Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Giảm mỡ Low Carb và phương pháp duy trì cân nặng suốt đời (tầng 3)

  • 251 Lượt chia sẻ
  • 258K Lượt đọc
  • 1.5K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của ha-misi
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,343 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    #1
    link tầng 2 đây:

    https://www.webtretho.com/forum/f69/a...ng-2-a-595472/

    Trích dẫn Nguyên văn bởi zuzumisa
    Em mới sinh cháu cũng như nhìu mẹ quá trình mang thai khiến em tăng đến 25kg và đạt mức kỷ lục là 90kg.Sau khi sinh em cũng giảm còn 75kg nhưng rồi chẳng thấy giảm nữa .

    Em ko có sữa nên cũng chẳng phải bồi bổ để có sữa cho con bú nên em quyết định giảm cân luôn hix thời gian đầu em cũng thử mọi cách nhịn ăn có , tập thể dục có nhưng kết quả ko khả quan .Em đang định chuyển sang phương pháp sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân xem có khả thi hơn không thì may quá vô tình em đọc đc một tài liệu giảm cân theo phương pháp" Nguyên lí của chế độ ăn kiêng Low Carb –High Fat- High Protein"

    Phương pháp này rất đơn giản mà thoạt đẩu nếu em nói ra chắc các mẹ sẽ cho là vô lý vì sao? Vì ăn càng nhìu thịt Mỡ ,nhìu bữa thì càng giảm cân nhanh chóng.Lúc đầu em ko tin nhưng sau đấy đọc kỹ tài liệu thấy có lý va đã thực hiện theo đúng hướng dẫn . Kết quả thực ko ngờ 1 tuần em giảm đúng 5kg (ăn thịt thoải mái, ko cần tập thể duc,komaatss sức.)hihihiihiihih Chắc các mẹ đang thắc mắc nguyên lý này thế nào đúng ko ah ? Em xin ko dài dòng nữa và trình bày cụ thể ngay đây ah (em copy luôn nguyên bản )

    ****Em đang cố gắng phấn đấu trong 1 tháng giảm 15kg và mong chia sẻ thông tin này với các mẹ để phụ nữ chúng ta luôn đẹp trong mắt mọi người
    Nguyên lí của chế độ ăn kiêng Low Carb –High Fat- High Protein như sau :

    Carbonhydrate là thủ phạm chính gây ra mỡ thừa tích ở bụng và cảm giác thèm ăn đồ ngọt. Do đó cần cắt bỏ hòan tòan tất cả thức ăn có chứa Carb ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Carb có trong cơm, bánh mì, bột mì,khoai tây, mì, cà rốt, tất cả các loại hoa quả, một số loại củ nhiều tinh bột v..v.

    Carb cùng với mỡ là 2 nguồn năng lượng chính của cơ thể. Với việc cắt bỏ hòan tòan nguồn năng lượng từ Carb, sẽ bắt cơ thể phải lấy năng lượng từ mỡ thừa trong người ra đốt làm năng lượng để cơ thể hoạt động.

    A.Những thức ăn cần phải kiêng tuyệt đối gồm có :

    1. Cơm, bánh mì, đường, sữa không đường và sữa có đường, bánh gato,đồ ngọt, mì khoai tây, cà rốt v..v

    2.Tất cả các loại hạt như lạc , hạt điều, vừng,đỗ, đậu v..v. Dĩ nhiên các loại hạt như vừng-mè, lạc nếu như chúng ta chỉ rắc lên thức ăn cho thơm thì có thể ăn khỏang từ 50-100 gr ko vấn đề gì hết cả.

    3.Tất cả các loại hoa quả. Ko được phép ăn bất cứ một lọai hoa quả nào ( ít nhất trong vòng 2 tuần đầu ) . Một số loại hoa quả được phép ăn sẽ nói thêm ở dứoi

    4.Tất cả các loại đồ ăn nhanh ( Мс Donalds, KFC v..v )
    5. Các loại của quả nhiều tinh bột như đậu nành, và các chế phẩm của đậu nành, bí đỏ, v..v

    B.Những thức ăn thoải mái ko hạn chế :

    1.Tất cả các loại thịt, càng nhiều mỡ càng tốt
    2.Tất cả các loại trứng
    3.Tất cả các loại dầu mỡ ( nên ăn dầu olive ), Có thể ăn dấm có mầu trong suốt như nước–ko ăn các loại dấm hoa quả có mầu
    4. Các loại hải sản, cá, tôm, mực v..v

    5.Bơ ( ko nên ăn margarine ) và pho mát ( nếu ăn phô mai bò cười thì mỗi ngày ko quá 100g ) v..v

    6. Rau xanh ăn thoải mái. Bí xanh, su su, su hào, mứop, cần tây, tỏi tây, măng, rau má, actiso, cỏ ngọt v...v vô tư ko cần suy nghĩ

    7. Chanh thường và chanh leo mỗi ngày có thể uống 3-4 quả pha với đường ăn kiêng. Dâu tây, mâm xôi có thể ăn mỗi ngày 300 gr

    - Cà chua 300gr/ngày

    - Các loại rau gia vị: Rau húng, thì là, rau răm,gừng, nghệ, giềng v..v
    - Có thể dùng sấu, tai chua, để tăng vị chua cho món canh cá hoặc là canh sấu nấu thịt. Chỉ để dùng nấu canh chua thôi, ko ăn chính

    8. Các loại gia vị để dùng cho xào nấu( chú ý xem thành phần ở đằng sau phải ko có đường –cái này sẽ nói kĩ ở dưới).

    + Tất cả các loại gia vị cà ri, quế, hối v..v Miễn là nó ko có đường và tinh bột là được


    C. Một số điều phải lưu ý :

    1. Lúc nào cảm thấy đói thì ăn, ăn càng nhiều, tốc độ giảm cân càng nhanh. Ăn sao cho thỏai mái là được, ko nhất thiết phải ăn nhiều - nếu như ko có khả năng. Nhớ ăn nhiều rau xanh và các loại su hào, măng, su su, bí xanh v..v. Nếu them ngọt, them hoa quả thì có thể khắc phục bằng cách Cocalight uống thỏai mái, và uống nứoc chanh pha với đuờng ăn kiêng. Nếu bị nhiệt thì có thể uống rau má, actiso, cỏ ngọt.

    Thèm hoa quả thì có thể uóng chanh thường, chanh leo( 3-4 quả), hay ăn dâu tây, mâm xôi, các loại quả berries ( mỗi ngày 2-300 gr)

    2. Chú ý trong quá trình xào nấu, rán, chế biến món ăn chú ý ko nêm đường, bột trực tiếp vào món ăn. Có thể dùng bột nêm, nước tương thoải mái. Bởi vì trong đó nếu như có thì chỉ chút xíu đuờng ko đáng kể. Tránh nêm trực tiếp đuờng và tinh bột thôi - ví dụ như làm nước sốt thì ko đuợc cho bột đao .

    4. Trong 3 ngày đầu cơ thể sẽ có sự thay đổi nhỏ như cảm giấc lâng lâng, khô miệng. Nhưng sau đó cơ thể sẽ trở lại bình thường sau vài ngày

    - Tất cả các nguyên tắc đề ra ở trên ko đuợc phép vi phạm. Chỉ cần vi phạm nhỏ thôi thì chế độ ăn kiêng phải bẳt đầu lại từ đầu.

    D. Chú ý :

    1.

