Massage dưỡng da kiểu Nhật - Người Nhật tin rằng massage mặt có thể giúp làm giảm bọng và làm tăng tuần hoàn cho da.

Sonya Nolasco, một nghệ sĩ trang điểm từ Shiseido sẽ cho chúng ta thấy làm thế nào để thực hiện được việc massage mặt Tsubo dưỡng da kiểu Nhật Bản trong 7 bước nhanh gọn.


matxa_kieu_Nhat_deponline_1
Bước 1: Massage da mặt với kem dưỡng ẩm hoặc không. Bắt đầu massage từ giữa trán, rồi đưa các đầu ngón tay theo vòng tròn từ trong ra ngoài. Thực hiện từ 3-6 lần.

matxa_kieu_Nhat_deponline_2
Bước 2: Loại bỏ các độc tố dưới da bằng cách massage theo các chuyển động từ trên xuống dưới quanh khu vực mũi của bạn.

matxa_kieu_Nhat_deponline_3
Bước 3: Vuốt nhẹ từ giữa cằm của bạn lên phía môi. Mục đích của động tác massage dưỡng da kiểu nhật này là để giữ cho làn da xung quanh miệng không bị chảy xệ, đồng thời tăng cường khả năng sản xuất collagen.

matxa_kieu_Nhat_deponline_4
Bước 4: Massage theo hình xoắn ốc từ 2 bên khóe miệng cho đến tai.

matxa_kieu_Nhat_deponline_5
Bước 5: Thực hiện động tác với chuyển động tương tự từ 2 khóe miệng đến thái dương.

matxa_kieu_Nhat_deponline_6
Bước 6: Massage cho vùng da quanh mắt - vùng da thường xuyên chịu stress và dễ lão hóa nhất. Bắt đầu thực hiện từ 2 đầu lông mày, massage theo vòng tròn quanh mắt. Thực hiện từ 3-6 lần.

matxa_kieu_Nhat_deponline_7
Bước 7: Dùng ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn massage nhẹ nhàng theo hình vòng cung từ phía đuôi mắt ngoài, xuống dưới mắt rồi vòng vào trong khóe mắt. Ấn nhẹ 2 đầu lông mày để làm giảm căng thẳng vùng da quanh mắt này.
Massage dưỡng da kiểu nhật bản mỗi ngày là một cách để tập thể dục cho da, hãy cố gắng duy trì thói quen này bên cạnh liệu trình chăm sóc da bằng mỹ phẩm để đạt được kết quả tốt nhất

Hoài Thu Biên dịch từ Nymag