Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Giảm mỡ ở những vùng khó giảm không còn là điều khó khăn với phương pháp LEANGAINS

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 18.1K Lượt đọc
 • 18 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Lynn.Ng
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 33 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #1
  *Leangains là một phương pháp giảm cân chuyên trị những vùng khó giảm mỡ, được sáng tạo bởi Lyle McDonald

  Chào các chị em của diễn đàn Webtretho. Em làm silent member của WTT cũng khá lâu rồi và thích đọc nhất là mục Dáng xinh. Tuy nhiên tham khảo hết box thì em chỉ thấy có 1 số chị share trong thread DAS Diet chứ chưa thấy có thread riêng nào về pp này nên em mạn phép được lập ạ. Bạn đầu em cũng hơi nghi ngờ về độ hiệu quả của nó, nhưng mà chưa đầy 2 tuần thì kết quả cực kì khả quan luôn. Em nghĩ pp này các chị em cũng khá nhiều người biết vì xuất hiện cũng lâu rồi, tuy nhiên vì chưa có bài về pp này nên em xin được tổng hợp lại 1 cách cụ thể cho những ai chưa hề biết, chưa biết rõ và cảm thấy pp này thích hợp cho cuộc sống của mình. Phương pháp này áp dụng được cho cả nam và nữ luôn nhưng đối với nam thì phức tạp hơn 1 chút vì ở nam thì mức độ dinh dưỡng và luyện tập cần phải chi tiết hơn, nếu gộp chung thì em sợ nhiều chị em đọc sẽ không hiểu vì toàn thuật ngữ rối rắm lắm ạ, nam thì qua bên WTH đã có nói rất kĩ rồi. Em chỉ lập thread giới thiệu pp và áp dụng cho nữ thôi nhé.

  * Những phần mỡ khó giảm: Mỗi người đều có những khu vực mỡ rất khó giảm. Nói chung, những vùng này bao gồm bụng dưới, lưng dưới của nam và phần dưới cơ thể của nữ. Ở những người có dáng quả lê, quả táo hay hình chữ nhật thì đều phải chịu chung nỗi khổ này. Có 1 số pp giảm cân có thể giảm được cân nặng nhưng không thể hay không giảm được nhiều mỡ ở những phần này vì những phần này là mỡ cứng, và chúng tạo nên những vòng eo bánh mì, những quả mông "chà bá" hay những cặp đùi ếch...


  I. Phương pháp Leangains - Intermittent fasting (IF) - Tạm dịch: Nhịn ăn gián đoạn
  1. Lý thuyết chung:
  Mỡ được sử dụng như thế nào? (Phần này hơi hại não, các chị em chịu khó đọc kĩ 1 chút để nắm rõ bản chất nhằm thực hiện được hiệu quả)
  Sau khi ăn, insulin và axit béo ở mức cao. Bạn đang ở giai đoạn no đủ và chất béo sẽ ko được dùng đến. Lúc này cơ thể bạn sẽ lấy năng lượng hoàn toàn từ quá trình oxi hóa đường glucose đến vài giờ sau bữa ăn. Có 1 cách đo lường quá trình này là chỉ số RQ (respiratory quotient)


  RQ = 1: tiêu hao nặng lượng hoàn toàn bằng carb
  RQ = 0.7: tiêu hao năng lượng hoàn toàn bằng fat.


  Nên biết rằng:


  RQ = 0,95 - 1,0: sau bữa ăn khoảng 1,5 – 2 giờ.
  RQ = 0,82 – 0,85 sau khi ngủ qua đêm
  RQ = 0,72 – 0,8 sau khi nhịn ăn 16 giờ.


  Khi dinh dưỡng từ bữa ăn được tiêu hóa hết vài giờ sau đó, RQ giảm đồng thời với insulin. Việc đốt năng lượng từ bữa ăn sẽ được thay đổi thành huy động chất béo dự trữ. Quá trình này được trung gian bởi insulin và acid béo-truyền máu, khi mức độ RQ giảm, thâm hụt năng lượng được "cảm nhận" và catecholamine (adrenaline và nordrenaline) tăng lên.