    LC là 1 pp giảm mỡ, chứ ko phải giảm cân, do đó có thể kg nặng giảm chậm, nhưng mỡ vẫn giảm. Bạn hãy thử check bằng cái cạp quần mặc hàng ngày, hoặc thứoc dây để xác định chính xác

    Bây giờ việc bạn cần làm là tăng cường tập thể dục và ăn uống sao cho thoải mái ( Low Carb ). Cố gắng ko ăn ít quá ( mỗi ngày tối thiểu phải 2-300 gr thịt ).

    Bạn cần bình tĩnh, ko được vội vàng. Hãy xác định giảm cân, giảm mỡ là lâu dài. Đừng đặt 1 mục tiêu nào ra trứoc mắt cả. Hãy cứ cố gắng hết sức có thể mà thôi.

    Nói tóm lại, là khi đã theo Low Carb thì ko nên kiểm tra cân nặng của mình làm gì cả cho sốt ruột --> ảnh hửong đến tinh thần. Cứ theo dõi vòng bụng thôi là đủ rồi.

    Sau khi LC khoảng 1-2 tuần thì cơ thể sẽ bị tích nước, trong lúc này người vẫn giảm mỡ, nhưng cân nặng thì ko giảm. Bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, bởi vì bạn bị béo phì là do mỡ chứ ko phải do nứoc. Cứ giảm mỡ đều là okie

    Giai đoạn này diễn ra trong vòng khỏang từ 2 tuần đến 1 tháng. Nếu ai đủ bình tĩnh, kiên trì vựot qua nỗi sợ hãi tâm lí này thì sẽ thành công. Còn ai lo lắng, sợ sệt thì sẽ thất bại.


    2

    Các bạn nên luyện tập cách phân tích món ăn đi là tốt nhất. Bởi vì món ăn muôn hình vạn trạng, mình ko thể theo mãi bạn để nói cho bạn món nào ăn được, món nào không. Tốt nhất là bạn tự học cách phân tích.

    Ví dụ nhé: Nguyên tắc căn bản của chúng ta là kiêng những thức có đường và tinh bột. Giả sử như đi ăn bò nứong, thì bò nứong chỉ có tí hành tây, thịt bò, rau cỏ linh tinh ko đáng kể --> ăn thoải mái.

    Dĩ nhiên giả sử như món gì đó nứong họ có cho tí xíu mật ong, tí đường vào mà mình ăn cảm thấy ít, ko đáng kể thì cũng ăn được ko sao cả. Cứ thoải mái lên thôi

    Nộm bò khô thành phần nứoc nộm có đường ---> ko ăn được

    Nem rán thành phần vỏ là bánh tráng - tinh bột --> ko ăn được

    Áp dụng nguyên tắc đó bạn tự có thể phân tích mọi món ăn của mình. Còn món nào mà ko rõ thành phần, thì tốt nhất là ko ăn.

    Các bạn hãy chú ý là: Cùng các loại củ, như củ sắn, củ khoai, khác hẳn với các loại củ như su su, su hào. Bởi vì khi cắn củ sắn, củ khoai ta thấy chúng ko ko có độ "sần sật" và có vị thơm đặc trưng của tinh bột. Còn su hào, su su, măng v...v tuy cũng là củ, nhưng khi ăn lại thấy sần sật và ko có vị thơm đặc trưng của tinh bột. Hãy áp dụng nguyên tắc đó để tự phân loại các loại thức ăn có Carb và ko có Carb cho bản thân mình.

    Vấn đề tập thể dục và thực đơn

    * Nên tập thể dục mỗi ngày khoảng 30 phút bằng phương pháp HIIT để kích thích quá trình đốt mỡ ( tham khảo ở đây : Thử nghiệm Anabolic Diet - Nhật ký (hàng tuần) ) . Đây là bài nhạc được thiết kế theo cycle của HIIT, các bạn down về rồi copy vào headphone hoặc bật ra loa để tập cho khí thế và tiện dụng. http://www.mediafire.com/download.php?zqtmzxyjgxd

    * Hàng ngày nên ăn làm khoảng từ 5-6 bữa, mỗi bữa ăn cách nhau 2-3 tiếng, mỗi lần ăn một lượng vừa phải, sao cho cứ 2-3 tiếng lại ăn một lần. Ko nên để quá 4 tiếng mà ko ăn gì, như thế quá trình trao đổi chất, đốt mỡ sẽ diễn ra chậm lại, ko có ích cho quá trình giảm cân. Càng ăn làm nhiều bữa, thì quá trình giảm kg sẽ diễn ra càng nhanh hơn. Dĩ nhiên, nếu điều kiện ko cho phép thì ăn 3 bữa cũng ko sao cả.

    Các bạn chú cho rằng: Low Carb ko có thực đơn-menu nào cụ thể cả. Mà các bạn phải đọc hiểu nguyên lý để tự chọn lựa đồ ăn cho mình. Thực đơn mình liệt kê ở dứoi đây chỉ là mẫu để dựa vào đó các bạn tự lựa chọn cho mình.

    Vê menu thì thế này. Ví dụ như mỗi ngày ăn 3 bữa như sau :

    - Sáng ( 7h ) : 3 trứng chiên, 4 g phô mai bò cười
    -Trưa (13h ) : 2 đùi gà, rau muống xào
    - Tối ( 20h ) : 1 con cá hấp

    * Thì khi chuyển sang ăn ngày 6 bữa sẽ ăn như sau :

    - Sáng (7h) : 2 trứng chiên- 1 phô mai

    - Gần Trưa (10h ) :Bỏ vào hộp đem đi làm, 1 trứng chiên và 2 phô mai bò cười

    - Trưa ( 13h ): 1 đùi gà, rau muống xào

    - Chiều (14h ) : 1 đùi gà

    - Tối ( 17h ) : Nửa con cá hấp

    - Giữa tối (20h) : nửa con cá hấp còn lại

    - Đêm (23h ) : nếu cần thì trước khi đi ngủ ăn một cái gì đó high fat, và low carb.

    + Tóm lại, là ăn càng nhiều bữa trong một ngày ( mỗi bữa cách nhau 3 tiếng ) thì đốt mỡ xảy ra càng nhanh, và càng thần tốc

    + 3 bữa chính ăn nhiều một chút, còn 3 bữa phụ ăn nhẹ nhàng thôi.

    * Chú ý, là việc ăn ngày 6 bữa này chỉ diễn ra khi trong quá trình giảm cân, mà thôi. Sau này sau khi giữ cân, ko cần ăn ngày 6 bữa, cứ lúc nào đói thì ăn.

    * Kết hợp tập HIIT ngày 30 min, cộng với việc ăn ngày 6 bữa, sẽ kích thích việc đốt mỡ diễn ra với tốc độ cực kì nhanh.

    * Dĩ nhiên nếu ko ăn được 6 bữa, thì ăn 3 bữa cũng được.


    Tóm lại công thức vàng để super fat loss như sau :


    1. Ăn high calories, high fat ( chiếm 50% tổng khẩu phần )
    2. Tập HIIT 30 min/ngày. Khi sang giai đoạn giữ kg ko cần tập nữa
    3. Ngày ăn 6 bữa, mỗi bữa cách nhau 3 tiếng. Khi sang giai đoạn giữ kg cũng ko cần ăn ngày 6 bữa nữa, lúc nào đói thì ăn thôi

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ha-misi
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,343 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    #2
    Relax - duy trì cân nặng

    Mỗi ngày relax ( ăn thoải mái Carb) em bị tăng lên 2kg ? Làm sao bây giờ ?

