Chữa trị rụng tóc bằng cách đi thẩm mỹ viện, bệnh viện (Tầng 2)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 40.3K Lượt đọc
 • 408 Trả lời

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của boyzzun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #401
  Chào bác

  Bác đã thực hiện cấy tóc xong chưa au, cũng đã được một thời gian không biết là hiệu quả của pp này có như ý không ạ, mình cũng đang có nguy cơ hói đến nơi rồi
  comment by WTT mobile view
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 92 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #402
  REVIEW FINASTERIDE SAU 1 NĂM

  Đầu tiên, mình xin nói rõ đây là tác dụng của thuốc đối với cá nhân mình, cơ thể mỗi người mỗi khác nhau nên sẽ có những phản ứng khác nhau, tác dụng ngăn rụng tóc, tóc mọc ít, mọc nhiều, không mọc hay thậm chí là không có tác dụng cũng sẽ khác nhau vì hiệu quả còn phụ thuộc một phần vào các yếu tố chủ quan hay khách quan nữa. Mình không khuyến khích các bạn nữ dưới 30, phụ nữ chưa mãn kinh hoặc có ý định sinh con đọc bài này. Mình không cố xúy các bạn phải uống Finasteride, đặc biệt là các anh/chú đã bị hói lâu năm, hói bóng uống vì nó sẽ không có tác dụng, hoặc nếu có thì cũng rất hạn chế vì khả năng phục hồi như lúc đầu là không thể, trừ khi sau cấy tóc thì có thể dùng được.

  Bài viết dành cho những ai đang uống,mới uống hoặc dự tính sẽ uống trong tương lai cũng như các mem trong hội Finasteride của mình có cái nhìn tổng thể hơn về thuốc. Đặc biệt là những bạn mới có biểu hiện hói, tóc chỉ mới thưa, chân tóc còn nhiều muốn giữ lại tóc theo cách lâu nhất có thể thì nên đọc. Tất nhiên, quyết định thế nào vẫn là chính các bạn.

  Mình uống Finasteride ~ 1.25mg/1 lần/ngày bắt đầu từ 19/01/2016 AL, tính đến nay cũng đã gần 1 năm. Mình dùng đồng thời cùng với Minoxidil 5% thoa 1 lần/ngày trước khi ngủ được 29 tháng,bắt đầu áp dụng cách thoa ngắt quãng từ tháng 14, tức dùng khoảng trên dưới 6 tháng thì ngưng 1 tháng, Finasteride mình dùng kết hợp sau này, lí do tại sao thì các bạn cũng đã biết là bởi minoxidil tác dụng không bền và hiệu quả giảm hoặc mất đi theo thời gian. Mình làm liều cách thoa ngắt quãng vì mình cũng chẳng còn cách nào khác cả, vì tiếp tục thoa thì tóc nó cũng rụng nên làm chuộc bạch vậy. Tất nhiên, là khoảng thời gian ngưng thoa cộng với khoảng rụng do lờn thuốc,tóc nó còn rụng ghê gớm hơn và mình gần như trụi lông, chán và tự ti kinh khủng. Rồi sau 1 tháng ngưng, mình bắt đầu thoa lại Minoxidil,và vì mới thoa lại nên tóc mình lại tiếp tục rụng theo cách tàn nhẫn nhất có thể. Mai mắn là sau 6 tuần thoa Rogaine Foam, tóc bắt đầu mọc lơ tơ trở lại, tất nhiên là khó mà được như ban đầu.

  Sau vài tháng áp dụng thoa Rogaine Foam ngắt quãng, mình quyết định uống Finasteride sau 3 năm do dự và nằm vùng,đọc bình luận hay các tư vấn của Bác sĩ ở diễn dàn nước ngoài cũng như tham khảo ý kiến Bác sĩ Ngọc Ánh tại Phan Xích Long HCM vì sợ cái scandal giảm ham muốn của nó,ngoài ra còn kèm nhiều tác dụng phụ khác,nhưng thiết nghĩ nó mà độc vậy thì FDA chắc chắn sẽ không duyệt cho em nó ra thị trường, chắc chắn là HỌ đã cân nhắc giữa lợi ích có được từ thuốc so với tác dụng phụ mà nó mang lại mà cấp phép,huống hồ là liều mình uống là rất thấp, chỉ 1mg/ngày.