  Các catecholamine đi qua máu và gắn vào các thụ thể trên tế bào mỡ. Một thụ thể có thể được coi như một "khóa". Hormones và dẫn truyền thần kinh là chìa khóa phù hợp với khóa đó và quá trình đốt mỡ xảy ra ở đây. Trong trường hợp này catecholamine huy động chất béo được kích hoạt bằng cách kích hoạt hormone nhạy cảm lipase (HSL), sau đó lấy chất béo của các tế bào ra để đốt.


  Đây là sự khác biệt quan trọng giữa chất béo thường và chất béo vùng khó giảm: chất béo thường có nhiều thụ thể beta-2 hơn thụ thể alpha-2.
  Trong The Stubborn Fat Solution, Lyle McDonald sử dụng phép loại suy và kết luận rằng beta-2 thụ thể "tăng tốc" sự giảm mỡ và alpha-2 thụ thể "trì hoãn" sự giảm mỡ.


  Tỷ lệ giữa thụ thể beta-2 và a2 sẽ xác định độ khó để giảm mỡ ở 1 vùng cơ thể. Mỡ thường có tỷ lệ b2/a2 cao, trong khi mỡ khó giảm có tỷ lệ a2/b2 cao.
  Lyle đã viết trong sách của ông ấy rằng nữ giới có lượng thụ thể alpha-2 lớn gấp 9 lần (!) so với beta-2 ở vùng eo và đùi của họ. Dù tôi không nhớ rõ tỉ lệ này cho vùng bụng dưới và lưng dưới cho nam, nhưng chắc chắn nó cũng ko khác mấy với tỉ lệ của nữ. Chính vì thế, bản chất của pp này chính là kích hoạt thụ thể beta-2 đồng thời tắt thụ thể alpha-2 để giảm mỡ cho những vùng khó giảm.


  2. Cơ chế hoạt động:

  Nói cách đơn giản, nhịn ăn gián đoạn không có gì khác hơn là nhịn ăn nhưng theo một hệ thống thời gian nhất định trong ngày.

  - Nhịn ăn giúp tăng mức độ catecholamine
  - Nhịn ăn giúp tăng lưu lượng máu dưới da bụng, có nghĩa là catecholamine sẽ tới những đươc khu vực “khó tới” này dễ dàng hơn.
  - Mức độ insulin thấp đạt được nhờ nhịn ăn ức chế thụ thể alpha-2. Một thời gian dài trong tình trạng nồng độ insulin thấp sẽ là thời gian để đốt mỡ ở vùng khó giảm. Có lẽ bạn đang suy nghĩ "tại sao không theo một chế độ LC để giữ cho insulin thấp", nhưng hãy nhớ rằng chất béo trung tính ức chế HSL trong một cách tương tự như insulin.

  - Nghiên cứu của Lyle đã chỉ ra rằng trạng thái lý tưởng để đốt mỡ đạt được sau 12-18 giờ nhịn ăn. Cùng với mức độ cao của catecholamine, việc tăng lưu lượng máu đến các vùng cứng đầu và insulin thấp để ức chế thụ thể alpha-2, khoảng thời gian này là "thời gian vàng" để đốt mỡ khó giảm.

  Theo kết quả của các nghiên cứu, quá trình oxy hóa acid béo tự do (FFA) xảy ra ở thời điểm nào đó trong khoảng thời gian từ nhịn ăn qua đêm đến nhịn ăn ba ngày (10-72h). Quá trình oxy hóa FFA tăng khi thời gian nhịn càng lâu, đồng thời sự oxi hóa FFA góp phần thay đổi quá trình oxy hóa mỡ cơ thể.