    - Em đã đạt được số kg nặng như ý, vậy bây giờ phải làm thế nào để duy trì cân nặng ?

    2 câu hỏi trên là những câu hỏi thường gặp nhất đối với các bạn đang ăn kiêng theo chế độ low carb. Do đó mình viết bài này để giải thích ngọn ngành 2 vấn đề trên. Hy vọng từ nay trở đi mình ko bao giờ gặp phải những câu hỏi về 2 vấn đề trên nữa.

    1. Relax-restdays

    - Relax-rest days tức ngày ăn thoải mái, thích ăn gì thì ăn. Đối với low carb thường thì rest day sẽ xuất hiện sau tuần thứ 2, tức sau khoảng 2 tuần low carb triệt để thì từ tuần thứ 3 trở đi chúng ta sẽ "tự thưởng" cho mình một ngày relax - tức là chế độ 6-1.

    Ngày relax này diễn ra trong vòng 24 tiếng., tức bắt đầu vào 0h đến khoảng 24h - thuờng relax đến khi đi ngủ thì thôi, bởi vì như thế sáng hôm sau qua 1 giấc ngủ, đuờng huyết và Insulin sẽ trở lại bình thường - và sáng hôm sau ngủ dậy chúng ta lại tiếp tục quay lại với cái máng lợn. Trong ngày relax này các bạn có thể ăn thoải mái, ko hạn chế bất cứ thứ gì mình thích và ăn càng nhiều càng tốt. Nếu như ai ko muốn relax thì ko sao cả. Cứ ăn kiêng theo ý mình thích là được

    Tuyệt đối tránh kiểu sáng Low Carb, chiều tối relax - như thế là vô ích và ko hiệu quả.

    - Chắc chắn sau ngày rest day khi trèo lên cân bạn sẽ thấy cân nặng bị tăng từ 1-2kg và sẽ hoảng hốt, sợ sệt, vì thấy bao nhiêu công sức của mình trong những ngày low carb đã bị đổ xuống sông xuống biển. Nhưng thực tế ko phải vậy. Bởi vì, số kg bị tăng sau ngày rest day chỉ là nước và thức ăn.

    Vì Carb có đặc tính giữ nước nên sau khi cơ thể dung nạp một lượng Carb rất lớn và kết quả là phần lớn lượng nước bạn uống hàng ngày sẽ bị giữ lại. Và lượng thức ăn công với nứoc uống trung bình hàng ngày có thể lên tới 3-4 kg là chuyện hết sức bình thường. Dĩ nhiên, chỉ sau 1-2 ngày low carb tiếp tục, lượng Carb trong ngừoi bị thải ra ngoài, cơ thể ko còn Carb nứoc sẽ ko bị tích nữa, và cân nặng bạn lại trở lại trạng thái bình thường và mỡ sẽ tiếp tục giảm. Do đó, đừng nên lo lắng khi bị tăng cân sau ngày low carb.

    - Rest days - relax là biện pháp tâm lí rất tốt để "xả hơi" sau những ngày mệt nhọc vì phải căng dây thần kinh lên cữong lại những cám dỗ từ những kem, chè, bún, miến, phở xung quanh chúng ta đang ngày đêm mời gọi. Nếu thần kinh của chúng ta phải sống quá lâu trong tình trạng "căng thẳng" như thế rất dễ bị stress và dẫn đến đứt gánh giữa đường. Do đó, mình khuyến khích các bạn nên tự set cho mình 1 ngày rest day trong tuần để cho công cuộc ăn kiêng trở nên thoải mái và dễ dàng hơn.


    2. Giữ và duy trì cân nặng


    Cách 1: : Xen kẽ ngày High Carb và Low Carb

    Có lẽ đối với tất cả mọi người thì vấn đề nan giải nhất luôn là bảo vệ “thành quả” sau những tháng ngày vật vã, kìm nén dằn lòng trước những món ngon, ngọt bùi bùi từ các đồ ăn có chứa Carb.

    Hiển nhiên, bánh ngọt, hoa quả, cơm gạo, phở, bún miến đã trở thành một phần cuộc sống của tất cả chúng ta. Thế nhưng nếu như chúng ta ăn nó một cách vô tội vạ thì chắc chắn công sức sau bao tháng ngày sẽ đổ xuống sông xuống biển hết sạch. Vậy nhưng, chúng ta vẫn phải hưởng thụ cuộc sống trong khi lại muốn duy trì cân nặng ? Vậy phải làm sao ?

    -Các bạn hãy yên chí, chúng ta đã có cách giải quyết. Sau một thời gian dài tìm tòi nghiên cứu qua mọi phương pháp ăn kiêng low carb, và thí nghiệm trên chính cơ thể của mình, người viết đã rút ra một quy tắc vàng để giúp các bạn giữ và duy trì được cân nặng của mình. Đó chính là nguyên lý “ Cắt mạch hấp thụ Carb của cơ thể” - nguyên lí xen kẽ

    -Theo các tài liệu nghiên cứu về low carb thì Carb chỉ có thể gây béo phì khi được dung nạp liên tục vào cơ thể trong vòng 2-3 ngày. Có nghĩa rằng, nếu như chúng ta ăn xả láng các loại Carb trong ngày đầu tiên và ngày thứ hai thì sang ngày thứ ba chúng ta lại ăn low carb với thịt cá, trứng, rau xanh thoải mái ko hạn chế. Thì mỡ vẫn ko thể tích tụ lại trong cơ thể được.

    Mục đích chính của việc này như đã nói ở trên đó là cắt mạch chuyển hóa Carb trong cơ thể. Và với nguyên lí xen kẽ High Carb ( HC)-Low carb (LC) như trên chúng ta sẽ duy trì nó cho đến hết suốt cuộc đời. Vừa đảm bảo được ăn thỏa thích mọi thứ mình muốn và vẫn duy trì được cân nặng của mình

    -Do mỗi người có khả năng chuyển hóa Carb trong cơ thể khác nhau. Nên ko có một quy luật cụ thể cho tất cả mọi người. Bởi vậy mỗi người cần phải tự thí nghiệm và theo dõi trên cơ thể của mình, để tự rút ra tỉ lệ số ngày High Carb/Low carb cho riêng mình.

    -Nào chúng ta bắt đầu bước vào giai đoạn kiểm tra khả năng hấp thụ Carb của cơ thể . Đầu tiên các bạn cần chú ý là thường xuyên check mỡ bụng, check vòng bụng liên tục trong quá trình theo dõi này. Ngay sau khi đạt được cân nặng như ý muốn. Bạn nên cho cơ thể làm quen với Carb bằng chế độ 5 LC -2 HC trong một tuần đầu tiên.

    Tiếp tục sang tuần thứ 2 bạn lại chuyển sang chế độ 4 LC – 1 HC lặp lại 2 lần (10 ngày ). Nếu sau 10 ngày vừa rồi, mọi thứ vẫn ổn, bạn check mỡ bụng ko thấy bị tăng, thì tiếp tục lại 3 LC – 1 HC . Nếu vẫn ổn tiếp tục 2 LC – 1 LC. Tiếp tục, 1 LC – 2 HC or 3 HC or 4 HC ( cái này có vẻ mạo hiểm đây ) v..v Dần dà bạn sẽ tự tìm ra tỉ lệ HC-LC phù hợp với bản thân mình. Nói chung đừng quá cứng nhắc có thể là 2HC-2LC v..v

    -Còn nếu như bạn đang bận low carb mà phải đi ăn uống với bạn bè thì ngày đó cứ ăn xả láng đi. Rồi lại bỏ 2-3 ngày sau low carb để tránh cơ thể bị tích tụ Carb liên tục. Cứ nắm giữ nguyên tắc vàng trên, bạn có thể tự chuyển đổi sao cho phù hợp với cuộc sống hàng ngày của mình nhất.

