TIN TÀI TRỢ.

Làm trắng da từ bên trong - Kinh nghiệm và kết quả

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 4.67K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Đối với những người bị nám da, sạm da, da đen do nhiều nguyên nhân khác nhau… để làm trắng người ta thường sử dụng hình thức bôi thuốc hay mỹ phẩm tiếp xúc trực tiếp tại chỗ như: bôi, tắm, tẩy hoặc trị liệu bằng laser… Tuy nhiên những phương pháp này không giữ được cho da trắng tự nhiên, lâu dài và chỉ làm trắng cục bộ. Mặt khác, những phương pháp này chưa giải quyết được căn nguyên của vấn đề da đen hay sạm/nám da mà mới giải quyết được triệu chứng bên ngoài.

  Hiện trên thị trường, đã có loại thuốc làm trắng da bằng phương pháp dùng thuốc uống, giúp thay đổi từ bên trong, đem đến hiệu quả làm đẹp an toàn và lâu dài cho chị em.

  Công ty Dược phẩm Saman, tiên phong nghiên cứu và đưa ra sản phẩm làm trắng da Trắng Bền Saman, có nguồn gốc thiên nhiên, không tác dụng phụ, đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được Bộ y tế cấp phép sản xuất và lưu hành. Sản phẩm đã nhận được nhiều phản hồi tốt về tác dụng và hiệu quả khi sử dụng.

  Chúng tôi lập chủ đề này với mong muốn chia sẻ và nhận sự đóng góp ý kiến của các bạn đã sử dụng sản phẩm Trắng Bền Saman.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Từ xưa tới nay người ta cho rằng việc làm thay đổi màu sắc da người phụ nữ là điều không thể, có chăng cũng chỉ có thể thay đổi màu da 1 cách tạm thời bằng cách tắm trắng, tẩy nám bề mặt bằng 1 số loại hóa chất hoặc sử dụng mỹ phẩm đường ngoài da để làm trắng bề mặt hoặc dùng 1 số tác nhân vật lý như sử dụng 1 số bước sóng ánh sáng nhất định để làm mất nám cục bộ.

  Trên cơ sở nghiên cứu về cơ chế hình thành sạm nám và hiện tượng màu da nhân chủng kết hợp với việc sưu tầm nghiên cứu những thảo dược mà phụ nữ miền núi Hà giang uống thay nước để làm trắng da, từ năm 2004 nhóm nghiên cứu của BS Hoàng Sầm thuộc trường đại học y dược Thái nguyên đã đề xuất thực nghiệm, sản xuất sản phẩm làm trắng da triệt để từ bên trong. Thử nghiệm được thực hiện trên 105 sinh viên tình nguyện tham gia nghiên cứu có đối chứng tại đại học y Thái nguyên (Đại học Y dược Thái nguyên ngày nay). Kết quả nghiên cứu can thiệp sau gen này cho kết quả khả thi và tin cậy.

  Cơ chế tác dụng làm trắng da của trắng bền saman trên cơ thể theo 4 nguyên lý sau:

  1. Ức chế men tyroxinase từ bên trong thông qua hệ mao mạch dưới da bằng hoạt chất của thảo dược. Đây là 1 quá trình diễn ra trên toàn thân, không chỉ tác dụng riêng trên da mặt hoặc nơi bị sạm nám. Tác động ức chế men diễn biến từ từ, từng ngày tác động dần từng lớp mầm, hạt, đáy, sáng rồi cuối cùng là lớp sừng. Thuốc tác động từ sâu ra nông, từ trong ra ngoài; Bản chất ức chế của ức chế men tyroxinase chính là ức chế quá trình o xy hóa, vì melanin là sản phẩm của oxy hóa acid amin tyroxin. Trong đó acid kojic và glabridine có nhiệm vụ bất hoạt men chuyển tyroxinase còn hoạt chất của Cratoxylon prunifolium chống oxy hóa.

  melanin

  Hình ảnh cấu tạo lớp thượng bì da người
  2. Hạn chế bớt tần suất hoạt động, phá hủy bớt của các tế bào melanocid dư thừa (nhà máy sản xuất melanin) bằng acid kojic. Khi các tế bào melanocid bị phá vỡ cấu trúc, chất màu đen melanin (pigment) chứa trong các tế bào sẽ bị tràn ra ngoài mô, tổ chức sẽ được tiêu đi bằng đường máu và đường da qua lỗ chân lông. Nếu với những nám sâu, hàm lượng melanin cao có thể gây tăng sạm nám tạm thời do chưa đào thải hết ngay được (nhất là trường hợp dùng kem, mỡ trang điểm làm bít lấp lỗ chân lông trở ngại sự thông thoáng, gây cản trở sự đào thải qua da ra ngoài hoặc bệnh ở gan thận).

  3. Đào thải melanin theo 2 con đường
  - Đường máu qua lưới mao mạch dưới da: melanin được máu vận chuyển tới giáng hóa tại gan và thận. Nếu chức năng gan thận suy giảm do rượu hoặc các nguyên nhân gây viêm khác cũng cản trở diến tiến tác động của trắng bền saman.
  - Đường da: hoạt chất trong thảo dược folium mori đẩy chất màu từ trong sâu ra ngoài nông, thoát ra qua lỗ chân lông ra ngoài. Thông thường những trường hợp nám sâu thì phần nám, sạm mà ta thấy hằng ngày chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, phần chìm sẽ bị đẩy nổi dần lên theo hướng từ trong ra ngoài, nên 1 số người có nám sâu sẽ có hiện tượng càng uống có vẻ càng đen hơn. Hiện tượng này sẽ tự hết khi lượng melanin được đào thải hết. Nếu da bẩn, thường xuyên dùng các mỹ phẩm, lỗ chân lông mất sự thông thoáng cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình và tiến độ đào thải melanin.

  4. Chống quá trình o xy hóa: Bản chất chuyển hóa tyroxin thành melanin là quá trình o xy hóa, cơ chế của sự già sớm tế bào da chủ yếu cũng do nguyên nhân oxy hóa. Tác dụng chống oxy hóa của trắng bền saman vừa có tác dụng hạn chế sản xuất melanin vừa chống lão hóa tế bào thượng bì nên da sẽ trắng trẻ lâu hơn.

  5. Hạn chế của trắng bền saman: nguyên tố đồng kim loại là 1 trong cấu thành không thể thiếu của quá trình hình thành melanin. Những cá thể có hàm lượng đồng trong máu cao vượt trên 3,47 ± 1,51 microgam sẽ đáp ứng chậm hơn đại đa số người bình thường.

  Chú ý: Để trắng bền saman tác dụng đạt hiệu quả tối ưu cần đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng trước khi dùng. Trong thời gian dùng trắng bền saman nên rửa mặt sạch sẽ để tăng độ thông thoáng của lỗ chân lông tạo điều kiện cho sự thoát thải của melanin thuận lợi. Rất nên rửa mặt bằng sữa dưa leo, nước vo gạo, tốt nhất là nước đun sắc của lá dâu non.