Chị nào chưa biết thì nên đọc để biết thêm 1 sản phẩm tự nhiên tốt cho da nhé:
Lợi ích sức khỏe của dầu dừa
bao gồm chăm sóc tóc, chăm sóc da, giảm căng thẳng, duy trì mức cholesterol tốt, giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tiêu hóa và quá trình chuyển hóa. Dầu dừa cũng giúp tránh các bệnh tật về thận, tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, HIV và ung thư, đồng thời tăng cường hệ cơ xương và đặc biệt rất tốt trong nha khoa. Những lợi ích có được từ dầu dừa này là do sự có mặt của Axit Lauric, Axit Capric, Axit Caprylic có tác dụng kháng khuẩn, chống oxi hóa, chống nấm, bôi trơn nhẹ nhàng.

Dầu dừa được sử dụng rộng rãi ở các nước nhiệt đới đặc biệt là Ấn Độ, Sri Lanka, Thái Lan, Philippines, Việt Nam… Cũng có khoảng thời gian dầu dừa được phổ biến ở phương Tây như Mỹ và Canada nhưng đã có một chiến dịch tuyên truyền mạnh mẽ trong những năm 1970 lây lan của ngành công nghiệp dầu dầu bắp và đậu nành tốt hơn so với dầu dừa, tuyền truyền rằng dầu dừa là có hại cho cơ thể con người do hàm lượng chất béo bão hòa cao của nó, mãi cho đến thập niên vừa qua (năm 2000) khi người ta bắt đầu nghi vấn về mục đích của cuộc tuyên truyền này.
dau-dua-co-ich-loi-gi
Chúng ta sẽ đi vào chi tiết về hoạt động của dầu dừa trong cơ thể của chúng ta.
Axit Lauric hoạt động trong cơ thể của chúng ta như thế nào?

Cơ thể con người chuyển đổi Axit Lauric thành Monolaurin, rất hữu ích trong việc đối phó với virus và vi khuẩn gây bệnh như Herpes, cúm, Cytomegalovirus, và thậm chí cả HIV. Nó cũng giúp đỡ trong cuộc chiến chống vi khuẩn có hại như Listeria MonocytogenesHelicobacter Pylori, và động vật nguyên sinh có hại như Giardia Lamblia.
Mặc dù cơ chế chính xác hoạt động của nó chưa rõ ràng, nhưng nó đã được sử dụng rộng rãi trong Ayurveda, hệ thống dược của Ấn Độ truyền thống. Trung tâm nghiên cứu dầu dừa đã biên soạn một danh sách các lợi ích tiềm năng của dầu dừa trong y học truyền thống và hiện đại.
Trước khi chúng ta đi sâu vào những lợi ích của dầu dừa một cách chi tiết, đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu thành phần của nó.
Thành phần của dầu dừa:

Hơn 90% thành phần trong dầu dừa là chất béo bão hòa

  • Các axit béo không bão hòa đa: Axit Linoleic.
  • Các axit béo không bão hòa đơn: Axit Oleic.
  • Poly-phenol: dừa chứa Axit Galic, mà còn được gọi là Axit Phenolic. Các polyphenol là chịu trách nhiệm về mùi thơm và hương vị của dầu dừa, dầu dừa rất giàu các polyphenol.
  • Một số dẫn xuất của axit béo như Betain, Etanolamit, Ethoxylates, Este béo, Polysorbates béo, Monoglycerides và Este Polyol. Clorua béo, sunfat rượu béo và rượu béo ether sulfate, tất cả đều là dẫn xuất của rượu béo. Vitamin E, vitamin K và các khoáng chất như sắt.

Dầu dừa có lợi ích gì?

