TIN TÀI TRỢ.

Hướng dẫn điều trị sẹo lõm , vết rạng da , tàn nhang ... mọi người tham khảo nhé...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.59K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

Đến trả lời mới nhất
  • 37 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Cơ chế hoạt động của sản phẩm:

  1. Super copper cream (hay còn gọi là SC 1x để phân biệt với SC 2x) và Super copper serum (hay sc serum):
  Là sản phẩm chính trong bộ sản phẩm, tham gia vào các chu trình đổi mới da, loại bỏ ảnh hưởng của lão hóa và hư hỏng bằng cách kích hoạt hệ thống đổi mới tự nhiên của làn da giúp phục hồi da và tóc đến một tình trạng trẻ hơn và khỏe mạnh:
  - Sửa chữa da bằng cách kích hoạt metalloproteinase loại bỏ những protein bị hư hỏng trong các vết sẹo, ức chế sản xuất TGF-beta, các yếu tố gây ra sẹo.
  - Cải thiện tone da bằng cách kích thích hình thành mao mạch mới để cải thiện vi tuần hoàn mạch máu
  - Cải thiện đàn hồi và độ săn chắc bằng cách tăng sinh collagen và elastin;
  - Tăng độ ẩm bằng cách tăng các các proteoglycans giữ nước và các glycosaminoglycans (gags) giữ độ ẩm trong da
  - Thúc đổi mới da bằng cách sản xuất năng lượng sinh hóa từ chất dinh dưỡng trong việc cung cấp máu của cơ thể;
  - An da và giảm viêm bằng cách ngăn chặn các hành động gây hại của interleukin
  - Bảo vệ cho da khỏi bị hư hại gốc tự do bằng cách kích hoạt superoxide dismutase và ngăn chặn việc phát hành oxy hóa sắt từ ferritin.
  - Bảo vệ da chống oxy hóa thông qua kích hoạt TIMP-1 protease Skin Anti-TIMP-2 và 1

  2. Super copper 2x:
  Là sản phẩm nhân đôi sức mạnh so với SC 1x. Vì rất mạnh và cũng khá đắt vì thế sản phẩm này chỉ nên để điều trị tại chỗ ở các vết sẹo

  3. Lactic/Lacsal axit:
  Chứa 10% Hydroxy Acid Exfoliator – một loại axit alpha-hydroxy (AHAs) được tìm thấy trong trái cây để bóc và làm tan các tế bào da chết . Không giống như tẩy TBC bình thường (như scrub hay dạng bọt…) chỉ tập trung vào các tế bào trên bề mặt, tẩy TBC bằng axit làm sạch sâu hơn các lớp tế bào chết trên da
  Lacsal/Lactic phá hủy mô sẹo, TB chết/hư hỏng - tức phá hủy một cách có chọn lọc vì vậy với nồng độ 10% hoàn toàn yên tâm để sử dụng hằng ngày mà ko lo da bị mài mòn. Với nồng độ cao hơn thì chỉ sử dụng định kỳ theo tuần/tháng.
  Lacsal/Lactic với tác dụng làm tan mô sẹo, tẩy TB chết giúp sáng da và xóa bỏ các “vật cản” để SC dễ dàng thâm nhập vào da hơn

  4. Emu oil: bổ sung chất chống oxy hóa để giúp giảm viêm vì thế mặc dù khá nhờn nhưng với lượng dùng vừa phải chúng ko phải là tác nhân gây ra mụn hơn nữa còn có 1 số tác dụng:
  - Làm ẩm da, tạo môi trường để da tái tạo tế bào mới
  - Đẩy sâu SC vào trong da
  - Giúp miệng vết thương do kim lăn tạo ra mở lâu hơn để SC có nhiều cơ hội thâm nhập vào da hơn