  Trong quá trình nhịn ăn ngắn hạn có sự gia tăng đáng kể quá trình oxy hóa FFA dưới da. Có nghĩa là bạn đang đốt cháy chủ yếu là mỡ cơ thể và không có gì khác. Cho đến 14-20 giờ* sau một bữa ăn 600 calo với người cân nặng bình thường, năng lượng chỉ được sử dụng từ mỡ dự trữ ở trạng thái nghỉ ngơi.

  * 14-20 giờ trong một trạng thái hoàn toàn ít vận động có thể dễ dàng thay thế bằng 12-18 giờ làm việc lao động bình thường.

  Qua thời điểm này, sự đốt mỡ tăng hơn nữa. Nhưng nó không đốt loại mỡ mà bạn muốn. Một thời điểm nào đó trong khoảng 10- 30 giờ nhịn ăn, quá trình oxy hóa của chất béo trong cơ tăng rất nhiều, nhưng oxi hóa mỡ dưới da không tăng. Mỡ dưới da chỉ đơn giản là không thể theo kịp, vì vậy bạn đang giảm sự đốt mỡ nếu bạn nhịn ăn quá lâu. Cùng với đốt mỡ trong cơ, nhịn ăn quá lâu cũng sẽ mang đến nguy cơ dị hóa cơ bắp (đốt cơ), nhịn ăn quá lâu không có lợi cho một người đã khá khô và nét (<10% bodyfat – FascistKid - ) muốn giữ cơ và giảm thêm mỡ.

  3. Thời điểm áp dụng Leangains:
  Trước hết, ở cấp độ nào thì mỡ vùng khó giảm trở thành một vấn đề? Nói chung, mọi người không có một ước lượng chính xác thế nào là "quá béo" và như thế nào thì tỉ lệ mỡ ở mức 1 chữ số, khi đó thì mỡ vùng khó giảm mới bắt đầu trở thành vấn đề.  FrontBBackA
  Với phụ nữ phần dưới cơ thể là vùng "khó".
  Cô gái trong hình đã giảm khá nhiều mỡ trên cơ thể, cô có cơ bụng rất rõ ràng nhưng phần dưới cơ thể của cô thì ko được nét như vậy. Ngay cả ở các vận động viên thể hình nữ chuyên nghiệp cũng rất ít khi thấy 1 đôi chân “cắt nét”.

  Túm cái quần cho đơn giản dễ hiểu là: Đối với những chị em bị béo phì, mỡ trải đều trên cơ thể thì em khuyên là hãy bắt đầu bằng các phương pháp giảm cân bình thường (như LC) vì sẽ đốt mỡ rất rất nhanh. Đến một tỉ lệ nhất định cảm thấy mỡ xuống chậm, số đo không giảm được nữa, người đã gọn hơn nhưng chưa đẹp hay chưa giảm đúng phần mình muốn giảm thì chuyển qua sang PP này và các chị em sẽ thấy điều thần kì. Tuy nhiên nếu những chị em không có nhu cầu ăn nhiều, không có thời gian để nấu nhiều bữa, muốn vào luôn thì chú ý tới chế độ ăn và tập luyện một chút vẫn ổn nhé.

  4. Cách thực hiện:
  Theo phương pháp này, bạn chia 1 ngày ra làm 2 giai đoạn:
  Đối với người áp dụng pp có kết hợp Gym, Yoga, Cardio, HIIT....
  Giai đoạn A: kéo dài 8 tiếng, giai đoạn này cho phép bạn nạp thức ăn
  Giai đoạn B: kéo dài 16 tiếng, trong giai đoạn này bạn nhịn ăn
  Tùy theo thời gian biểu của từng người để sắp xếp 2 giai đoạn này phù hợp.