Lợi ích sức khỏe của dầu dừa

Chăm sóc tóc:

Dầu dừa là một trong những chất dinh dưỡng tự nhiên tốt nhất cho mái tóc của bạn. Nó giúp trong sự phát triển lành mạnh của tóc và cho mái tóc một độ bóng hấp dẫn. Dầu dừa cũng có hiệu quả cao trong việc giảm mất protein dẫn đến những hình dáng không hấp dẫn hoặc không lành mạnh trong mái tóc.
Dầu dừa được sử dụng rộng rãi trong các tiểu lục địa Ấn Độ chuyên dùng để chăm sóc tóc. Hầu hết người dân ở những quốc gia thoa dầu dừa trên tóc của họ mỗi ngày sau khi tắm. Giúp quá trình tái tăng trưởng của tóc bị hư hỏng. Nó cũng cung cấp các protein cần thiết để nuôi dưỡng và chữa bệnh tóc bị hư hỏng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng dầu dừa giúp bảo vệ tóc khỏi bị hư hại do hygral fatigue.
Bằng cách thường xuyên xoa bóp massage đầu với dầu dừa, có thể đảm bảo rằng da đầu của bạn sẽ hoàn toàn sạch gàu, ngay cả khi da đầu thuộc loại khô mãn tính. Nó cũng giúp trong việc giữ cho tóc và da đầu của bạn không bị chấy rận.
Vì vậy dầu dừa được sử dụng làm dầu chăm sóc tóc và là thành phần trong các loại kem dưỡng tóc, dầu gội trên thị trường. Dầu dừa thường được áp dụng tại chỗ cho việc chăm sóc tóc.
Bệnh tim mạch

Có một quan niệm sai lầm lây lan trong nhiều người dân rằng dầu dừa không tốt cho sức khỏe tim mạch. Điều này là bởi vì nó có chứa một số lượng lớn các chất béo bão hòa. Trong thực tế, dầu dừa có lợi cho tim. Nó chứa khoảng 50% Axit Lauric, giúp trong việc chủ động phòng ngừa các bệnh tim mạch khác nhau như mức cholesterol cao và huyết áp cao. Các chất béo bão hòa có trong dầu dừa không có hại như bạn thường thấy trong các loại dầu thực vật. Dầu dừa không làm tăng nồng độ LDL, nó làm giảm tỷ lệ chấn thương và thiệt hại cho các động mạch và do đó giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Chăm sóc da

Dầu dừa làmột loại dầumassagetuyệt vời choda.Nó hoạt động nhưmộtloại kem dưỡng ẩmcó hiệu quả trêntất cả các loạida,kể cảda khô. Lợi ích củadầu dừatrên dalàtương đương vớidầu khoáng.May mắn thay, không giống như dầu khoáng, không có bất kỳtác dụng phụ nào trên datừ các thành phần của dầu dừa. Do đó,dầu dừalà một giải phápan toànđể ngăn ngừakhôvà bongda. Nó cũnglàm chậmsự xuất hiện củanếp nhănvà chảy xệcủa damà thườngđi kèm vớiquá trình lão hóa. Dầu dừacũng giúpđiều trị cácvấn đề về dakhác nhau bao gồmbệnh vẩy nến, viêm da, eczemavà nhiễm trùng dakhác.Vì lý do đó,dầu dừa làtạothành phầncơ bản trong cácsản phẩm chăm sóccơ thể khác nhaunhư xà phòng, nước rửa, và các loại kemđược sử dụng đểchăm sóc da.Dầu dừa cũnggiúp ngăn ngừalão hóa sớm vàcác bệnh thoái hóado đặc tínhchống oxy hóanổi tiếngcủa nó.
Giảm cân

Dầu dừa rất hữu ích cho việc giảm cân. Nó có chứa các chuỗi axit béo ngắn và trung bình có thể trợ giúp trong việc giảm cân quá mức. Nó cũng dễ dàng tiêu hóa và nó giúp hệ thống tuyến giáp và nội tiết hoạt động lành mạnh. Hơn nữa, nó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể bằng cách loại bỏ áp lực trên tuyến tụy, từ đó đốt cháy nhiều năng lượng hơn và giúp người béo phì và thừa cân mất trọng lượng. Do đó, người dân sống ở vùng ven biển nhiệt đới, những người sử dụng dầu dừa hàng ngày như dầu ăn chính của họ, thường không bị béo phì hoặc thừa cân.
Miễn dịch