  Cách sử dụng:
  Sáng: Làm sạch da, thoa một lượng rất nhẹ Super Copper 1x hoặc sc serum lên toàn bộ khuôn mặt. Cẩn thận với việc sử dụng xung quanh vùng mắt, hoặc nếu bạn có làn da nhạy cảm. Chà xát nhẹ lên da mặt 5-10 giây..
  Tối: Làm sạch da, áp dụng một lượng rất nhẹ Lactic/Lacsal axit để tẩy tế bào chết, phá vỡ các protein da bị hư hỏng. Chà xát nhẹ da mặt 5-10 giây. Nếu dùng trial kit thì sử dụng exfol (nhẹ nhất), sau khi hết exfol mới chuyển sang lacsal
  20-30 phút sau khi tẩy tế bào chết, áp dụng Super Cop 2X - rất nhẹ như là một điều trị tại chỗ vào ban đêm trên khu vực của sẹo rỗ, da nám hoặc tàn nhang hay các nếp nhăn sâu. Sử dụng nhẹ nhàng, thử nghiệm trên một diện tích nhỏ đầu tiên. Chà xát nhẹ da mặt 5-10 giây
  Kết thúc với dưỡng ẩm thích hợp hoặc emu oil

  Tips (mẹo):
  Có thể đẩy nhanh hiệu quả bằng cách tăng số lần dung sản phẩm như sau:
  - Sáng: áp dụng Lactic axit đợi 20-30 phút áp dụng super copper 1x lên.
  - Tối: lặp lại bước trên vào buổi tối. Sau đó chấm super copper 2x vào vùng sẹo sau đó kết thúc với một loại kem dưỡng ẩm như Emu oil
  Hoặc điều chỉnh cho phù hợp với khí hậu địa phương: vd mùa hè nắng nóng ko bôi các sp này vào ban ngày vì có thể gây bắt nắng mà bôi cả 4 sp vào buổi tối

  * Chú ý:
  (1) Nên dùng kem chống nắng khi ngồi trước máy tính hoặc đi ra ngoài trời
  ( 2) Không nên thoa dày vừa lãng phí mà hiệu quả cũng ko cao hơn vì khả năng hấp thụ cua da có giới hạn. Hơn nữa đối với SC một nguyên tắc tối quan trọng là “hiệu quả sẽ cao hơn đối với những người sử dụng SC một cách từ từ và tăng dần liều lượng lên theo thời gian”. Với sc 1x lượng dùng khoảng 4 giot cho cả khuôn mặt, với sc serum thì khoảng 6 giọt.
  (3) Emu oil rất nhờn chỉ nên dùng 1 lượng bằng 2 hạt đậu nành cho cả mặt. Nếu da quá nhờn có thể ko dùng emu oil hằng ngày mà chỉ dùng cách ngày hoặc trong vòng 1 tuần sau khi lăn kim.

