Nám da là một trong những vấn đề nhức nhối gây ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của gương mặt và làn da, đặc biệt là đối với phái đẹp. Với một diễn viên điện ảnh thì khuôn mặt luôn là điểm được chú ý khá nhiều. Thế nhưng, những vết nám hỗn hợp trên da mặt mình khiến mình cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng xấu đến công việc hiện tại của mình. Chúng đen sạm nên mỗi lần lên hình mình phải trang điểm rất kỹ. Mình đã tìm đủ mọi cách để chữa trị nhưng vẫn không ăn thua gì.
cach-tri-nam-bang-bi-dao-3
Do vậy, tôi đã tìm hiểu về các biện pháp trị nám hỗn hợp để lấy có được khuôn mặt sáng hồng, trắng mịn để đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Sau nhiều ngày lên mạng tham khảo và trực tiếp thăm khám tại một số bệnh viện để tham khảo các cách trị nám hỗn hợp, tôi đã chọn cách đơn giản nhất, an toàn nhất, rẻ tiền nhất đó chính trị nám hỗn hợp bằng bí đao. Sau một thời gian ngắn áp dụng, những vết nám hỗn hợp trên mặt tôi cũng mờ dần. Thấy hiệu quả, tôi tiếp tục áp dụng đều đặn cho đến tận bây giờ. Nếu chị em nào đang mệt mỏi vì chưa tìm được cách trị nám hỗn hợp thì có thể tham khảo thêm nhé!
Quy trình trị nám hỗn hợp bằng bí đao của mình được thực hiện như sau:
Nguyên liệu khá đơn giản, dễ kiếm nhé. Các chị em chuẩn bị khoảng 500g bí đao (đã bỏ vỏ và ruột), 1,5 lít rượu trắng, 1 lít nước và 0,5kg mật ong. Khi mua bí đao, các chị em lưu ý nên chọn loại bí vừa tầm, ít xơ và không bị xốp nhé!.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bí đao các chị em xắt miếng cho vào hỗn hợp rượu và nước rồi đun vừa lửa khoảng 6 giờ cho tới khi còn khoảng một bát nước thì nhấc ra, nghiền nhỏ nhé. Các chị em lưu ý cần nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn nha.
Bước 2: Đổ chỗ bí vừa lọc được vào nồi, cho thêm mật ong vào đun khoảng 2 giờ, vừa đun vừa khuấy đều tay nhé. Để kiểm tra xem cao đã được chưa, các chị em có thể quết một chút cao lên tay, xoa xoa mà không thấy dính quá là được. Khi cao nguội, cho vào lọ, đậy kín.
Bước 3: Lấy cao bí đao lượng vừa phải đắp vào da mặt, mát xa nhẹ nhàng, để khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm nha. Các chị em nên thực hiện biện pháp này hàng ngày để có được kết quả tốt nhất nhé.
Tuy nhiên, cách trị nám hỗn hợp bằng bí đao đòi hỏi các chị em phải thực sự kiên trì và nhẫn nại theo đuổi. Vì thế, nếu chị em nào quá bận rộn với công việc và chăm sóc gia đình mà không có thời gian để làm cách trị nám hỗn hợp bằng bí đao này thì có thể tìm hiểu thêm những phương pháp điều trị từ công nghệ cao nhé!
Hôm trước, tình cờ mình đọc được cách trị nám hỗn hợp từ ánh sáng sinh học New Elight trên một trang web làm đẹp. Qua tìm hiểu thấy công nghệ này có thể giúp điều trị nám hỗn hợp tận gốc trong thời gian nhanh nhất. Chị em nào muốn đánh bay những vết nám đáng ghét kia thì có thể tham khảo thêm nhé!
Chúc các chị em luôn xinh!