TIN TÀI TRỢ.

Giải đáp thắc mắc có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc hay không

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 902 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 423 Bài viết

  • 107 Được cảm ơn

  #1
  Nhiều phụ huynh thường hay thắc mắc rằng "có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc hay không?". Bởi họ nghe nói âm nhạc có thể tác động ít nhiều đến trẻ nhỏ và đây là lời giải đáp.

  giai-dap-thac-mac-co-nen-cho-tre-so-sinh-nghe-nhac-hay-khong-01
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Có thể nói rằng âm nhạc ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống chúng ta. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, các bác sĩ đã khuyên mẹ bầu cho thai nhi nghe nhạc vì sẽ giúp con phát triển trí não, thông minh và có thể cảm nhận được một vài tác động bên ngoài bụng mẹ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lại có thắc mắc rằng "có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc hay không?" điều mà giống như lúc mang thai mẹ vẫn vẫn thường làm vậy.

  Có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc hay không?

  Cụ thể, theo như lời các chuyên gia tiết lộ thì việc nghe nhạc thế này sẽ giúp trẻ ngủ sâu và ngon giấc hơn. Không những thế, âm nhạc còn kích thích được trí thông minh và cảm xúc của trẻ. Bởi vậy, các chuyên gia cũng khuyến cáo luôn là khi trẻ sơ sinh ngủ các mẹ nên bật nhạc với âm lượng vừa phải, tránh lựa chọn những bản nhạc sôi động vì có thể trẻ cảm thấy kích thích và khó đi vào giấc ngủ hơn. Khuyến khích lựa chọn những bản nhạc du dương với âm lượng vừa phải, những bản nhạc phù hợp với trẻ thì sẽ rất tốt đó nha.

  Chưa dừng lại đó, các chuyên gia còn nói rằng cho trẻ nghe nhạc khi ngủ còn giúp phát triển trí thông minh, sức khỏe và cảm xúc của trẻ. Những trẻ được ba mẹ chơi cùng, cho nghe nhạc hay dành những nụ hôn âu yếm sẽ phát triển hơn so với những trẻ không được làm những hành động này.

  Không những thế, việc cho trẻ sơ sinh nghe nhạc sớm còn giúp trẻ phát triển được những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng vận động về sau cũng được phát triển nhanh chóng hơn. Đồng thời, khi cho trẻ nghe nhạc còn giúp hệ tiêu hóa của trẻ được tốt hơn nhiều so với các trẻ không nghe nhạc đó nha các mẹ.

  giai-dap-thac-mac-co-nen-cho-tre-so-sinh-nghe-nhac-hay-khong-02
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Cho trẻ sơ sinh nghe nhạc cũng phải đúng cách

  Có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc thì cũng phải đúng cách nha các mẹ, bởi không phải loại nhạc nào cũng thích hợp để cho trẻ sơ sinh nghe đâu nha. Do đó, nếu không muốn con gặp bất kỳ tác hại nào xấu khi nghe nhạc thì các mẹ phải lưu ý những điều sau:

  – Khi cho trẻ nghe nhạc quá lớn sẽ làm tổn thương đến thính giác của trẻ. Nếu duy trì thường xuyên sẽ đưa lại những tác hại khôn lường đối với trẻ.

  – Việc lựa chọn những bản nhạc không phù hợp cho trẻ cũng đưa lại những tác hại khôn lường như cho trẻ nghe nhạc HipHop, Dance,... Như vậy, sẽ khiến nhịp tim của trẻ đập nhanh hơn và làm thần kinh của trẻ bị ảnh hưởng, làm cho trẻ luôn cảm thấy lo lắng; rụt rè và sợ âm nhạc.

  Với những thông tin trên thì có lẽ đã giải đáp được thắc mắc có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc hay không? rồi phải không các mẹ. Hy vọng các mẹ sẽ vận dụng âm nhạc để giúp con mình thông minh và lanh lợi hơn nha.

  Tổng hợp

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 251 Bài viết

  • 57 Được cảm ơn

  #2
  Mình nghĩ là nên giờ khoa học tiên tiến rồi việc này bth lắm, khi mang thai mà cho con nghe thì càng tốt, nữa bé thông minh học giỏi :')
  • 777 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #3
  Mấy bài nhạc nhẹ hay nhạc giao hưởng cho bé nghe rất tốt, dù là trước hay sau sinh gì cũng vậy hết ấy.