  Thật ra quyết định uống finasteride của mình cũng có cái duyên trong đó, ông anh mình bên Mỹ ổng hay tiểu đêm, đi khám bị chẩn là phì đại tuyến tiền liệt lành tính (hầu hết đàn ông lớn tuổi đa phần bị bệnh này). Thế là Bác sĩ kê toa cho Finasteride 5mg uống, ngoài các tác dụng phụ như đã nêu, BS bảo nó còn gây mọc tóc. Ảnh gọi về cho mình hỏi uống không, mình Ừ ko cần suy nghĩ, vì trước đó mình có nhờ him mua nói là Propecia nên him chỉ search Propecia mà him ko biết rằng Propecia chính là Finasteride nên giá rất đắt, mỗi tháng bay gần 2tr nếu uống nên lúc đó mình thôi ko uống vì ko đủ điều kiện. Các bạn lưu ý là giá mỗi thị trường mỗi khác nhau, nhiều hãng sản xuất và sản xuất tại đâu, cũng như chất lượng kiểm duyệt thuốc đầu vào là khác nhau tại mỗi quốc gia ( của mình là Donald Trumb ^^) nên giá thuốc sẽ có sự khác nhau giữa các nước dù có chung thành phần là Finasteride nhé.

  Khi uống Finasteride khoảng 6 tuần đầu kết hợp Rogiane 1 lần/ngày, tóc mình chắc kinh khủng, mừng quá trời, nghĩ là sau này sẽ không lo vụ tóc tai nữa ( có thể là phản ứng lúc đầu khi mới uống). Tóc mọc lại nhiều hơn, tự tin xấy gội chà mạnh mà không sợ rụng. Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu, thì tóc mình bắt đầu rụng lại nhưng với tốc độ chậm hơn rất nhiều, nhưng đó lại là kiểu rụng rồi đi luôn. Mình vẫn thoa Rogaine,vẫn uống, nhưng tóc cứ thế mà rơi đi. Sau đó gần như không còn cảm nhận được tác dụng của thuốc lẫn thoa, mình bắt đầu suy sụp tiếp màn 2 cảnh 1. Rồi suy nghĩ, giờ không uống, không thoa thì làm gì bây giờ? Chã lẽ bỏ hết nhìn đầu hói? Mà cấy tóc thì đắt quá, mình cũng không đủ điều kiện hoặc cấy xong cũng phải tiếp tục uống. Tất nhiên là mình không thể chấp nhận điều đó xảy ra trước 35 tuổi. Thế là mình tiếp tục uống và thoa, đằng nào ngoài 2 thằng này ra cũng chẳng còn cách nào khác cứu vãn với dạng rụng tóc di truyền như mình (trừ cấy tóc), còn uống, còn thoa là con cái để hi vọng, biết đâu một ngày nó bộc phát rồi mọc trở lại thì sao? Lúc này Rogiane cũng dần mất tác dụng, thuốc thì cũng được gần 4 tháng. Thế là mình tiếp tục ngắt quãng thoa Rogaine 1 tháng nhưng thuốc vẫn uống đều nhé, hầu như tính tới giờ mình không bỏ thuốc ngày nào, nhiều khi quên đến tận 11h đêm mình mới uống . Và lịch sử đã lặp lại, tóc rụng tơi tả tứ tung kiểu gió thổi thôi nó cũng rụng được á. Nhưng do đã có kinh nghiệm 1 lần nên lần này bớt lo hơn.

  Cứ thế,mình lặp lại phương pháp điều trị này và chưa ghi nhận bất kì phản ứng phụ nào, kể cả vụ sinh lí tiền đình . Vấn đề lại bắt đầu tiếp tục xảy ra ở tháng thứ 9 khi uống Finasteride. Da mình khô một cách bất thường, mọi tội lỗi mình đều đổ cho Finasteride vì mình dùng Minoxidil đó giờ có bị đâu, do dùng Minoxidil lâu nên mình đã test hết 3 hiệu là Bailleul (khô thoáng) ,Kirkland dạng lỏng (siêu nhờn,siêu bết) và Rogiane Foam (kiêm luôn gel vuốt tóc ^°^). Lúc này mình đang dùng Bailleul của Pháp, do bạn mình gởi Rogaine về không kịp nên mua loại này ở Việt Nam chữa cháy. Thật ra vấn đề da khô cũng không quá nghiêm trọng, mình có thể khắc phục bằng cách bôi kem dưỡng ẫm bởi da khô dễ lão hóa hơn da dầu, được cái lúc da khô mình không bị mụn còn cái da dầu lúc trước rửa mặt không kĩ cái là bị mụn liền.