  VD:
  *Nếu chọn giai đoạn A từ trưa đến chiều, giai đoạn B từ chiều tới buổi trưa của ngày hôm sau thì lịch ăn như sau:
  12h - 13h: Ăn trước khi tập, Khoảng 20-25% tổng lượng calo hàng ngày.
  15h - 16h: Tập
  16h - 20h: Thời gian để ăn và 20h là mốc kết thúc giai đoạn A để chuyển sang giai đoạn B. Trong thời gian này có thể chia ra thành 2 bữa ăn hoặc gộp chung 1 bữa cũng được, nhưng nhớ là ít carb nhiều protein nhé.


  *Nếu chọn giai đoạn A từ sáng sớm tới trưa chiều, B từ chiều tối đến sáng sớm của ngày tiếp theo:
  5h - 6h: Ăn trước khi tập, Khoảng 20-25% tổng lượng calo hàng ngày.
  6h - 7h: Tập
  7h - 12h: Thời gian để ăn và 12h là mốc kết thúc giai đoạn A để chuyển sang giai đoạn B. Trong thời gian này có thể chia ra thành 2 bữa ăn hoặc gộp chung 1 bữa.


  Đối với người không tập luyện thì cần siết chặt lượng calo nạp vào. Như em thì hôm nào không đi tập gym thì trong 8 tiếng giai đoạn A em chia thành 2 bữa nhỏ, cách nhau 4 tiếng, 2 bữa nhỏ trong ngày không tập bằng 1 bữa ăn chính của ngày có đi tập. Tuy nhiên em khuyên các chị em là nên kết hợp cùng với tập luyện sẽ cho kết quả nhanh và tối ưu hơn. Khi mông đùi giảm mỡ mà không có tập luyện thì sẽ nhão và chảy xệ nhìn kinh lắm ạ. Chị nào bận gia đình chồng con không có thời gian ko có thời gian tới lớp Yoga hay Gym thì chỉ cần 30 phút với bài tập Aerobic hoặc 10 phút HIIT là được rồi, hoặc 1 tuần tập khoảng 3 đến 4 buổi là vẫn ok. Bao nhiêu cũng được, miễn sao là có vận động.


  5. LƯU Ý:
  - Không được phép nạp calo trong giai đoạn B (giai đoạn nhịn ăn). Mặc dù vậy, giai đoạn B cho phép bạn dùng các chất rất ít calo như: cafe, đường nhân tạo (Splenda), diet soda.
  - Trong giai đoạn B, đừng ngồi không, hãy làm việc để quên đi thức ăn.
  - Giai đoạn A không nhất thiết cần ăn 3 bữa, hãy ăn theo sở thích của bạn.
  - Phần lớn lượng calo ăn hàng ngày của bạn nên tập trung vào sau buổi tập.
  - Lựa chọn thời gian nào để nhịn ăn là tùy thuộc vào cơ thể bạn. Tuy nhiên, sau khi đã lựa chọn, bạn nên theo một lịch cố định.
  - Mọi người nên dùng hàng ngày: 1 viên vitamin hoặc dầu cá, vitamin D, canxi để bổ sung thêm dưỡng chất.
  - Mỗi người nên lên lịch cụ thể cho giờ ăn, giờ tập và viết nhật kí để tạo động lực cũng như để đối chiếu kết quả so với ban đầu.

