TIN TÀI TRỢ.

Rửa mặt điều trị mụn đúng cách

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.23K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của soumynona
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 199 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #1
  Em vừa đọc được bài viết này, post lên đây để mọi người tham khảo, có chị nào đã từng thử cách này chưa nhỉ
  http://dddn.com.vn/20090907050850799...-dung-cach.htm

  Mụn luôn là một vấn đề làm đau đầu các bạn gái. Chăm sóc da có mụn quả là không đơn giản. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rửa mặt điều trị mụn. Hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình.

  Sự xuất hiện của mụn trứng cá có liên quan đến dầu. Miệng mở ra của tuyến dầu dưới da ở lỗ chân lông, nếu tuyến dầu dưới da phân tiết dầu quá nhiều, thêm vào đó là lỗ chân lông bị kích thích bởi các yếu tố bên ngoài và do ảnh hưởng của các chất kích thích nội tiết tố sẽ hình thành ổ mụn, làm cho dầu tích tụ lại trong lỗ chân lông, tạo thành các mụn nhỏ. Quá trình này thường mất khoảng ba tháng. Nếu các vi khuẩn phát triển và sinh sôi trong mụn nhỏ, nó sẽ gây nhiễm trùng, hình thành mụn lớn, nghiêm trọng có thể để lại sẹo trên mặt.
  Cách trị mụn đơn giản và nhanh chóng?

  Phương pháp rửa sạch mặt trong 3 phút: rửa mặt đúng cách là phương pháp cơ bản nhất để trị mụn.


  1. Trước hết chuẩn bị một khăn mặt khô sạch, mềm và xà bông trung tính có ít tính kích thích

  2. Cho nước hoa vào trong nước ấm (22-23 độ) khuấy nhẹ tạo bọt, bọt càng nhiều càng tốt. Dùng hai tay vớt bọt lên để rửa mặt, rửa khoảng 1 phút, không lên dùng lực quá mạnh, nếu thấy đau thì dừng lại

  3. Tiếp theo dùng nước nóng (38-40độ) rửa 20s, sau đó lại thay nước ấm rửa 20s, cứ thể lặp lại 3 lần. Nếu dùng vòi tắm thì càng tốt, mặt cách đầu vòi tắm khoảng 1 cánh tay, vừa phun vào mặt (dùng nước nóng), vừa dùng bụng của ngón tay gõ nhẹ vào mặt, sau đó lại chuyển sang nước ấm, phun vào mặt khoảng 20s

  4. Dùng khăn khô để lau sạch nước trên mặt, và sau đó nhẹ nhàng ấn xuống mặt để hút nước.

  5. Cuối cùng bôi lên mặt nước trang điểm có tác dụng kiểm nghiệm, khi bôi nếu có cảm giác căng da thì bôi nhiều lần.

  Phương pháp này phải được thực hiện mỗi ngày hai lần vào sáng và tối thì sẽ có hiệu quả rõ rệt đối với mụn trứng cá ở thời kỳ sớm, giữa, và cuối. Dưới đây là 1 số phương pháp mở rộng và tiếp tục của phương pháp trên:

  Phương pháp rửa mặt bằng gạc: 1 tháng sau khi sử dụng phương pháp rửa mặt sạch trong vòng 3 phút, bất luận là mụn trứng cá có giảm đi hay không thì đều có thể chuyển sang dùng phương pháp này, phương pháp này thuộc vào phương pháp rửa mặt trung cấp.

  1. Chuẩn bị cho một khăn tắm, xà bông và một miếng gạc;

  2. Trước hết gấp gạc thành 1 miếng nhỏ, thấm bọt xà phòng, rửa trán, cằm, mũi.

  3. Sau đó kẹp miếng gạc và ngón chỏ và ngón giữa, thấm bọt xà phòng, rửa sạch nhẹ nhàng giữa má và toàn bộ mặt

  4. Cuối cùng quấn gạc quanh ngón chỏ, thấm bọt xà phòng, rửa sạch nhẹ nhàng phần da mềm mại dưới mắt, nếu thấy có cảm giác kích thích hay đau thì dừng lại. Nếu ngày thứ hai vẫn thấy đau thì là do khi rửa dùng lực quá mạnh. Lúc này phải chuyển sang phương pháp rửa mặt nhanh trong 4 ngày, khi không đau nữa thị lại chuyển về phương pháp rửa mặt sạch trong 3 phút.