  Cách sử dụng SC (Super Coper) để trị sẹo lõm:
  • Sử dụng SC kết hợp lăn kim (hoặc ko kết hợp cùng kim lăn) trên thế giới đã sử dụng từ lâu, hiệu quả thế nào thì các bạn search trên mạng. Tại Việt Nam đã có nhiều bạn sử dụng phương pháp này khoảng vài tháng đến 1 năm, hiệu quả không nhanh như có phép màu nhưng có thể nhìn thấy được và an toàn, không ảnh hưởng tới sinh hoạt như các phương pháp khác.
  • Bộ sản phẩm gồm:
  - SC serum: cho giai đoạn đầu, mục đích là để da làm quen với SC (có thể bỏ qua nếu da ko quá nhạy cảm)
  - SC 1x: là sản phẩm chính, thoa khắp mặt
  - SC 2x: chỉ nên chấm lên những vùng sẹo vì sản phẩm này rất mạnh (ko bắt buộc phải có)
  - Emu oil: sử dụng sau khi bôi SC, vừa để dưỡng ẩm vừa giúp SC đi sâu vào da (là sản phẩm bổ trợ, ko bắt buộc)
  - Axit tẩy tế bào chết: Exfol cream: tẩy nhẹ, dành cho da nhạy cảm, mỏng. Lacsal cream: tẩy mạnh hơn, dành cho da khỏe
  - Kem chống nắng: loại nào cũng được, miễn là không nhờn rít và có chỉ số SPF 30 trở nên. Nếu không ra ngoài trời nhưng sử dụng máy tính thì vẫn nên dùng.
  Tóm lại sản phẩm thiết yếu ở đây là SC 1x và kem chống nắng. Các sản phẩm khác là bổ trợ.
  Trang web để order các sản phẩm (tab “Shop”) và các chỉ dẫn liên quan các bạn cứ vào trang này mà khám phá: http://reverseskinaging.com
  • Lựa chọn Lăn kim hay Không lăn kim
  - Lăn kim: điều kiện đầu tiên là da phải sạch mụn. Tránh sử dụng axit trong vòng 24h kể từ lúc lăn kim. Tùy vào loại da mà chọn kim có chiều dài phù hợp: da mỏng, sẹo nông nên sử dụng kim lăn có chiều dài 1mm; sẹo sâu nên dùng loại 1.5mm đến 2mm hoặc vẫn sử dụng kim 1mm nhưng dùng thêm kim xăm (hỏi mua ở tiệm gội đầu, xăm mắt môi chẳng hạn) để đâm vào vùng sẹo. Lưu ý là ko phải kim càng dài càng tốt nhé, vì lăn kim nhằm kích thích sản sinh collagen để làm đầy sẹo trong khi đó [sợi collagen không được tổng hợp ở tầng sâu hơn 0.5 - 0.6 mm]. Nên thay kim lăn sau 8-10 lần sử dụng.
  - Nếu không lăn kim thì có thể áp dụng ngay cả khi da có mụn, nhưng nên dùng kèm Emu oil và axit vì emu oil ko làm tăng mụn và axit tẩy tế bào chết giúp làm giảm tắc lỗ chân lông gây ra mụn.
  • Chu kỳ lăn kim:
  Phụ thuộc vào chu kỳ tái tạo da
  - Chu kỳ tái tạo da của người dưới 15 tuổi là: 10-15 ngày
  - Chu kỳ tái tạo da của ngươì 18 tuồi : 18-20 ngày
  - Chu kỳ tái taọ da của người 23 tuổi: 28 – 30 ngày
  - Chu kỳ tái tạo da của người 40 tuổi : 90 ngày
  Càng nhiều tuổi chu kỳ tái tạo da càng lâu hơn. 25-28 tuổi thì khoảng cách giữa 2 lần lăn 6-7 tuần là thích hợp.
  • Chăm sóc sau khi lăn
  - Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh
  - Tránh nắng
  - Uống bổ sung thêm vitamin A, C, E

  Hiểu đúng về vai trò của lăn kim
  Ở phần này mình sẽ giải thích cơ chế của lăn kim hi vọng có thể giúp làm sáng tỏ những nghi ngờ của 1 số bạn về phương pháp lăn kim hay đang đứng trước lựa chọn lăn kim hay không lăn kim

  Phương pháp lăn kim còn được gọi là liệu pháp tăng sinh collagen, bởi cơ chế đặc thù giúp tăng khả năng sản sinh collagen mạnh mẽ, nhằm khắc phục các khiếm khuyết của da một cách tự nhiên và an toàn. Khi lăn kim trên da, làn da phản ứng với những vết kim này như là những vết thương và tạo ra nhiều yếu tố làm lành da trong đó chủ yếu là sự tái tạo phát triển mô da. Quá trình này kích thích sản sinh tế bào thượng bì và sợi collagen cả về số lượng lẫn chất lượng. Đó chính là mục đích của lăn kim trong điều trị da bị hư hại do lão hóa, sẹo do mụn hay do các yếu tố độc hại của môi trường.
  Lăn kim cũng đem lại kết quả lâu dài cho bệnh nhân, thay vì chỉ che giấu đi khuyết điểm thì lăn kim tác động trực tiếp vào khuyết điểm và sửa chữa những khuyết điểm đó.