  P.s: Khoe một chút thành quả của em trong 2 tuần áp dụng Leangains + Lowcard (không triệt để, buổi tối có hay dính card) kết hợp Gym 6b/tuần : Phần thân dưới giảm đều, V3 từ 95 còn 92, Bụng là phần lì lợm nhất cũng từ 86 xuống 83. Đùi chưa giảm size (tại đùi em to và mỡ cứng lắm) nhưng có vẻ thon hơn, mặc đồ thấy rộng hơn nhiều và giảm 2 kg. Đối với tạng người béo chắc như em thì lowcard phải cutting triệt để lắm may ra mới giảm nổi, nhưng em thì cả ngày ko sao, cứ tới 3, 4h chiều thì lại thèm card. Nên e thấy pp này sẽ phù hợp với e cũng như 1 số chị em giống em. Đây là bài viết đầu tay, có gì sai sót các chị em góp ý giúp em với ạ ^^  Nguồn: webthehinh, leangains
  Tổng hợp và rút gọn: Lynn.Ng
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Lynn.Ng
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 33 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #2
  Thêm một số tài liệu khác về Leangains:
  Nhịn ăn gián đoạn (intermittent fasting) có thực sự có tác dụng giảm mỡ? Bạn có thể xây dựng cơ và giảm mỡ mà không phải ăn sau mỗi 2-3 giờ? Hãy tìm hiểu xem nhịn ăn gián đoạn có giúp cho bạn hay không?
  Một trong các khái niệm nóng nhất hiện nay khi nói tới dinh dưỡng là IF hay Intermittent Fasting (nhịn ăn gián đoạn). Khái niệm mới này khá gây tranh cãi, vì nó đi ngược lại điều mà dinh dưỡng truyền thống khuyên dùng. Bởi vậy hãy bắt đầu trả lời thế nào là nhịn ăn gián đoạn?
  Nói cách đơn giản, nhịn ăn gián đoạn không có gì khác hơn là nhịn ăn nhưng theo một hệ thống thời gian nhất định trong ngày. Điều này có nghĩa là bạn nhịn ăn trong giai đoạn từ 16-26 giờ tùy theo phương pháp.Ví dụ phổ biến nhất có lẽ là một người ăn từ 12 giờ trưa tới 8 giờ tối và nhịn 16 giờ còn lại. Họ chỉ ăn trong cửa số 8 giờ: từ giữa trưa cho tới 8 giờ tối. Bạn ăn trong vòng tám giờ bạn nhịn trong vòng 16 giờ. Nghe có vẻ hơn điên cuồng, phải không? Nếu bạn tìm hiểu một chút về khoa học và lợi ích của biện pháp này, nó sẽ trở lên ít điên cuồng hơn.Hãy nghĩ tới một ngày thông thường của bạn, xác suất là bạn ngủ từ 5-9 một tối và tất nhiên không ăn gì cả lúc đó. Bạn của tôi, đó chính là nhịn ăn. Bạn không ăn gì từ 5-9 giờ. Nếu bạn không ăn gì 1 hay 2 giờ trước khi đi ngủ thì bạn còn nhịn ăn trong giai đoạn lâu hơn. Bây giờ có lẽ nhịn ăn 16 giờ một ngày không có gì là điên cuồng nữa.Có những điểm gây tranh cãi về phương pháp ăn kiêng này. Hãy tấn công vào những vấn đề quan trọng nhất trước…

  Ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày?

  “Nhưng tôi nghe nói bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.” Tôi không nói rằng ăn sáng là không quan trọng, và một số người dĩ nhiên đạt được lợi ích từ nó.Nhưng mà, hầu hết người Mỹ ăn sáng và lưu ý là hầu hết người Mỹ không có thân hình đẹp. Béo phì là ngoài tầm khống chế ở quốc gia này. Câu hỏi của tôi là nếu ăn sáng quan trọng, và hầu hết mọi người đều ăn sáng thì tại sao thân hình chúng ta lại không hề đẹp tí nào?
  Yếu tố lớn ở đây là lựa chọn của chúng ta cho bữa sáng. Chúng ta ra quán ăn bánh kẹo v.v.
  Ăn sáng lành mạnh có thể giúp một số người, nhưng nếu bạn nghĩ rằng uống nước cam và ăn bánh là khởi điểm tốt cho một ngày thì hãy nghĩ lại. Tôi thà bạn không ăn gì còn hơn ăn một bữa ăn sáng đầy carb.Tôi không ăn sáng đã trên 1 năm rồi, và tôi đang ở giai đoạn có thân hình tuyệt vời nhất trong cả cuộc đời. Quan điểm ở đây là ăn sáng không cần thiết, nó cũng không cần thiết để có thân hình đẹp. Nhịn ăn gián đoạn (IF) chứng minh điều này.