    - Dĩ nhiên, có thể bạn cho mình quá đà đến 3,4 hoặc là 5 ngày xả láng vô độ. Nếu như ko thấy vấn đề gì thì ko sao ( có thể tiếp tục xả láng ). nhưng nếu thấy mỡ bụng tăng lên ( mặc quần thấy chật ) thì ngay lập tức phải quay lại low carb vài ngày để cơ thể rút bớt mỡ.

    Trên thực tế có rất nhiều ngừoi thành công với chế độ 4 HC - 2 LC. Có nghĩa rằng 4 ngày ăn xả láng Carb và chỉ cần 2 Low carb là okie. Hay thậm chí có người sau low carb ăn trở lại bình thừong vẫn ko thấy tăng cân. Nói tóm lại tất cả là do bạn chọn lựa và tự thí nghiệm với cơ thể của mình

    Cách 2: Trạng thái tới hạn

    Giả sử như mục đích ban đầu của bạn là vòng bụng khỏang 63,64. Nhưng hãy cố gắng ép tới mức vòng bụng khỏang còn 59,60. Để rồi sau khi ăn kiêng Low Carb xong, các bạn quay lại chế độ ăn bình thường, và theo dõi kiểm tra vòng bụng sao cho đến bao giờ vòng bụng béo lên và đạt ngưỡng 63,64, hoặc là 65 - hơn 1 chút. Thì lúc đó, nếu như muốn bạn lại có thể quay trở lại Low Carb để hạ vòng bụng xuống mức 59,60 rồi lại tiếp tục thác loạn v...v cứ thế, cứ thế xoay vòng

    Cách này đơn giản là tạo ra 1 khỏang biến chuyển tỉ lệ mỡ trong nguời trong nguỡng cho phép từ một mức thấp lên mức vừa vừa - chấp nhận đựoc. Trong mức này thì khỏang thời gian đó là lúc bạn có thể quay lại với chế độ ăn bình thường mà ko cần phải suy nghĩ gì.

    Do Low Carb có đặc tính đốt mỡ rất nhanh và mạnh. Do đó, lượng mỡ mới tạo thành sau khi ăn trở lại bình thường cần phải có 1 thời gian dài để tích tụ, và cơ thể cũng mất thời gian để "làm quen" lại với Carb. Bởi vậy, thực tế cho thấy, có rất nhiều nguời sau khi giảm cân xong với LC, quay trở lại ăn bình thường trong vòng 2-3 tháng trời mà vòng bụng chỉ tăng có 1-2 cm mà thôi.

    Bởi vậy nếu thích các bạn có thể chọn lựa phưong án này để duy trì cân nặng và tỉ lệ mỡ trong cơ thể.

    Chúc các bạn thành công
    • Avatar của ha-misi
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,343 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    #3
    I.Low carb diet và lợi ích của nó đối với sức khỏe

    Có rất nhiều người khi nghe thấy low carb diet ăn nhiều chất béo ( high fat ), thì ngay lập tức gán cho nó là thủ phạm gây ra bệnh tim mạch, gout, ung thư, mỡ máu, huyết áp v..v . Thực ra đây là một sự nhầm lẫn đáng tiếc bởi những lí do sau đây :

    - Những nghiên cứu về tác hại của chất béo mà chúng ta tiếp nhận qua các phương tiện thông tin đại chúng chủ yếu được xây dựng trên chế độ ăn thông thường ( high carb), tức lúc đó cơ thể con người hoạt động với cơ chế Carb Metabolism.

    - Còn đối với chế độ low carb, thì cơ thể lại hoạt động ở Fat Metabolism – một cơ chế khác hoàn toàn với chế độ ăn thông thường, do đó những nghiên cứu về tác hại của chất béo đối với cơ thể ko còn đúng nữa. Thậm chí ngược lại đối với low carb diet, chất béo còn rất có lợi cho sức khỏe, giảm huyết áp, tiểu đường, tim mạch và mỡ máu v..v

    - Điều này cũng tương tự như chuyện đau bụng uống sâm thì tắc tử. Người bị đau bụng uống sâm thì có thể dẫn đến tử vong, nhưng người bình thường uống sâm thì lại khỏe mạnh. Vậy liệu ta có thể dựa vào chuyện người đau bụng uống sâm bị chết mà đổ hết tội tình cho sâm ko ? Liệu chúng ta có thể dựa vào đó mà kết luận rằng, sâm là chất độc gây chết người ????

    Dĩ nhiên là không rồi, do đó đối với low carb diet cũng vậy, ko thể dựa vào tác hại của chất béo với chế độ ăn high carb để đánh đồng nó với chế độ low carb. Xin nhắc lại một lần nữa, với low carb diet, cơ thể chúng ta hoạt động với một cơ chế hoàn toàn khác, và chất béo rất có ích cho sức khỏe.

    - Những điều trên đây sẽ được làm sáng tỏ với những dẫn chững khoa học, dựa trên thực nghiệm, thí nghiệm với số liệu thực tế sau :

    A. Đại học Stanford ( Mĩ ) đã tiến hành thí nghiệm với 311 phụ nữ với chế độ ăn kiêng Atkins ( low carb ) và trong vòng một năm những phụ nữ trên có kết quả về sức khỏe như sau :

    - Sức khỏe ổn định, ko tìm thấy bất kì một tác nhân gây hại nào đến sức khỏe trên những người tham gia thí nghiệm,
    - Chỉ số cholestrol và huyết áp đều tốt hơn ( điều này hoàn toàn phù hợp với thực tế của một số member theo low carb trong box ) [1]

    B. Người Eskimo sống ở vùng cực Bắc của trái đất với một khí hậu lạnh giá khắc nghiệt quanh năm, nên họ ko thể trồng cây lương thực, hoa quả như những nơi khác trên trái đất. Nên bữa ăn hàng ngày của họ chỉ có thịt, cá, nội tạng hải cẩu – một dạng ăn kiêng no carb- high fat, nhưng lại có một sức khỏe tuyệt vời, cơ thể cân đối và ko bị béo phì [2]

    C. Theo thống kê một cách không chính thức có khoảng 20 triệu người đã theo low carb diet từ hơn 50 năm nay, thế nhưng ko có bất kì một tài liệu nào ghi nhận, số lượng người khổng lồ trên bị chết hay bị những chứng bệnh vì low carb diet. Ngược lại họ có sức khỏe ổn định, giảm béo và sống hoàn toàn khỏe mạnh. [3]

    D. Trên tạp chí NewYork Times- tuần báo uy tín hàng đầu trên thế giới, với bài viết có nhan đề : What if It's All Been a Big Fat Lie? ( Sẽ ra sao nếu như tất cả chỉ là lời nói dối khủng khiếp về chất béo ) của tác giả Gary Taubes đã khẳng định rằng : Chất béo ko bao giờ là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh như tim mạch, mỡ máu, và béo phì . [4]

    II.Low carb diet và tác hại của nó đối với sức khỏe

    Dĩ nhiên vì là một cuộc cách mạng làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của nhân loại về vai trò thực sự của chất béo, nên kể từ lúc ra đời cho đến nay, low carb diet đã chịu rất nhiều chỉ trích, buộc tội là tác nhân chính gây ra tim mạch, mỡ máu, gout v..v.