  Tác dụng của lăn kim trong điều trị da
  +Tăng sản sinh collagen, elastin
  Kim lăn đơn giản dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Sự xâm nhập của kim lăn được cảm nhận bởi các dây thần kinh giống như sự kích thích tới vết thương. Nhưng các kim lăn rất bén và mỏng nên không thể phá vỡ các mô và lớp màng của da cũng không thay đổi. Tuy nhiên, các kích thích thần kinh này sẽ được các luồng điện chuyển đi, kích thích quá trình làm lành vết thương. Các tế bào da trong phạm vi bán kính từ 1 - 2 mm xung quanh khu vực châm kim, phóng các tín hiệu tăng trưởng đến các tế bào đồng nhất. Những tín hiệu này quay trở lại kích thích sự tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển thành sợi collagen và elastin. Nhiệm vụ của nguyên bào sợi là di chuyển đến điểm tổn thương thực thể và chữa lành vết thương. Sự hình thành sợi mới này có mối liên hệ với độ dày của da và làm đầy các vết sẹo.

  +Kích thích tái tạo lớp biểu bì
  Chu kỳ tái tạo của lớp biểu bì sẽ nằm trong khoảng từ 3 - 6 tuần và ở người trưởng thành quá trình này sẽ lâu hơn. Đây chính là lý do nên chọn khoảng cách giữa 2 lần lăn kim từ 3-6 tuần hoặc lâu hơn nếu tuổi trên 30. Như các bạn thấy trẻ con da chúng rất nhanh liền vết thương và chỉ sau 1-2 tuần gần như chẳng thấy dấu tích gì bởi trẻ con là đang trong thời kỳ "sinh trưởng" mạnh, còn chúng ta từ 25 tuổi trở đi thì lại bắt đầu "lão hóa"
  Theo nghiên cứu của Viện MatTek và Owen Biosciences (Mỹ) về Dermaroller, cho biết rằng thậm chí kim ngắn cũng sẽ truyền thông tin đến các tế bào bằng những tín hiệu điện, đặc biệt là ở lớp đáy. Yếu tố này sẽ kích thích tăng sinh Keratinocyte (lớp sừng của da) và các tế bào gốc. Khi đó, lớp Keratin được đẩy lên trên và hình thành một lớp gọi là thượng bì bảo vệ cơ thể dưới tác động của môi trường xung quanh.
  Làn da có tuổi sẽ xuất hiện các vết nám và hiện tượng da bị xỉn màu. Đây là nguyên nhân của việc tăng sinh chậm của tế bào và keratin hình thành trên bề mặt da. Sự thiếu hụt này khác nhau ở da trẻ và làn da có tuổi. Những sẹo thâm (ở tầng thứ 1 hoặc 2 trong số 20 tầng) có thể được loại bỏ bởi kim lăn Dermaroller.
  Nghiên cứu gần đây cho thấy, kim lăn tại nhà với chiều dài của kim chỉ từ 0.18 đến 0.20mm đem lại hiệu quả tích cực đối với biểu bì mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ một sản phẩm chăm sóc da nào.

  +Tăng sự thẩm thấu qua lớp biểu bì
  Với những nghiên cứu của mình, Viện Nghiên cứu Công nghệ Dược Phẩm và Sinh học Đức cho thấy liệu pháp lăn kim làm tăng sự thấm sâu của các sản phẩm điều trị vào da gấp 1.000 lần hơn so với bôi da thông thường. Hơn nữa, đây là phương pháp “thân thiện với làn da”, hòan tòan không gây tổn thương hàng rào bảo vệ ở lớp thượng bì của da.
  Mức độ thẩm thấu cực lớn so với việc chỉ bôi sản phẩm ngoài da là một lý do hoàn toàn thuyết phục để bạn chọn lựa trị sẹo bằng pp lăn kim ngay cả khi sẹo của bạn là sẹo mới, sẹo nông hay chỉ đơn giản là để dưỡng da. Vấn đề ở đây là chọn lựa sản phẩm bôi ngoài và liều lượng bôi thích hợp bởi nếu ko chọn đúng thì sự thẩm thấu tốt + chất ko phù hợp + liều lượng quá mức cho phép = điều kiện thuận lợi để phá hủy làn da.