  Thế là mình quyết định ngưng sử dụng Minoxidil để tìm nguyên nhân gây khô da và cũng vì đã hết chu kì thoa ngắt quãng Minoxidil, nhưng thuốc vẫn tiếp tục uống nhé, lúc này thuốc đã uống được gần 11 tháng. Tóc lúc này rụng rất chậm, ít, và không lo lắng nhiều vì mình thấy tóc nó rụng nhưng nhìn nó vẫn vậy, không tạo cảm giác thưa thớt sân banh hay giảm dần như mấy lần trước. Thật mai mắn, là sau 4 tuần ngưng thoa Minoxidil, da mình bớt khô hẳn, dầu bắt đầu trở lại ( lúc này lại muốn nó khô lại vì da dầu cái là mụn ^°^). Mừng quá trời, vì đã tìm được thủ phạm là Minoxidil chớ không phải thuốc, chắc mình bị tác dụng phụ muộn , hoặc có thể là Bailleul không hợp với mình. Dẫu vậy, mình vẫn dự tính tiếp tục dùng Minoxidil trong tương lai, nhưng ngắt quãng lên 3 tháng không dùng.

  Và đây là điều tuyệt vời mình muốn nói, dù 4 tuần ngưng thoa cũng như sự lờn thuốc từ Minoxidil nhưng tóc mình không hề giảm đi, cũng không rụng xối xã như những lần trước, trái lại mình có cảm giác là nó mọc nhiều hơn, nhiều nhất vẫn là phần đỉnh, hai thái dương có mọc nhưng không nhiều, vẫn có tóc tơ che phủ phía dưới nên không tạo cái nhìn hói. Chắc có lẽ đây là lúc Finasteride “lên sàng”, điều mà mình luôn chờ đợi từ ngày đầu tiên dùng thuốc. Hiện tại, tóc nhiều hơn 3 năm trước thấy rõ mà đáng lẽ giờ này nó đã “sân banh” rồi. Tóc vẫn rụng đều, nhưng rụng theo cách bình thường, tức rụng xong nhưng tóc vẫn biết đường quay về, chớ không phải một đi không trở lại như lúc trước. Do vậy, mình không cảm nhận được sự mất đi của tóc và không nhận thấy sự khác biệt dẫu tóc có rụng. Cả một quá trình cố gắng cuối cùng cũng có chút khởi sắc.

  Ngoài Minoxidil và Finasteride, mình còn kết hợp thêm một chế độ ăn lành mạnh là ĐẬU, nhiều nhất là đậu đỏ và đậu đen, hầu như ăn mỗi ngày . Mình con bổ sung L-Cystine theo cách 4 tuần uống, 2 tuần ngưng. kết hợp thêm dầu gội dành cho da đầu nhờn, kèm Nizoral (kentoconazol) 2-3 lần/tháng. Nói chung là gian nan lắm các bạn ạ.