    Nhưng tất cả những chỉ trích trên chỉ là những ý kiến cá nhân của các tác giả dựa trên tác hại của chất béo với chế độ ăn thông thường. Còn ko có bất kì tài liệu nào có thể đưa ra được những số liệu thực tế, nghiên cứu khoa học nghiêm túc để phủ nhận được những điều sau :

    -Hơn 20 triệu người theo low carb đã hơn 50 năm nay và sức khỏe hoàn toàn ổn định
    -Người Eskimo từ hàng ngàn năm nay ăn chế độ no carb high fat, nhưng họ vẫn sống khỏe mạnh từ đời này qua đời khác, ko hề có dấu hiệu của bệnh tật
    -Rất nhiều công trình nghiên cứu, thí nghiệm cho thấy low carb là chế độ ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, giảm bệnh tật

    Do đó từ hơn 50 năm nay, những ý kiến chỉ trích low carb diet mãi mãi chỉ là những câu kết luận thiếu dẫn chứng, và cơ sở khoa học được đăng tải trên mạng mà ko có bất kì số liệu thực tế, dẫn chứng và nghiên cứu khoa học.

    Dĩ nhiên, 50 năm là một khoảng thời gian đủ để chúng ta có thể thu thập những số liệu, dẫn chứng về tác hại của low carb với số lượng hơn 20 triệu người áp dụng ( bằng ¼ dân số VN ).

    Thế nhưng, những ý kiến chỉ trích low carb mãi mãi vẫn dậm chân tại chỗ bằng những kết luận ko có cơ sở khoa học như bài viết sau được đăng tải trên mạng :
    http://www.tienphong.vn/Khoe-Dep/517...o-an-thit.html

    -Đọc bài viết trên ta thấy, trong bài viết ngoài những ý kiến cá nhân của tác giả về tác hại của low carb, tác giả ko hề đưa ra được một số liệu, dẫn chứng cụ thể nào

    - Đặc biệt tác giả ThS. BS. Đào Thị Yến Phi, giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, do ko nghiên cứu kĩ về Low Carb và dinh dưỡng học nên đã nói như sau:
    Atkins không cho phép có gluco trong khẩu phần ăn, nhưng Gluco là nguồn năng lượng chính và duy nhất của các tế bào quan trọng như não và hồng cầu. Thiếu gluco, 2 loại tế bào này dùng tạm mỡ để sống, nó chỉ sống mà không hề hoạt động.
    Điều trên là phi khoa học, và phi thực tế. Bởi vì trong y học có 1 trạng thái đuợc gọi là ketosis :

    Khi cơ thể thiếu hụt chất Carb, lập tức gan huy động các mô mỡ trong người để phá hủy và sản sinh ra các ketones thay thế cho chất glucose để làm năng lượng cho não bộ và cơ thể hoạt động. Trạng thái sản sinh ketones này, đuợc gọi là ketosis và đây là hiệu ứng chống động kinh được dùng trong y học.

    http://en.wikipedia.org/wiki/Ketosis

    - Đương nhiên tác giả bài viết trên cũng chỉ phán bừa rằng ăn Low Carb sẽ gây suy chức năng, gan thận v..v mà chẳng thế lí giải nổi những thực tế sau :

    + Vậy người Eskimo, Mông Cổ sống và tồn tại ra sao từ cả ngàn năm nay với chế độ cực đoan hơn cả low carb ( chế độ no carb ), còn low carb có ăn rau xanh và hoa quả ít ngọt. Nếu nói như tác giả thì người Mông Cổ phải bị bệnh tật và tuyệt chủng từ lâu rồi chứ. Lấy đâu ra sức khỏe để đi xâm lăng cả thế giới.

    + Hơn 20 triệu người từ hơn 50 năm nay tại sao lại ko bị bệnh tật gì mà lại sống khỏe mạnh cả về tinh thần lẫn cơ thể.

    -Hiển nhiên một bài viết ko có khoa học, cơ sở thực tế thì chỉ nên gọi là một giả thuyết mang tính tham khảo ở mức hạn chế, chứ khó có thể dựa vào đó để kết luận rằng low carb diet là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, mỡ máu, huyết áp v..v

    Tài liệu tham khảo :

    [1] :Atkins Is Best Diet Around, Says Stanford University Study
    [2] : Searles, Edmund. “Food and the Making of Modern Inuit Identities.” Food & Foodways: History & Culture of Human Nourishment 10 (2002): 55–78.
    [3] : Atkins Facts - Atkins Diet: Help or Hoax?
    [4] : What if It's All Been a Big Fat Lie? - The New York Times
    • Avatar của ha-misi
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,343 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LYNH2001 Xem bài viết
    Ha_misi à, chị LC được 4 tuần rồi, người gọn đi trông thấy, cảm giác phải giảm nhiều cân lắm, quần áo mặc đẹp lắm rồi nhưng sao cân chỉ giảm 2 kg như lúc sau 2 tuần LC. Vẫn thắc mắc?
    Hôm qua chị ra siêu thị mua 1 gói bột rau câu nguyên chất, về nhà thử nấu với đường as, nhưng ăn chả thấy ngon gì (chắc tại không có thêm hương liệu).
    Các chị em hãy kiên trì nhé, phương pháp LC này rất hiệu quả đấy. Hôm nào tập hợp được nhiều người thì giao lưu chia sẻ kinh nghiệm. Em Ha_misi cứ xác định trước, ở đây chủ yếu là máy bay thôi chứ các em trẻ đẹp xinh xắn dáng chuẩn thì chả mon men vào top này của em đâu.
    Thắc mắc của chị là điều dễ hiểu. Bởi vì điều này em nghĩ còn rất mới mẻ đối với người VN chúng ta. Em xin giải thích qua thế này:

    Bao bọc hệ khung xương của chúng ta gồm có 2 thành phần, đó là thịt nạc và mỡ. Do khối lượng riêng của thịt nạc nặng hơn thịt mỡ. Cho nên cùng một khối lượng, mỡ luôn chiếm thể tích, phình to ra nhiều hơn so với thịt nạc. Chị có thể nhìn vào hình minh họa này

    5lb-fat-muscle

    Khi chúng ta ăn kiêng theo chế độ truyền thống trên nguyên tắc low calories và high carb. Thì cơ thể sẽ đem cả thịt nạc và mỡ ra đốt theo tỉ lể 70-30. Tức đốt phần thịt nạc là chủ yếu (70) còn mỡ thì đốt rất ít (30)---> Giảm cân, nhưng cơ thể lại bị bùng nhùng, ko săn chắc. Bởi vì thịt nạc là phần rất quan trọng tạo ra những đường cong, cho cơ thể, giúp cơ thể săn chắc khỏe mạnh. Còn mỡ thì chỉ có bùng nhùng, và chảy xệ. Tức chúng ta bị béo phì, số đo các vòng tăng là do mỡ chứ ko phải do thịt nạc. Cho nên ăn kiêng truyền thống người chỉ giảm cân, nhưng ko săn chắc, khỏe mạnh và đẹp

    Còn khi đã ăn kiêng theo Low Carb thì cơ thể hoạt động trên cơ chế Fat Metabolism - đốt mỡ. Tức cơ thể biến thành bộ máy đốt mỡ liên tục --> mỡ trong cơ thể bị đốt ---> giảm mỡ, nhưng do khối lượng riêng của mỡ nhẹ hơn thịt nạc rất nhiều. DO đó, khi thể tích mỡ giảm 10 phần thì chúng ta mới thấy cân nặng giảm đi 2-3 phần mà thôi. Và đây là lí do vì sao chị thấy số đo các vòng của chị giảm nhiều, nhưng cân nặng giảm ít.