  Bởi thế nên có những người cho rằng "lăn kim là pp lừa đảo" mà không biết rằng ko hề có sự lừa đảo nào mà chỉ là bạn đã dùng công cụ đúng nhưng với cách thức thực hiện sai.
  Trong những năm gần đây, khả năng tăng sự thẩm thấu qua lớp biểu bì của các hoạt chất trở thành một việc quan trọng để điều trị các vấn đề về da như melanoma, ung thư da,…Các kim có chiều dài chỉ từ 0.18 - 0.20mm với đường kính 0.01mm nên hoàn toàn không gây đau. Không có lý do gì để đưa dược phẩm tác động toàn bộ cơ thể, trong khi một vấn đề của da có thể được điều trị bằng việc tăng sự thẩm thấu qua lớp biểu bì của các hoạt chất.

  Đây là clip hướng dẫn lăn kim trên youtube nhé mọi người tham khảo :
  https://www.youtube.com/watch?v=V-vp7DQoX50


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 37 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  BẠN BIẾT GÌ VỀ MSM?
  MSM là chữ viết tắt của Methyl Sulfonyl Methane, đây là 1chất có màu trắng, không mùi, có trong dịch và mô của các cơ thể sống. Giốngnhư muối và nước, MSM hiện diện đến 90% trong các sinh vật sống. Hợp chất sulfonylsulfur tự nhiên này còn được gọi là yếu tố ‘N’ vì chức năng của nó là ‘làm chocác tế bào không bình thường trở về trạng thái bình thường’, nó tạo một cầu nốigiữa các chuỗi amino acid, từ đó giúp xây dựng và duy trì các bức tường tế bàocollagen và sử dụng vitamin C để tạo nên các khối mô tế bào.
  MSM cung cấp cầu nối sulfur trong hầu hết các enzym và aminoacids, do đó nó rất cần thiết, có MSM cơ thể mới có thể sử dụng được VitaminB5, Vitamin C, Vitamin D, Vitamin E, Selenium, Calcium, Mangan, và Co-EnzymeQ-10.
  Công dụng của MSM: chủ yếu MSM hỗ trợ cho mô liên kết(Connective tissue), bao gồm da, tóc, xương, khớp,…MSM thúc đẩy quá trình sảnxuất keratin và collagen. Vì vậy, MSM ứng dụng nhiều trong việc hỗ trợ cho da,tóc và khớp
  Một số ứng dụng của MSM hiện tại trong y khoa:
  1. Da: MSM giúp cải thiện các vấn đềcủa da như da bị nức nẻ, nhăn da do lão hóa, da mẫn cảm. MSM giúp giảm môsẹo, làm mờ các đốm tàn nhang, các nốt sậm màu do da bị lão hóa, …
  2. Tóc, móng tay: MSM giúp tóc và móngtay, móng chân phát triển nhanh gấp 2 lần bình thường.
  3. Mắt: MSM làm mềm các màng của mắt,giúp chất dinh dưỡng có thể thấm qua mắt. Chúng lấy đi các chất dư thừa gây racườm mắt, cải thiện thị lực, cải thiện mắt đỏ và các mạch máu bị tổn thương khiđeo kính áp tròng.
  4. Hệ hô hấp: MSM cải thiện các tế bàohô hấp, vận chuyển các chất dinh dưỡng và các chất oxy vào trong tế bào, loạithải độc tố và giúp cải thiện tuần hoàn.
  5. Mạch máu: MSM làm giảm hình thànhcholesterol, làm mạch máu cứng cáp hơn, giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh mạch vành.
  6. Hệ miễn dịch: MSM cải thiện hệ miễndịch: nó trung hòa các gốc tự do và protein lạ trong cơ thể, do đó sẽ giảm đượctình trạng nhạy cảm với các loại thuốc khác.
  7. Hệ tiêu hóa: MSM giúp phòng ngừa cácvấn đề về dạ dày, giảm tiết acid và giảm loét dạ dày, giảm táo bón.
  Nồng độ MSM trong cơ thể sẽ giảm dần theo tuổi. Thiếu hụtMSM sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể, gây mệt mỏi, các bệnh về timmạch và hô hấp, tóc gãy, rụng, móng tay dòn và dễ gãy.
  Một người lớn cần bổ sung 2 – 4 gram MSM/ ngày. Nêndùng kết hợp với vitamin C.
  • 37 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #3
  THÀNH PHẦN CẤU TẠO LACSAL SERUM( AHA 8.5% lactic acid+ BHA 1.5% salicylic acid ph=3,5)LacSal Serum là một hỗn hợp hai hoạt động 8,5% axit lactic trong đó hoạt động chủ yếu trên bề mặt da và 1,5% axit salicylic hoạt động chủ yếu là sâu xuống da của bạn. giúp khôi phục, cải thiện hình dáng và kết cấu một sự bổ sung mới cho da lão hóa và da bị mụn . LacSal Serum nhẹ tróc da của bạn với độ pH của nó là 3,6. [Tại pH 3,6, nồng độ thực tế của tẩy tế bào chết axit salicylic = 0,29% và salicylate trơ = 1,21%] Nó hoạt động rất tốt trên da nhờn và vùng chữ T-Zone. nguồn(http://store.reverseskinaging.com/LacSal_Serum_p/19s.htm)
  VẬY( lactic acid) VÀ (salicylic acid) LÀ GÌ?
  - Hơn 4000 năm trước, từ thời Ai cập cổ đại, con người đã biết thoa sữa hoặc rượu vang lâu năm lên da nhằm làm trẻ đẹp làn da của mình. Những chất như acid lactic từ sữa, acid tartaric từ rượu vang, acid glycolic từ đường mía salicylic acid… sau này được gọi chung là AHA (alpha hydroxy acid).
  Công dụng của AHA
  AHA là một nhóm chất acid carboxylic có gốc hydroxyl ở vị trí carbon cạnh bên. Việc sử dụng AHA ngày càng trở nên rộng rãi trong mỹ phẩm với nhiều mục đích như trẻ hóa da, giữ ẩm, trị mụn hoặc đóng vai trò như một chất giúp điều chỉnh pH của sản phẩm.