  Phương pháp rửa mặt trung cấp:
  tuần đầu, cách hai ngày rửa 1 lần, tuần thứ hai cách 1 ngày rửa 1 lần, tuần thứ 3 mỗi ngày rửa 1 lần.

  Phương pháp rửa mặt cao cấp: Sau khi dùng phương pháp rửa mặt trung cấp 1 tháng, nếu có hiệu quả thì có thể chuyển sang dùng phương pháp này.

  1. Chuẩn bị xà bông, khăn bông và 1 đôi găng tay bằng vải bông màu trắng (mỏng), trong do 1 chiếc găng cắt cụt 3 ngón: ngón giữa, ngón chỏ, và ngón đeo nhẫn, tạo thành 1 găng tay 3 ngón.

  2. Trước hết dùng gang tay nhẹ nhàng chà mặt. Người có da mềm có thể đeo thêm bao ngón tay cho ngón chỏ và ngón giữa, thấm bọt xà phòng để rửa toàn bộ khuôn mặt.

  3. Sau đó ngón chỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn đều đeo bao ngón tay, thấm bọt xà phòng, nhẹ nhàng rửa sạch hai má, trán và cằm

  4. Bỏ bao ngón tay ra, chỉ để bao ngón tay cho ngón chỏ, thấm bọt xà phòng rửa sạch nhẹ nhàng phần da mềm mại dưới mắt, cuối cùng rửa sạch bằng nước sạch, dùng khăn lau khô.

  Phương pháp rửa mặt siêu cấp: Sau khi sử dụng 3 phương pháp rửa mặt ở trên, nếu mụn trứng cá vẫn còn thì có thể dùng phương pháp này. Phương pháp này đặc biệt thích hợp cho người đã xuất hiện sẹo trên mặt do mụn trứng cá để lại.

  1. Chuẩn bị xà bông, khăn và một loại bàn chải đánh răng trẻ em loại mềm

  2. Xoa xà bông trong lòng bàn tay để tạo bọt đồng thời dùng bàn chải thấm ít bọt

  3. Dùng bàn chải đã thấm bọt chải từ từ lên những nơi có nếp nhăn tương đối dầy như phần trán, cằm

  Sau đó dùng nước sạch để rửa sạch bọt trên mặt, cuối cùng dùng khăn khô lau khô nước trên mặt.

  Phương pháp rửa mặt gấp: Phương pháp này không những phù hợp dùng cho người có mụn trứng cá mà còn dùng cho người có nhiều vết nhăn trên mặt. Thông thường thì da của người có mụn trứng cá là tính nhờn, nếu sử dụng quá nhiều xà bông để loại bỏ dầu thì sẽ làm da khô, rất khó nhìn. Khi đó thì sử dụng phương pháp này để khắc phục. 

  1. Dùng xà bông và nước ấm để xoa tạo bọt trong lòng bàn tay, tiếp theo cẩn thận cho bọt xà bông vào chậu rửa mặt đã chứa nước ấm, quấy từ từ và hình thành lên xoáy ốc.

  2. Đợi nước trong chậu dừng chuyển động thì ngâm mặt vào, để bọt chuyển động tự nhiên rửa mặt, cứ như vậy 20s, sau đó cho mặt vào chậu nước ấm sạch khác, ngâm cho sạch bọt khoảng 20s. Cứ như vậy 3 lần, mỗi lần đều thay nước và thay bọt.

  3. Đến lần thứ 3 rửa sạch bằng nước thì có thể nhỏ vào trong nước ấm vài giọt dầu làm mềm da, tiếp tục ngâm khoảng 20s.

  4. Cuối cùng dùng khăn mặt lau sạch, ấn nhẹ để hút nước trên mặt vài lần.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của soumynona
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 199 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #2
  • 832 Bài viết

  • 1,537 Được cảm ơn

  #3
  Oài, kỳ công quá mình không theo được oài!
  • 200 Bài viết

  • 188 Được cảm ơn

  #4
  oài, ngành rửa mặt học...
  thế này thì mình chịu k theo đc rồi... lười lắm...:Crying:
  • 268 Bài viết

  • 565 Được cảm ơn

  #5
  Hic, quả thật là bó tay. Quá lằng nhằng rắc rối và lích kích.
  • Avatar của vothanhngoc
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  kỳ công quá, em thấy rửa sửa cái nào có hạt tẩy tế bào chết rùi có cha61tacid nhẹ làm sạch vi khuẩn gom mụn xong, mặt em nay đỡ bà cố, xài cái Acne của Acnesss ak