  Quá trình điều trị của mình với Finasteride và Minoxidil không gặp tác dụng phụ nào nghiêm trọng ngoài vụ gây khô da có thể khắc phục bằng kem dưỡng ẫm. Nếu thang điểm là 10, mình sẽ chấm cho em nó ở mức 6.5-7/10, kết quả có thể sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng như vậy cũng là quá ổn rồi, cũng còn hơn là để sân banh. Cả hai đều không mang lại kết quả tuyệt đối, Minoxidil thì không bền nhưng kết quả nhận thấy nhanh sau vài tháng, Finasteride thì bền nhưng hiệu quả muộn và lâu hơn,có khi phải đợi dài cỗ, hiệu quả của thuốc mình cũng không ngạc nhiên lắm vì thuốc đã được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả trong thực tế. Vấn đề là mình có kiên trì uống đến “ngưỡng” của nó hay không thôi. Điểm cần lưu ý là cả 2 không thể phục hồi hoàn toàn 100% lượng tóc mất đi như thời kì đầu nhưng nó sẽ giữ mật độ tóc trên da đầu lâu nhất có thể kể từ lúc bạn áp dụng phương pháp điều trị,vì vậy khi xác định được bản thân mình bị rụng tóc di truyền thì bạn nên xem xét phương pháp này rồi nhanh chóng quyết đinh. Một là theo. Hai là chấp nhận số phận và đừng tìm các liệu pháp như thoa hay thuốc nào khác, càng tìm càng viêm màng túi. Tính đến thời điểm hiện tại, một vài member trong nhóm nói với mình là có hiệu quả sau 1 tháng, rất giống với trường hợp của mình uống lúc đầu,thấy mấy bạn mừng mình cũng vui theo. Có 1 mem báo là không có kết quả,bạn này uống cũng xem xem thời gian với mình dù trước đó là bạn này có báo cáo với mình là thuốc có tác dụng trong khoảng thời gian đầu dùng thuốc,tất nhiên mỗi cơ thể là khác nhau nên phản ứng cũng sẽ khác nhau,các bạn có thể dừng lại cuộc chơi nếu cảm thấy không còn hi vọng. Riêng mình sẽ tiếp tục theo em nó vì mình bắt đầu nhận thấy được các kết quả khả quan,mình dự lúc đầu là 2 năm sẽ ngưng nếu ko có kết quả nhưng giờ thì ổn rồi. Điểm yếu của cách điều trị này là bạn luôn phụ thuộc vào thuốc, bạn còn duy trì thì nó còn tác dụng và ngược lại. Nhưng bạn cũng không còn cách nào khác nếu muốn giữ tóc bám lâu trên da đầu lâu nhất có thể. Nếu có trách thì âu cũng là lỗi do “định mệnh” nhé các bạn ^^, chứ ko phải tại thuốc. Giới hạn của y học hiện đại cho đến thời điểm này là chỉ có Minoxidil và Finasteride điều trị được dạng rụng tóc do Gen di truyền.

  Đó là cách điều trị mình đang theo, nếu bạn nào không phải bị rụng tóc di truyền thì không nên áp dụng nhé. Cách nhận dạng mình có post ở các bài trước.

  Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.
  16507953_1838567133088937_1484723553574486287_n

