Chắc hẳn ai cũng biết mụn là gì nhưng để hiểu sâu và đúng về mụn là điều mà không phải ai cũng biết vì thế hôm nay mình sẽ chia sẽ vài kiến thức về mụn và những nguyên nhân gây mụn.
Trong bài viết sau mình sẽ chỉ cho bạn những cách điều trị mụn tại nhà hoặc sử dụng những sản phẩm trị mụn hiệu quả nhất hiện nay, nào hãy cùng xem nhé.
S51hQLaQyRE915TYk6-z1yszPnx-BZ93gPJarW-DwS7wtgL-jkzvPlkHzswJPg0EGH2_hDXpdmkubfsWFFvdRxyzh2_xLw

Mụn là gì?
Mụn là từ ngữ để chỉ những khối u nhỏ bất thường xuất hiện trên bề mặt của da, thông thường mụn xuất hiện là do viêm lỗ chân lông hoặc cũng có thể do những nguyên nhân khác.
Thông thường thì ta hay gặp những loại mụn sau: mụn trứng cá, mụn mũ, mụn cóc, mụn nước...
Có những nguyên nhân nào dẫn đến mụn?
Có rất nhiều nguyên nhân gây mụn nhưng ở đây mình chỉ đề cập đến 5 nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn.
1. Do hoocmon trong cơ thể thay đổi:
Điều này diễn ra khi bạn đang ở vào giai đoạn dậy thì hoặc thời kỳ có kinh nguyệt tuyến bả nhờn của bạn tiết ra nhiều hơn và gây tắc nghẽn lỗ chân lông rồi sau đó làm viễm nhiễm và tạo ra mụn.
2. Môi trường xung quanh bị ô nhiễm:
Đối với những làn da nhạy cảm thì khi môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi kết hợp với thời tiết ẩm ướt hoặc do tính chất công việc thường xuyên ở ngoài trời và mồ hồi tiết ra dẫn đến viêm nhiễm lỗ chân lông là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.
3. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý:
Nếu bạn thường xuyên sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cà phê... nó sẽ làm cho cơ thể bạn mất cân bằng, thường xuyên nóng trong người cũng gây ra mụn.
4. Căng thẳng:
Khi bạn căng thẳng, áp lực trong cuộc sống thì kéo theo đó là tuyến bả nhờn của bạn hoạt động nhiều hơn, dẫn đến tình trạng viễn nhiễm và gây mụn.
5. Dùng các loại mỹ phẩm, kem dưỡng da không đảm bảo chất lượng:
Bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm, kem làm trắng... và nếu bạn dùng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng thì lúc đó làn da của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ, có thể bị dị ứng nổi mụn...
Trên đây là bài viết về mụn và nguyên nhân gây mụn, trong bài viết tới mình sẽ giới thiệu về những cách trị mụn cho bạn bằng dược liệu thiên nhiên, thuốc trị mụn... hãy đón xem nhé