TIN TÀI TRỢ.

Nhạc cho thai nhi giúp bé thông minh, phát triển trí não toàn diện

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 535 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Âm nhạc không chỉ giúp mẹ bầu giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi mà nó còn là phương pháp hữu hiệu trong việc kích thích trí não của thai nhi. Vậy, nhạc cho thai nhi nên nghe thể loại gì và nghe như thế nào để tốt cho cả mẹ và bé?

  nhac-cho-thai-nhi-giup-be-thong-minh-phat-trien-tri-nao-toan-dien-02

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc mẹ bầu nghe nhạc trong thời kỳ mang thai sẽ đem đến những tác động tích cho đứa bé sau này. Nhạc cho thai nhi nếu chọn đúng thể loại và nghe đúng cách sẽ giúp bé phát triển tư duy nhanh hơn.

  So với trẻ không được tiếp xúc âm nhạc từ trong bụng mẹ thì các bé được nghe nhạc hằng ngày sẽ thông minh, tư duy phát triển nhanh hơn. Các chuyên gia cho rằng trẻ từ đủ 16 tuần tuổi là có thể cảm nhận được âm thanh bên ngoài, từ đó sẽ kích thích sự phát triển về trí não, nhận thức và tâm lý của bé thông qua âm thanh trẻ được nghe.

  Thực tế đã chứng minh được rằng các mẹ bầu cho trẻ nghe nhạc trong giai đoạn mang thai sẽ giúp bé có tính phản xạ rất tốt, ghi nhớ nhanh hơn, đứa trẻ sẽ cảm thấy quen thuộc khi được nghe lại những bài hát đó.

  Bên cạnh đó, âm nhạc chính là "liều thuốc tinh thần" vô cùng hữu hiệu để giúp mẹ luôn thoải mái, vui vẻ trong cuộc sống. Bên cạnh việc chăm sóc dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai thì tinh thần của mẹ cũng có ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của đứa bé về sau.

  nhac-cho-thai-nhi-giup-be-thong-minh-phat-trien-tri-nao-toan-dien-01

  Thể loại nhạc dành cho thai nhi

  Chưa có bằng chứng nào cụ thể cho việc nghe nhạc này thì tốt hay nghe thể loại nhạc kia thì không tốt. Tuy nhiên, để chọn nhạc cho thai nhi giúp bé thông minh được các chuyên gia khuyến khích nên chọn những ca khúc nhẹ nhàng, mang âm hưởng dân ca, trữ tình, quê hương sẽ giúp kích thích não bộ của bé được phát triển tốt hơn.

  Những ca khúc mang giai điệu nhẹ nhàng sẽ giúp bé dễ cảm nhận cũng như ghi nhớ tốt hơn. Thể loại nhạc thính phòng cũng rất tốt đối với sự phát triển trí não của thai nhi như: các bản nhạc sonata, các bản conceston của Mozart, Beethoven, Baroque của Vivaldi,…

  Tuy nhiên, không vì vậy mà mẹ cố gượng ép chon thể loại mình không thích sẽ làm giảm hiệu quả thư giãn cho mẹ bầu. Nếu tâm trạng của mẹ không tốt khi nghe nhạc cũng ảnh hưởng không tốt đến sự tiếp thu của bé.

  Chọn những ca khúc nhẹ nhàng nhưng phải mang màu sắc tươi vui, lạc quan, mẹ nên tránh nghe những ca khúc có giai điệu buồn, não nề, vì điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, tinh thần của trẻ về sau.

  Thật tuyệt vời hơn nếu mẹ tự hát cho bé nghe để trẻ dễ cảm nhận được sự ấm áp cũng như nhận thức giọng mẹ ngay từ khi còn trong bụng.

  nhac-cho-thai-nhi-giup-be-thong-minh-phat-trien-tri-nao-toan-dien-03

  Hướng dẫn mẹ nghe nhạc đúng cách

  Mẹ bầu nên nghe nhạc đúng cách để bảo vệ thính giác của cả mẹ và đứa bé cũng như không ảnh hưởng xấu đứa trẻ trong bụng.

  Mẹ nên nghe từ 2 - 3 lần mỗi ngày, mỗi lần chỉ nên dành khoảng 20 phút và chỉnh âm thanh ở chế độ vừa nghe.
  Nếu chọn hình thức nghe nhạc bằng tai nghe, mẹ nên chỉnh tần suất vừa tai, khi chọn tai nghe cũng nên chọn những tai nghe chuyên dùng cho bà bầu để không ảnh hưởng đến thính giác.

  Thời điểm nghe nhạc thích hợp nhất

  Theo các chuyên gia, thời điểm thích hợp nhất để nghe là trước khi đi ngủ hoặc vào lúc mẹ nghỉ ngơi.

  Đây được xem là 2 thời điểm "vàng", bởi vì những ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng được nghe trước khi đi ngủ sẽ giúp mẹ bầu dễ dàng đi vào giấc ngủ cũng như ngủ ngon và sâu hơn. Trước khi đi ngủ cũng là thời điểm bé cảm nhận được âm thanh tốt nhất.

  Nghe nhạc vào lúc nghỉ ngơi sẽ giúp mẹ bầu giảm được căng thẳng, mệt mỏi, lúc này mẹ cũng sẽ tập trung nghe nhạc một cách tốt nhất mà không bị tác động bởi các yếu tố khác, từ đó sẽ đem lại hiệu quả cho cả mẹ và bé.

  Chuẩn bị làm mẹ hẳn là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của người phụ nữ, bên cạnh trang bị những kiến thức nuôi dạy con, mẹ bầu cũng đừng quên sự quan trọng của việc chọn nhạc cho thai nhi trong giai đoạn thai kỳ để giúp con yêu thông minh, phát triển trí não toàn diện nhé mẹ.

  Những bản nhạc giúp thai nhi phát triển trí thông minh


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 58 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #2
  Ngày xưa mình cũng hay cho bé nghe nhạc lắm, từ tháng 4 trở đi là cho nghe rồi