  16640844_1838567126422271_6065557717185784667_n

  16427435_1838567153088935_1364638967197138378_n

  16508451_1838567109755606_7874558229825700568_n


  16602649_1838567166422267_7126521288856875745_n


  16736148_1415075198542716_1280004979_n
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #403
  Bạn cho mình xin số điện thoại nha.cảm ơn bạn nhiều.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #404
  Cho mình xin số điện thoại bạn nha.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi shis4238 Xem bài viết
  Chào các bạn , mình cũng bị rụng tóc khoảng 3 năm nay rồi. Năm nay mình 28 tuổi , mình hiểu được những khó khăn mà căn bệnh khó chịu này gây ra. Thế nên mình cũng như các bạn lên mạng tìm hiểu , rồi cũng đến viện da liễu, tất cả các chỗ mình có thể đến. Mình cũng đã sử dụng minoxinil,prp( tại Đông á) , suối tóc Thanh xuân...Nhưng tất cả đều không có tác dụng. Cuối cung, mình cũng tìm đến trang Realself , đây là 1 trang lớn về thẩm mỹ nói chung, và tại đây mình đã thấy 1 cộng đồng lớn về rụng tóc đang hoạt động. Và theo mình thấy chỉ có 1 phương pháp duy nhất có hiệu quả mà có đến 97% thành viên đồng ý là cấy tóc (hair transplant). Mà chính xác là phương pháp FUE phương pháp cấy tóc tiên tiến nhất hiện nay.dĩ nhiên, có rất nhiều các clinic trên thế giới tại đó , rất nhiều review , chủ yếu tập chung ở Mỹ, châu âu , và khu vực trung đông. Mình cũng đã đọc và tìm hiểu rất nhiều, và mình quyết định sẽ tới Turkey để cấy tóc , vì giá thành vừa phải , và đặc biệt là hiệu quả đã được rất nhiều thành viên trên cộng đồng kiểm chứng . Cụ thể đó là Maral clinik - bác sĩ Maral , mình cũng đã gửi mail đến đó , họ cũng trả lời rất nhiệt tình. So với Mỹ và châu âu vào khoảng 18000$ , thì ở turkey khoảng 2100$ (Gồm cả chi phí hotel 3 ngày , đưa đón tại sân bay và đến knilic) . Thế nên , bệnh nhân đến Turkey cấy tóc đến từ mọi nơi trên thế giới( chỉ còn gõ turkey hair transplant, các bạn sẽ thấy nó phổ biến thế nào). Mình cũng tìm hiểu về cấy tóc tại Thái , nhưng giá thành thậm chí còn cao hơn Turkey , và kết quả cũng ko nhiều và phổ biến như tại Turkey. Còn ở việt nam , mình cũng thấy có cấy tóc tại Đông á , Kang nam với giá rất cao vào khoảng 60 tr ( đã khuyến mãi) nhưng kết quả chỉ là vài cọng tóc lơ thơ còn lại sau vài tháng.
  Thế nên, mình viết đến đây , chắc các bạn đã hiểu mình tìm hiểu về cấy tóc nhiều thế nào , hiện tại mình đang làm visa sang Turkey , nhưng mình cũng hơi băn khoăn vì sang đó 1 mình ( dù mình cung ra nc ngoài vài lần sang Thái, Nhật). Thế nên , bạn nào có cùng vấn đề hói như mình muốn đi cùng có thể liên lạc với mình , và bàn bạc để cùng đi, dù sao có 2 người vẫn hơn. Các bạn có thể trực tiếp liên hệ, gửi ảnh , họ sẽ tư vấn qua mail.
  các bạn có thể liên lạc với m qua e mail: shis4238@gmail.com( m ở Hà nội) . Tks đã đọc cm của mình.
  về maral knilik http://www.maralhairklinik.com/?gcli...nCIaAlBX8P8HAQ
  về Realself các bạn có thể xem tại đây https://www.realself.com/fue-hair-transplant
  • 24 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #405
  trước mình đọc ở đâu khuyến mãi cấy sinh học 1000 sợi, mình tìm hiểu các web cả trog nươc lẫn nước ngoài thì cấy tóc sinh học này ko tồn tại được lâu, 1 năm hoặc lâu hơn chút là lại phải đi cấy lại, mà nhiều người cấy nhiều quá, hỏng hết da đầu do đâm kim vào da đầu quá nhiều, tóc sinh học không có chân gốc nên ko khỏe bằng tóc thật, các bạn nào có ý định cấy tóc sinh học thì nên tìm hiểu thật kĩ, tìm cả các web nước ngoài, đừng nên đọc thấy hay là thử luôn. nếu cấy thì cấy tóc tự thân phương pháp FUE đang tiên tiến nhất, ko để lại sẹo. mình đang phân vân có nên xài minoxidil dạng bọt ko, nhiều người nói dùng xog ngưng thuốc tóc rụng khủng khiếp, có khi còn trọc đầu.
  • 30 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #406
  có nhiều cách mà đâu cần đi bv chi tốn công v trời
  • 24 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #407
  Quan trọng là tìm cho ra nguyên nhân của việc rụng tóc của bạn là gì. Nếu bị di truyền thật sự thì mới khó, lúc ấy các b pttm cũng đc nhưng mà nghĩ cho thấu vì hậu quả khôn lường lắm. Còn do bệnh lí thì có cực nhiều nguyên nhân khiến bạn rụng tóc. Mình có thể điểm qua vài nguyên nhân chính như sau:
  - Do mất cân bằng nội tiết tố: Việc thay đổi đột đột nội tiết tố estrogen và testoteron trong quá trình cơ thể lão hóa sẽ làm suy giảm sự phát triển của tóc gấy nên tình trạng tóc xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng hay chuyển sang màu bạc … Những dấu hiệu này phát huy mạnh mẽ nhất ở phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh hay nam giới tuổi trung niên. Ngoài ra những người bước qua tuổi dậy thì đều có nguy cơ gặp bệnh rụng tóc.
  - Do tâm lý căng thẳng, stress: Căng thẳng khiến cơ thể tiết ra Teleogen efluvium là chất gây rối loạn quá trình tạo sừng ở chân tóc khiến cho tóc rụng. Đồng thời Teleogen effluvium làm mất kiểm soát hệ miễn dịch của tóc khiến các tế bào bạch cầu tấn công nang tóc khiến tình trạng gẫy rụng tồi tệ hơn.
  - Do tạo áp lực lên tóc: Việc làm đẹp như uốn, nhuộm, duỗi tóc hay tác động cơ học của máy sấy, máy làm xoăn… gây thương tổn tới các lớp lidpid và keratin ở biểu bì tóc khiến chúng liên kết không chặt chẽ và làm cho lõi tóc bị khô, nang tóc teo lại và lần lượt bị gẫy rụng.
  - Do sử dụng thuốc trị bệnh: Trong thành phần của một số loại thuốc như thuốc chống đông máu, ức chế miễn dịch, thuốc diệt virut … có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tóc, khiến chu kì phát triển bị rối loạn và gây rụng tóc.
  - Do tóc thiếu chất dinh dưỡng: Chế độ ăn uống không đủ chất sẽ khiến cho tóc thiếu chất để phát triển như Protein, vitamin A, B, C, E và các vi chất cần thiết khác. Đặc biệt là sự thiếu hụt vitamin B6 + Biotin là hai thành phần không thể thiếu để tóc chắc khỏe. Vì vậy nên chú ý ăn uống hợp lý để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất ngăn rụng tóc hiệu quả nhất.
  Ngoài ra, các nguyên nhân như do di truyền, tuần hoàn máu xấu, bệnh da đầu, nguồn nước không đảm bảo cũng là nguyên nhân gây rụng tóc.
  Các bạn xem thử xem mình thuộc trường hợp nào thì mới có cách giải quyết triệt để được
  • 77 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #408
  Chào mọi người, mình là chủ thớt đây. Topic này mình lập ra cách đây 6 năm rồi, lúc đó dưới 30 tuổi mà hói thê thảm, buồn kinh khủng.