  Thường xuyên ăn có phải là cần thiết hay không?

  Bây giờ là vấn đề lớn thứ hai: “Tôi nghe nói là cần ăn 7 bữa một ngày, một bữa sau 2-3 giờ.”Đã nhiều năm, chúng tôi tin rằng bạn nên ăn thường xuyên để tăng trao đổi chất và để cơ của bạn không biến mất. Tôi đã nói với khách hàng nên ăn thường xuyên sau mỗi giờ, và nhiều khách hàng của tôi vẫn thực hiện điều này, nhưng nguyên nhân không còn là tăng trao đổi chất.Tôi đã từng nghĩ rằng ăn thường xuyên sau mỗi giờ thì ảnh hưởng nhiệt năng sẽ giúp tăng tốc độ trao đổi chất. Sự thực là nó chẳng có khác biệt gì cho dù bạn ăn 7 bữa, 3 bữa hay là 1 bữa, nếu tổng lượng calo và thành phần dinh dưỡng protein/fat/carb của bạn hợp lý.
  Tôi biết rằng điều này sẽ khiến rất nhiều người phản đối, nhưng có các nghiên cứu rất kỹ và rộng về điều này, đặn biệt là phương pháp 16-8. Nếu bạn muốn có thông tin hãy tìm hiểu thêm về Lean Gains. Ý tưởng của phương pháp này là tần xuất ăn không tạo khác biệt gì nếu bạn theo đúng lượng calo và thành phần dinh dưỡng chính mỗi ngày.

  Tại thời điểm này, nguyên nhân chính mà tôi vẫn nói với khách hàng nên ăn thường xuyên sau vài giờ là để họ tránh ăn quá nhiều do không khống chế được cơn thèm nếu nhịn lâu. Tôi không còn tin rằng ăn nhiều bữa hơn sẽ giúp bạn đốt calo nhiều hơn do tăng trao đổi chất.Tôi cảm thấy mọi người nên thử một dạng nào đó của nhịn ăn gián đoạn để xem nó có thực sự dành cho họ hay không. Tôi không tin rằng mọi người bắt buộc phải thử nó, tôi cũng không tin rằng nó là giải pháp tốt nhất cho tất cả mọi người, nhưng tôi tin rằng nó sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho rất nhiều người.Bản thân tôi thực hành phương pháp 16-8 hầu hết năm, và có những lúc thực hiện phương pháp 20-4 hoặc phương pháp Chiến binh. Tôi thấy nó hợp với phong cách sống của tôi. Không còn phải lo ăn sau vài giờ, cũng không phải lo rằng nếu tôi quên một bữa thì kết quả đã đạt của tôi sẽ mất đi.Đối với mục tiêu của tôi, giải pháp này là trở thành tuyệt vời, nó khiến chế độ dinh dưỡng của tôi dễ dàng khống chế hơn. Có rất nhiều phương pháp nhịn ăn với rất nhiều nghiên cứu đằng sau. Tất cả đều có những lợi ích đa dạng như tăng hóc môn tăng trưởng, tăng độ nhạy insulin v.v.. Và tất nhiên đây không chỉ là chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình, mà là chế độ dinh dưỡng cho bất cứ ai muốn giảm mỡ và giữ cơ.


