Mọi người hay bị nhầm lẫn giữa 2 #TINH_BỘT_NGHỆ và #BỘT_NGHỆ!
⏭️ Tinh nghệ và Bột nghệ cũng đều là từ củ nghệ nhưng cách làm lại hoàn toàn khác nhau và cho ra 2 thành phẩm khác nhau.
- Bột nghệ: củ nghệ tươi mang xắt mỏng, phơi khô và nghiền mịn là ra Bột nghệ.
- Tinh bột nghệ: củ nghệ tươi mang đi nghiền nát, hòa với nước, lọc bỏ phần xác. Phần nước còn lại để lắng, lớp dầu & mủ nghệ nổi lên sẽ được chắt lọc đi. Lớp bột còn lại dưới đáy thu được có màu vàng hoa cúc là tinh bột nghệ. Mang nghệ thu được đó để khô hoặc sấy khô. Sau đó nghiền lại lần nữa ra bột mịn là ra thành phẩm Tinh bột nghệ.
#NHẬN_BIẾT
- Bột nghệ: màu vàng đậm, mùi nồng, hắt, vị đắng, k mịn, k tan hết trong nước. Đắp mặt bị vàng da, khó rửa, uống lâu ngày nóng gan, táo bón (do chưa lọc xác, mủ và dầu nghệ). Bột nghệ ngày nay chủ yếu dùng nấu ăn vì lên màu sắc đẹp.
- Tinh bột nghệ: màu vàng hoa cúc, mùi thơm thoảng nghệ, k đắng, mịn, tan trong nước. Đắp mặt k vàng da, uống k bị nóng. Chủ yếu để uống, làm đẹp.
Tầm 30- 40kg nghệ củ tươi có thể cho ra 7- 10kg bột nghệ nhưng chỉ cho ra 1kg Tinh bột nghệ. Hơn nữa, cách làm Tinh bột nghệ rất vất vả và kỳ công nên giá thành Tinh bột nghệ cao hơn Bột nghệ rất nhiều.

* Khi thị trường Tinh bột nghệ phát triển, nhiều nơi đã trồng nghệ theo kiểu công nghiệp. Củ nghệ trồng công nghiệp thường bị phun thuốc, bón phân đã nhanh thu hoạch nên củ nghệ to, da nhẵn bóng, ruột mọng nước, k thơm mùi nghệ đặc trưng.
Củ nghệ núi (làm nên sản phẩm của chị NhậtKim Anh) tuy nhỏ, sần sùi, xấu xí nhưng chắc ruột và thơm. Thổ nhưỡng vùng núi giúp nghệ sinh trưởng tự nhiên.
MẬT ONG RỪNG: Theo mùa mới có: Khi có mới phối trộn và vo viên với tinh nghệ. Ăn vào ngon, dễ ăn, tan trong miệng, vị ngọt sâu==> đúng chuẩn vị mật ong rừng.Q4fQknflST0na7iFP1xRT8funyOojjtW_tvc8Z_nYWe_dJ2FIQuzT2OYcCSvuwdL6PxjhwIPmelpZzS9Qab1OrPQJ18jvQ
#CÔNG_DỤNG:
✔️ Thải độc, loại bỏ các độc tố bên sâu trong cơ thể giúp da hồng hào.
✔️ Thải độc giúp loại bỏ các nốt mụn (sưng, viêm, mũ) và làm mờ các vết thâm do mụn để lại.
✔️ Giúp thiêu đốt lượng mỡ thừa trong cơ thể (là phương pháp giảm cân an toàn).
✔️ Chữa và phòng ngừa các bệnh như: đau dạ dày, ung thư.
✔️ Phục hồi sức khoẻ và nhan sắc cho mẹ sau sinh
✔️Tránh hậu sản
✔️Loại bỏ độc tố trong máu
💐💐Cách sử dụng: Sáng ăn 3 viên và uống nước ấm, tối trước khi đi ngủ 3 viên
🧖🏻‍♀️🧖🏻‍♀️Dùng đắp mặt nạ: nghiền 2 viên pha với 1 muỗng sữa chua không đường, đắp lên da và lưu lại 20 phút, sau đó rửa mặt sạch