  Bây giờ trên 30 tuổi rồi, tự nhiên 6 tháng nay tóc mọc nhiều dày lên, không rụng nữa. Gội đầu nhiều chà xát cũng rụng có vài sợi. Mình điểm lại xem cách sinh hoạt có gì khác trước thì thấy khác có 2 điều trong 6 tháng nay: một là mỗi ngày đều ăn 1 đến 2 trái trứng, hai là mỗi ngày đều ăn từ 1/4 đến 1/2 quả hành tây. Hành tây thường là mình nấu ăn rồi cho vô chung, vd như kho thịt , nấu canh cho vô chung với nguyên liệu chính, rất dễ ăn mà không hề ngán.

  Bây giờ rất vui, tóc đã dài lại qua vai rồi. Mái không còn nhìn hói nữa, đỉnh đầu dầy tóc mặc dù không được nhiều như người bình thường. Nhưng như thế là mình hạnh phúc lắm rồi. Tóc dầy, tinh thần thoải mái hơn, tự nhiên đẹp ra vui vẻ lên nhiều.

  Theo mình được biết thì trong hành tây và trứng có chất nuôi dưỡng tóc, giúp tóc mọc dầy và tốt.

  Mình thấy có trách nhiệm lên đây để chia sẻ. Mọi người thử áp dụng xem nha, đâu có mất mát gì đâu. Ăn liên tục như thế trong 6 tháng thì mới dần thấy kết quả nhen.

  Chúc mọi người may mắn. Thương nhiều
  • 77 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #409
  Mình lâu lắm không vô diễn đàn, hôm nay mói online để chia sẻ thì thấy có một vài tin nhắn hỏi thăm.
  Sẵn tiện đây mình trả lời luôn:

  Dầu gội: mình chỉ dùng hiệu chagrinvalleysoapandsalve, xài loại này 2 năm nay rồi, thấy tốt, mình hợp với loại Soapnuts nhất, lúc trước có thử Herb Garden và một số cái khác dùng cho tóc rụng nhưng thấy không hợp lắm. Mình không chà sát kĩ chân tóc mà chỉ bôi soap lên tóc, tạo bot và xả nước thôi. Mình gội rất nhanh vì mỗi ngày đều gội. Lúc trước gội kĩ thấy tóc rụng nhiều.

  https://www.chagrinvalleysoapandsalv...mpoo/#psoapnut

  Hà thủ ô bột: có lúc nhớ uống, lúc không, không đều đặn.

  Thế thôi, ngoài ra mình chả dùng gì thêm hết, chỉ đảm bảo ăn đủ trứng và hành tây mỗi ngày thôi