Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bí quyết giảm cân khi... không có điều kiện giảm cân

 • 1.64K Lượt chia sẻ
 • 19.7K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Meena84
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 119 Bài viết

  • 166 Được cảm ơn

  #1
  Thật tình dạo này mình bận bù đầu bù cổ, việc làm mãi không hết huhuh, tối về chẳng còn lúc nào mà đi tập tành gì nữa. Ngồi một chỗ riết rồi bụng một đống luôn. Mình nghĩ chắc nhiều người có cùng cảnh ngộ lắm nên cùng đọc bài này xem sao huhuh.

  Di truyền, thiếu ngủ và hàng trăm điều kiện ngoại cảnh khác khiến bạn cảm thấy mình không thể làm điều gì khác hơn để giảm cân. Nhưng các chuyên gia cho rằng bạn có thể vượt qua chúng nếu biết cách làm đúng đắn.

  Bạn phải làm việc khuya Làm việc vào ban đâm có thể làm hại đến hoocmon thèm ăn của bạn. Do đó, chỉ một giấc ngủ nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt.

  unnamed_1_wsoy

  Một nghiên cứu cho thấy 30 phút mất ngủ mỗi ngày cũng làm tăng cân. Khi mất ngủ, các hoocmon ảnh hưởng đến sự thèm ăn như ghrelin và leptin được giải phóng, khiến bạn ăn nhiều hơn. Ở trong hoàn cảnh này, bạn nên giữ lịch trình “bất thường” của mình trong suốt tuần, đừng nên trở lại lịch trình bình thường vào cuối tuần. Thay vì thế, vào thứ bảy và chủ nhật, bạn nên ngủ thêm chừng 20-90 phút vào buổi trưa. 20 phút ngủ trưa giúp bạn không rơi vào tình trạng ngủ sâu, khiến bạn điều chỉnh lại chu kỳ giấc ngủ.

  Bạn phải uống thuốc khiến tăng cân
  Vài loại thuốc có thể làm tăng sự thèm ăn, cảm thấy uể oải vì hạ thấp nhịp tim và không thể tập thể dục, khiến bạn ăn nhiều hơn và hoạt động ít lại. Nhưng bạn có thể hỏi bác sĩ xem có thể đổi thuốc. Và nếu thuốc làm tăng sự thèm ăn, giữ lượng đường trong máu ổn định có thể kiềm chế bớt nó. Tốt nhất là bạn ăn chừng 5-6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày với ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc.

  Bạn không thể tập thể dục
  Dù bạn vừa hồi phục từ một cơn bệnh nặng, chấn thương hay vì lý do nào khác mà không thể tập thể dục, bạn vẫn có thể tìm cách để thay đổi thói quen tập luyện, hoặc tập môn ít vất vả hơn như Yoga.

  bai-tap-yoga-giam-can-3_mpmm

  80% yếu tố giúp giảm cân thuộc về dinh dưỡng, nên bạn cần xây dựng thói quen lành mạnh trong ăn uống và tập trung vào những gì bạn có thể làm.

  Bạn chỉ trở về nhà vào buổi tối
  Bạn muốn tập luyện, nhưng công việc yêu cầu bạn rời khỏi nhà từ sáng sớm và trở về khi đã tối, không còn thời gian nào rảnh rỗi. Bạn có thể bỏ qua những môn thể thao hay bài tập luyện tốn quá nhiều thời gian mà chỉ tập những bài tập nhỏ. Bạn có thể dùng thời gian từ 10-20 phút tập luyện “lấy chất lượng bù số lượng”. Một nghiên cứu của Úc cho thấy, để giảm mỡ, bài tập cường độ cao trong 20 phút hiệu quả hơn bài tập 40 phút có cường độ bình thường. 5 phút tập luyện trước khi đi làm hoặc đi ngủ rất có lợi.

  Bạn làm việc trong ngành kinh doanh thực phẩm Rất khó cưỡng lại sự hấp dẫn của thức ăn xung quanh. Khi ấy, bạn nên ăn một bữa sáng đầy đủ với tinh bột ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc trước khi đi làm.

  unnamed_srqo

  Nếu bạn đi làm khi bụng đói, bạn sẽ có khả năng ăn rất nhiều. Bạn cũng có thể nhai kẹo cao su sai khi ăn và giữ một chai nước luôn luôn ở bên cạnh để tránh tình trạng ăn vô thức. Nếu bạn cần nếm thử thức ăn, hãy coi đó như ăn vặt, bữa ăn kế của bạn sẽ là protein và giàu chất xơ.

  Tuyến giáp của bạn rối loạn Tuyến giáp điều chỉnh sự trao đổi chất, nên nếu nó hoạt động chậm lại, bạn sẽ có khả năng tăng cân. Khi được điều trị tuyến giáp, những người có tuyến giáp hoạt động kém giảm khoảng 10% trọng lượng cơ thể - chủ yếu là sự kết hợp của muối và giữ nước. Bạn không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà cũng cần ăn uống, luyện tập đúng đắn.

  Gia đình bạn di truyền béo phì
  Nếu cha mẹ bị béo phì, bạn cũng có khả năng bị di truyền. Nhưng bạn có thể phòng chống được việc này. Bạn nên xem lại lịch sử gia đình xem có các chứng bệnh như rối loạn chuyển hóa hay tiểu đường có thể dẫn đến béo phì? Nếu có, bạn nên giải quyết những vấn đề này trước. Bạn có thể điều chỉnh mọi lĩnh vực trong cuộc sống như tập luyện, xem xét chế độ ăn, ngủ đầy đủ… để giữ bản thân khỏe mạnh hơn.

  LAN THẢO (theo prevention)
  Link gốc: http://phapluattp.vn/suc-khoe/lam-de...an-549181.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT