bạn. Hãy thử thiền hoặc tận hưởng một ngày mát xa hoặc spa thường xuyên. Tập thể dục nhẹ nhàng như yoga sau sinh cũng có thể giúp giảm mức độ căng thẳng.
H47vCo5pcOHUqCJYBjBdAs9ZhGfzGqzGW4MYIBQ0gb8klF-VSt-nAgB8ML6_eCTxT1d_BWIebUOA2UE4YHMaBhANE9tK
Giải tỏa căng thẳng sau sinh

Nguồn: Motherly