  1. AHA – chất lột da kinh điển
  Được ứng dụng từ các năm đầu của thế kỷ 20, lột da với AHA được xem là cách lột kinh điển, an toàn và dễ thực hiện. AHA có thể được bào chế thành nhiều nồng độ khác nhau cho những cấp độ lột da sâu hay cạn, cho cả chuyên viên chăm sóc da thẩm mỹ thực hiện trên khách hàng hoặc để mọi người có thể tự thực hiện tại nhà.
  Sau thời gian lột, da trở nên trẻ trung hơn, các nếp nhăn cạn đi, các đốm nâu bị tẩy mờ, các nốt mụn và sẹo mụn bị bào nhẵn. Lúc này da bằng phẳng, trơn láng và đều màu.


  2. Làm trẻ da
  Những hiểu biết về cấu trúc và tiến trình lão hóa da đã làm sáng tỏ phần nào cách tác động của AHA lên sự trẻ hóa da.
  Các chất AHA dùng trong mỹ phẩm đa phần là các chất chiết từ thực phẩm như acid lactic (từ sữa chua), acid glycolic (từ đường mía), acid malic (từ táo), acid tartaric (từ rượu vang). Cho dù là chất nào, AHA cũng đều thẩm thấu qua da một cách dễ dàng nhờ trọng lượng phân tử nhỏ. Khi được thẩm thấu qua da, chúng tác động lên sự sừng hóa, bằng cách giảm sự kết dính giữa các tế bào sừng, do đó lớp tế bào sừng được thay dần bằng lớp tế bào mới được đẩy từ dưới lên.
  Các AHA còn hiệu quả trên việc sửa chữa các biểu hiện lão hóa da do nắng bằng cách làm tăng chất mucopolysaccharides, tăng collagen và độ dày của lớp bì sâu. Nhờ thế các lỗ chân lông se nhỏ, da mịn màng, tăng độ đàn hồi, giảm nhăn và săn chắc hơn. Các đường nét trên khuôn mặt thông qua đó sẽ duy trì sự tươi trẻ.
  Với sự tiến bộ của khoa học ứng dụng, các bác sĩ da liễu đã tìm ra các thế hệ AHA mới, bổ sung thêm đặc tính chống lão hóa. Công thức phân tử gần giống với vitamin C, các thế hệ AHA mới như gluconolactone (được gọi là PHA – Poly hydroxy acid) và lactobionic acid (bionic acid) giúp khóa các gốc oxy tự do, giúp chống lão hóa cho làn da.