    Ngày nay, trong ngành dinh dữong học, cũng như ăn kiêng học hiện đại, hay các pp huấn luyện cho các model, người ta ko dùng khái niệm BMI lạc hậu nữa. Mà thay vào đó là khái niệm Body fat. Tức ko quan tâm tới cân nặng, mà quan tâm tới tỉ lệ mỡ trong cơ thể. Tỷ lệ bodyfat càng thấp thì cơ thể càng săn chắc, càng đẹp, quyến rũ và sexy. Tóm lại, là lose fat thay vì lose weight. Ko quan tâm tới cân nặng giảm bao nhiêu, mà chỉ quan tâm tới việc giảm mỡ

    Nhưng ở Việt Nam có 1 sự thật buồn là kiến thức hiện đại về ăn kiêng, dinh dữong học, ko được cập nhật. Cho nên đa số các model của VN và HLV của họ ko có kiến thức hiện đại về vấn đề trên. Cho nên họ chỉ quan tâm tới chuyện giảm cân, mà ko biết tới vấn đề giảm mỡ. Do đó, chị có thể thấy body của các model VN thường bùng nhùng, ko săn chắc, gọn gàng, như model của Tây.


    Đây là hình của model Hoàng Yến. Do chỉ giảm cân thông thường, nên mất hết cả phần thịt nạc, trong khi đó mỡ vần còn nên người mặc dù gầy, nhưng bủng beo, mỡ 2 bên hông phần dứoi ngực phòi hết cả ra ngoài

    yen4

    Phần bụng thì đặc biệt nhìn ko có cảm giác săn chăc và gọn gàng

    55736hoangyen_quachdaica_07


    Còn đây là hình của model Victoria Secret. Nói chung là chuẩn mực. Body săn chắc, khỏe khoắn, bodyfat cực thấp, người rất ít mỡ. Cực kì sexy

    images?q=tbn:ANd9GcSPTKSjEUwfEDAmcEDCZ7Y8KNIGMs_DYvOQ4B6fZ26KloIPAaM&t=1&usg=__AcWYoPSec8BWmq8QtkProMJ7C04=

    Sự khác biệt đẳng cấp giữa Võ Hoàng Yến và Victoria Secret ở đây chính là : Lose fat và lose weight. Vì em là người chuyên nghiên cứu về dinh dưỡng học, ăn kiêng, fitness theo xu hứong hiện đại của thế giới. Nên chủ truơng của em ở đây là cho các chị, các em, các mẹ theo xu hứong của Victoria Secret (loset fat), chứ ko phải theo kiểu của Võ Hoàng Yến.( lose weight)
    • Avatar của ha-misi
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,343 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    #5
    Đây là cuốn sách em đang hoàn thành, mẹ nào muốn đọc thêm để có những kiến thức căn bản về dinh dữong, trao đổi chát, chuyển hóa thì có thể vào đọc nhé.

    https://www.webtretho.com/forum/f69/v...w-carb-558286/
    • Avatar của ha-misi
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,343 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    #6
    Bánh mì Low Carb- hạt lanh

    Đối với chúng ta thì việc kiêng những món bánh thật là một việc không dễ dàng gì trong những ngày Low Carb. Nhưng giờ đây với hạt lanh thì vấn đề trên đã đuợc giải quyết đơn giản. Hạt lanh là một loại hạt giầu chất béo thực vật, giầu chất xơ, và đặc biệt cực kì low carb.

    Có nghĩa rằng 100g hạt lanh mới có 1,5 g net carb -sugar mà thôi. Do đó, mỗi ngày nếu như chúng ta ăn khoảng từ 500- 600 gr hạt lanh thì ko có vấn đề gì cả. Thậm chí ăn 1 kg hạt lanh mới có 15g Carb. !!!! Mà ai mà ăn nổi tới 1 kg hạt lanh.

    paleo_bread_almond_flax_web1

    Công thức để làm bánh mì Low Carb ko khác gì công thức làm bánh mì bình thường chỉ có cái khác duy nhất là thay bột mì bằng bột hạt lanh mà thôi.

    Nguyên liệu:

    -Bột hạt lanh
    -Bơ
    - 1 1/4 muỗng cà phê muối
    -Nước ấm
    - 2 muỗng cà phê đường ăn kiêng - loại dùng để nấu nứong mua ở siêu thị có bán
    - Men bánh mì - mua ở hàng làm bánh có rất nhiều

    Cách làm:

    1) Trong một tô lớn trộn bột, đường, muối cho đều sau đó cho bơ vào trộn rồi cho men bánh mì bánh mì vào trộn luôn.

    2) Bỏ nước vào hỗn hợp bột (1) và trộn tiếp thành một khối bột.

    3) Bỏ lên một bề mặt phẳng và nhào bằng tay khoảng 10 phút

    4) Cho dầu vào một thau lớn, rồi cho viên bột (3) vào thau. Đậy lên thau bột một lớp nilông để bột không bị khô.

    5) Ủ bột khoảng 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi. Dùng đầu ngón tay nhấn vào bột, nếu chỗ lún xuống giữ nguyên vị trí là được.

    6) Nắm bàn tay lại đấm vào giữa thau bột, và đem bỏ ra mâm.

    7) Dùng cái cán bột, cán thành hình chữ nhật , sau đó bỏ vào khuôn cho nó nở thêm lên.

    8) Đem nướng.

    9) Bật lò khoảng 180 độ, và nướng khoảng 30 phút -35 phút là được.

    Trên nguyên tắc trên chúng ta có thể chế biến thêm pizza low carb, shushi low carb, bánh bèo low carb v...v

    Dựa vào nguyên tắc trên các bạn tự có thể biến thể đi với các loại bánh ngọt, bánh mặn v...v với những công thức làm bánh mì thông thường, đơn giản chỉ là thay thế tinh bột bằng bột hạt lanh mà thôi.
    • Avatar của ha-misi
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,343 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    #7
    Canh bóng - da heo . Phở low carb

    Có một món ăn na ná như phở, bún, miến nhưng lại no carb. Đó chính là món bóng - da heo. Món này high fat và no carb đặc biệt có nhiều collagen giúp da dẻ chị em mịn màng và khỏe mạnh. Bởi vậy mình khuyến khích mọi nguời ăn nhiều món này.

    canhbong

    - 20g bóng (da heo khô)
    - 50g thịt heo
    - 100g bông cải
    - 1/3 khúc cà rốt
    - 1/2 củ su su
    - 5 cái nấm đông cô
    - 1 nhánh hành lá
    - 2 nhánh ngò
    - 3 muỗng cà phê Hạt nêm từ thịt Knorr
    - 1/3 muỗng canh Nước mắm chấm Knorr
    - Tiêu xay: cho vừa
    - 1 lít nước lọc
    • Avatar của ha-misi
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,343 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    #8
    Hôm nay mình xin góp thêm 1 món mà mỗi khi thèm đồ ngọt mình lại xơi trong thời gian theo LC.
    Món này thì ít Carb vô cùng vì bột rau câu làm từ rong biển,đường thì dùng As, Sweet N Low chỉ có 1 tí carb ở dừa và siro.