Dầu dừa cũng rất tốt cho hệ miễn dịch. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó có chứa chất béo kháng sinh, Axit Lauric, Axit Capric và Axit Caprylic có tính kháng nấm, kháng khuẩn và tính kháng virus. Cơ thể con người chuyển đổi Axit Lauric thành Monolaurin đã được nghiên cứu là hỗ trợ hiệu quả khi đối phó với virus và vi khuẩn gây bệnh như herpes, cúm, cytomegalovirus, và thậm chí cả HIV. Dầu dừa giúp sức trong cuộc chiến chống vi khuẩn có hại như Listeria monocytogenes và Helicobacter pylori, và động vật nguyên sinh có hại như giardia lamblia.
Tiêu hóa

Dầu dừa giúp cải thiện hệ tiêu hóa và do đó ngăn chặn các vấn đề khác nhau liên quan đến dạ dày bao gồm hội chứng ruột kích thích. Các chất béo bão hòa có trong dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn và giúp đỡ trong việc đối phó với các vi khuẩn khác nhau, nấm và ký sinh trùng có thể gây ra chứng khó tiêu. Dầu dừa cũng giúp hấp thu các chất dinh dưỡng khác như vitamin, khoáng chất và axit amin.
Candida

Dầu dừa đã được chứng minh là ngăn chặn và thậm chí chữa được bệnh candida. Nó chữa khỏi viêm do nấm candida gây ra, cả bên ngoài lẫn bên trong. Độ ẩm cao có khả năng giữ cho da khỏi nứt hoặc bong. Hơn nữa, không giống như các phương pháp điều trị bằng các dược phẩm khác đối với bệnh candida, tác động của dầu dừa gọi là “mưa dầm thấm lâu” và không quá gay gắt hay bất ngờ, giúp cho bệnh nhân có thời gian để làm quen với các triệu chứng hoặc phản ứng Herxheimer (tên được đặt cho các triệu chứng kèm theo của cơ thể loại bỏ các độc tố được tạo ra trong quá trình loại bỏ các loại nấm). Tuy nhiên, đối với phương pháp điều trị này, người dân cần phải thực hiện có hệ thống và dần dần tăng liều lượng của dầu dừa và ban đầu không nên bắt đầu với một số lượng lớn.
Candida, còn được gọi là candida toàn thân, là một bệnh gây ra bi kịch từ sự tăng trưởng quá mức và không kiểm soát được của nấm men được gọi là Candida Albicans trong dạ dày. Nấm men này dù ít hay nhiều cũng đều có trong dạ dày của con người, nhưng nó không gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào từ sự tăng trưởng của nó khi được điều khiển bởi các vi khuẩn có lợi (những vi khuẩn có lợi này cũng nằm trong dạ dày). Có nhiều lý do cho sự tăng trưởng không kiểm soát được của nấm men. Ví dụ, khi sử dụng kháng sinh loại bỏ các vi khuẩn, có thể gây ra mất cân bằng các vi khuẩn và đó là mầm mống của bệnh Candida. Ngoài ra, dùng thuốc tẩy để súc rửa dạ dày hay sử dụng quá nhiều hóa chất, thuốc nhuận tràng, tiêu hóa chất độc hại có thể gây ra nấm men hoặc nấm bắt đầu phát triển rất nhanh và có thể dẫn đến Candida.
Các triệu chứng của candida: Các triệu chứng của Candida bao gồm nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục, đường tiết niệu và bàng quang, dạ dày và ruột, tai, mũi, họng, ngứa và khô da, viêm trong cơ quan nội tạng và da, lột da (đặc biệt là ở da đầu), rối loạn hệ tiêu hóa và bài ​​tiết, gây ra các vấn đề với mái tóc và móng tay của người bệnh.
Căn bệnh này rất phổ biến ở châu Âu và Mỹ, có thể là do khí hậu lạnh, ẩm ướt, phương pháp chế biến lưu trữ thực phẩm và thói quen tiêu thụ. Ở những đất nước này, phần lớn thực phẩm của họ đều được chế biến với nấm men hoặc lên men. Ví dụ, rất nhiều nền văn hóa ăn các loại thực phẩm như bánh mì, đồ nướng, phô mai và trên hết là rượu và các thức uống có cồn khác. Làm tăng sự phát triển của nấm Candida trong cơ thể.
Xem thêm bài viết liên quan:
Dầu dừa chất béo bão hòa tự nhiên

Nguồn: Lợi ích dầu dừa