  3. Thành phần trong các công thức trị mụn
  Nhờ đặc tính tiêu hủy các tế bào sừng già cỗi và giúp lột đi lớp sừng lâu ngày trên da, AHA giúp tiêu cồi trứng cá, làm giảm mụn cám và các nhân mụn vừa chớm hình thành.
  Cũng tương tự cách làm với da lão hóa, sự hình thành cấu trúc da mới sẽ giúp cho việc lột với AHA mang hiệu quả cải thiện độ sâu của các sẹo mụn.

  4. Giữ ẩm
  Dù bạn có hay không có tình trạng khô da, việc thoa các chất giữ ẩm là việc làm luôn cần thiết để duy trì sự khỏe đẹp cho da.
  Các AHA có tác dụng làm ẩm cho da, làm tăng ceramide – một chất có tác dụng giữ nước trong da. Hiện nay việc sử dụng AHA cho mục đích giữ ẩm và trẻ hóa da, chống lão hóa đã chuyển sang các thế hệ mới của AHA là PHA và lactobionic acid. Các thế hệ mới này có công thức phân tử lớn hơn, chứa nhiều gốc thân nước giúp tăng tính năng giữ ẩm cho da. Riêng Lactobionic acid (có trong sữa chua) có khả năng tạo lớp màng mỏng bảo vệ da, chống mất nước do đó tăng độ đàn hồi cho da.
  Làm sao nhận biết sản phẩm bạn dùng có AHA?
  Khi trên bao bì của sản phẩm, trong thành phần có ghi một hoặc các chất sau: glycolic acid lactic acid, glycolic acid + ammonium glycolate, alpha-hydroxyethanoic acid + ammonium alpha-hydroxyethanoate, alpha-hydroxyoctanoic acid, alpha-hydroxycaprylic acid, hydroxycaprylic acid, mixed fruit acid, triple fruit acid, tri-alpha hydroxy fruit acids, sugar cane extract, alpha hydroxy and botanical complex, L-alpha hydroxy acid, glycomer in crosslinked fatty acids alpha nutrium hoặc đơn giản với chữ AHA, PHA (gluconolactone), Lactobionic Acid (bionic acid).
  Có gặp tác dụng phụ khi sử dụng AHA?
  Do bản chất là một acid – dù là acid hữu cơ nhẹ, các AHA có thể gây khó chịu cho một số người với các tác dụng như lột da, đỏ, rát, ngứa lăn tăn vùng da thoa sản phẩm. Tuy nhiên tác dụng không mong muốn này hầu như không gặp với các AHA có phân tử cồng kềnh hơn như PHA hoặc lactobionic acid.
  Bạn nên đọc kỹ các chú ý khi sử dụng, nên dùng ở nồng độ thấp trước và chống nắng chu đáo. Việc tránh nắng còn là biện pháp bảo vệ da, duy trì nét thanh xuân một cách hiệu quả.
  Các AHA có thể dùng thường xuyên và lâu dài?
  Có thể, AHA đã được thử nghiệm da liễu kiểm chứng để dùng lâu dài, giúp trẻ hóa làn da đã lão hóa hoặc ngăn ngừa lão hóa da.
  Sử dụng AHA giúp các bạn dưỡng da, giữ ẩm, chống lão hóa và trẻ hóa da an toàn. Tuy nhiên để phát huy tối đa hiệu quả của AHA với da, chúng ta phải sử dụng dạng bào chế (kem, gel, lotion) thích hợp với từng loại da như da khô, da nhờn hay da hỗn hợp.