    Đầu tiên là thạch rau câu hoa quả


    Nguyên liệu :

    100 gam bột thạch
    2 lít nước
    Đường As
    Ca cao, Nước cốt dừa, Nước cốt hoa quả hoặc siro

    Cách làm
    Đun sôi 2 lít nước cho 100 gam bột thạch vào đun sôi lại 2 phút rồi bắc xuống.
    (Nước sôi thì từ từ cho bột vào khuấy đều cho tan hết tránh vón).Hoặc bạn có thể pha tan bột thạch trước rồi cho lên đun.Đun xong để tầm 3' thì cho đường As tùy khẩu vị,đừng cho lúc đang sôi sẽ bị vón cục.

    Lớp thứ nhất : Lấy 1/3 số nước thạch vừa đun cho vào 2 thìa bột cacao, hoặc milo (cacao phải hòa trước với một chút nước sôi cho tan rồi mới cho vào nước thạch). Sau đó rót ra cốc, hộp
    Lớp thứ 2 : Chờ cho lớp thạch cacao thứ nhất nguội và đông.Ta lấy tiếp 1/3 chỗ nước thạch vừa đun đó rồi đổ 1/3 hộp nước cốt dừa vào. Rót tiếp vào hộp thế là được lớp thứ 2
    Lớp thứ 3: Sau khi lớp thứ 2 đã nguội và đông. Ta lấy nốt 1/3 chỗ nước thạch còn lại hòa với nước cốt trái cây vd : nước cốt chanh leo, dâu tây, dâu tằm (lượng thì tùy vào cảm quan của các bạn )

    Chú ý :- Khi đã rót lớp thứ nhất và chờ đông thì các bạn nhớ đậy vung nồi nước thạch đã đun để cho nóng nếu bị nguội và hơi đông thì các bạn đun lại một chút
    - Độ cứng mềm tùy vào lượng nước,thích mềm thì cho nhiều hơn.
    Ở đây mình hướng dẫn 3 lớp cho hấp dẫn,còn bạn muốn đơn giản thì làm 2 hoặc thậm chí là 1 vị.Nói chung là đun xong,cho đường xong thích ăn vị gì cho vị đấy.

    Thachraucau023

    Thachraucau049

    Thứ 2 là thạch rau câu dừa,cái này dễ làm cực mà nhiều chỗ bán đắt ơi là đắt.Cách mình giới thiệu sẽ cho ra thành phẩm ko khác gì Hàng Cót đâu....hhi

    Nguyên liệu:

    Bột thạch
    Nước dừa
    Cốt dừa.
    Đường As.
    Cách làm :
    -Cứ 1 thìa (thìa mà ở hàng phở ng ta dùng ý) bột thạch pha với 700ml nước dừa.
    -Cho lên bếp đun sôi,nhớ là phải sôi nhé ko thạch sẽ bị bột bột,ko mịn.
    -Bắc xuống để vài phút cho đường tùy khẩu vị,cho thêm tí ti cốt dừa,cái màu nó đục đục tí là đc,cho thêm cốt dừa thạch sẽ ngậy và thơm,Hàng Cót ng ta cũng làm thế đấy.
    -Đổ ra cốc (loại cốc nhựa siêu thị bán 10k 1 chục ý)
    -Để trước quạt cho đông.
    -Lấy 1 ít bột thạch (ước lượng tầm 1 thìa cafe),hòa với tí nước cho tan,sau đó đổ cốt dừa vào,cho lên bếp đun sôi.
    -Tiếp theo giống như trên,để vài phút rồi cho đường,rồi đổ lên thạch dừa vừa làm,nhớ là để thạch bên dưới đông hẳn hãy đổ nhé.

    Xong,giờ thì chờ cho lớp cốt dừa đông lại,cho vào tủ lạnh măm dần,mình để 4-5 ngày vẫn ngon.
    Bạn nên mua nước dừa và cốt dừa tươi ng ta bán sẵn ngoài chợ ý,rẻ mà ngon,đừng mua quả dừa làm gì mất công chặt.Cốt dừa đóng hộp ko ngon đâu.

    Gợi ý : mình hay làm 1 cốc thạch 2 vị là dừa và dâu tằm (nước cốt dâu tằm bán ngoài siêu thị ý,mỗi lần chỉ cần cho 1 thìa ăn phở thôi,nhìn màu thấy đẹp là ok),ngon lắm.1 lớp thạch dừa,1 lớp thạch dâu tằm,rồi lớp cốt dừa mỏng phía trên,chà chà.........đã cực.Nhưng cái này ăn mùa hè thích hơn,mùa đông ít ăn lạnh mà.

    2 cái này là bà chị mình làm,bán hàng nên cần đẹp mắt,chứ mình tự làm thì thích ăn gì làm nấy thôi.
    Chúc mọi ng thành công,đọc thì dài dòng nhưng làm dễ lắm luôn.Túm lại là chỉ có hòa tan bột,đun sôi,cho đường,đổ ra cốc chờ đông cho tủ lạnh.Xong.Hì

    Chú thích thêm là mọi ng đừng mua bột thạch bán sẵn trong siêu thị vì loại đó thường pha sẵn rồi và ko ngon,bạn có thể mua ở hàng giải khát mà ng ta có bán thạch rau câu hoặc trong siêu thị thì mua loại bột nguyên chất ý,ko có vị gì cả.
    • Avatar của ha-misi
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,343 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    #9
    Kem trứng coffee - No carb ^^

    Nguyên liêu:
    1 hoặc 2 trứng gà
    1-3g đg as, hoặc đường ăn kiêng bất kì
    1 cốc cao
    dụng cụ đánh trứng
    cafe đen (tùy sở thích)

    kem-trung-dau-xanh-cho-ngay-cuoi-ha1

    Cách làm:
    cho lòng trắng trứng vào cốc đánh cho bông. Lưu ý là đánh bằng máy ko ngon và thơm như đánh bằng tay, phới đánh trứng là dạng lò xo, ko phải loại các thanh nhôm đan vào nhau như lồng chim đâu ạ (cái đó là để đánh mayonnaise).
    lòng trắng bông cao nhấc lên ko nhỏ giọt xg là cho lòng đỏ vào đánh tiếp đến khi bông thì cho đg vào đánh vài lần lại cho cafe đen vào đánh đều là đc. (lòng đỏ ko bông đc nhiều như lòng trắng đâu ạ)

    Nếu đánh trứng đc bông và có trứng tươi thì sẽ ko tanh đâu, nhưng e thấy cứ cho cafe vào đảm bảo ko có tí mùi tanh và còn thơm ngon béo béo nữa. Khi nào sang giai đoạn duy trì có thể thay cafe bằng 1 thìa bột đậu xanh thì ngon hết biết, bùi bùi ngậy ngậy. hihi
    Món này hợp ăn sau khi ăn bữa chính giúp mất cảm giác ngấy, thèm ăn đồ ngọt, làm chỉ mất gần 10p thôi.
    Chúc cả nhà ngon miệng.

    14521

    Nên dùng thêm Vanila extra để tạo độ thơm
    • Avatar của ha-misi
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,343 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    #10
    Bánh cracker low carb

    Hôm nay mới làm thử một món, ăn khá vui miệng, chia sẻ với các bạn:

    Pho-mát cứng (các loại đóng thành miếng, màu vàng ấy, ko phải bò cười) - cắt lát - đặt lên một tờ giấy nến - cho vào vi sóng để High chừng 2-2.5 ph, lấy ra để nguội.

