TIN TÀI TRỢ.

[Da nhờn] [Cần giúp đỡ] với căn bệnh da đang bị (da đóng lớp nhờn màu trắng)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 800 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

Đến trả lời mới nhất
  • 16 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Chào các bạn, da mình thuộc loại da cực kì nhờn, và mình đang gặp phải 1 căn bệnh về da đó là : Khi tắm hoặc rửa mặt hoặc đi mưa về xong thì trên da mặt đóng 1 lớp màu trắng, lấy tay chùi lớp này thì thấy nhờn nhờn, khi để khô không chùi thì nó thành như kiểu da chết trên da, sần sùi thô ráp và đặc biệt là da khô luôn (cảm giác như có 1 lớp gì đó trên da mình). Để lâu ngày thì lớp này càng ngày càng dày, lấy tay chà mạnh lên thì nó bong ra, đến lúc này lớp da ở dưới mới rõ là da dầu của mình. Mình nghỉ là da vẫn đổ dầu nhưng do cái lớp da chết kia (minh chưa biết nó là gì tạm gọi là da chêt) nó dày lên quá nên da vẫn đổ dầu bên dưới nhưng bên trên lại khô. Ban đầu mình chỉ bị 1 ít ở phía 2 bên má gần miệng sau đó nó lan dần cả khuôn mặt luôn.

  Cái lớp nhờn màu trắng ấy thì khi mặt bị ướt (rửa mặt hoặc tắm) thì chùi vào nó nhờn nhờn như kiểu dầu, còn khi mặt khô thì lớp ấy nó cũng khô chùi nhẹ nó không ra mà phải chà mạnh.

  Và thời điểm bắt đầu bị căn bệnh này là vào tháng 10-2013, đến tháng 11 thì chịu không nổi nên đã đi khám da liễu, bác sĩ cho mình uống đơn thuốc có isotretinoin trong đấy, uống trong 10 tháng liên tục. Khi uống đến tháng thứ 3 thì mình vẫn bị tình trạng như trên, nhưng sau đó dần dần hết lúc này thì với tác dụng của iso thì da mặt của mình cũng đã không còn nhờn. Từ tháng thứ 4 trở đi thì da mình không còn bị đóng lớp trắng nhờn như thế nữa. Mình dùng đơn thuốc liên tục đến cuối tháng 5 năm 2015 thì dừng. Hiện tại dừng thuốc được hơn 20 ngày thì da mặt mình đã nhờn trở lại, và cái lớp trắng nhờn kia lại xuất hiện trở lại. Hiện tại mình đang rất hoang mang, căn bệnh về da này không biết là gì.

  Bạn nào biết có thể tư vấn giúp mình, theo phán đoán của riêng mình lớp trắng nhờn đó chính là lớp dầu trên mặt khi tiếp xúc với nước nó thành màu trắng bởi vị trong thời gian uống thuốc mặt không nhờn thì không thấy lớp màu trắng đó, ngừng thuốc mặt nhờn trở lại nên nó lại xuất hiện.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 19 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  nếu nhờn quá chị dùng sữa rửa mặt Farmona ý. đợt em khám da liễu bị viêm da dầu, nổi mụn mà dùng loại đó, da em thành khô luôn, giờ thì chỉ dầu vùng mũi thôi, 2 má vẫn khô