  Kết luận về nhịn ăn gián đoạn

  Một điều tôi muốn nói về nhịn ăn gián đoạn là không nên coi nó như một phương pháp ăn kiêng, nên coi nó là một phong cách sống. Dùng nó để thay đổi cái bạn ăn và con đường dinh dưỡng của bạn.Tôi là hâm mộ phương pháp này vì nhiều lý do. Tôi hiện tại mạnh khỏe, cắt nét hơn bất cứ khi nào. Tôi cũng thấy nó giúp tôi có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, không cần phải chuẩn bị và ăn sau mỗi vài giờ. Điều quan trọng là nó khiến hệ thống tiêu hóa của tôi không cần phải hoạt động thường xuyên để phân hóa thức ăn. Tôi có nhiều năng lượng hơn để tập luyện, và cơ thể tôi tập trung năng lượng cho tập luyện, không phải để tiêu hóa.
  Ăn 6 bữa một ngày có được không? Được! Bạn có nhìn săn chắc nếu ăn thường xuyên sau mỗi vài giờ? Tất nhiên! Nó có cần thiết không? Không! Tôi không đang cố làm những người ăn 7 bữa 1 ngày, sau mỗi 2 giờ buồn, tôi chỉ nói rằng nó là không cần thiết cho đại đa số các bạn để đạt được mục tiêu.

  Nhịn ăn không phải cho tất cả mọi người, nhưng nó là một lựa chọn khả thi cho nhiều người không muốn phải bỏ thời gian cả ngày chỉ để ăn. Dựa trên mục tiêu và phong cách của bạn, có lẽ 16-8, 20-4 hoặc 24-36 có thể hợp với bạn.Đối với những người đã chán với phương pháp ăn kiêng cũ, muốn giảm mỡ và không có thời gian thì hãy thử nhịn ăn gián đoạn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Lynn.Ng
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 33 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #3
  ko chị em nào hứng thú với pp này cả ạ? E thấy khá là thú vị mà hic hic
  • 44 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  Em muốn giảm cân theo phương pháp này, mẹ nó tư vấn cho em mới bắt đầu thì nên theo chế độ 16-8, 20-4,24-36 ạ? Em muốn giảm 4 kg trong 2 tuần để đi đám cưới bạn lớp, lâu ngày gặp mặt. Please help me!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của nhatminh849112
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Bob&T
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 969 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  #5
  Em ơi chị cần giảm 3kg trong 1 tuần mà ăn như e đuoc ko? Em ăn 8 tiếng gồm những món gì? 20-25% calo tổng trong ngày là gì? Cám ơn e!
  Ước mơ 48kg còn xa hay ko là do nghị lực của mình! Phải quyết tâm vì mùa hè thôi!
  • Avatar của Bob&T
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 969 Bài viết

  • 294 Được cảm ơn

  #6
  Em ơi chị cần giảm 3kg trong 1 tuần mà ăn như e đuoc ko? Em ăn 8 tiếng gồm những món gì? 20-25% calo tổng trong ngày là gì? Cám ơn e!
  Ước mơ 48kg còn xa hay ko là do nghị lực của mình! Phải quyết tâm vì mùa hè thôi!
  • Avatar của levan1603
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  mình giảm cân bằng cách này mà giờ mới biết tên gọi của nó là nhịn ăn gián đoạn,kết hợp đi bộ nhanh giảm size đùi rất hiệu quả.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 50 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #8
  Dài và khá hại não nhưng đọc xong thì thấy ko phí thời gian đâu mọi người
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của thoatrd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 38 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Toàn nói khoa học, đọc khó hiểu quá, có cách nào nói gọn nhẹ lại hơn ko bạn ơi.
  • Avatar của Lynn.Ng
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 33 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #10
  E mới 92 chưa có gia đình chị ơi ^^ chị cho em hỏi h người chị mỡ nhiều ko ạ? Nếu mỡ nhiều thì 1tuần có thể giảm đc 3kg đó chị. C nên kết hợp tập thể dục nữa và ăn theo chế độ 16-8 chị nhé
  • Avatar của Lynn.Ng
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 33 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #11
  Pp này thiên về cắt nét giảm size cho cơ thể có đg cog hơn chị ạ. Nhưng nếu c muốn ép cân bằng cái này cũng được chị, kết hợp lowcard chị nhé. Nếu sáng chị ko ăn sáng thì cứ như em: 12h trưa ăn 1 bữa high fat high ptotein, no carb. 3h chiều hoặc trước khi tập gym, aerobic 1 tiếng thì ăn 1 trái chuối hoặc 1 lát bánh mì nhạt để có sức tập. Còn ko tập thì bỏ qua bữa này. Bữa cuối cùng chị ăn trc 7h tối, high protein nếu có tập td, ko tập thì chỉ ăn 1 ít protein, no fat và kểt hợp rau củ quả nhé chị.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Lynn.Ng
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 33 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #12
  Cái này tài liệu gốc còn dã man hơn đó bạn. Hic hic. Mình đã cố rút gọn nhất nhưng mà vẫn phải để lại mấy cái số liệu để mọi ng đọc có cơ sở tinh tưởng. Để mai mình xem có rút gọn đơn giản lại đc ko nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Lynn.Ng
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 33 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #13
  Dạ e sẽ cố rút gọn lại thêm để mn dễ tiếp cận. Cái này dân gym áp dụng nhiều nên hơi rối rắm tý. Để e ngâm cứu rút gọn lại tiếp
  • Avatar của Lynn.Ng
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 33 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #14
  Đúng rồi đó bạn. Giảm hết toàn bộ thân dưới lun ý
  • Avatar của thaoawan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 222 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #15
  Em thực hiện LG từ hồi tháng 10 11 năm ngoái...đến tết ta thả dàn rồi tiếp tục đến h...e ăn theo h hành chánh 8/9h đến 16/17h chiều cũng hạn chế tinh bột....mất cái bụng nhưng lại lên kí( chắc do tết nhất tiệc tung) h e đang ép kí mà chưa biết làm sao...mai lại đi chơi lễ là lại ăn...rầu thúi ruột