    Vị hơi ngậy, giòn tan, uống cùng Coca light ngon tuyệt vời. Trông nó như này:

    cheese_crisp_after

    Thực đơn hôm nay của mình;
    Sáng: 2 lạng mề gà chần
    Bữa phụ: 1 bánh trứng low carb
    Trưa: 1 bát salad Nga: trứng luộc, thịt nguội, mayo
    Chiều: mấy cái cracker bằng pho mát như trên
    Tối: 5 lạng cánh gà rán tẩm ngũ vị hương, 1 khúc nhỏ dưa chuột.
    Coca diet uống cả ngày.

    Mình đọc thấy bọn Mỹ nó có almond flour hay coconut flour, sướng thế chứ, tha hồ làm bánh ngọt với bánh qui low carbs.

    Mà công nhận mình ăn khủng khiếp, cứ suốt ngày đói, mà gà ăn nửa kg vẫn thấy bụng nhẹ nhàng, bảo sao ko béo.
    Được cái ăn bao nhiêu gà nhưng bụng ko đầy gì cả, dù ăn cơm thì 1 bát là thấy đầy đầy rồi.
    • Avatar của ha-misi
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,343 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    #11
    Cơm Low Carbs

    Hôm nay mình ăn cơm cá thu sốt cà chua.
    Mai sẽ ăn cơm lòng xào dưa
    Ngon phết.

    Đại khái là:
    - Xay nhỏ xúp lơ bằng máy xay sinh tố (chú ý: Không Thêm Nước)
    - Cho vào bát thủy tinh, đậy kín, vi sóng trong vài phút (tùy độ cứng mềm, mình để 2ph, bạn nào thích ăn cơm mềm thì lâu hơn)
    - Đổ ra đĩa và xơi

    cauliflower_rice

    IMG_2053

    Món này có thể làm:

    - Cơm gà (gà rán, gà kho gừng, gà xào hành răm....)
    - Cơm cá (cá rán, cá thu sốt cà....)
    - Cơm Rang: sau khi xay xong, ko cho vào vi sóng mà phi hành tỏi thơm, đổ cơm vào xào lửa to vừa, thêm chút nước mắm hoặc nước tương. Ăn cùng thịt bò xào hoặc thịt quay, dưa chua...
    Lại đói rồi
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ha-misi
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,343 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    #12
    Phù ! đã xong. Mời các Dì, các Cô, các Quan vào chém mái thoải đê. Cô nầu, Dì nầu mới vào nhà chưa biết đầu cua tai nheo ra sao, thì chỉ cần đọc hết những bài Chuối post ở trang 1 này là đủ zồi. Ko cần phải leo hết cả tầng hay thăm lại các tầng cũ đâu nhé. Hép phăn Lâu Cáp Bơ.
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của NM_TT
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 70 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #13
    Hi cho mình xin mở hàng bằng lời cảm ơn H_ms về những bài Ha trả lời mình bên tầng 2 .Báo cao là hổm rày lo lắm chứ ko bỏ LC ,cũng may mà h_ms dịch ra đoạn tiếng anh luôn chứ ko thì......mình dốt đặc tiếng anh mà.tiếng Việt mình viết còn ko dc ổn lắm nên minh ít viết chỉ lên đọc hết những gi các bạn viết thôi. chúc Ha và các chị em mình vui khỏe thành công trong công việc và trong LC .chúc nhà mới có thêm nhiều thành viên mới .
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Vgb
    • Vgb
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,150 Bài viết

    • 3,833 Được cảm ơn

    #14
    Hehe, vào làm một lô trong showroom nhà LC. Chúc mừng nhà mới nào! :Rose:
    VietGiaiTri.Com-161171-1224307732

    Chúc các chị, các cô nhà mình ngày càng trẻ đẹp! Chúc các mẹ ngày càng được các bố khen nhiều hơn! Chúc HA ngày càng dịu dàng với các chị em hơn nữa! Chúc cộng đồng LC ngày càng phát triển! Chúc ngành công nghiệp thực phẩm sẽ nhìn ngó đến chúng ta trong tương lai gần thật là gần! :Rose:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Vgb
    • Vgb
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,150 Bài viết

    • 3,833 Được cảm ơn

    #15
    Em xin phép báo cáo với cả nhà tí cho đỡ áy náy. Trưa nay vừa đi nhậu nhẹt về, mặc dù ở cấp độ rất thấp và đã lâu lắm rồi mới lại tự cho phép bản thân ra ngoài kỷ luật như thế. Nghiêm túc kiểm điểm lại thì trót uống một cốc bia, một vài viên lạc (đã định ăn một viên mà không đừng được), một số miếng rõ ràng là thịt nhưng vẫn dính bột (thế mới đau) - ăn kiềm chế nên từ kinh nghiệm bản thân thấy chắc không sao. Túm lại có mỗi cái vụ bia là vượt quá 100ml chắc chắn rồi. Trăn trở không biết có nên relax luôn không, nhưng quyết là không, chiều vẫn về ăn uống kỷ luật. Cơ mà rõ ràng ngày xưa (cách đây 3 tháng) uống có tí tẹo thế thì chả ăn thua gì, thế mà hôm nay có cảm giác như đã uống gấp 5 lần cái cốc bia ấy. Không thấy thoải mái dễ chịu lắm, và tự nhiên chả thấy muốn ăn gì cả, híc, chắc vì thế nên càng củng cố quyết tâm không relax.

    Em tự nhiên nghĩ là LC có tác dụng giúp cai rượu bia nữa cơ :Silly:
    • 109 Bài viết

    • 209 Được cảm ơn

    #16
    Cảm ơn Ha-misi và chúc Chuối của chị em chúng mình ngày càng dễ thương, gặt hái nhiều thành quả trong Sự nghiệp chống giặc béo bằng Phương pháp ăn kiêng Low carb! (Mà cái này phụ thuộc vào sự nỗ lực của mỗi thành viên trong cộng đồng này), này nhé:
    "Không thày đố mày làm nên"=> Không có thày Chuối, chị em mình mù tịt về LC
    "Không trò thày dạy cho ai?" => Không có chị em mình ủng hộ thì thày Chuối cũng Pó tay.
    Vậy nên, Thày trò chúng mình hãy cũng nhau đi trên 1 con đường, đoàn kết nhất trí, yêu thương, chia sẻ cùng nhau để Đi đến Thắng lợi cuối cùng ĂN NGON MÀ VẪN MĂC ĐẸP!
    Nếu nhất trí, xin cả nhà cho 1 tràng pháo tay.
    Mồi trước cái nha:Applause::Applause::Applause::Applause::Applau se:
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Vgb
    • Vgb
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,150 Bài viết

    • 3,833 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi quynh.huong1970 Xem bài viết
    ĂN NGON MÀ VẪN MĂC ĐẸP!
    Cái này quá ổn này chị Hương này :Applause:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của vichyy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 158 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #18
    em vào đặt viên gạch dù dạo này chả có LC gì cả. rooling:
    • 1,949 Bài viết

    • 684 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    Chúc mừng nha mới nha

    20_10
    GYX7a9vGYX7p7
    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    862499tz159cosm5
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 141 Bài viết

    • 144 Được cảm ơn

    #20
    Tầng 3 HA viết chi tiết đọc dễ hiểu hơn.Bây giờ mới biết được canh bóng là như thế nào ,nhưng da heo khô mắc quá ăn kiểu này chắc bị viêm túi quá.

    Pác HA chưa trả lời tớ nha,dạo này tớ thấy người mệt mỏi quá mất ngủ ,đau lưng,tức ngực nữa.Có mẹ nào giống như mình kg?

    :Rose:
    What you take up,you can put down.