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  • Avatar của jimsa89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 18 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #16
  Mình bị mỡ nhiều ở phần lưng và thịt dưới nách,,như bạn chia sẻ thì mình cũng muốn giảm theo từng vùng trên cơ thể,,mình đọc nhưng cũng chưa rõ lắm,,bạn tóm gọn lại nha,,thanks
  • Avatar của beo81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 121 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  mình k thấy đúng, mình toàn nhịn ăn sáng chỉ ăn trưa và ăn tối, nghĩa là ăn trong khoảng 12h đến 20h(trưa ăn chút cơm, tối k ăn cơm, chỉ ăn thức ăn) sau đó k ăn gì, mà chả thấy giảm đc lạng nào, bụng và đùi vẫn toàn mỡ
  • Avatar của Lynn.Ng
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 33 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #18
  Như em đã nói ở trong bài viết đó chị. Cái này thích hợp cho những người đã trải qua Diet, cơ thể đã giảm đi 1 lượng mỡ đáng kể nhưng cần cắt nét cho đẹp ở các phần tay, bắp tay, bắp chân, bụng thi mới áp dụng. Nếu chị bị mỡ và thừa cân thì phải diet kết hợp với nó mới quả hiệu quả. Em khuyến khích chị thay đổi khung giờ ăn, và còn phụ thuộc bữa ăn lúc 20h của chị như nào nữa, nếu ăn mỗi đồ ăn mà toàn chất béo dầu mỡ thì cũng ko được đâu ạ ^^ E thấy pp này mn áp dụng đều đã thành công và em cũng đã chuột bạch rồi ạ
  I've got to move on and be who I am
  I just don't belong here
  I hope you understand
  We might find our place in this
  world someday
  But at least for now
  I gotta go my own way
  • Avatar của bon_chen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 73 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #19
  Cảm ơn về bài viết of bạn. Mình sẽ thử xem sao. Vì cơ thể mình vốn k mập. Phần trên nói chung là rất ok (eo ót dã man lun) nhưng phần dưới vs 2 cái châN thì ôi thôi khó chịu lắm. Mình có nhịn ăn giảm cân thì cũng chỉ giảm phần trên thôi. Hi vọng áp dụng pp này sẽ giảm được phần nào phần dưới